VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

TAM ĐẠI QUỐC BẢO – NIỀM TỰ HÀO CỦA XỨ SỞ MẶT TRỜI MỌC

Tam đại quốc bảo hoàng thành của Nhật là một trong những công trình lịch sử đặc trưng của đất nước mặt trời mọc, đánh dấu những thời điểm hào hùng của Nhật Bản và những nét văn hóa đặc sắc nhất của đất nước xinh đẹp. Hiện những thành trì này đang dần trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng tại Nhật Bản.

>>> Đọc thêm: Tìm Hiểu Văn Hóa Nhật Bản - Những Nét Đặc Sắc Khó Quên

 

Thành Himeji

Thành cổ Himeji hay còn được gọi là Thành Hạc Trắng nằm ở hướng Tây thủ đô Tokyo. Sở dĩ có tên gọi Hạc Trắng vì bề ngoài của lâu đài với những donjon và tháp canh phủ thạch cao trắng làm ta liên tưởng tới hình ảnh nên thơ của một con hạc trắng đang cất cánh bay lên.

Với kiến trúc kết hợp hài hòa giữa phương Tây lẫn phương Đông, thành Himeji như một lâu đài Trung Cổ nằm ần hiện sau những rừng cây um tùm cùng hệ thống phòng ốc như một mê cung. Du lịch Tokyo có gì hay, chắc bạn cũng có câu trả lời rồi đấy!

 


Thành Himeji khiến ta liên tưởng đến hình ảnh con hạc trắng cất cánh bay
 

Với những lầu gác lợp ngói, tháp canh, cổng, những bức tường đất, dốc đá và con kênh bao quanh, lâu đài Himejji là một ví dụ tuyệt vời của kiến trúc lâu đài ở Nhật Bản gắn liền với thời kì Mạc Phủ, những lãnh chúa, những geisha và những thích khách nổi tiếng nhất.

>>> Đọc thêm: Du Lịch Quanh Những Điểm Ma Ám Tại Tokyo

 


Himeji là điển hình cho kiến trúc lâu đài tại nước Nhật
 

Đặc biệt, trong lâu đài còn có một ngôi trường do lãnh chúa Sakai xây dành để giáo dục các con mình. Khi Tadaumi Sakai chuyển tới Himeji, ngôi trường cũng được chuyển theo từ Maebashi tới Himeji. Ban đầu, trường được xây tại phía Bắc cổng Shosha, về sau chuyển về dựng phía trước cổng Otemon năm 1816.

Nhờ cấu trúc phức tạp như mê cung, cơ quan và hệ thống bẫy được cài đặt khắp nơi mà quân địch không thể tiếp cận tháp canh, đây là một trong những lí do giúp lâu đài tránh được khói lửa chiến tranh.
 


Cấu trúc phức tạp như mê cung, cơ quan và hệ thống bẫy được cài đặt khắp nơi
 

Vị thần hộ mệnh Osakabe được thờ phụng trên tầng cao nhất của lâu đài Himeji, thần xã được thờ phụng trước khi lâu đài được xây dựng, từng bị dời một lần nhưng do liêp tiếp gặp chuyện không may, người ta phải đặt lại vị trí cũ. Ngoài ra du khách còn có thể ngồi thuyền ngoạn cảnh trên con hào bao quanh tòa thành rất được yêu thích. Vào mùa hoa anh đào, thuyền chở khách mỗi ngày.

Xem thêm:
Lễ Hội Hoa Anh Đào Và Những Hoạt Động Đầu Năm Tại Nhật Bản
Kinh Nghiệm Du Lịch Nhật Bản Mùa Hoa Hoa Anh Đào Từ A Đến Z
Những Lưu Ý Khi Đi Du Lịch Mùa Hoa Anh Đào Cao Điểm
Độc Đáo Những Website Chỉ Dành Riêng Để Dự Báo Thời Điểm Hoa Anh Đào Nở
Người Nhật Yêu Hoa Anh Đào Đến Thế Nào?

 

Thành Matsumoto

Lâu đài Matsumoto ở thành phố Matsumoto, quận Nagano là lâu đài lâu đời nhất còn tồn tại lâu đời nhất ở Nhật Bản với 400 năm thách thức sự bào mòn của thiên nhiên nơi đây.
 


Lâu đài Matsumoto tại quận Nagano có đến 400 năm tuổi
 

Điểm đặc biệt của tòa lâu đài là vẻ đẹp cả ngôi thành kết hợp với ngọn núi Kita hòa quyện vào nhau tạo nên cảnh đẹp hài hòa hùng vĩ. Matsumoto được xây dựng hoàn toàn bằng gỗ đen tạo nên sự tương phản đen – trắng khác biệt hoàn toàn với màu trắng của các lâu đài khác. Thành cổ Matsumoto là một trong những công trình mang một vẻ đặc trưng và đậm văn hóa Nhật Bản không thể lẫn vào bất cứ đâu.Cả ngôi thành kết hợp với ngọn núi Kita hòa quyện vào nhau tạo nên cảnh đẹp hài hòa hùng vĩ
 

Là một trong những niềm tự hào của Nhật Bản, lâu đài Matsumoto là một báu vật quốc gia và phần còn lại của lâu đài là một di tích lịch sử Nhật Bản được công nhận ở thành phố Matsumoto thuộc quận Nagano.Các Tenshu được xây dựng từ cuối thời đại Azuchi-Momoyama. Lâu đài có cấu trúc với 6 tầng Tenshu cấp 5 là công trình lâu đời nhất còn tồn tại ở Nhật Bản, tính đến thời điểm hiện tại công trình đã tồn tại hơn 400 năm trong sự bào mòn tự nhiên và hư hỏng. nếu có dịp tham gia một tour du lịch Nhật Bản (hoặc đi tự túc cũng được), bạn nhất định phải ghé qua tòa lâu đài này.

>>> Đọc thêm: Thưởng Ngoạn Nét Đẹp Bình Yên Của Thành Phố Otaru

 

Thành Kumamoto

Được mệnh danh là lâu đài vĩ đại nhất Nhật Bản, Kumamoto là một kiệt tác nghệ thuật được xây dựng bởi lãnh chúa KiyomasaKato.
 


Kumamoto được xây dựng bởi lãnh chúa KiyomasaKato
 

Kumamoto nằm trên hòn đảo Kyushu phía nam xứ sở mặt trời mọc, một địa điểm thu hút khách du lịch vào mỗi dịp cuối năm. Bên trong lâu đài được cải tạo với lối đi bằng cầu thang lên vọng lâu. Nếu đứng ở vị trí này có thể bao quát toàn cảnh rộng lớn của đất nước Nhật Bản.
 


Khi đứng trên vọng lâu có thể bao quát toàn cảnh rộng lớn của đất nước Nhật Bản
 

Sau nhiều cuộc chinh chiến nhiều phần của lâu đài bị phá hủy, đặc biệt là cuộc khởi nghĩa năm 1877 đến năm 1960 được phục chế tương đối nguyên vẹn. Thành phố nằm giữa dải đồng bằng trải dài từ vành đai núi lửa Aso cho đến biển Ariake, một địa thế khá đẹp do thiên nhiên ban tặng thảm cây xanh phong phú và nguồn nước ngầm.
 


Thiên nhiên ban tặng thảm cây xanh phong phú và nguồn nước ngầm
 

Đặc biệt, vào đầu tháng tư hàng năm là mùa hoa anh đào Nhật Bản nở rộ hoặc tháng 11 lá vàng rực xung quanh nơi này, tạo nên một cảnh sắc tuyệt vời, thu hút đông đảo du khách từ khắp nơi đổ về chiêm ngưỡng.

Xem thêm:
Thăm Bảo Tàng Động Đất - Ngưỡng Mộ Tinh Thần Dân Tộc Nhật
Hình Tượng Hoa Anh Đào Được Thể Hiện Qua Các Phương Diện Nào Trong Đời Sống?
Một Lần Tắm Onsen Sẽ Trẻ Lại Được Ba Năm
Bí Ẩn Về Nguồn Gốc Tên Gọi Của Núi Phú Sĩ - Câu Chuyện Nàng Công Chúa Dưới Trăng
Ngất Ngây Mùa Hoa Cẩm Tú Cầu Nhật Bản 
Câu Chuyện Cảm Động Về Một Cậu Bé 9 Tuổi Người Nhật
Nhà Ga Chỉ Hoạt Động Phục Vụ Nữ Sinh Duy Nhất


 

Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích

Xem thêm

Ý kiến khách hàng

Thông tin du Lịch

Kinh Nghiệm du Lịch

Visa du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger