VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

Trần Phước Duy


Những dòng chia sẻ của Anh Trần Phước Duy, khi hành trình Brunei - Kota Kinabalu:
"Thật cảm động khi một gia đình người Brunei tại làng nổi Kampong Ayer tình cờ thấy chúng tôi đi thăm quan làng đã từ tốn mời chúng tôi sau khi tham quan xong có thể dành chút thời gian ghé chơi nhà họ. Và cả đoàn khách Việt Nam hết thảy 19 người cùng vào chúc mừng Tết Hồi Lịch, toàn bộ gia đình của gia chủ hân hoan ngồi đông đủ chào mừng và vui vẻ chụp hình với đoàn. Sau đó họ mời chúng tôi ăn uống các món ăn truyền thống ngon miệng và ra sức phục vụ nhiệt tình. Cả đoàn Việt Nam đi từ cảm giác tò mò ngại ngùng đến cảm kích vô cùng trứơc tấm thịnh tình của những con người xa lạ vô cùng dễ mến. Ngẩn ngơ trước sự phúc hậu, quý mến và rộng bụng đến mức không ngờ của người dân "xứ sở cổ tích này". Hình ảnh họ bận rộn chạy tới chạy lui hỏi han, mời khách ăn thêm, ăn nhiệt tình vào để cùng chia sẻ niềm vui năm mới với họ. Tuy bận rộn phục vụ những vị khách lạ không quen nhưng lúc nào trên khuôn mặt họ cũng luôn nở một nụ cười thật tươi và luôn miệng câu chúc mừng: "Hary Raya, Hary Raya!!!"

 


Một già đình người bản xứ, đoàn có dịp ghé thăm và tìm hiểu văn hóa địa phương
 

Phải chăng chính cuộc sống vô ưu đã tạo nên những con người hiền lành, nhẫn nại và vô cùng phóng khoáng đến thế. Và chính điều đó đã mang đến hạnh phúc cho họ, cho những du khách VN, đồng thời gieo một hạt giống của sự chia sẻ và thịnh vượng để rồi cùng gặt hái được những quả ngọt tương lai.
Mong rằng Brunei sẽ luôn giữ được những tâm hồn trong trẻo như thế, giữ được đức tin thuần khiết cùng với sự thịnh vượng tột bậc vốn được ví như "địa tiên". Tấm lòng của những người ông bà cha mẹ của đại gia đình này ngày hôm nay đã để lại ấn tượng vô cùng lớn đối với những du khách phương xa chúng tôi và hình thành trong suy nghĩ của những đứa trẻ con cháu họ một tính cách phóng khoáng, sự cảm mến và niềm vui sẻ chia, mong rằng đây sẽ là nguồn gốc bồi đắp cho sự thịnh vượng bền vững mãi về sau.

Kết quả là: đoàn chúng tôi ăn không thấy ngon thức ăn bữa tối tại nhà hàng do một số thành viên hơi bị no lúc chiều tại làng nổi.
 

Link FB: https://www.facebook.com/khangoc.hd/posts/722258967900791
 

Link fb: https://www.facebook.com/photo.php?fbid=654356328024389&set=pcb.654356551357700&type=3&theater

 

Link fb: https://www.facebook.com/khangoc.hd/posts/613752035418152
 

Brunei đẹp và thanh bình. Việc phát triển thần kỳ của đất nước mà không phải hy sinh môi trường vì thế nơi đây lưu giữ nhũng nét truyền thống bên cạnh mức sống cực kỳ cao. Cùng với một thiên nhiên bảo tồn hoàn hảo. Một bầu trời thật tươi đẹp không một ô nhiễm của bất kỳ khói bụi nhà máy nào cả."
 

Link fb: https://www.facebook.com/khangoc.hd/posts/674196839373671
 

Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích

Xem thêm

Ý kiến khách hàng

Thông tin du Lịch

Kinh Nghiệm du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger