VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

NHÀ THỜ WIES ĐỊA ĐIỂM HÀNH HƯƠNG TUYỆT ĐẸP CỦA ĐỨC

Có một địa điểm hành hương Công giáo nổi tiếng trên nước Đức mang tên Nhà thờ Wies (Wieskirche). Nhà thờ Wies thuộc ngôi làng nhỏ vùng Steingaden, được xem là Nhà thờ kiến trúc Rococo đẹp nhất thế giới với các chi tiết mạ vàng lấp lánh. Công trình tôn giáo này được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới năm 1983.
 

 
Nhà thờ Wies trong tiếng Đức gọi là Wieskirche được biết đến như một điểm hành hương Công giáo nổi tiếng ở nước Đức, bên cạnh Altötting. Nhà thờ Wies theo kiểu kiến trúc rococo, trong hình hài của một trái xoan nép mình trên đồi thấp dưới chân dãy núi Alps hùng vĩ, thuộc bang Bayern xinh đẹp của nước Đức. Với vị trí tuyệt đẹp, Wies còn làm say mê các du khách với vẻ đẹp lộng lẫy bên trong nội thất nhà thờ cũng như các câu chuyện huyền ảo xung quanh nơi đây.
 

 
Câu chuyện bắt đầu trong một đêm cầu kinh năm 1738 khi một phụ nữ đã nhìn thấy nước mắt rơi xuống từ tượng Chúa Giêsu bằng gỗ ngay trong một nhà nguyện cũ kỹ ở vùng Steingaden. Ngay sau đó, phép lạ này được lan truyền trong cộng đồng Công giáo trong vùng và các giáo dân đã nhanh chóng đến đây để bái ngưỡng Thánh tượng. Số lượng người đến đây bái ngưỡng càng ngày càng đông khiến cho nơi đây trở thành một địa điểm hành hương nổi tiếng. Nhiều người trong số họ đã xác nhận rằng mình đã được chữa lành những căn bệnh hiểm nghèo và tiếp tục hành hương đến đây thêm nhiều lần nữa. 
 

 
Năm 1740, người ta cho xây một nguyện đường nhỏ dành riêng cho thánh tượng, nhưng nguyện đường này trên thực tế lại quá nhỏ bé so với lượt tín đồ hành hương đến đây. Do đó tu viện quyết định đặt kiến trúc sư Dominikus Zimmermann thiết kế một nhà thờ riêng biệt với sức chứa lớn hơn. Nơi mà ngày nay được biết đến là nhà thờ Wies. Kiến trúc sư Dominikus Zimmermann đã dành ra tận 11 năm để thực hiện công trình này. Việc khởi công xây dựng bắt đầu từ năm 1745 đến năm 1754. Tính đến ngày nay công trình được trùng tu nhiều lần và thời điểm trùng tu lớn nhất là vào năm 1985 tới năm 1991.
 

 
Công trình này là tâm huyết cả đời của vị kiến trúc sư Dominikus Zimmermann. Ông cho biết đã chú tâm đến từng chi tiết nhỏ nhất như là thiết kế, lắp đặt cửa sổ lớn để khéo léo đưa ánh sáng từ bên ngoài chiếu vào bên trong nhà thờ, đồng thời chiếu các chi tiết mạ vàng sáng lấp lánh. Bên trong nhà thờ được chống đỡ bằng những cột trụ to, mái vòm bao trùm các cột trụ. Trên các mái vòm là hình ảnh họa lại diễn biến lịch sử ra đời của nhà thờ, mang màu sắc huyền ảo nhưng đầy rực rỡ.
 

 
Nội thất nhà thờ mang đậm dấu ấn của trường phái Wessobrunner kết hợp với tượng trang trí nội thất chạm nổi (stucco) truyền thống mang ý nghĩa giúp cho các hiện tượng siêu nhiên có thể nhìn thấy được. Nói một cách đơn giản rằng, các pho tượng điêu khắc hay các bức bích họa trong nhà thờ diễn tả sâu sắc tính thần thánh rõ nét trên từng chi tiết. Những bức tượng chạm trổ màu trắng được mạ vàng tỉ mỉ tạo điểm nhấn làm bật lên vẻ đẹp nhiệm màu của đấng tối cao. Đến với Nhà thờ Wies ngày nay không chỉ có các con chiên ngoan đạo hay các tín đồ Công giáo mà còn là các du khách đam mê nghệ thuật kiến trúc. 
 

 
Những câu chuyện tôn giáo luôn là cánh cửa đầy huyền bí chưa có đáp án rõ ràng với các nhà khoa học. Nhưng dù thế nào đi chăng nữa điểm hành hương tại nhà thờ Wies vẫn không ngừng thu hút các tín đồ với niềm tin mãnh liệt. Khi đến viếng thăm nơi đây các du khách còn có cơ hội tham quan một trong các cung đường du lịch đẹp nhất nước Đức, thế nên đừng ngần ngại ngay khi có thể.
 
Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích

Xem thêm

Ý kiến khách hàng

Thông tin du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger