VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

TIÊU CHUẨN XẾP HẠNG SAO CỦA CÁC HÃNG HÀNG KHÔNG

Bảng xếp hạng chất lượng dịch vụ tại giải thưởng World Airlines Awards 2018 của Skytrax được coi như Oscar của ngành hàng không. Theo đó, các hãng hàng không được đánh giá dựa trên 20,36 triệu khảo sát và chấm điểm cao nhất là 5 sao. Việc chấm điểm dựa trên các yếu tố như dịch vụ trong chuyến bay, dịch vụ mặt đất, sân bay,... bao gồm 500 - 800 tiêu chí nhỏ các dịch vụ tại sân bay tại trung tâm của hãng hàng không và các tiêu chuẩn trên máy bay như: 
+ Tiêu chuẩn phòng vệ sinh, tiêu chuẩn phòng tắm
+ Chất lượng thức ăn được phục vụ
+ Năng suất phục vụ của độ sạch sẽ của cabin và ghế, độ sạch sẽ của buồng vệ sinh
+ Các trang thiết bị trên chuyến bay dài vật dụng mang lại sự thoải mái như gối, chăn bông, độ ngả lưng
+ Giải trí trên máy bay và tính linh hoạt của dịch vụ cung cấp bữa ăn
+ Đội ngũ nhân viên và kỹ năng ngôn ngữ của đội ngũ nhân viên….
Và còn nhiều tiêu chí khác nữa. Dựa theo những tiêu chí trên người làm khảo sát sẽ đánh giá mức độ hoàn hảo của nhà cung cấp dịch vụ theo thang điểm từ 1 đến 10, từ số điểm này giới chuyên môn sẽ đưa ra những quyết định về việc xếp hạng sao cho các hãng không.


HÃNG HÀNG KHÔNG 5 SAO
Để được công nhận 5 sao, các hãng hàng không phải đạt được những đánh giá cao nhất về tất cả các sản phẩm dịch vụ trên máy bay và cả sân bay mà họ cung cấp.
Những hãng hàng không 5 sao cũng lấy cảm hứng muốn cung cấp cho những khách hàng của họ những dịch vụ tuyệt vời nhất.
Một yếu tố quan trọng của một hãng hàng không 5 sao là khả năng cung cấp sản phẩm và dịch vụ có chất lượng cao và thích hợp. Cung cấp một sản phẩm tuyệt vời không phải là mấu chốt để đánh giá một hãng hàng không 5 sao, mà Skytrax tập trung vào chất lượng của dịch vụ mà hãng hàng không đó cung cấp. Các tiếp viên hàng không cũng phải có kinh nghiệm và phù hợp với tiêu chuẩn 5 sao của hãng hàng không đó.

 
Hãng hàng không Ana nhận giải thưởng Hãng hàng không 5 sao từ Skytrax
 
HÃNG HÀNG KHÔNG 4 SAO
Đã được đóng dấu và phê chuẩn về mặt chất lượng cho các hãng hàng không cung cấp chất lượng hoạt động tốt về sản phẩm và dịch vụ.
Hãng hàng không 4 sao được đánh giá cung cấp sản phẩm đạt tiêu chuẩn tốt trên tất cả các loại hình du lịch, kết hợp với tiêu chuẩn của nhân viên phục vụ trên máy bay và ở sân bay.

 

Vietnam Airlines tiếp nhận chứng chỉ 4 sao
 
HÃNG HÀNG KHÔNG 3 SAO
Hãng hàng không 3 sao có thể đánh giá là đạt yêu cầu ở hầu hết các hạng mục dịch vụ, nhưng cũng vẫn có một số phản ánh kém hoặc có ít tiêu chuẩn phù hợp của nhân viên phục vụ hay chất lượng sản phẩm.
 

Hãng hàng không Edira Airway 3 sao
 
HÃNG HÀNG KHÔNG 2 SAO
Hoạt động của hàng không 2 sao có chất lượng kém ở dưới mức trung bình trong ngành hàng không thông qua bảng xếp hạng cạnh tranh của các tiêu chuẩn sản phẩm, dịch vụ. Hãng hàng không 2 sao đạt tiêu chuẩn thấp về sản phẩm, nhân viên hàng không hay cả sân bay.

HÃNG HÀNG KHÔNG 1 SAO
Hãng hàng không 1 sao được đánh giá là có chất lượng rất thấp – xếp hạng dưới mức trung bình trong ngành hàng không và dưới mức đạt tiêu chuẩn của các sản phẩm, dịch vụ mà họ cung cấp.
Các hãng hàng không 1 sao có tiêu chuẩn rất thấp trên tất cả các hình thức, dành cho những người có thu nhập thấp, các nhân viên hàng không hay sân bay có tiêu chuẩn không cao.

 

Hãng hàng không Air Koryo
 
Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích

Thông tin du Lịch

Kinh Nghiệm du Lịch

Visa du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger