VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

TU VIỆN TRÊN NÚI MONTSERRAT, BARCELONA

Tu viện Montserrat nằm trên núi Montserrat đã từ lâu được Tây Ban Nha coi là bảo vật quốc gia, là 1 trong 10 tu viện độc đáo nhất trên thế giới. Tu viện Montserrat không chỉ đặc sắc vì kiến trúc, địa thế sơn thủy, mà còn bởi các huyền thoại với bức tượng linh thiêng Đức mẹ đồng trinh Black Madonna.
 

>>> Đọc thêm: DỪNG CHÂN TẠI ĐÔNG ÂU NGẮM MÙA THU TUYỆT ĐẸP

Montserrat là một vùng núi hiểm trở, trập trùng sườn đồi nhấp nhô. Chữ Montserrat theo nguyên tự Latin nghĩa là “rặng núi răng cưa”.
 
Montserrat Mountains

Nằm ở vị trí cao 1.236 mét trên dãy núi cao nhất xứ Catalonia, công trình bao gồm nguyện đường chính, nhiều nhà nguyện nhỏ và tu xá với tông màu nâu, xám, gần như hòa làm một với cảnh quan núi non xung quanh.
 

>>> Đọc thêm: Đời Sống Hiện Đại Ở Vienna

Lịch sử Tu viện bắt đầu vào năm 880 khi một nhóm trẻ chăn cừu nhìn thấy luồng ánh sáng từ bầu trời ở vùng núi Montserrat. Và cùng lúc đó, các em nghe được tiếng hát của các thiên thần khiến các em được đón nhận với một niềm vui rạng rỡ.
 

>>> Đọc thêm: Kiev Thành Phố Quyến Rũ Nhất Đông Âu

Sau chừng một tháng, cha, mẹ của các em cũng tận mắt chứng kiến những “phép lạ” và rồi các tu sĩ đã khám phá ra hình ảnh của Đức Trinh Nữ Maria trong hang động nơi phát đi những ánh sáng kỳ lạ đó. Kể từ đó khu hang động này đã trở thành một nơi tôn nghiêm thánh thiện cho người dân bản xứ và khách hành hương.
 

Vào năm 1025, Đức Giám Mục cai quản địa phận Barcelona đã chính thức cho thành lập tu viện Montserrat. Trong hai thế kỷ 12 và 13, Vương Cung Thánh Đường Santa Maria Basilica đã được xây dựng tại Montserrat với lối kiến trúc theo trường phái Gothic pha trộn với nét nghệ thuật kiến trúc Tây Ban Nha. Ngay trước tiền sảnh Vương Cung Thánh Đường là một khoảng sân có mái che 5 vòm. Trung tâm thánh đường luôn làm mê hoặc du khách với những bức tường đá cẩm thạch màu đen và màu trắng hài hòa, nguy nga.
 

>>> Đọc thêm: NGẮM TÒA NHÀ XƯƠNG CỐT TRĂM TUỔI QUÁI LẠ Ở BARCELONA

Nói về bệ thánh hay bệ thờ Đức Mẹ, bức tượng được đóng khung trong một ô cửa sổ được trang trí tuyệt đẹp, và du khách có thể diện kiến Đức Mẹ ở mọi nơi, kể cả lúc ngồi nghỉ mệt trên băng ghế dài của nhà thờ. Ở hai bên tượng của Đức Mẹ có chín trụ đèn bằng bạc, đại diện cho 8 Giáo phận của Catalunya và Montserrat
Montserrat nhanh chóng trở thành một nơi hành hương nổi tiếng. Đèn nến tôn kính thắp sáng ngày đêm qua nhiều thế kỷ làm cho gỗ pho tượng Đức Mẹ từ từ xám lại và do đó người ta còn gọi pho tượng bằng một tên mới là La Morenata (Đức Mẹ da đen bé nhỏ).
 
Tác phẩm điêu khắc bằng gỗ Tượng Đức Mẹ Đồng Trinh Maria Màu Đen (The Black Madonna) nằm ở phía sau của nhà nguyện chính. 

>>> Đọc thêm: Hành Hương Công Giáo Ở Bồ Đào Nha

Truyền thuyết kể lại rằng trước kia khi xây dựng tu viện, các thầy tu dòng thánh Benedict không tài nào di dời được bức tượng để lấy chỗ xây tu viện, mà thay vào đó họ buộc lòng phải xây tu viện bao quanh pho tượng.
Nói về lòng sùng kính Đức Mẹ Montserrat đã có từ xa xưa. Đó là vào thế kỷ thứ VII, khi vó ngựa của người Ả-rập chiếm đóng Tây Ban Nha. Bức tượng Đức Mẹ Black Madonna đã được cất giấu trong khi đội quân Hồi Giáo Ả-rập tấn công, và mãi cho đến thế kỷ thứ 9 thì người ta mới tìm lại được bức tượng Đức Mẹ Black Madonna.

 

>>> Đọc thêm: Kỳ Quan Quy Hoạch Đô Thị Ở Barcelona

Một sự kiện hấp dẫn nữa là năm 1493, các tu sĩ của tu viện Montserrat đã tham gia cùng nhà thám hiểm Christopher Columbus đi chinh phục Mỹ Châu lần thứ hai và một trong những hòn đảo của khu vực Trung Mỹ được đặt theo tên Montserrat. Đảo Montserrat Trung Mỹ hiện nay là xứ tự trị thuộc Anh Quốc, tọa lạc trong quần đảo Leeward, thuộc vùng biển Caribbean. 

Du khách tới
Montserrat có cơ hội để tỏ lòng tôn kính Đức Mẹ diệu kỳ với những sự tích hấp dẫn. Toàn bộ một bức tường lớn gồm các ngọn nến là những lời nguyện cầu của khách thập phương tới đây thăm viếng, cầu nguyện và xin ơn. Mỗi ngọn nến được thắp sáng như một lời cầu nguyện với Đức Mẹ Maria. Du khách dự hành trình tour với VYC Travel khi tới đây hãy cùng góp thêm một ngọn nến bé nhỏ của mình vào nơi linh thiêng đó!

>>> Đọc thêm:

Lạc Vào Thế Giới Thần Tiên Trong Công Viên Guell Ở Tây Ban Nha
Flamenco - Vũ Điệu Mang Tâm Hồn Và Văn Hóa Tây Ban Nha
Bồ Đào Nha - Đất Nước Tuyệt Vời
Kinh nghiệm mua sắm ở Pháp
Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích
Tên Tour Ngày khởi hành Giá Tour
THAM QUAN DU LỊCH CHÂU ÂU - PHÁP – MONACO - TÂY BAN NHA - BỒ ĐÀO NHAKhuyến mãi

07/10/2020

94.900.000

Xem thêm

Xem thêm

Ý kiến khách hàng

Thông tin du Lịch

Kinh Nghiệm du Lịch

Visa du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger