VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

VẺ ĐẸP ĐỘC ĐÁO CỦA CẦU GỖ CHAPEL TRÊN DÒNG SÔNG REUSS THƠ MỘNG

Một trong những biểu tượng độc đáo của của thành phố Lucerne, Thụy Sỹ và mang nét đẹp bậc nhất thế giới. Chapel - Cây cầu gỗ có mái che lâu đời nhất châu Âu dành riêng cho khách bộ hành, giúp du khách có thể đi bộ giữa hai bờ sông cả khi trời đổ tuyết.

>>> Đọc thêm: Thụy Sỹ - Kho Bạc Đáng Tin Cậy Nhất Thế Giới 

 

Cầu gỗ Chapel - biểu tượng độc đáo của thành phố Lucerne
 
Với chiều dài hiện tại là 205 m, nhìn từ bên ngoài, cây cầu như một đường hoa lãng mạn với rất nhiều thiên nga bơi lượn xung quanh. Cầu Chapel được làm hoàn toàn bằng gỗ kể cả các chân cầu cắm xuống lòng sông.

Mái che cầu được lợp bằng ngói đỏ lâu ngày đã được phủ một lớp rêu phong. Cầu có hình zic-zac, ở giữa có một tháp nước xây bằng đá, hai bên thành cầu mùa hè được trang trí bằng hàng loạt chậu hoa phong lữ xinh xắn cùng tháp nước Wasserturm hình bát giác ở cuối hồ càng làm cho cây cầu càng thêm duyên dáng.

 

Những chậu hoa phong lữ được trang trí hai bên thành cầu
 
Lan can ở mặt quay về hồ Vierwaldstättersee cao hơn ở mặt quay về phía thành phố. Bạn có biết tại sao lại có thiết kế khác lạ vậy không? Thực ra thiết kế của lan can khác biệt như vậy nhằm mục đích phòng thủ quân sự cho thành phố Lucerne khi xưa có thể tránh các cuộc tấn công từ phía hồ.

Chapel được đặt bên cạnh một ngọn tháp nước cao 43m đứng sừng sững giữa sông cùng hợp thành một phần của hệ thống phòng thủ cho thành phố một thời có chủ quyền này.

>>> Đọc thêm: Lucerne - Tặng Phẩm Quý Trên Đất Thũy Sỹ

 

Cầu gỗ Chapel cùng tháp nước hình bát giác bắc qua sông Reuss
 
Cầu Chapel được trang trí bởi 147 bức tranh, miêu tả đời sống của người Thụy Sỹ và lịch sử về hai vị thánh bảo trợ thành phố là Leodegar và Mauritius. Những bức tranh trên cầu Chapel được họa sĩ Hans Heinrich Wägmann và bốn người con trai của ông vẽ.

Loạt tranh này được treo trên những khung tranh hình tam giác có chiều rộng khoảng 150 - 181cm, chiều cao 85 - 95 cm, phần lớn được làm bằng gỗ thông, một số ít được làm bằng gỗ sồi và gỗ phong. Du khách sẽ được chiêm ngưỡng những bức tranh này khi đi dạo trên cầu.

 

Một trong những bức tranh còn lại trên cầu Chapel sau trận hỏa hoạn
 
Đáng tiếc thay, ngày 18-8-1993 cây cầu gặp hỏa hoạn và 78 trong số 111 bức tranh được treo đã bị thiêu rụi hay bị phá hủy một phần. Chỉ có 30 trong số 78 bức tranh bị thần lửa thiêu đốt kia được trùng tu và được treo lại đúng vị trí cũ.

Những bức tranh như ngòi bút tái hiện lại những câu chuyện lịch sử của thành phố Lucerne và lạc bước vào cuộc đời của Leodegar - thánh phù trợ cho thành phố này cũng như những huyền thoại về thánh Mauritius – Đức Ngài phù trợ đất nước Thụy Sỹ xinh đẹp.

Xem thêm: 
Giải Mã Bí Ẩn Nụ Cười Monalisa
Đừng Bao Giờ Đến Venice Một Mình
Bamberg Hiền Hòa Giữa Dòng Regnitz
Kinh Nghiệm Họp Đoàn Chuẩn Bị Trước Khi Đi Du Lịch Pháp - Thụy Sỹ - Ý
Kinh Nghiệm Họp Đoàn Chuẩn Bị Trước Khi Đi Du Lịch Hành Trình Di Sản Nước Ý

Đảo Guadeloupe

 
Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích
Tên Tour Ngày khởi hành Giá Tour
KHÁM PHÁ THỤY SĨ KẾT HỢP THAM QUAN LIECHTENSTEIN VÀ BAVARIA

10/10/2020

96.990.000

HÀNH TRÌNH CHÂU ÂU PHÁP – THỤY SỸ - Ý

14/10/2020

89.900.000

04/11/2020

89.900.000

Xem thêm

Xem thêm

Ý kiến khách hàng

Thông tin du Lịch

Kinh Nghiệm du Lịch

Visa du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger