VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

PHÍ "CHIA TAY" TẠI NHẬT BẢN CHO KHÁCH DU LỊCH

Từ ngày 7/01/2019 trở đi, Nhật Bản bắt đầu cho thu thuế xuất cảnh hay còn gọi là phí “chia tay” với mỗi khách du lịch rời khỏi nước Nhật, cả khách quốc tế đến Nhật và người Nhật đi du lịch nước ngoài.  

Theo đó, người dân Nhật Bản và du khách khi rời khỏi quốc gia này bằng đường thủy hoặc đường hàng không sẽ phải trả 1000 Yên ( tương đương 200.000 VNĐ hay 9,2 USD). Thuế này sẽ được dùng để cải thiện cơ sở hạ tầng và dịch vụ thu hút khách du lịch. Trường hợp đối với trẻ em dưới 2 tuổidu khách quá cảnh tại sân bay Nhật Bản trong vòng 24 giờ sẽ được miễn nộp thuế. Tiền thuế cũng sẽ không áp dụng cho những khách du lịch rời khỏi Nhật Bản vì thời tiết xấu hoặc các trường hợp ngoài ý muốn bất khả kháng.

 
>>> Đọc thêm: Những Điều Bạn Nên Biết Trước Khi Đến Tokyo

Được biết thêm, doanh thu từ phí “chia tay” sẽ được phân bố cho 3 mục đích chính theo chính sách chỉ dẫn của chính phủ Nhật Bản. Thứ nhất, tạo ra một môi trường du lịch thoải mái hơn cho khách du lịch đến với Nhật Bản. Thứ hai, cải thiện quyền truy cập vào thông tin về một loạt các điểm tham quan của Nhật Bản. Cuối cùng chính là quảng bá, phát triển du lịch bằng cách tận dụng các tài sản độc đáo về di sản văn hóa và công viên quốc gia. 
 

Ngoài ra, theo tờ báo Japan Times cụ thể hơn, tiền thu được sẽ còn được đầu tư vào các máy móc và công nghệ nhận dạng khuôn mặt tại các điểm sân bay lớn và các nhà ga quốc tế nhằm giúp khách du lịch làm thủ tục nhập cảnh nhanh hơn cũng như hỗ trợ thêm các thiết bị thanh toán giúp du khách không cần sử dụng tiền mặt.

Trong những năm gần đây, số lượng du khách đến với Nhật Bản tăng trưởng mạnh, cụ thể đạt được 30 triệu lượt trong năm 2018. Doanh thu nếu tính thêm phí “chia tay” đạt xấp xỉ 6 tỷ yên. Chính phủ Nhật Bản đặt mục tiêu tăng số lượng du khách hàng năm lên đến 40 triệu lượt vào năm 2020 khi Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo được diễn ra.

 

>>> Đọc thêm: Phú Sĩ - Ngọn Núi Bất Tử Và Câu Chuyện Nàng Út Ống Tre 

Bên cạnh Nhật Bản, một số nước khác như Mỹ, AustraliaHàn Quốc cũng đã áp dụng thu loại thuế tương tự. Tại Mỹ, du khách sẽ phải đóng  thuế 14 USD (hơn 300.000 VNĐ) theo diện miễn visa. Hàn Quốc thu khoảng 9 USD ( khoảng hơn 200.000 VNĐ) cho phí rời khỏi sân bay.

Với số tiền thu được từ phí “chia tay” này, hy vọng Nhật Bản hay các nước có áp dụng chính sách sẽ sử dụng hợp lý và đảm bảo nguồn tài chính ổn định cho các biện pháp thúc đẩy du lịch của đất nước.


Xem thêm:
Câu Chuyện Cảm Động Về Một Cậu Bé 9 Tuổi Người Nhật

Thăm Bảo Tàng Động Đất - Ngưỡng Mộ Tinh Thần Dân Tộc Nhật

Hình Tượng Hoa Anh Đào Được Thể Hiện Qua Các Phương Diện Nào Trong Đời Sống?

Nhà Ga Chỉ Hoạt Động Phục Vụ Nữ Sinh Duy Nhất

Tam Đại Quốc Bảo - Niềm Tự Hào Của Xứ Sở Mặt Trời Mọc

Tìm Hiểu Văn Hóa Nhật Bản - Những Nét Đặc Sắc Khó Quên

Truyền Thuyết Về Sự Xuất Hiện Của Hoa Anh Đào Ở Núi Phú Sĩ Nhật Bản

 
Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích

Xem thêm

Ý kiến khách hàng

Thông tin du Lịch

Kinh Nghiệm du Lịch

Visa du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger