VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

Trần Văn Trường - Ngọn Hải Đăng Ở Nơi Tận Cùng Thế Giới

Từ ngọn hải đăng sừng sững ngắm nhìn cảnh biển nước mênh mông hiện màu xanh mát, luôn đem lại cảm giác thư thái cho tâm hồn của chúng ta. Đặc biệt, tại ngọn hải đăng ở nơi tận cùng của thế giới có tương truyền rằng: “Nếu người nào may mắn được đến ngắm nhìn ngọn hải đăng này thì cuộc sống của họ sẻ được toại nguyện như ý, những điều tốt đẹp nhất của cuộc sống sẻ đến - một tình yêu thuỷ chung và một một sự sung túc về vật chất”, khiến không ít người mơ ước được đặt chân đến đây một lần, ngoài ngắm nhìn cảnh kỳ vĩ nơi tận cùng của thế giới mà còn là dịp gửi bao ước nguyện của mình.

Trong hành trình khám phá Argentia, anh Trần Văn Trường đã bồi hồi chia sẻ những cảm xúc tuyệt vời khi được đặt chân đến ngọn hải đăng ở nơi tận cùng của thế giới, như sau:
"Trên chiếc tàu có máy che bằng kính, chúng tôi tiến về phía trước, những cơn gió lạnh buốt của vùng đất cực nam vẫn không đủ sức giử chúng tôi ở lại bên trong. Tàu di chuyển chầm chậm qua các hòn đảo nhỏ, các bãi đá cạn, một cảnh tượng khá thú vị, trên bầu trời có rất nhiều hải âu đang bay lượn, trên các hòn đảo có hàng hàng lớp lớp các chú hải cẩu mập ú đang di chuyển lúc nhúc. Chúng mang những bước chân nặng nề đi về phía con thuyền, tiếng rẻ sóng của con tàu dường như không hề ảnh hưởng đến sự yên bình của chúng, vẫn vô tư ngước những đôi mắt trong ngần nhìn về phía những du khách đang giơ máy hình về phía chúng. Những âm thanh tíu tít gọi nhau của đàn hải cẩu thật vui, xa xa 2 chú hải cẩu đang nằm cạnh nhau, chả buồn nhìn về phía con tàu, hai cái đầu bé nhỏ nằm tựa bên nhau, có vẻ một chút hơi ấm của đồng loại cũng đủ cho chúng cảm thấy hạnh phúc, sóng biển vỗ nhẹ mạn tàu, con thuyền vẫn tiến về phía trước.

 Từ xa, chúng tôi đang nhìn thấy một ngọn hải đăng nằm trên một hòn đảo nhỏ. Vẫn một màu sơn truyền thống cho các ngọn hải đăng với hai màu trắng đỏ hoà quyện vào nhau đang nổi bật trên bầu trời chiều. Tất cả các du khách đều bước ra ngoài để tranh thủ chụp hình với ngọn hải đăng ở vùng đất xa xôi nhất của thế giới, một cảm xúc bồi hồi khác lạ dâng trào trong trái tim tôi, có ai đó đã từng nói, nếu người nào may mắn được đến ngắm nhìn ngọn hải đăng này thì cuộc sống của họ sẻ được toại nguyện như ý, những điều tốt đẹp nhất của cuộc sống sẻ đến- một tình yêu thuỷ chung và một một sự sung túc về vật chất. Chẳng biết đó là thật hay chỉ là ước vọng của những con người thích xê dịch, thì cho dù bàn chân có đi đâu, dù cho tâm hồn có sỏi đá cách mấy thì cũng sẻ có những khoảnh khắc họ trở về với nổi cô đơn, khi ấy họ sẻ hiểu hết giá trị vĩnh hằng của những xúc cảm yêu thương. Nhắm vội đôi mắt, tôi cũng thành tâm gửi những lời ước nguyện đến những tình yêu chân thành mà mình đã may mắn có được trên cõi đời này, dẫu biết rằng lời ước đó cũng khó mà có thể đọng lại lâu hơn trên cuộc đời dâu bể đầy biến động, nhưng tôi biết rằng khoảnh khắc ấy sẻ là mãi mãi, một khoảnh khắc rất thật với ngọn hải đăng nơi tận cùng của thế giới.
 Trần Văn Trường - VYC Travel"

Ngoài được ngắm nhìn sự vô tư của những chú hải cẩu nằm giữa đàn chim cánh cụt đáng yêu, ước nguyện dưới ngọn hải đăng “may mắn”, tham gia tour khám phá Nam Mỹ Bazli - Peru - Argentina cùng VYC travel còn hàng ngàn điều thú vị đang chờ đón du khách.

Xem thêm: 
Trần Văn Trường - Viết Cho Một Loài Chim 
Đoàn Khách Mexico - Cuba - Panama
Trần Văn Trường - Nam Mỹ
Trần Văn Trường - Bolivia


 
Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích
Tên Tour Ngày khởi hành Giá Tour
KHÁM PHÁ NỀN VĂN MINH NAM MỸ BRAZIL - PERU - ARGENTINA

16/03/2020

227.000.000

19/04/2020

227.000.000

07/11/2020

227.000.000

HÀNH TRÌNH KHÁM PHÁ NAM MỸ BRAZIL - PERU - ARGENTINA - RỪNG GIÀ AMAZON

16/03/2020

299.000.000

19/04/2020

299.000.000

07/11/2020

299.000.000

Xem thêm

Visa du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger