VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

STEIN AM RHEIN THỊ TRẤN NHỎ XINH GIỮA LÒNG THUỴ SĨ

Stein am Rhein là một đô thị thuộc bang Canton of Schaffhausen, Thụy Sỹ. Thị trấn cổ này được bảo tồn rất tốt, gần như giữ lại được cách quy hoạch phố xá có từ thời Trung cổ.

>>> Đọc thêm: Lucerne - Tặng Phẩm Quý Trên Đất Thụy Sỹ

Khu vực di tích lịch sử thời Trung cổ đã được trao giải Wakker cho việc duy trì thành công các kiến trúc đặc biệt này. Các ngôi nhà cổ được tô điểm bằng những bức tranh bích hoạ tuyệt đẹp trên tường, khiến du khách vô cùng thích thú, tò mò.

 

 
Stein am Rhein đã nhận được giải thưởng Wakker đầu tiên cho việc bảo tồn di sản kiến ​​trúc của mình vào năm 1972. Giải thưởng này cực kỳ có ý nghĩa, nhấn mạnh rằng Stein am Rhein gần như sở hữu những tòa nhà độc đáo nhỏ gọn duy nhất ở Thụy Sỹ và hiếm có ở tất cả các nước khác trên châu Âu.

Đồng thời cũng ghi nhận sự chăm sóc kỳ công di tích mà thành phố đạt được. Trên mặt tiền của các ngôi nhà đều được tô vẽ hình hoa văn hay cả một bức tranh sống động về những câu chuyện lịch sử, hoặc miêu tả các câu chuyện sống động đầy màu sắc.

 

 
Stein am Rhein là nơi có nhiều công trình được liệt kê trong bảng di sản văn hóa Thụy Sĩ mang tầm quốc gia. Trong số đó có ba nhà thờ tiêu biểu nhất: Nhà thờ cũ của Thánh Georg, nhà thờ cũ Benedictine của Thánh Georgen và nhà thờ Kirche auf Burg. 

>>> Đọc thêm: Vẻ Đẹp Của Cây Cầu Gỗ Chapel Trên Dòng Sông Reuss Thơ Mộng 

Lâu đài Burg Hohenklingen nằm phía trên thị trấn, là một công trình kiến trúc mang phong cách Hậu La Mã xinh đẹp. Ngoài ra, trong thành phố cổ còn có sáu ngôi nhà hoặc tòa nhà thành phố được xem là tài nguyên du lịch quý giá.

Danh sách này bao gồm: Khách sạn Inn Rother Ochsen, Haus Neubu, Haus zum Lindwurm, Haus zum Weissen Adler, Haus zur Vorderen Krone và tòa nhà thị chính, tất cả cùng tạo nên linh hồn cho di sản cổ kính tại thị trấn này.

Vào khoảng năm 1007, Hoàng đế Henry II đã cho di dời nhà thờ St George's từ vị trí cũ của nó ở Singen đến Stein am Rhein. Khi đó khu vực này chỉ là một làng chài nhỏ trên sông Rhine.

Để tăng cường quyền lực của mình, ông cho thiết lập tại thị trấn này thật nhiều tuyến đường chiến lược. Đồng thời hoàng đế còn cho cha sứ thêm nhiều quyền lợi để giúp phát triển thương mại khu vực này. Nhờ đó mà Stein am Rhein nhanh chóng phát triển vượt bậc, trở thành một thị trấn rất thịnh vượng vào thế kỷ XV.
 
Chính vì cha sứ được giao nhiều trọng trách mà quyền lực tôn giáo tại khu vực cũng tăng lên nhanh chóng. Các tu viện được chăm chút và mở rộng với sự quan tâm đặc biệt. Tu viện Imperial xây dựng vào thế kỷ XV, mang phong cách kiến trúc hậu Gothic, là điểm du lịch nổi bật tại thị trấn.

>>> Đọc thêm: Thụy Sỹ - Kho Bạc Đáng Tin Cậy Nhất Thế Giới

Tuy nhiên, dưới thời Cải cách, các tu sĩ đã được hoàn tục và tu viện khi ấy hoàn toàn thuộc về chính quyền của Thuỵ Sỹ quản lý. Cha Winkelsheim đã thương lượng một thỏa thuận với chính quyền để ông và các nhà sư còn lại được phép ở lại tu viện cho đến khi họ chết.

Tuy nhiên, chính quyền lại nghi ngờ mối quan hệ của ông với Habsburgs nên đã khóa chặt ông trong căn phòng. Ông đã có thể trốn thoát đến Radolfzell, nhưng đã chết ngay sau đó, vào năm 1526. 

 

 
Stein am Rhein là một thị trấn đáng yêu bên cạnh dòng sông Rhein thơ mộng, ngọt ngào giữa lòng Thuỵ Sỹ. Du khách tìm đến Stein am Rhein để được trải lòng mình với không gian tĩnh lặng, yên bình của thị trấn nhỏ.

Những công trình di tích xưa cũ cũng giúp họ hiểu hơn về lịch sử, kiến trúc của đất nước này thêm phần nào. Hãy một lần ghé thăm thị trấn xinh đẹp này, nếu có dịp nhé! 
x (x)
Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích
Tên Tour Ngày khởi hành Giá Tour
DU LỊCH ĐỘC ĐÁO - KHÁM PHÁ NÓC NHÀ CHÂU ÂU - THỤY SĨ KẾT HỢP ĐỨC, BOSNIA & HERZEGOVINA, VÀ CROATIAHOT

17/05/2024

129.990.000

26/08/2024

129.990.000

14/10/2024

129.990.000

Xem thêm

Xem thêm

Ý kiến khách hàng

Thông tin du Lịch

Kinh Nghiệm du Lịch

Visa du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger