VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

Bùi Hữu Tiếu - Nga

Hành trình khám phá nước Nga kéo dài 8 ngày 7 đêm do VYC Travel tổ chức cuối tháng 8 vừa qua, đã để lại trong lòng Quý khách Bùi Hữu Tiếu những cung bậc cảm xúc không nguôi. Dưới đây là dòng tâm tình đầy cảm xúc của Chú sau chuyến đi, nguyên văn nội dung như sau:

"Kính gửi
Công ty Cổ phần du lịch Thanh Niên Xung Phong – VYC Travel

Gia đình chúng tôi gồm 4 thành viên tham gia chương trình tham quan du lịch nước Nga 2019 từ ngày 26/08/2019 đến hết ngày 02/09/2019. Suốt thời gian 8 ngày 7 đêm với múi giờ khác, nhưng mọi người đều khỏe mạnh không ai bị ốm đau phải ở lại, đi đến nơi về đến chốn an toàn đó là điều đáng mừng và cũng là thành công của công ty. Chương trình tham quan du lịch khá phong phú – hiện tại gắn với quá khứ. Tổng thống Putin đã từng nói quên quá khứ là có tội nhưng không sống như quá khứ.

Những ngày ở Moscow, bác Hoàng người đã sống ở thành phố này 35 năm vẫn tiếp tục đi tìm người con bị lạc, bác sống tự do không thuộc cơ quan đơn vị nào, ai cần bác giúp, bác ngồi xe với chúng tôi giới thiệu thành phố, giới thiệu lăng Lenin – người cha của nước Nga Xô Viết, trường Đại học Lomonosov gắn với giới thiệu nhà thờ Basil 456 tuổi xây dựng từ năm 1555 xây dựng trong 11 năm, nhà thờ Chúa cứu thế nhà thờ chính thống cao nhất và lớn nhất trên thế giới thi công mất 46 năm.

Từ Moscow đi tàu tốc hành đến St. Petersburg thành phố lớn thứ hai của Nga và là thành phố di sản duy nhất trên thế giới. Hướng dẫn viên dáng luôn nở nụ cười trên môi với khách, thông thạo tiếng Việt, ăn nói lưu loát, hỏi chuyện ra mới biết cô mang hai dòng máu Việt – Nga. Cha đã về quê hương xứ sở, cô sống với mẹ và cậu em trai, cô thuộc từng con đường, góc phố, hàng cây giới thiệu với khách, gắn cuộc sống của gia đình mình với St. Petersburg – quê hương thứ hai của mình.

Một người nữa cũng cần nhắc đến đó là Trưởng đoàn Trần Đức Thau một con người con người hiền hậu, tần tụy, có trách nhiệm với công việc, quan tâm chăm sóc đến bữa ăn giấc ngủ của các thành viên. Công ty đã chọn đúng người, giao đúng việc. Tôi tha thiết đề nghị Công ty biểu dương, khen thưởng động viên kịp thời những con người đó. Tôi đã giới thiệu với bạn bè thân thiết của tôi về hoạt động tham quan du lịch của công ty chúng ta_Cuộc đời là những chuyến đi.

 

Nguyên văn bức thư tay đầy cảm xúc của Chú Bùi Hữu Tiến đã gửi cho VYC Travel

Trong suốt chuyến đi ấn tượng nhất, cảm động nhất là đến viếng tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh. Bức tượng đài được Chính phủ và nhân dân Liên Xô xây dựng từ thấp niên 80 thế kỷ trước niềm tự hào trong lòng mỗi người dân Việt sẽ trổi dậy khi ngước nhìn bức tượng đài và đọc dòng chữ tiếng Nga thiêng liêng “KHÔNG CÓ GÌ QUÝ HƠN ĐỘC LẬP TỰ DO” bằng tiếng Nga. Tôi là người cao tuổi nhất trong Đoàn được vinh dự dâng bó hoa tươi thắm lên tượng đài, lạy Bác 3 lạy tỏ lòng thương tiếc vô hạn, một số cô bác không cầm được nước mắt nhớ đến Người – Cha già của dân tộc, suốt cuộc đời vì nước vì dân.

Trên đây là những cảm nghĩ của tôi về những ngày sống trên đất nước bạch dương, đất nước của nhà toán học Lomonosov, của đại thi hào Puskin, của đại văn hào Gorky, của phi hành gia vũ trụ Titov. Người được mời đến thăm Việt Nam để nhận danh hiệu anh hùng được Bác Hồ tiếp trên một hòn đảo xinh đẹp trong Vịnh Hạ Long và sau này được đặt trên là đảo Ti Tốp.

Xin gửi đến cán bộ công nhân viên, các hướng dẫn viên của công ty lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và gặp nhiều điều may mắn, tốt lành trong cuộc sống. Chúc công ty phát huy truyền thống xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước mà lòng phơi phới dậy tương lai.

Hẹn gặp nhau trong các Chương trình tham quan du lịch khác chẳng hạn Châu Mỹ La Tinh, Châu Phi, v.v

TP.Hồ Chí Minh ngày 12/09/2019

Thân ái

Bùi Hữu Tiếu"

 

Đây có lẽ là một trong những hành trình đáng nhớ nhất của Chú và gia đình

Một số hình ảnh lưu ảnh lưu niệm của chú Bùi Hữu Tiếu và gia đình trong chuyến đi Nga vừa rồi
 VYC Travel xin chân thành cảm ơn chú Bùi Hữu Tiếu về những chia sẻ hết sức thân tình trong chuyến đi, cũng như những lời chúc tốt đẹp của Chú dành tặng cho công ty. Kính chúc Chú và gia đình có thật nhiều sức khỏe, hy vọng VYC Travel sẽ sớm được phục vụ gia đình Chú trong những chuyến đi khám phá nhiều vùng đất mới.

Xem thêm: 

Nhà Thơ Nguyễn Bính Hồng Cầu

Nguyễn Duy Sỹ

Cảm Nhận Của Đoàn Khách Nga


 
Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích

Xem thêm

Ý kiến khách hàng

Thông tin du Lịch

Kinh Nghiệm du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger