VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

VĂN HÓA ẨM THỰC NEW ZEALAND

Được tạo nên bởi những nguyên liệu địa phương, ẩm thực New Zealand có hương vị đặc biệt khiến cho ai một lần thưởng thức cũng cảm thấy bùi ngùi khó quên.
Ẩm thực New Zealand là sự hoà trộn bởi những món ăn của vùng Địa Trung Hải và ven vành đai Thái Bình Dương. Bên cạnh đó, ẩm thực New Zealand còn chịu ảnh hưởng từ nền văn hoá của người Maori. Hangi là món ăn truyền thống của họ, cùng theo đó, các món như: Pavlova, Anzac và Kiwi đều là những đặc sản hấp dẫn ở New Zealand mà bạn nên thưởng thức.

Hangi

 

Thật thiếu sót nếu bạn không thử qua món Hangi được nướng trên bếp đá khá độc đáo của thổ dân Maori
 
Món nướng đá Hangi này ra đời từ những ngày sơ khai của đất nước New Zealand. Hangi được xem là món ăn truyền thống của người Maori. Nó được chế biến trên “bếp cổ” được người Maori sáng tạo nên. Cách chế biến món này rất độc đáo. Để thực hiện món này, người ta sẽ đốt nóng hòn đá, sau đó đặt nó dưới một cái hố. Thịt, khoai lang, khoai tây và các nguyên liệu khác sẽ đư
ợc gói trong chiếc lá rồi đặt lên hòn đá nóng. Sau cùng, họ lấp kín hố lại và đợi trong vài giờ. Ngày nay, để đảm bảo vệ sinh hơn người New Zealand đã xây các hố bếp rộng dưới đất, ốp đá hoặc tráng xi măng ở xung quanh để thay thế “bếp cổ”. 

Bánh Pavlova
Đây là món bánh ngọt mà du khách không thể bỏ qua trong chuyến du lịch New Zealand. Bánh xốp phủ kem và trái cây, gọi ngắn gọn là pav. Kem New Zealand nổi tiếng toàn thế giới nhờ độ béo và hương vị thơm mát. Kem được làm từ trứng đánh tơi như bông, phủ lên bằng lớp trái cây tươi như dâu, đào. Bên ngoài là bánh là vỏ cứng xốp, bên trong là lớp mashmallow mềm, trắng muốt và hơi dai. 

 

Món Pavlova béo ngậy bởi lớp kem trứng thơm lừng
 
Món bánh ngọt này được đặt theo tên của nghệ sĩ múa ba lê người Nga – Anna Pavlova vì nó có độ mềm trông như sự uyển chuyển của những điệu múa ba lê. Pavlova là một trong những đặc sản của New Zealand. Đến nay, món bánh này đều được Úc và New Zealand cho rằng nó bắt nguồn từ nước của họ.

Kiwi
Là loại trái cây nổi tiếng của New Zealand, Kiwi có vỏ màu nâu, phủ lông, ruột bên trong màu xanh lá và hạt nhỏ màu đen có thể ăn được. Kiwi có vị chua chua ngọt ngọt giống như sự kết hợp giữa vị dâu và dứa rất hấp dẫn và được nhiều người yêu thích. Hiện nay, quả Kiwi được xuất khẩu trên khắp thế giới, Kiwi được dùng như các loại trái cây khác và được dùng để trang trí các loại bánh ngọt.

 

New Zealand - Quê hương của những trái kiwi được nhiều người yêu thích
 
Anzac Biscuit
Bánh quy Anzac là loại bánh đặc biệt về cả thành phần lẫn về nguồn gốc. Anzac là viết tắt của cụm Australian and New Zealand Army Corps. Vào thời điểm chiến tranh thế giới thứ nhất, vì không có đủ lương thực nên quân sĩ đã dùng tất cả những nguyên liệu mình có để làm ra món bánh đặc biệt. Nguyên liệu của bánh gồm có: yến mạch, bột mì, si rô và dừa. Anzac là tên gọi để tưởng nhớ về những người đã mất trong trận chiến khắc nghiệt. Ngày nay, đây là một loại bánh quy được ưa chuộng nhất tại New Zealand và được xem là đặc sản của đất nước này.

 

Những chiếc bánh quy Anzac giòn tan thơm ngon để lại nhiều dư vị khó quên
 
Những món ăn đặc biệt khác
Ngoài sức hút của sự đa dạng ẩm thực thì New Zealand còn là nơi sản xuất ra nhiều loại phô mai ngon cùng nhiều loại vang hảo hạng. Ở đây còn nổi tiếng với món bánh Pudding làm từ gạo, dùng với sữa, và món patê mặn. Vegemite và Marmite là hai loại patê trộn với rau thơm rất được ưa chuộng nhất ở New Zealand.

 

New Zealand cũng là vùng đất của những loại phô mai và rượu vang hảo hạng
 
Mặc dù chịu nhiều sự ảnh hưởng từ nền ẩm thực của nhiều quốc gia trên thế giới nhưng với cách chế biến đơn giản cùng sự phối hợp của những hương vị đặc biệt, đã tạo nên sức hấp dẫn của ẩm thực New Zealand đối với nhiều du khách trên thế giới.
 
Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích

Xem thêm

Ý kiến khách hàng

Thông tin du Lịch

Kinh Nghiệm du Lịch

Visa du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger