VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

NHỮNG BƯỚC ĐI TRÊN DÂY Ở ĐỘ CAO CHOÁNG VÁNG 604M - PULPIT ROCK.NA UY

ĐÙA VỚI TỬ THẦN

...Cuối cùng thì chúng tôi cũng lên đến Pulpit Rock sau 2h đi bộ. Một cảm giác hân hoan sung sướng đến khó tả. Chiếc máy hình liên tục kêu lách tách ghi lại những khoảnh khắc chúng tôi đang đứng trên Pulpit Rock. Tảng đá khá rộng, bằng phẳng và vuông vức, diện tích hơn 25m2. Nhưng do tảng đá nằm ở cao độ 604m so với mặt nước biển. Cả 3 mặt đều nhìn xuống vực sâu hun hút mà không hề có một hàng rào bảo vệ. Hết sức bình tĩnh và tự nhủ lòng phải vô cùng cẩn thận khi di chuyển. Nhưng tôi vẫn không khỏi lo âu vì thấy con người trở nên quá yếu đuối và nhỏ bé. Chỉ cần một cơn gió vô tình thổi mạnh bay qua đây cũng có thể hất tung cơ thể bạn lên trời để rồi quật ngay bạn xuống. Khi ấy những tảng đá lõm chỏm đầy góc cạnh bên dưới sẽ nghiền nát tan phần xương thịt, cái thi thể bất động ấy sẽ rơi tỏm vào dòng nước lạnh ngắt đang chảy bên dưới. Vực thẳm nằm cạnh lòng vịnh hẹp sâu hút hơn nữa cây số. Một bước xảy chân sẽ được xem như là hoá kiếp.

Chợt thót tim khi nghe một tiếng ồ thảng thốt của cả đám đông. Nhìn sang bên trái, tôi lặng đi khi thấy một chàng trai có dáng người mãnh khảnh đang đi trên sợi dây căng ngang giửa một vách núi và tảng đá Pulpit Rock. Cả trăm con người và ngần ấy ánh mắt đang há mồm nín thở nhìn theo bước chân chàng trai. Chỉ cần một bước lỡ chân hay cọng dây kia bị đứt. Chắc chắn sẻ là một cảnh tượng thảm khốc và kinh hoàng hơn gấp bội lần so với những bộ phim kinh dị kiểu Mỹ mà tôi từng được chứng kiến…. Một tràng vỗ tay như sấm. Chàng trai đã thành công một cách xuất sắc cho hành trình có một không hai. Anh đã đi qua sợi dây bắt ngang vực sâu của Pulpit rock. Sự việc diễn ra chỉ trong vòng 10 phút mà tôi tưởng chừng như hàng thế kỷ. Có những lúc mắt tôi phải khép hờ lại để không phải thấy điều khủng khiếp nhất sắp xảy ra.

 


Tôi không hiểu bằng tài năng và lòng can đãm hay sự may mắn mà anh đã thoát khỏi lưởi hái của tử thần. Chàng trai đã làm một điều mà ngay cả bản thân tôi và nhiều người khác không hề dám nghỉ tới. Có thể đợi đến hết kiếp này rồi đầu thai thêm một kiếp nữa tôi cũng không chắc là mình sẽ dám thử. Tiến về phía anh, tôi xin chụp một tấm hình làm kỷ niệm. Anh bạn nở một nụ cười mà tôi còn nhớ mãi như in. Trong dáng hình có phần nhỏ bé nhưng cân đối, khuôn mặt chàng trai toát lên một khí chất lạnh lùng bí ẩn. Anh tên là Matthias Bleisch, đến từ Thuỵ Sỹ. Bộ môn leo núi và đi bộ trên dây đã đến với anh được 2 năm.

 Xem thêm: 
Pulpit Rock - Lời tự tình của đá
Kristiansand - Chuyện bây giờ mới kể

 
Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích

Xem thêm

Thông tin du Lịch

Visa du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger