VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

Nguyễn Thu Linh

Israel – Jordan có rất nhiều điểm du lịch nổi tiếng, từ những di sản kiến trúc, điểm đến linh thiêng đến những kỳ quan nổi bật như: Biển Chết, bức tường Jerusalem, sông Jordan, biển hồ Galilee, núi Tabor. Jerusalem vẫn là thánh địa tôn giáo hấp dẫn nhiều khách hành hương, khách du lịch thế giới đều mơ một lần đặt chân đến.
Chị Nguyễn Thu Linh đã có những ngày trải nghiệm tuyệt vời, đáng nhớ tại mảnh đất linh thiêng này. Cùng xem lại những chia sẻ của chị về miền đất nổi tiếng này:
"Israel là quốc gia duy nhất cả gái và trai đến tuổi đều phải gia nhập quân đội. Đất nước này trải qua rất nhiều binh biến suốt chiều dài lịch sử và cả hiện tại.
Dân Israel thông minh, bản lĩnh vì mảnh đất họ sống bị quá nhiều đế quốc phương Tây xâm lược: La Mã - Xeda đại đế, Ốt to man, Thập tự chinh... Các nhà thờ xây chồng lên nhà thờ do bị ngoại xâm phá hủy rồi được xây lại. Có lẽ vì thế, dù phần lớn đất đai thuộc châu Á nhưng văn hoá của Israel đậm chất Âu."
Trong hành trình đó, chị cũng đã ghi lại những khoảnh khắc bằng những bức ảnh đáng nhớ và hào hứng chia sẻ cùng bạn bè.
"Đây là bên ngoài của nhà thờ được xây lại - 1964. Các ảnh trên là bên ngoài của nhà thờ này. Ảnh sau là bên trong nhé
Đặc biệt nhiều tranh treo trên tường là do các nước tặng như bức tranh Đức Mẹ Maria do 1 tổ chức của Mỹ tặng được thể hiện theo phong cách rất hiện đại
Nhà thờ này xây trong khu vực làng Nazareth, xây trên giếng nước Mẹ Zesus đến loan báo tin có Zesus - giếng có vào thập kỷ thứ tư trước công nguyên." 

 
Trên đất nước bạn, một trải nghiệm tuyệt vời đáng nhớ khi bài quốc ca được cất vang và lá cờ bay phất phới trên bon tàu đã ghi dấu ấn đậm trong lòng chị.
"Một biển hồ đã đi hôm qua. Cả đoàn đã hát quốc ca Việt Nam trên tàu có nhạc đệm, cờ Việt tung bay trên mũi tàu và đó là quốc ca Israel do nhân viên trên tàu hát. Còn có cả tiết mục 2 bên: chủ và khách cũng nhẩy múa rộn ràng. Vui ra phết. Họ quá thông minh khi nghĩ ra cách thức như vậy."

 
Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích

Xem thêm

Ý kiến khách hàng

Thông tin du Lịch

Kinh Nghiệm du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger