VYC logo VYC TRAVEL

THAM QUAN NGŨ ĐẠI DANH SƠN TRUNG QUỐC PHỔ ĐÀ SƠN – HOÀNG SƠN – CỬU HOA SƠN - NGŨ ĐÀI SƠN – NGA MY SƠN

Thời gian

13N12Đ

Khách sạn

Phương tiện

Ngày khởi hành:
>>> GIẢM NGAY 1.000.000 VNĐ/NGƯỜI LỚN KHI ĐĂNG KÝ VÀ CỌC TRƯỚC 02/09
>>> ƯU ĐÃI THÊM 500.000 VNĐ CHO KHÁCH HÀNG LÀ VVIP VÀ VIP 1 CỦA VYC TRAVEL
(Áp dụng cho hình thức cọc và thanh toán: chuyển khoản hoặc tiền mặt)

+ Tham quan những danh lam thắng cảnh đặc trưng nhất đất nước Trung Hoa
+ Kết hợp thăm quan Tây Hồ - Hàng Châu – di sản Văn Hóa Thế Giới
+ Tham quan Tứ Đại Danh Sơn Phật Giáo linh thiêng
+ Phổ Đà Sơn: Là đạo tràng của Quan Thế Âm Bồ tát, núi này nằm trên đảo Nam Hải, thuộc tỉnh Chiết Giang
+ Hoàng Sơn tập trung cảnh đẹp về núi tại tỉnh An Huy mang danh “Tứ tuyệt”
+ Cửu Hoa Sơn là đạo tràng của Địa Tạng Bồ tát, dãy núi này nằm ở tỉnh An Huy
+ Ngũ Đài Sơn là đạo tràng của Văn Thù Bồ Tát thuộc tỉnh Sơn Tây
+ Nga Mi Sơn là đạo tràng của Phổ Hiền Bồ Tát, dãy núi này nằm tỉnh Tứ Xuyên
+ Thăm công trình thủy lợi Đô Giang Yến hơn 2000 năm lịch sử
+ Nghỉ đêm tại làng cổ đẹp nhất Trung Hoa - Hoành Thôn
+ Thưởng thức món Lẩu Trung Hoa truyền thống đậm đà hương vị

ĐÊM NGÀY 1: TP. HCM – THƯỢNG HẢI

11:30 tối ngày 23/10, Trưởng đoàn VYC Travel đón quý khách tại sân bay Tân Sơn Nhất, làm thủ tục đáp chuyến bay số hiệu MU282 SGNPVG 02:35 - 08:00 của sáng sớm ngày 24/10 đi Thượng Hải.


NGÀY 2: THƯỢNG HẢI – PHỔ ĐÀ SƠN (Ăn trưa, tối) 

Qúy khách nghỉ ngơi trên máy bay. Đến sân bay quốc tế Phố Đông, Hướng Dẫn Viên và xe đón đoàn đi ăn sáng. Sau đó đưa đoàn đi Phổ Đà Sơn (普陀山) thuộc tỉnh Triết Giang.

+ Núi Phổ Đà tọa lạc ở cửa khẩu sông Tiền Đường, trên biển Nam Hải, được mệnh danh là “Hải Thiên Phật Quốc, Nam Hải Thánh Cảnh”- Biển trời nước Phật là một trong bốn danh sơn của Phật giáo Trung Quốc, là đạo tràng của Bồ Tát Quan Thế Âm.
 


Núi Phổ Đà được mệnh danh là “Hải Thiên Phật Quốc, Nam Hải Thánh Cảnh”


Trong tác phẩm Tây Du ký Phổ Đà Sơn chính là nơi Tôn Ngộ Không bái kiến Quan Âm Bồ Tát, Hoàng Đế Khang Hy đã từng chiêm bái nơi này. Quý khách tham quan Ba ngôi chùa lớn nhất ở Phổ Đà Sơn là

+ Chùa Phổ Tế: được xây dựng vào năm 1080, Trong chùa có 8 điện lớn, thờ phụng Quan Âm Chân Thân (cầu gia đạo bình an), Văn Thù Bồ Tát (cầu học vấn, trí tuệ), Bồ Tát Phổ Hiền (cầu công việc thuận lợi), Phật A-di-đà, Phật Thích Ca Mâu Ni, Phật Dược Sư (cầu gia đạo bình an), Địa Tạng Bồ Tát (cầu sức khoẻ người lớn trong nhà, cầu cho kẻ vong sinh cực lạc), Quan Thế Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn (cầu tình duyên), Ca Lan Bồ Tát (cầu Tài), Vỹ Đà và Di Lạc (cầu gia đạo bình an, xuất nhập bình an) du khách cho rằng đây là nơi cầu tình duyên linh ứng nhất.

+ Chùa Pháp Vũ: được xây dựng vào năm 1580 dưới thời nhà Minh. Chùa Pháp Vũ nổi tiếng với kiến trúc cổ, những tác phẩm nghệ thuật điêu khắc bằng gỗ tinh xảo và những bức thư pháp của những vị hoàng đế Trung Quốc. 

+ Chùa Huệ Tế: Quý Khách ngồi cáp treo lên Phật Đỉnh Sơn (佛頂山) thăm quan chùa Huệ Tế được xây dựng vào năm 1793 dưới triều nhà Thanh. Ở đây, Quý Khách có thể nhìn thấy bao quát toàn bộ cảnh quan tuyệt đẹp của cảnh trời non nước Phổ Đà Sơn. Và đây cũng là ngôi chùa duy nhất mà ở chánh điện chỉ thờ tượng Đức Phật Thích Ca mà không có tượng Bồ Tát Quán Thế Âm.

Đoàn ăn tối và nghỉ đêm tại khách sạn ở Phổ Đà Sơn.


NGÀY 3: PHỔ ĐÀ SƠN – HÀNG CHÂU (Ăn ba bữa)

Sau khi ăn sáng, quý Khách tham quan, dạo chơi, chụp hình Phổ Đà Sơn với cảnh đẹp làm mê đắm lòng người đã được mô tả trong tác phẩm Tây Du Ký: "Đại dương mênh mông, thế nước đến trời. Tường quang lồng vũ trụ, khí lành chiếu non sông. Ngàn tầng sóng gào đến trời xanh, vạn lớp yên ba cuồn cuộn giữa trưa ngày…"

+ Viện Quan Âm Bất Khẳng Khứ (不肯去觀音院 tức viện “Quan Âm không chịu đi"): Tương truyền, năm 858, cao tăng Tuệ Ngạc đi thỉnh bức tượng Quan Âm Bồ Tát từ núi Ngũ Đài về Nhật bằng tàu. Khi ông đi qua nơi này, trên mặt biển xuất hiện nhiều hoa sen khiến tàu không thể di chuyển. Cao tăng thầm hiểu Quan Âm không muốn sang Nhật Bản, liền chuyển bức tượng vào đảo, dựng ngôi chùa “Quan Âm Bất Khẳng Khứ”.
 


Viện Quan Âm Bất Khẳng Khứ với điển tích “Quan Âm không chịu đi"


+ Tử Trúc Lâm: đoàn đi theo sườn núi tham quan rừng trúc màu tím xem lẫn màu xanh tuyệt đẹp, cao vút ở Phổ Đà Sơn.
 


Tham quan rừng trúc màu tím xem lẫn màu xanh tuyệt đẹp, cao vút ở Phổ Đà Sơn


+ Nam Hải Quan Âm: Đoàn làm lễ, cầu nguyện tại Tượng Nam Hai Quan Âm linh thiêng bằng đồng cao 33m, tượng có 2 tầng, tầng dưới phía trong có 4 bức phù điêu đồng với câu chuyện truyền thuyết về Đức Bồ Tát Quan Âm, tầng trên có 500 tượng Quan Âm mỗi vẻ mỗi dáng khác nhau.

Quý Khách ăn trưa sau đó khởi hành đi Hàng Châu. Buổi tối, quý khách ăn tối, nghỉ đêm KS 4*.


NGÀY 4: DU LỊCH HÀNG CHÂU – HOÀNH THÔN TỈNH AN HUY (Ăn ba bữa)

Sau bữa sáng, quý khách trả phòng khách sạn và đi thăm quan Tây Hồ Hàng Châu:

+ Tây Hồ (西湖): được Unessco công nhận là di sản thế giới, là hòn ngọc của thành phố Hàng Châu - thành phố văn hoá lịch sử nổi tiếng, một trong 7 cố đô của Trung Quốc. Vẻ đẹp Tây Hồ giống như bức tranh thủy mặc do thiên nhiên tô vẽ.
 
Tây Hồ được Unessco công nhận là di sản thế giới, là hòn ngọc của thành phố Hàng Châu


Quý khách dạo thuyền gỗ ngắm cảnh Tây Hồ vào thu với cảnh tam quái:

*Một là: Cô Sơn bất cô: Cái "quái" ở đây là hòn núi nhỏ "cô đơn" này thực ra không hề cô đơn chút nào. Ngược lại là nơi ăn chơi nổi tiếng bao đời nay của các vua chúa thời nhà Thanh.

*Hai là: Trường kiều bất trường: Trường Kiều (cây Cầu Dài) gắn với một mối tình nổi tiếng của Lương Sơn Bá và Chúc Anh Đài, 2 người đã không nỡ từ biệt nhau trên cây cầu này.

*Ba là: Đoạn Kiều bất đoạn: Đoạn Kiều (Cầu Gãy) là một trong những thắng cảnh hàng đầu của Hàng Châu. Là nơi Bạch Tố Trinh (Bạch Xà) và Hứa Tiên gặp gỡ, nên duyên vợ chồng.

Ngồi trên du thuyền Quý khách sẽ nhìn thấy Tháp Lôi Phong thấp thoáng từ xa, tháp Lôi Phong chính là nơi Pháp Hải đã giam cầm Bạch Xà suốt 20 năm.
 


tháp Lôi Phong chính là nơi Pháp Hải đã giam cầm Bạch Xà suốt 20 năm


+ Tam Đàn Ấn Nguyệt: là một trong mười cảnh đẹp nổi tiếng của Tây Hồ. Hình ảnh của ba ngôi tháp bằng đá này được in trên mặt sau của tờ tiền 1 Nhân Dân Tệ Trung Quốc.
 


Tam Đàn Ấn Nguyệt là một trong mười cảnh đẹp nổi tiếng của Tây Hồ...

...được in trên mặt sau của tờ tiền 1 Nhân Dân Tệ Trung Quốc


+ Công viên Hoa Cảng Quan Ngư (花港观鱼) (Xem cá tại ao hoa): quý khách tản bộ thăm quan công viên Hoa Cảng Quan Ngư cảm nhận chất thơ rất riêng rất nhẹ nhàng của đất trời vùng Giang Nam đang vào thu.
 


Tản bộ thăm quan công viên Hoa Cảng Quan Ngư để cảm nhận chất thơ rất riêng


+ Linh Ấn Tự Hàng Châu và núi Phi Lai Phong: Đây là một ngôi chùa cổ nhất Hàng Châu và trứ danh khắp cả Giang Nam. Chùa được kiến lập vào thời Đông Tấn, năm Hàm Hòa thứ nhất (326 CN), tính đến hôm nay là đã trải qua 1681 năm lịch sử. Đến thăm chùa Linh Ẩn và núi Phi Lai Phong, quý Khách sẽ được nghe nhiều truyền thuyết về vị Tế Công Hòa Thượng. Xung quanh Tế Công có rất nhiều câu chuyện khiến hậu thế thích thú, đã được thể hiện qua bộ phim truyền hình nổi tiếng “Tế Công”.
 


Linh Ấn Tự có rất nhiều câu chuyện khiến hậu thế thích thú về vị Tế Công Hòa Thượng


+ Sông Tiền Đường: Là dòng sông lớn nhất của tỉnh Chiết Giang, tương truyền, là nơi nàng Thúy Kiều trong tác phẩm Truyện Kiều (Đoạn Trường Tân Thanh) của đại thi hào Nguyễn Du đã trầm mình tự vẫn. 

Quý khách ăn trưa và khởi hành đi tỉnh An Huy và tham quan Hoành Thôn (宏村). Làng cổ Hoành Thôn được công nhận là di sản văn hóa thế giới, được xây dựng năm 1131 đời Nam Tống với hơn 800 năm lịch sử, Nơi đây có hệ thống nước nhân tạo và những khu vườn rất độc đáo được mệnh danh là “Ngôi làng trong tranh”, là một trong những địa điểm được chọn để quay bộ phim danh tiếng “Ngọa Hổ Tàng Long” của đạo diễn Trương Nghệ Mưu.
 


Làng cổ Hoành Thôn được công nhận là di sản văn hóa thế giới, được xây dựng năm 1131 đời Nam Tống


Nơi đây có những khu vườn rất độc đáo được mệnh danh là “Ngôi làng trong tranh”


Quý khách ăn tối và nghỉ đêm tại Hoành Thôn.


NGÀY 5: HOÀNH THÔN – HOÀNG SƠN – PHỐ CỔ ĐỒN KHÊ (Ăn ba bữa)

Hoàng Sơn (黄山): Hoàng Sơn được nhận 3 danh hiệu cao nhất của nhân loại là Di sản Thiên nhiên, Di sản văn hóa và Công viên địa chất, Vẻ đẹp Hoàng Sơn được ví như một kỳ tích của tạo hóa ban tặng cho đất nước Trung Hoa.
 
Hoàng Sơn - chủ đề, nguồn cảm hứng cho sáng tác hội họa, văn học truyền thống Trung Quốc


Đến Hoàng Sơn – Quý Khách ngồi cáp treo lên núi chiêm ngưỡng “Tứ tuyệt”.

*Đầu tiên là: “NHẤT TUYỆT – KỲ THÔNG”: Hoàng Sơn hùng vĩ chứa hàng trăm ngàn gốc thông cổ vài trăm tuổi, thông vươn ra từ gốc trong kẽ đá, rễ cây chằng chịt, hiên ngang thẳng đứng giữa bão tố phong ba, bao quanh các đỉnh núi, như có sự sắp xếp hoàn hảo của tự nhiên. 

*Thứ hai là: ”NHỊ TUYỆT – QUÁI THẠCH”: Hoàng Sơn chính là trùng trùng điệp điệp những ngọn núi đá sừng sững với nhiều hình thù kỳ quặc, lạ mắt.

*Thứ ba là: ”TAM TUYỆT – VÂN HẢI”: Đến núi Hoàng Sơn ngắm Vân Hải có 1 không 2 – Chiêm ngưỡng biển mây trắng tinh như bông gòn, lượn lờ trôi bất định, bao bọc quanh Hoàng Sơn.

*Thứ tư là: “TỨ TUYỆT – ÔN TUYỀN”: Suối nước nóng Hoàng Sơn nhiệt độ trên dưới 42 độ C, chứa nhiều loại chất vi khoáng có lợi cho sức khoẻ, có giá trị khá cao trong điều trị.


+ Phi Lai Thạch: phiến đá như đang bay, chênh vênh kỳ dị tiêu biểu của Hoàng Sơn.

+ Đỉnh Quang Minh: Đỉnh Quang Minh cao 1.840m so với mực nước biển, là địa danh nổi tiếng trong phim “Ỷ thiên đồ long ký”, nơi Trương Vô Kỵ một mình giải cứu Minh giáo.
 


Đỉnh Quang Minh - là địa danh nổi tiếng trong “Ỷ thiên đồ long ký”, nơi Trương Vô Kỵ một mình giải cứu Minh giáo


+ Đình Bài Vân, thắng cảnh Khởi Tín Phong.

+ Đỉnh Liên Hoa: là một trong những đỉnh núi cao nhất của Hoàng Sơn, thường xuyên có mây phủ. Nếu may mắn, quý khách sẽ bắt gặp những hiệu ứng ánh sáng đặc biệt như Vân hải và Phật quang.

+ Phố cổ Đồn Khê: là một trong những khu phố thương mại, nổi bật xây dựng theo phong cách An Huy, với cửa hàng nằm ở phía ngoài, nhà và xưởng thì nằm phía trong.

Quý khách ăn tối nghỉ đêm tại thành phố Hoàng Sơn.


NGÀY 6: HOÀNG SƠN – CỬU HOA SƠN (Ăn ba bữa)

Sau bữa sáng, quý khách khởi hành đi Cửu Hoa Sơn. 

Cửu Hoa Sơn (九华山): Tọa lạc bờ Nam hạ du sông Trường Giang, thành phố Trì Châu - tỉnh An Huy, Cửu Hoa Sơn là một trong bốn thánh tích nổi tiếng của Phật giáo Trung Hoa, là thánh địa của Địa Tạng Vương Bồ Tát. Nơi đây không những có phong cảnh đẹp, thiên nhiên hữu tình như một bức tranh lộng lẫy mà còn sở hữu vô số chùa chiền cổ xưa, có tuổi đời lên đến hàng ngàn năm.
 

Cửu hoa sơn - Đây là ngọn núi nổi tiếng vì có phong cảnh đẹp và những ngôi đền cổ, gắn liền với Địa Tạng Bồ Tát


+ Quý Khách ngồi cáp treo thăm quan Bách Tuế Cung: được xây vào đời nhà Minh 1573 thờ nhục thân của đại sư Vô Hà. Đại sư xuất gia ở Ngũ Đài sơn rồi vân du đến Cửu Hoa Sơn kết cỏ dựng am để ở.

+ 500 La Hán Đường: có tổng diện tích 1000 mét vuông, các vị La Hán với các tư thế và khuôn mặt khác nhau tạo, các đường nét điêu khắc tinh xảo sống động tạo ra trang nghiêm cho ngôi Chùa.
 


500 La Hán Đường - nơi có các vị La Hán với các tư thế và khuôn mặt khác nhau


+ Chùa Hóa Thành: là ngôi chùa cổ kính nhất và cũng được xem là linh thiêng nhất ở Cửu Hoa Sơn.

+ Nhục Thân Bảo Điện: vào năm 719 trước Công nguyên, có một vị hoàng tử nước Tân La (Hàn Quốc ngày nay), tên là Kim Kiều Giác đến Cửu Hoa Sơn tu hành, sau đó xây chùa thu nạp nhiều tín đồ, biến Cửu Hoa Sơn thành một thắng địa Phật giáo cực thịnh đương thời. Sau 75 năm khổ luyện tu hành, năm 99 tuổi, Ngài Kiều Kim Giác biết mình sắp mất liền gọi đệ tử đến dặn dò, rồi ngồi vào trong am mà viên tịch.


NGÀY 7: CỬU HOA SƠN – HỢP PHÌ – THÁI NGUYÊN (Ăn ba bữa)

Quý khách ăn sáng, trả phòng khách sạn và tham quan: 

+ Địa Tạng tự: nằm trên đỉnh núi Thiên Thai, từ xa xưa nơi đây được phong tặng là "Cõi Thiên Thai" của trần thế, từ trên đỉnh Thiên Thai nhìn xuống, quý khách có thể tận hưởng được cảnh hùng vĩ của núi non và con sông Trường Giang như con rồng đang buông mình ngơi nghỉ.
 


Địa Tạng tự (xưa gọi là Thiên Thai tự) là nơi thường được khách đến viếng nhất


Quý Khách khởi hành đi Hợp Phì, đáp chuyến bay: MU9632 HFETYN 16:35 – 18:15 đi Thành Phố Thái Nguyên (thủ phủ tỉnh Sơn Tây).

Xe và hướng dẫn địa phương đón quý khách đi ăn tối và nghỉ đêm tại tp Thái nguyên – thủ phủ tỉnh Sơn Tây.


NGÀY 8: THÁI NGUYÊN – NGŨ ĐÀI SƠN (Ăn ba bữa)

Sau khi ăn sáng, Quý Khách khởi hành đi Ngũ Đài Sơn (五臺山). Ngũ Đài sơn là đạo tràng của Văn Thù Bồ tát nằm trong địa phận huyện Ngũ Đài, tỉnh Sơn Tây. Núi này là nơi có nhiều chùa chiền, tự viện quan trọng nhất Trung Quốc. Khu di sản văn hóa Ngũ Đài Sơn bao gồm 53 chùa, được đưa vào danh sách di sản thế giới của UNESCO.
 


Ngũ Đài sơn là đạo tràng của Văn Thù Bồ tát nằm trong địa phận huyện Ngũ Đài, tỉnh Sơn Tây


Quý Khách tham quan: 

+ Tháp Viện Tự: là biểu tượng của Ngũ Đài sơn, bởi vì nó là ngôi chùa tọa lạc phía trước những ngôi chùa khác. Ngôi chùa này có chiều cao 75.3 mét với kiến trúc nổi bật ở đây là ngôi tháp cao được sơn màu trắng với tên gọi là Tháp Trắng Lớn mang kiến trúc Tây Tạng.
 


Tháp Viện Tự - biểu tượng của Ngũ Đài sơn


+ Bồ Tát Đỉnh: chùa còn có tên gọi khác Chùa Văn Thù được thành lập vào thời Bắc Ngụy. Truyền thuyết nói rằng Bồ tát Văn Thù đã trú ở đây, vì vậy nó cũng được gọi là “Chân Dung viện”. 

+ Hiển Thông Tự: là ngôi chùa lớn và có lịch sử lâu dài nhất tại Ngũ Đài sơn. Tọa lạc trên một diện tích 80.000 mét vuông, ngôi chùa này được xây dựng lần đầu vào năm 68 dưới thời Đông Hán (25-220) và tiếp tục được mở rộng và xây thêm vào những triều đại tiếp theo.

Quý khách nghỉ đêm tại Ngũ Đài Sơn.


NGÀY 9: NGŨ ĐÀI SƠN (Ăn ba bữa)

Sau khi ăn sáng, quý khách tham quan:

+ Vạn Phật Các: ngôi điện nhỏ linh thiêng, đến đây, quý khách cầu về sức khỏe và hạnh phúc, người bản địa nói rằng vào đây Đức Phật như nhìn thấu được ước nguyện của mỗi người và phù hộ cho những ước nguyện đó sẽ trở thành hiện thực.

+ Quý Khách Ngồi cáp treo lên và xuống tham quan Đại Loa Đỉnh: nơi thờ 5 tượng Bồ Tát Văn Thù, cũng là nơi vua Càn Long từng đến chiêm bái.
 


Trải nghiệm cảm giác ngồi cáp treo lên và xuống tham quan Đại Loa Đỉnh


+ Chùa Nam Sơn: Chùa Nam Sơn là chùa lớn nhất trên Ngũ Đài Sơn, xây dựng từ thời nhà Nguyên. Chùa bao gồm 7 tầng, chia ra làm 3 phần. Ba tầng thấp nhất được gọi là Cực Lạc tự; tầng giữa gọi là Thiện Đức đường; ba tầng trên gọi là Hữu Quốc. Đây cũng là dịp để du khách tìm hiểu về lịch sử, văn hóa, kiến trúc của Phật giáo Trung Quốc.

+ Chùa Bích Sơn: ngôi chùa có kiến trúc độc đáo nhất được cho là có ảnh hưởng đến kiến trúc cung điện của Trung Quốc trên một ngàn năm.

Quý Khách ăn tối và nghỉ đêm tại Ngũ Đài Sơn.


NGÀY 10: THÁI NGUYÊN – THÀNH ĐÔ – LẠC SƠN – NGA MY SƠN (Ăn ba bữa) 

Qúy khách dậy sớm, trả phòng khách sạn và dùng breakfast box của khách sạn. Di chuyển ra sân bay làm thủ tục đáp chuyến bay: MU5233 TYNCTU 07:00 – 09:20 đi Thành Đô.

Đến sân bay Thành Đô, quý khách tham quan:

+ Đền Vũ Hầu: Thục Hán là một trong ba quốc gia trong thời Tam Quốc, thuộc tỉnh Tứ Xuyên ngày nay, kinh đô của nước Thục là Thành Đô. Vũ Hầu tự - điểm đến cho người mê 'Tam Quốc diễn nghĩa'. Quý khách thăm quan quần thể di tích đền Vũ Hầu gồm: đền thờ Lưu Bị, lăng mộ Lưu Bị và đền thờ Gia Cát Lượng.
 


Vũ Hầu Từ là điểm đến cho người mê Tam Quốc Diễn Nghĩa


Quý khách ăn trưa sau đó dạo quanh phố cổ Cẩm Lý nhộn nhịp sầm uất:

+ Phố cổ Cẩm Lý: nằm bên cạnh Vũ Hầu Tự, đây là phố thương mại đi bộ nổi tiếng của Thành Đô. được gọi là "Thanh minh thượng hà đồ - Bản Thành Đô".
 

Phố cổ Cẩm Lý là phố thương mại đi bộ nổi tiếng của Thành Đô


+ Lạc Sơn Đại Phật: Lạc Sơn Đại Phật khởi tạo vào năm Khai Nguyên thứ nhất cách đây 1200 năm. Nguyên nhân là do nơi ba con sông hôi tụ thường xuyên xảy ra sự cố chìm thuyền bè, một pháp sư tên là Hải Thông để trấn định tai họa sông nước đã nảy ra một mơ ước lớn lao, biến ngọn núi lớn bên sông thành pho tượng Phật khổng lồ. Ba đời các nhóm thợ rìu búa tiếp sức nhau tạc thân núi, một mạch 90 năm sau Đại Phật đã ra đời. Thật thú vị là sau khi làm xây dựng xong tượng Đại Phật, chưa hề xảy ra một sự cố chìm thuyền nào.
 


Phật Thích Ca với khuôn miệng mỉm cười đầy nhân từ, ngồi khoan thai, tay đặt lên đầu gối và đôi mắt Người hé mở, từ bi hướng ánh nhìn xuống con sông


+ Qúy khách dạo thuyền: thăm quan, ngắm bức tượng Lạc Sơn Đại Phật được tạc vào Núi Hồng Sa thạch, đỏ rực dưới ánh mặt trời; khoảng cách giữa 2 bàn chân có thể đứng hơn 100 người. Chụp ảnh lưu niệm toàn cảnh Lạc Sơn Đại Phật linh thiêng
 


Bức tượng được xây dựng với mong muốn trấn giữ dòng nước nơi đây giúp các thuyền qua lại không còn gặp nhiều nguy hiểm


Quý khách khởi hành về Nga My Sơn, ăn tối và nghỉ đêm tại Nga My Sơn.


NGÀY 11: NGA MY SƠN – ĐÔ GIANG YẾN (Ăn ba bữa)

"Nga Mi Sơn” ( 峨眉山): địa danh nổi tiếng gắn liền trong những bộ tiểu thuyết Kim Dung và những bộ phim kiếm hiệp Hoa Ngữ. Nhắc đến Nga My Sơn, người ta hay nghĩ ngay đến đây là tên gọi của một môn phái nằm trên đỉnh núi có tên là Nga Mi. Thế nhưng ít ai biết được rằng Nga Mi Sơn còn là thánh địa của Phổ hiền Bồ Tát và một ngọn núi có phong cảnh thiên nhiên đẹp tự tranh vẽ.
 


Khu phong cảnh Nga Mi Sơn – một trong Tứ đại Phật giáo danh sơn


Sau khi ăn sáng, quý khách trả phòng khách sạn và khởi khởi hành đi tham quan:

+ Kim Đỉnh: cao nhất núi Nga My. Từ độ cao trên 3100m Quý khách có thể ngắm cảnh cao Nguyên Thanh Tạng bao la và cảnh núi non hùng vĩ, trùng điệp. Đoàn dùng xe của khu du lịch lên đến lưng núi và di chuyển đến nhà ga cáp treo, ngồi cáp treo lên và xuống thăm Kim Đỉnh.

+ Qúy khách thăm viếng Chùa Vàng, Chùa Bạc, Chùa Đồng.
 


Với địa thế cao chót vót, phong cảnh đẹp nên người ta nói tới Nga Mi sơn như là "Nga Mi thiên hạ tú"


+ Tượng Phật Bốn Mặt: tọa lạc ở đỉnh núi Nga Mi trên cao 3.079m, tượng Phật bốn mặt cao 48m (cao nhất thế giới) bằng đồng với 20kg vàng mạ bên ngoài, tượng rất uy nghi mặt quay về 4 hướng, ngồi rất tự tại trên đài sen tọa trên đài sen, cưỡi trên 4 con voi lớn. Màu xanh biếc của bầu trời làm nổi bât bức tượng Thập Phương Phổ Hiền Bồ Tát.
 


Tượng Thập Phương Phổ Hiền tọa lạc ở đỉnh núi Nga Mi trên cao 3.079m


Quý khách xuống núi bằng cáp treo khởi hành về Đô Giang Yến ăn tối và nghỉ ngơi.


NGÀY 12: ĐÔ GIANG YẾN – THÀNH ĐÔ – TP. HCM (Ăn sáng, trưa)

Sau khi ăn sáng tại khách sạn, qúy khách trả phòng và khởi hành tham quan:

+ Công trình thủy lợi Đô Giang Yến: là Di sản văn hóa thế giới, một công trình thủy lợi được nước Tần xây dựng vào năm 256 TCN trong thời Chiến Quốc. Ngày nay công trình này vẫn đang được sử dụng và giúp tưới tiêu hơn 5.300 km² đất của khu vực này. Hơn 2.200 năm trước, Viên quan Khâm Sai nhà Tần tại Thành Đô là Lý Binh đã có một quyết định táo bạo, trí tuệ và ngoạn mục, tạo nên một công trình thủy lợi nổi tiếng thế giới. Và ông là người đầu tiên trong lịch sử Trung Quốc áp dụng phương pháp khoa học trị lý nguồn nước, góp phần trong việc xây dựng nền văn minh Trung Hoa xán lạn với nhiều phát minh mà cả thế giới phải kính nể, công trình thủy lợi Đô Giang Yến được coi như kiệt tác vĩ đại tạo phúc cho nhân dân một đất nước vĩ đại.
 


Công trình thủy lợi Đô Giang Yến là một công trình thủy lợi được nước Tần xây dựng vào năm 256 TCN trong thời Chiến Quốc


Qúy khách ăn trưa, rồi di chuyển ra sân bay đáp chuyến bay mang số hiệu:

MU5414 CTUPVG 15:55 – 18:40 (nối chuyến tại sân bay Phố Đông - Thượng Hải)
MU281 PVGSGN 22:00 – 01:10+1

Về đến sân bay Tân Sơn Nhất khoảng 1h sáng ngày 04/11, kết thúc hành trình. Hẹn gặp lại quý khách trong những chuyến du lịch kế tiếp.
 

***Tùy điều kiện thực tế trình tự tham quan có thể thay đổi nhưng vẫn bảo đảm đầy đủ điểm tham quan nêu trong chương trình
 

GIÁ TOUR (VNĐ) DÀNH CHO MỘT KHÁCH

(Áp dụng cho đoàn từ 15 khách người lớn)

Người lớn và trẻ em 12 tuổi trở lên

61.990.000

Phụ phí phòng đơn trọn tour

8.000.000


BAO GỒM
+ Thủ tục xuất nhập cảnh cửa khẩu
+ Vé máy bay khứ hồi, thuế phi trường, phụ phí an ninh hàng không (có thể thay đổi tuỳ theo hãng hàng không), 07kg hành lý xách tay và 23kg hành lý ký gửi (1 kiện duy nhất)
+ Khách sạn 3* và 4*, phòng tiêu chuẩn 02 người một phòng. Nếu quý khách đi lẻ ở một phòng sẽ đóng thêm phụ phí phòng đơn
+ Các bữa ăn theo chương trình
+ Xe máy lạnh vận chuyển phục vụ tham quan theo chương trình
+ Phí tham quan và vé vào cửa các nơi theo chương trình
+ Hướng dẫn viên phục vụ đoàn suốt tuyến
+ Bảo hiểm du lịch
+ Túi kéo du lịch, Dù, Nón Bảo Hiểm, Bao Da Hộ Chiếu
+ Thuế VAT


KHÔNG BAO GỒM
+ Chi phí làm hộ chiếu
+ Chi phí làm visa tái nhập cảnh Việt Nam đối với khách Việt kiều
+ Khách quốc tịch Hoa Kỳ phụ thu Visa Trung Quốc từ USD250/ khách
+ Khách quốc tịch Canada phụ thu Visa Trung Quốc từ USD250/khách
+ Khách quốc tịch Việt Nam muốn làm visa rời phụ thu từ 900.000vnđ
+ Hành lý quá cước trên các chuyến bay
+ Quốc tịch nước ngoài có trẻ em dưới 18 tuổi phải bổ sung them giấy khai sinh, trình diện lãnh sự
+ Các chi phí cá nhân như điện thoại, Internet, giặt ủi, thức ăn nước uống trong phòng khách sạn v.v.
+ Các dịch vụ sản phẩm không đề cập trong chương trình
+ Tiền bồi dưỡng (tip) cho lái xe và hướng dẫn viên địa phương (55$/khách/trọn tour)


BẢN ĐỒ THỜI TIẾT
(Số liệu mang tính tương đối để tham khảo tại: www.Accuweather.com)

Phổ Đà Sơn

Hàng Châu

Tháng 10

21°C - 15°C

21°C - 13°C


HỒ SƠ XIN VISA
+ Hộ chiếu gốc (còn hạn 6 tháng sau tour)
+ 1 tấm Hình 4x6 phông trắng 
+ Hạn chót nhận hồ sơ: Trước ngày khởi hành 2 tuần.


CHÍNH SÁCH HOÀN HUỶ

+ Trường hợp huỷ vé quý khách vui lòng thanh toán chi phí như sau:
    Hủy sau khi đặt cọc và đăng ký sẽ mất cọc
    Hủy trước khởi hành 21 ngày                              70% tổng giá trị tour.
    Hủy trước ngày khởi hành 14 ngày                     80% tổng giá trị tour.
    Hủy trước ngày khởi hành 07 ngày                    90% tổng giá trị tour.
    Hủy trước ngày khởi hành từ 07 – 01 ngày        100% tổng giá trị tour.
    Huỷ hoặc không có mặt trong ngày khởi hành 100% tổng giá trị tour.

+ Các ngày nêu trên là ngày làm việc, không bao gồm thứ bảy và Chủ nhật. Trường hợp tour hoặc dịch vụ bị hủy do sự cố khách quan như thiên tai, dịch bệnh hoặc do tàu thủy, xe lửa, máy bay hoãn/hủy chuyến, VYC Travel sẽ hoàn trả chi phí tương ứng với những dịch vụ chưa được sử dụng, ngoài ra sẽ được miễn trách đối với bất kỳ chi phí nào khác.


LƯU Ý KHÁC

+ Hồ sơ xin visa là hồ sơ yêu cầu bắt buộc từ lãnh Sự Quán (LSQ) đối với người xin visa, khác nhau tùy theo từng lãnh sự, từng quốc gia. Quyết định cấp hay không cấp visa là quyết định từ LSQ. VYC Travel hoàn toàn được miễn trừ quy trách nhiệm trong bất kì quyết định visa nào từ LSQ.

+ Do visa đoàn được cấp dưới sự bảo lãnh của công ty và sau khi đi tour về có thể sẽ phải trình báo cho lãnh sự nên trong suốt quá trình đi tour hướng dẫn viên VYC sẽ giữ toàn bộ hộ chiếu của quý khách. 

+ Trường hợp khách được chấp thuận visa mà không tham dự chuyến đi như đã ký kết vì bạn đồng hành hoặc người thân trong đoàn không được chấp thuận visa hoặc vì lý do nào khác mà không tham gia cùng chuyến đi được, thì khách sẽ bị mất cọc, chi phí làm visa, và những chi phí khác nếu có phát sinh tại thời điểm khách hủy dịch vụ.


PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN
+ Quý khách đăng ký và cọc tour đợt 01 với số tiền là 25.000.000đ
+ Qúy khách chuẩn bị hồ sơ xin visa trước ngày khởi hành chậm nhất là 3 tuần.
+ Thanh toán số tiền còn lại sau khi đã có Visa.


THÔNG TIN CHUYỂN KHOẢN
+ Tên chủ tài khoản: Công ty Cổ Phần Du lịch Thanh Niên Xung Phong (V.Y.C)
+ MST: 0305715274
+ Số tài khoản VNĐ: 007.100.139.1384
+ Tại ngân hàng Ngoại Thương Vietcombank - Chi nhánh TP.HCM


TRƯỜNG HỢP BẤT KHẢ KHÁNG

+ Thời tiết, thiên tai (bão lụt, hạn hán, động đất…), Sự cố về an ninh, chính trị (khủng bố, biểu tình, đình công, bạo động, phá hoại, chiến tranh…), dịch bệnh: Dẫn đến các khu vực tham quan bị phong toả, nên VYC không thể thực hiện đầy đủ chương trình tham quan. Do đó, VYC sẽ xem xét thay thế bằng các điểm tham quan khác trong điều kiện có thể; hoặc dẫn đến tour không thể khởi hành đúng ngày dự kiến, phải hủy tour thì VYC sẽ sắp xếp lại thời gian và lịch trình phù hợp với thực tế. Trường hợp xấu nhất không thể sắp xếp lại được, VYC sẽ hoàn trả lại tiền tour cho bên khách hàng sau khi trừ đi các chi phí dịch vụ đã thực hiện như phí làm visa, phí phạt hủy/ hoàn vé máy bay, phí phạt hủy dịch vụ… và không chịu trách nhiệm bồi thường thêm bất kỳ chi phí nào khác. Trong trường hợp các sự cố trên dẫn đến phải phát sinh chi phí ăn, ở, đi lại…trong quá trình thực hiện tour thì hai bên cùng có trách nhiệm chia sẻ những phát sinh này.

+ Trường hợp LSQ từ chối cấp visa của khách vì lý do an ninh, tiền án, tiền sự… VYC sẽ linh động xem xét, sau đó sẽ hoàn lại cho khách những khoản nào quý khách chưa sử dụng, còn những khoản như đặt cọc hàng không và đặt cọc dịch vụ, VYC sẽ làm việc lại với đối tác sau đó sẽ báo lại cho khách chi phí có thể hoàn lại sau khi đã trả phí cho các dịch vụ nêu trên.

+ Trường hợp khách hàng được chấp thuận visa mà không tham dự chuyến đi vì những lý do bất khả kháng như: bệnh tật đột xuất, người thân trong gia đình mất, tai nạn bất ngờ…, khách hàng phải báo ngay cho VYC biết và cung cấp những giấy tờ bằng chứng có liên quan đến lý do hủy chuyến đi, đồng thời phải chi trả cho VYC phí hoàn trả/ hủy vé theo quy định của hàng không và phí hủy dịch vụ theo quy định của các nhà cung cấp dịch vụ cho bên VYC. Nếu không có lý do chính đáng và giấy tờ bằng chứng đầy đủ, VYC sẽ áp dụng Chính Sách Hoàn Hủy ở trên để tính chi phí hoàn trả hoặc khách hàng phải đóng thêm chi phí cho VYC.

+ Khách hàng bị từ chối xuất – nhập cảnh: VYC sẽ không bồi hoàn lại tiền tour cho khách hàng đối với những trường hợp sau: 

  • Hộ chiếu không còn đủ hạn sử dụng 6 tháng tính từ ngày về đến Việt Nam, thiếu trang, hết trang, các trang bị rách, nhàu nát, chấp vá, tẩy xóa hoặc do người khác ký tên thay.
  • Hộ chiếu thiếu dấu mộc xuất / nhập cảnh Việt Nam trước đó hoặc giấy tờ theo quy định.
  • Thiếu nợ thuế, tranh chấp dân sự, … với Nhà nước Việt Nam.
  • Trùng tên với người có tên trong danh sách cấm nhập cảnh, hoặc do quyết định của viên chức xuất nhập cảnh tại nơi đến và đi.


LƯU Ý KHÁC:

+ Quý khách là Việt kiều hay ngoại kiều nếu cần phải làm visa tái nhập Việt Nam xin đem theo 2 tấm hình 4x6 cm. Nếu quý khách nhập cảnh Việt Nam bằng visa rời, vui lòng mang theo visa và tờ khai xuất nhập cảnh khi đi tour.

+ Do tính chất là đoàn ghép khách lẻ, VYC Travel sẽ có trách nhiệm thu nhận khách cho đủ đoàn (Ít nhất 10 người lớn trở lên) thì đoàn sẽ khởi hành đúng lịch trình. Nếu số lượng đoàn dưới 10 người lớn, VYC Travel sẽ thông báo cho khách trước ngày khởi hành 3 tuần. Công ty vẫn khởi hành đúng ngày nhưng sẽ phụ thu chi phí do đoàn ít khách, để đảm bảo đoàn khởi hành đúng lịch trình. 

+ Nếu đoàn không nhận đủ số lượng ít nhất 10 người lớn để khởi hành đúng lịch trình và quý khách không đồng ý đống phụ phí do số lượng đoàn ít khách, thì VYC sẽ thỏa thuận lại ngày khởi hành mới, hoặc hoàn trả lại toàn bộ số tiền cho khách đã đăng ký trước đó (trừ đi các khoản chi phí như Visa, cọc dịch vụ nước ngoài và cọc vé máy bay hàng không).

+ Không nhận khách có thai từ 05 tháng trở lên tham gia các tour nước ngoài vì lý do an toàn cho khách hàng (Quý khách khi đăng ký tour có trách nhiệm thông báo cho nhân viên VYC Travel khi có thành viên trong gia đình đang mang thai, VYC Travel sẽ không chịu trách nhiệm khi khách hàng không thông báo).

+ Trường hợp Quý khách không được xuất cảnh và nhập cảnh vì lý do cá nhân (như hình ảnh, thông tin giấy tờ trong bản gốc bị mờ, không rõ ràng, passport hết hạn, không đúng quy định…) VYC Travel sẽ không chịu trách nhiệm và sẽ không hoàn trả tiền tour. HDV VYC Travel sẽ hỗ trợ và tìm biện pháp giải quyết tốt nhất cho Quý khách, mọi chi phí phát sinh do khách hàng chi trả.

+ VYC Travel sẽ không chịu trách nhiệm bảo đảm các điểm tham quan, bồi thường những chi phí phát sinh trong các trường hợp sau: Xảy ra thiên tai: bão lụt, hạn hán, động đất, khủng bố, biểu tình… Sự cố về hàng không: trục trặc kỹ thuật, an ninh, dời, hủy, hoãn hoặc thay đổi giờ chuyến bay… Thiệt hại do sự chậm trễ của các thành viên trong đoàn

+ Trường hợp khách quốc tịch nước ngoài có thị thực Việt Nam gía trị 1 lần, vui lòng đóng thêm phí làm visa tái nhập Việt Nam 1,100,000VNĐ/khách và mang theo visa rời + 2 tấm ảnh 4x6 phông nền trắng để làm thủ tục hải quan khi về nước.

+ Hộ chiếu quy định phải còn thời hạn trên 06 tháng tính đến ngày kết thúc Tour du lịch, thông tin trong hộ chiếu phải rõ ràng & chính xác (tên, ngày, tháng, năm sinh, số hộ chiếu...) và đảm bảo đầy đủ số trang, không rách rời, chấp vá, tẩy xóa, có vết bẩn, nhòe thông tin hoặc các vấn đề khác.... 

+ Khi đến đăng ký, Quý khách vui lòng mang hộ chiếu bản gốc và đóng cọc (tiền mặt hoặc chuyển khoản).

+ Trẻ em dưới 16 tuổi có hộ chiếu riêng và đi cùng Bố hoặc Mẹ ruột phải mang theo giấy khai sinh. Trường hợp đi với người thân không phải bố mẹ ruột, ngoài giấy khai sinh phải nộp kèm Giấy Ủy Quyền do Bố mẹ cùng ký tên đồng ý cho người thân dẫn con ra nước ngoài du lịch và có xác nhận của chính quyền địa phương.

+ Khách nữ từ 55 tuổi trở lên và khách nam từ 60 tuổi trở lên: nên có người thân dưới 55 tuổi (đủ sức khỏe) đi cùng. Khách từ 70 tuổi trở lên: có người thân dưới 55 tuổi (đủ sức khỏe) đi cùng. Khách từ 75 tuổi trở lên: khuyến khích đóng thêm phí bảo hiểm cao cấp (phí thay đổi tùy theo tour). Khách từ 80 tuổi trở lên không có chế độ bảo hiểm, VYC Travel giữ quyền xem xét nhận phục vụ khách trên 80 tuổi căn cứ điều kiện sức khỏe và có người thân đi cùng.

+ Quý khách nữ mang thai vui lòng báo cho nhân viên tư vấn tour ngay tại thời điểm đăng ký và cần có ý kiến của bác sĩ trước khi đi tour ít nhất 7 ngày. Khi đi tour cần mang theo sổ khám thai và giấy tờ tùy thân. Nhằm đảm bảo an toàn cho Quý khách và thai nhi, VYC Travel khuyến cáo Quý khách thông báo trước cho Công ty, các trường hợp không được báo trước, VYC Travel sẽ hỗ trợ trong phạm vi có thể nhưng không đảm bảo khi có các vấn đề phát sinh liên quan (bao gồm sức khỏe, từ chối xuất nhập cảnh, từ chối phục vụ của Hàng không,….).

+ Quý khách và người thân cùng tham gia tour hoàn toàn đủ sức khỏe (không mắc các bệnh lý liên quan đến thần kinh, tim mạch, truyền nhiễm, không dùng chất gây nghiện hoặc các biểu hiện bệnh khác có khả năng ảnh hưởng đến người khác…) để đi du lịch theo chương trình. Công ty giữ quyền từ chối nhận khách đăng ký hoặc ngưng phục vụ trên tour nếu phát hiện khách có dấu hiệu bất thường như đã nêu trên, dẫn đến không đủ điều kiện sức khỏe tham gia chương trình tour. Đồng ý miễn trừ các trách nhiệm pháp lý; không khiếu nại; không yêu cầu bồi thường đối với VYC Travel nói chung và nhân viên VYC travel nói riêng về các vấn đề xảy ra liên quan đến tình trạng sức khỏe của khách hàng khi tham gia tour hoặc sử dụng các dịch vụ do VYC Travel cung cấp. Khách hàng đồng ý chi trả các chi phí phát sinh ngoài chương trình tour liên quan đến việc giải quyết các rủi ro về sức khỏe (bao gồm lưu trú, vận chuyển, chi phí khám chữa bệnh…) – ngoại trừ các chi phí thuộc hạng mục bảo hiểm sẽ do Công ty bảo hiểm hoàn trả theo Quy tắc Bảo hiểm du lịch quốc tế.

+ Các hình ảnh trong Tour sẽ được sử dụng để quảng bá thương hiệu VYC Travel. Nếu Quý khách có yêu cầu không công khai hình ảnh của mình trong quá trình tham gia Tour, vui lòng thông báo với nhân viên VYC Travel.

———————o0o———————

Mọi chi tiết xin Quý khách vui lòng liên hệ:

VYC TRAVEL
PHÒNG DU LỊCH NƯỚC NGOÀI

Địa chỉ: 178 - 180 Nguyễn Cư Trinh, Quận 01, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028.3836.8899 – 028.3836.8989 (Ext: 23,24)


Hotlines:
Ms. Trang 0911.4677.33
Mr. Bình 0919.485.039
Mr. Minh 0914.827.139 


Email:
outbound26@vyctravel.com (Ms.Trang)
outbound15@vyctravel.com (Mr.Bình)
outbound19@vyctravel.com (Mr.Minh)
 

KÍNH CHÚC QUÝ KHÁCH CÓ MỘT CHUYẾN DU LỊCH VUI VẺ VÀ THÚ VỊ!!!

 

Quý khách muốn tư vấn về Tour THAM QUAN NGŨ ĐẠI DANH SƠN TRUNG QUỐC PHỔ ĐÀ SƠN – HOÀNG SƠN – CỬU HOA SƠN - NGŨ ĐÀI SƠN – NGA MY SƠN. Hãy điền thông tin chúng tôi sẽ liên hệ ngay!

Quý khách có muốn nhận các thông tin Khuyến Mãi, chương trình Tour, thông tin du lịch hữu ích từ VYC Travel.

Lý do quý khách chọn Tour VYC Travel

Lý do tại sao bạn chưa đặt Tour

Xem thêm

Ý kiến khách hàng

Gallery

Thông tin du Lịch

Kinh Nghiệm du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger