VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

Nguyễn Thị Thu Hằng

Châu Âu là nơi đến ngọt ngào, lãng mạn, đan xen vào đó là những nét cổ kính nhuốm màu thơ mộng. Đặt chân đến nơi đây chị Nguyễn Thị Thu Hằng thổn thức “Trên thuyền trôi theo dòng sông Seine êm đềm, thơ mộng, rộng lớn bao quanh thành phố Paris cổ kính hoa lệ. Nhà thờ Đức Bà Paris nhuốm một màu thơi gian trầm mặc, và đại lộ Chams-Elysees dẫ đến cổng thành Khải Hoàn Môn, hay Quảng trường Con Cọp. Tất cả đều thấm đẫm màu thời gian cổ kính mà không hề xưa cũ, vẫn đẹp lộng lẫy, nguy nga và tráng lệ. Từng dấu chân đi qua như giở từng trang sách khi xưa mình đã đọc, giờ như tái hiện với tất cả hiện thực. Tôi yêu bạn, Paris...”
 
Rời Paris trong tâm hồn còn thổn thức của buổi sáng sớm quẩn quanh khu vườn Luxembourg Garden, hành trình lại tiếp đến Hà Lan, thơ mộng cùng những chiếc cối xay gió, một nét đẹp hòa quyện của đất trời, quan cảnh xung quanh “Một màu xanh bao la của làng Cổ tích, xanh của Trời, xanh của Nước, xanh của Bãi cỏ, lùm cây…Một làng cổ tại Hà Lan!”. Thụy Sỹ, lại càng làm Châu Âu thêm phần quyến rũ, nồng nàn, vẻ đẹp khiến lòng người lữ khách không muốn rời chân, lòng mườn tượng về nó “Thuỵ Sỹ, một bức tranh di động đẹp đến hoàn hảo. Từ thành phố đến miền quê, từ đồng bằng lên núi tuyết…, tất cả như một bức hoạ…! Từ Zurich, Luzern đến Titlis … phong độ, đẳng cấp và sự bền vững…! Một thành phố Châu Âu đăng lên và không thể nói gì…!!!”
 
Bức tranh sắc màu đó khép lại với hành trình đến Ý, cảm xúc lâng lâng dâng trào ở nơi xa xôi, chị Hằng dành lời khen ngợi “Một nơi ngọt ngào, khi đến chỉ thấy dâng trào cảm xúc. Nắng thì mọi nơi như nhau, đủ làm đen cháy và bỏng rát nhưng sao đến đây, yêu cả nắng buổi trưa…!”
 
Thời gian lưu lại Ý xinh đẹp, chị đã đặt chân đến những địa danh nổi tiếng nơi đây:
"Venice – Ý, một đảo nhỏ xinh đẹp như nàng Công chúa, nơi trường quay bộ phim Du khách bí ẩn với Johnny Depp và Angelina Jolie đóng khi xưa đã làm mình ước ao đặt chân tới. Đảo Venice - Ý, nổi trên biển là điểm đến của tình yêu, của những chuyến đi lãng mạn. Nơi đây có những công trình kiến trúc cổ kính và thơ mộng như quảng trường và nhà thờ thánh Marco, Cung điện Doges. Phương tiện giao thông ấn tượng của thành phố là đi thuyền độc mộc len lỏi trong những con kênh xanh..."

 
"Tháp nghiêng Pisa - Ý, kiệt tác của tạo hoá! Thực chất là một sự cố khi xây dựng Tháp, xây đến tầng thứ 3 Tháp bắt đầu lún do xây trên vùng cánh đồng, các thợ xây thời đó đã dùng xi măng chảy và chì đổ xuống móng để chống lún và nghiêng, tuy nhiên chỉ làm Tháp lún sâu thêm… Tháp vẫn tiếp tục được xây và được dự đoán sẽ tồn tại 300 năm, tuy nhiên đã 1000 năm trôi qua, Tháp vẫn sừng sững, thách thức cùng thời gian… và cái tên Tháp Chuông Pisa đã trở thành Tháp Nghiêng Pisa…"
 
Tin chắc rằng, những ngày lạc bước đến Châu Âu khám phá những vẻ đẹp của nơi này, sẽ mãi là những kỉ niệm đáng nhớ trong cuộc đời của chị Hằng. Những thành phố không chỉ xinh đẹp, thơ mộng mà còn đan xen cả nét hiện đại và cổ kính xao xuyến lòng người.
 
Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích

Xem thêm

Ý kiến khách hàng

Thông tin du Lịch

Kinh Nghiệm du Lịch

Visa du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger