VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

VÌ SAO NGẮM HOA ANH ĐÀO Ở NHẬT LẠI ĐẸP VÀ CÓ HỒN NHẤT THẾ GIỚI?

Hoa anh đào là loài hoa tượng trưng cho cốt cách và tâm hồn của người dân Nhật Bản. Mạnh mẽ xòe bung những cánh hoa mong manh để đón chào một mùa xuân mới, một khởi đầu mới. Rồi cũng kiên cường rơi theo cơn gió nhẹ thoáng qua không chút luyến tiếc tuổi đời còn tươi thắm của mình. Sự mạnh mẽ, sự kiên cường và cả sự hy sinh của hoa anh đào cũng chính là phẩm chất quý giá của con người đất nước mặt trời mọc. Cũng hẳn thế mà dù hoa anh đào có thể được trồng ở nhiều nơi như Trung Quốc, Hàn Quốc, thậm chí cả Washington DC, nhưng không nơi nào người ta cảm nhận được cái "hồn hoa" như ở Nhật Bản.

Hoa anh đào trong kiến trúc Nhật Bản
Nhật Bản vốn nổi tiếng với những đền đài cổ kính, có lối kiến trúc độc đáo, tinh tế và tỉ mỉ đến từng góc độ. Bình thường khi đứng trước những kiến trúc này, du khách cũng không ghìm nổi xúc cảm trước vẻ đẹp tuyệt vời thì đến mùa hoa anh đào, chắc chắn du khách sẽ càng ngỡ ngàng hơn. Hàng ngàn cây hoa anh đào nở bung trong nắng mới, thấp thoáng là những ngôi nhà gỗ mộc mạc hiện ra, một sự hài hòa cân đối giữa kiến trúc và thiên nhiên, mà không phải ở quốc gia nào du khách mới có thể bắt gặp được.

>>> Đọc thêm: Hình Tượng Hoa Anh Đào Được Thể Hiện Qua Các Phương Diện Nào Trong Đời Sống?

 

Hoa anh đào làm nổi bật thêm các công trình kiến trúc vốn dĩ đã tuyệt vời của Nhật Bản

Hoa anh đào đối với nhịp sống Nhật Bản
Mùa hoa anh đào đến cũng như báo hiệu một năm mới đã đến trên đất nước Nhật Bản. Và lễ hội Hanami – lễ hội ngắm hoa anh đào cũng được xem là một lễ hội truyền thống quan trọng của họ. Trong mùa hoa anh đào, người dân Nhật Bản từ nhỏ đến lớn ai nấy cũng sẽ cố gắng thu xếp cho mình một ngày để tham gia lễ hội Hanami. Vào lễ hội này mọi người sẽ cùng người thân, bạn bè, đồng nghiệp thưởng lãm hoa, ăn uống và trò chuyện cùng nhau. Ý nghĩa chính của lễ hội hoa anh đào là để người dân tìm một không gian tĩnh lặng cho tâm hồn sau một năm làm việc vất vả, nói nôm na là ngày để toàn dân “xả stress”, bởi do người Nhật luôn cống hiến hết sức mình cho công việc, học tập mà không thiết mấy dành cho mình một sự nghỉ ngơi.

 

Mùa hoa anh đào đến là dịp để người dân thư giãn tinh thần

>>> Đọc thêm: Người Nhật Yêu Hoa Anh Đào Đến Thế Nào?

Không khí Nhật Bản khi mùa hoa anh đào đến
Hoa anh đào tuy không chỉ xuất hiện chỉ riêng ở Nhật Bản, mà rải rác hầu như mọi nơi trên thế giới, đâu đâu du khách cũng có thể bắt gặp được sự hiện diện của hoa anh đào. Các quốc gia gần gũi như Hàn Quốc, Đài Loan hay xa xôi tận Mỹ khi mùa hoa anh đào đến cũng có những lễ hội ngắm hoa được tổ chức để ăn mừng "sự phủ sóng" của loài hoa ý nghĩa này. Nhưng cái không khí đó lại không bao giờ có thể nhộn nhịp như ở Nhật Bản. Vì ở đất nước này, đây là một lễ hội truyền thống có lịch sử hơn ngàn năm, nếu thuở xưa được xem là dịp lễ để chào đón một mùa màng bội thu sắp đến, thì hiện tại nó là dịp để người dân Nhật Bản nghỉ ngơi, cũng như là đồng hồ báo hiệu cho một năm mới với muôn vàn đều mới mẻ sắp sửa bắt đầu. Lễ hội Hanami ở Nhật Bản được diễn ra cả ngày lẫn đêm và dù ở bất cứ thời điểm nào hoa anh đào cũng trở nên nổi bật trước vạn vật xung quanh.

 

Về đêm hoa anh đào soi sắc dưới ánh đèn càng trở nên lung linh hơn

>>> Đọc thêm: Lễ Hội Hoa Anh Đào Và Những Hoạt Động Đầu Năm Tại Nhật Bản 

Thời điểm nở của hoa anh đào    
Thời điểm hoa anh đào nở rộ là vào cuối tháng 3, đầu tháng 4. Tuy nhiên thời gian nở của hoa chỉ vỏn vẹn kéo dài được trong 2 tuần lễ. Nhưng do vị trí địa lý khác nhau từ Bắc đến Nam, nên mùa hoa anh đào tại Nhật Bản còn có thể bắt đầu từ tháng 1 cho đến tháng 5. Tại Nhật Bản có đến hơn 200 loại hoa anh đào với các tông màu từ trắng cho đến hồng đậm tùy vào từng khu vực. Nhưng đẹp và phổ biến nhất vẫn là hoa anh đào có màu hồng phần.

Trái ngược với hoa anh đào ở Mỹ và Triều Tiên không có mùi hương, hoa anh đào của Nhật Bản lại có mùi hương dịu nhẹ rất dễ ngửi. Hoa đã đẹp mà còn tặng thêm hương thơm thì chẳng có gì phủ nhận việc du lịch Nhật Bản vào mùa hoa anh đào là sự lựa chọn đúng đắn nhất.

 

Không chỉ đẹp hoa anh đào ở Nhật Bản còn có một mùi hương rất đặc biệt

Hoa anh đào trong văn hóa của người Nhật
Bao lâu nay, người Nhật lấy hình ảnh hoa anh đào tượng trưng cho hình ảnh người võ sĩ Nhật, qua câu nói: “Nếu là hoa xin làm hoa anh đào, nếu là người xin làm một võ sĩ đạo”. Ngụ ý nói khi người võ sĩ đạo khi gặp hiểm nguy, sẵn sàng tự kết liễu đời của mình không hề run sợ, tựa như loài hoa mỏng manh này sẵn sàng rụng khỏi cành dù vẫn còn rất xuân sắc. Thêm vào đó nét đẹp nhẹ nhàng, tinh khiết nhưng đầy thanh cao của hoa anh đào cũng
được người dân Nhật Bản lấy làm phong cách cho tâm hồn và cốt cách của mình. Chúng ta có thể thấy những điều này qua các bài báo hay những bài viết khen ngợi về bản tính kiên cường và lối sống khiêm tốn, thanh cao của con người Nhật Bản.

 

Hoa anh đào tượng trưng cho cốt cách con người Nhật Bản

Hoa anh đào của Nhật Bản là vẻ đẹp kết hợp trọn vẹn giữa sắc và hương, là phông nền thích hợp để làm nổi bật thêm những kiến trúc độc đáo và cũng là biểu tượng tiêu biểu nhất cho tâm hồn của con người Nhật Bản. Chính những yếu tố trên mà loài hoa này vinh dự được người Nhật chọn làm “mỹ nhân ngoại giao” để mang sang tặng các nước bạn trên thế giới, tạo ra mối thân tình đem lại hòa bình cho dân tộc. 

Xem thêm:
Những Lưu Ý Khi Ngắm Hoa Anh Đào Cao Điểm
Cẩm Nang Du Lịch Nhật Bản Mùa Hoa Anh Đào Từ A - Z
Lịch Nở Hoa Anh Đào Các Vùng Của Nhật Bản
Độc Đáo Những Website Chỉ Riêng Để Dự Báo Thời Điểm Hoa Anh Đào Nở
Chia Sẻ Những Kiểu Ảnh Đẹp Lịm Người Khi Đi Du lịch Nhật Bản Mùa Hoa Anh Đào


 
Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích
Tên Tour Ngày khởi hành Giá Tour
DU LỊCH NHẬT BẢN NGẮM HOA ANH ĐÀO NỞ RỘ 2024 - KAWAGUCHI - TOKYO - TOCHIGI - IBARAKIKhuyến mãi

30/03/2024

44.990.000

Xem thêm

Xem thêm

Ý kiến khách hàng

Thông tin du Lịch

Kinh Nghiệm du Lịch

Visa du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger