VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

TẾT HỒI LỊCH ĐẶC SẮC CỦA NGƯỜI BRUNEI

Nhiều hoạt động và phong tục thú vị sẽ được tổ chức trong dịp Tết Hồi lịch ở Brunei. Đây cũng là dịp duy nhất trong năm Hoàng cung mở cửa và chào đón khách tham quan.

>>> Đọc thêm: Quốc Vương Của Đất Nước Brunei

 

Nhiều hoạt động và phong tục thú vị sẽ được tổ chức trong dịp Tết Hồi lịch ở Brunei

Đến tham quan Brunei vào dịp Tết Hồi lịch, nhiều du khách không khỏi ấn tượng trước những truyền thống, phong tục đặc biệt người dân nước này trong suốt những ngày lễ. Đầu tiên phải kể đến là việc ăn chay và nhịn ăn trong suốt tháng Ramadan.

Vào những ngày diễn ra lễ, tất cả những người theo đạo Hồi trên khắp mọi miền đất nước sẽ cùng tham gia hoạt động này. Từ khi mặt trời ló rạng đến khi trời tối hẳn, mọi người đều không đụng đến một chút thức ăn nào. Họ cũng hạn chế trò chuyện và làm việc, chỉ cùng nhau tề tựu và cầu nguyện. Theo truyền thống, đây là khoảng thời gian chuộc tội để xin tha thứ cho tội lỗi của họ.

 

Vào những ngày diễn ra lễ, tất cả những người theo đạo Hồi trên khắp mọi miền đất nước sẽ cùng tham gia hoạt động này

Đến khi trời tối hẳn, mọi người mới dùng bữa. Vì vậy trong những ngày này và đặc biệt là vào buổi tối, không khí trong các gia đình ở Brunei rất rộn ràng và nhộn nhịp. Các bữa ăn khuya được chuẩn bị rất công phu, hầu hết là các món làm từ rau củ và trái cây. Bởi người ta hạn chế tối đa việc dùng thịt và các loại thực phẩm tươi sống.
 

Hoàng cung Brunei mở cửa cho dân chúng và du khách vào tham quan

Người dân cũng được khuyến khích làm những việc thiện như trao cho nhau những lời cầu chúc an lành, bình yên đến mọi người như một nét văn hóa của tôn giáo trong dịp lễ trọng đại này. 

>>> Đọc thêm: Cuộc Sống Gắn Với Truyền Thống 

Sau tháng Ramadan của người Hồi giáo cũng là lúc lễ Hari Raya Aidilfitri với nhiều lễ hội thú vị được diễn ra. Trong suốt 4 ngày lễ, các hoạt động, lễ hội truyền thống được chia ra thực hiện cụ thể rất đặc biệt. Ngày thứ nhất là ngày dành cho gia đình. Mọi người tập trung về nhà ông bà, cùng ăn uống trò chuyện vui vẻ.

 

Du khách sẽ có cơ hội được gặp mặt trực tiếp và bắt tay Vua, Hoàng hậu cùng các thành viên gia đình Hoàng gia

Sang đến ngày thứ hai – ngày mở cửa, mọi người có thể thoải mái đến thăm bạn bè, hàng xóm. Nhà nào cũng chuẩn bị thật nhiều món ăn truyền thống ngon miệng đãi khách. Cũng bắt đầu từ ngày thứ hai, hoàng cung Brunei mở cửa cho dân chúng và du khách vào tham quan. Du khách sẽ có cơ hội được gặp mặt trực tiếp và bắt tay Vua, Hoàng hậu cùng các thành viên gia đình Hoàng gia.

Theo quan niệm của người dân đất nước này, ai được nhận quà và bắt tay Vua, Hoàng hậu sẽ may mắn suốt cả năm. Nam giới sẽ được gặp Vua và các Thái tử, Hoàng tử; phụ nữ được gặp gỡ Hoàng hậu cùng các Vương phi và Công chúa. Ngoài ra, dân chúng và khách du lịch còn được thiết đãi một bữa tiệc buffet linh đình trong hoàng cung.

 

Dân chúng và khách du lịch còn được thiết đãi một bữa tiệc buffet linh đình trong hoàng cung

>>> Đọc thêm: Thiên Nhiên - Đất Nước - Con Người Brunei

Những món món quà lưu niệm là thanh chocolate có dấu ấn Hoàng gia cũng được trao tặng cho người dân và du khách, như một tín vật mang lại may mắn cho những người được nhận. Vào năm nay, tháng Ramadan sẽ bắt đầu từ ngày 5 tháng 5 và kết thúc vào ngày 4 tháng 6, ngay sau đó sẽ là lúc dịp lễ Hari Raya Aidilfitri được tổ chức với nhiều hoạt động thú vị chào đón người dân và du khách.

Trong dịp lễ này, phố xá, các Thánh đường Hồi giáo và cả những khu dân cư cũng sẽ được trang trí sang trọng và lộng lẫy, nhiều lễ hội và đặc biệt là lễ mở cửa đón khách của Hoàng cung Brunei xa hoa cũng sẽ được tiến hành hoành tráng và ấn tượng hơn, để thu hút khách lữ hành từ khắp năm châu đến tham quan, cùng chung vui với người bản địa trong những ngày đặc biệt một năm chỉ có một lần này.

Xem thêm: 
Brunei - Thanh Khiết Trong Từng Hơi Thở 
Những Điều Kì Diệu Khi Nghĩ Về Brunei
Bất Ngờ Xứ Sở Cổ Tich Có Thật Trên Đời Này 
Brunei - Darussalem Của Đông Nam Á
Brunei - Đất Nước Của Sự Xa Hoa 
Brunei - Xứ Sở Vô Ưu


 
Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích

Xem thêm

Ý kiến khách hàng

Thông tin du Lịch

Kinh Nghiệm du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger