VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

SAKURA LOÀI HOA MANG LINH HỒN VÕ SĨ ĐẠO

Hoa anh đào có thể được nhìn thấy ở nhiều nơi trên thế giới như: Mỹ, Anh, Đức, Hàn Quốc… Nhưng chỉ riêng ở Nhật Bản loài hoa này mới mang nhiều ý nghĩa và gắn liền với đời sống văn hóa của người dân. Người Nhật trồng hoa anh đào trên khắp đất nước của mình với tấm lòng thành kính, vì đối với họ hoa anh đạo tượng trưng cho linh hồn võ sĩ đạo – samurai, một tư tưởng đạo lý đẹp đẽ từ lâu đã ăn sâu vào suy nghĩ, hình thành nên phong cách sống của cả một dân tộc.

Hàng năm vào khoảng thời gian cuối tháng 3 đến đầu tháng 4, khi hoa anh đào nở, người dân Nhật Bản tổ chức lễ hội Hanami, cùng nhau thưởng thức vẻ đẹp từ những cành hoa, những đóa hoa tuyệt vời mà thiên nhiên ban tặng. Lễ hội ngắm hoa anh đào – Hanami cũng thu hút hàng triệu lượt người từ khắp nơi trên thế giới đổ về.

>>> Đọc thêm: Những Địa Điểm Ngắm Hoa Anh Đào Đẹp Nhất Tại Nhật Bản 
 
 
Người võ sĩ đạo Nhật Bản chọn bông hoa anh đào làm biểu tượng bởi vì họ tự nguyện một đời hiến thân cho dân tộc của mình, chiến đấu và hy sinh một cách cao đẹp, không sợ hãi và khi cần có thể hy sinh trong nụ cười bình thản, nhẹ nhàng như cánh hoa rời cành theo làn gió xuân về với đất ngay tại thời điểm bông hoa vừa bung nở, hương sắc hoa đang độ tươi thắm. Hoa anh đào không chỉ tượng trưng cho vẻ đẹp thanh cao, mà còn là nỗi buồn về sự ngắn ngủi cũng như sự khiêm nhường, nhẫn nhịn.

Từ thời xa xưa cứ mỗi độ xuân về người Nhật lại tụ họp và kể những câu chuyện ý nghĩa về hoa anh đào cho thế hệ sau, câu chuyện được biết đến nhiều nhất là: Loài hoa này chính là hóa thân của tình yêu giữa người võ sĩ đạo tài giỏi và một cô gái đã đem lòng yêu thương chàng. Vì muốn thanh gươm của người con trai mình yêu thương trở thành thanh gươm mạnh nhất thiên hạ, vì muốn thỏa lòng người yêu, cô gái cầm thanh gươm đâm thẳng vào ngực mình để nó được “tắm máu” – một nghi lễ cần thiết để thanh gươm trở nên mạnh mẽ.

Khi mất đi người yêu và khi không một ai dám kết thân hay nhận lời thách đấu của mình khiến chàng trai nhận ra tầm quan trọng của tình yêu thương. Một buổi chiều mùa đông, mang theo thanh kiếm, chàng tới trước mộ người yêu, bình thản cắm sâu mũi kiếm vào bụng rạch một đường mạnh mẽ. Chàng gục bên mộ cô gái, tuyết phủ kín thân chàng. Từ chỗ đó mọc lên một cây hoa lạ, với những bông hoa màu hồng thắm, được người ta gọi là cây anh đào.

Xem thêm: 
Hình Tượng Hoa Anh Đào Được Thể Hiện Qua Các Phương Diện Nào Trong Cuộc Sống?
Người Nhật Yêu Hoa Anh Đào Đến Thế Nào?

 

Có một điểm đáng chú ý là mỗi bông hoa anh đào nếu tồn tại một mình thì sẽ bị nhạt nhòa hương sắc so ví những loài hoa khác, nhưng khi được trồng thành từng cụm thì khi nở sẽ tạo nên những đám mây hoa đẹp đến nao lòng. Điều này gợi lên tinh thần đoàn kết của người dân Nhật Bản, thứ đã giúp họ vượt qua cuộc khủng hoảng kinh tế sau chiến tranh thế giới thứ II.

Qua câu chuyện có thể thấy được tinh thần võ sĩ đạo tuy vô cũng mạnh mẽ và kiên cường, nhưng cũng chứa đầy sự hy sinh cao đẹp, và thể hiện một quan điểm rõ ràng rằng tình yêu thương mới là thứ quan trọng đối với mỗi con người.
 

 
Người Nhật Bản coi hoa anh đào như là tài sản của quốc gia. Họ đã tạo ra mối giao lưu văn hóa rất đặc thù, bằng những cành hoa anh đào. Những cây hoa anh đào đem tặng được xem như biểu tượng cho mối quan hệ hòa bình, hữu nghị của Nhật Bản với các nước khác trên thế giới.

Xem thêm
Những Lưu Ý Khi Ngắm Hoa Anh Đào Cao Điểm
Cẩm Nang Du Lịch Nhật Bản Mùa Hoa Anh Đào Từ A - Z
Lịch Nở Hoa Anh Đào Các Vùng Của Nhật Bản
Lễ Hội Hoa Anh Đào Và Những Hoạt Động Đầu Năm Tại Nhật Bản
Độc Đáo Những Website Chỉ Riêng Để Dự Báo Thời Điểm Hoa Anh Đào Nở
Chia Sẻ Những Kiểu Ảnh Đẹp Lịm Người Khi Đi Du lịch Nhật Bản Mùa Hoa Anh Đào
Một Lần Tắm Onsen Sẽ Trẻ Lại Được Ba Năm 
Kỳ Công Chăn Nuôi Bò Kobe Lừng Danh 


 
Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích
Tên Tour Ngày khởi hành Giá Tour
DU LỊCH NHẬT BẢN NGẮM HOA ANH ĐÀO NỞ RỘ 2024 - KAWAGUCHI - TOKYO - TOCHIGI - IBARAKIKhuyến mãi

30/03/2024

44.990.000

Xem thêm

Xem thêm

Ý kiến khách hàng

Thông tin du Lịch

Kinh Nghiệm du Lịch

Visa du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger