VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

VÌ SAO TEL AVIV ĐƯỢC GỌI LÀ THÀNH PHỐ TRẮNG ?

Kéo dài dọc theo bờ biển đẹp của Địa Trung Hải, Tel Aviv là thành phố lớn thứ hai của Israel sau Jerusalem. Thành phố này chiếm một vị trí quan trọng cho cả hoạt động văn hoá và kinh tế của Israel. Tháng 7 năm 2003, Thành phố Trắng (hơn 4.000 tòa nhà ở Tel Aviv, do các kiến trúc sư Do Thái xây dựng) đã được UNESCO công nhận là Di sản thế giới. Điều này đã giúp cho Tel Aviv trở thành một địa điểm du lịch hấp dẫn trên bản đồ quốc tế. Tel Aviv có bãi biển cát trắng, nước ấm, những dãy nhà hàng tuyệt vời và các cửa hàng đầy màu sắc của một cuộc sống về đêm.

>>> Đọc thêm: Huyền Ảo Wadi Rum

Israel được biết đến là 1 trong 10 thành phố đáng đến nhất thế giới. Hiện đại, sầm uất, có cuộc sống đắt đỏ vào bậc nhất ở Trung Đông, thành phố nằm bên bờ Địa Trung Hải. Nơi đây được nhắc đến như một vùng đất nguy hiểm và khắc nghiệt, nơi luôn là điểm nóng của khu vực Trung Đông với những vụ đánh bom liều chết, những trận oanh tạc, pháo kích với các nước láng giềng suốt hàng thập kỷ qua vẫn chưa có hồi kết.

 

Thành phố Tel Aviv rực rỡ ánh đèn và vô cùng náo nhiệt về đêm
 
Được xếp sau thành phố New York (Mỹ) và Tanger (Morocco), thành phố Tel Aviv được miêu tả như là một thành phố của chủ nghĩa hoan lạc, của sự khoan dung và văn hóa. Ở đây cuộc sống về đêm rất náo nhiệt và có thể nói đây là thành phố không ngủ về đêm. Ở đó có nhiều quán bar hơn các đền thờ.
 

Các nhà hàng ở Tel Aviv luôn sẵn sàng phục vụ thực khách thâu đêm suốt sáng
 
Tel Aviv-Jaffa giống như phiên bản của Barcelona ở Tây Ban Nha hay San Francisco ở Mỹ, nổi tiếng là một thành phố “không bao giờ ngủ”, với những quán bar, quán cà phê, nhà hàng, bãi biển, công viên, trung tâm mua sắm…Và những toà nhà chọc trời hướng mặt tiền về phía biển, kết hợp với các khu vui chơi giải trí, các câu lạc bộ, trung tâm mua sắm, nơi đây thật sự là thế giới giải trí hoàn hảo cho du khách.

Tel Aviv-Jaffa cũng là một trung tâm văn hóa lớn nhất của Isarel với một loạt các bảo tàng, phòng triển lãm, nhà hát và phòng hoà nhạc. Năm 2005, thành phố này được công nhận là một ứng cử viên mạnh cho danh hiệu thành phố toàn cầu.

>>> Đọc thêm: Mua Quà Lưu Niệm Ở Jordan

 

Thành phố Tel Aviv trẻ trung, hiện đại và náo nhiệt bậc nhất khu vực Trung Đông
 
Có lịch sử 4000 năm, xưa kia thành phố Tel Aviv vốn là một hải cảng để giao thương của khu vực quanh Địa Trung Hải với miền đất phía Đông. Những người giao thương ở đây sớm nhất là người Ai Cập, rồi đến người Babylon, Phoenix từ 2000 năm TCN.

Tiếp đó đến người Summeria, Canaan, rồi khoảng 1000 năm TCN là người Do Thái. Người Do Thái gọi cảng này là Yafo, đến nay thì phiên là Jaffa, là tên con trai của ông Noe trong truyền thuyết của họ (mà truyền thuyết và cái tên này lại có nguồn gốc từ người Babylon xưa hơn).

Hiện nay, Tel Aviv của Israel còn được gọi là “New York của phương Đông” xếp vị trí thứ 3 trong số 10 thành phố đáng đến nhất năm 2011.

Thành phố Tel Aviv cũng là thành phố kiểm tra an ninh nghiêm ngặt nhất thế giới, đi đến đâu cũng thấy kiểm tra an ninh. Cho đến nay Israel là quốc gia duy nhất trên thế giới mà từ khi tái lập đến giờ toàn dân đều bắt buộc phải gia nhập quân đội, bất kể nam hay nữ.

Binh lính nam đi đến đâu cũng mang theo vũ khí… nếu đến Israel thì việc bắt gặp hàng chục cây súng tên đường hay ở bãi tàu bãi xe là chuyện bình thường.

Xem thêm: 
Khám Phá Jordan - Đất Nước Của Những Huyền Thoại
Thành Cổ Petra
Nhà Thờ Mộ Thánh - Vùng Đất Thiêng, Chặng Cuối Con Đường Chúa Đã Đi Qua
Các Món Ăn Nhất Định Phải Thử Khi Đến Israel
Wadi Rum - Thung Lũng Ánh Trăng
Thủ Đô Amman - Nghìn Năm Cổ Tích


 
Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích

Xem thêm

Ý kiến khách hàng

Thông tin du Lịch

Kinh Nghiệm du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger