VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

NHÀ HÁT COURT - CÔNG TRÌNH KIẾN TRÚC ĐỘC ĐÁO Ở NEW ZEALAND

Nằm trong khu nhà bằng đá cổ kính và lộng lẫy thuộc Đại học Canterbury - Canterbury College, nhà hát Court được biết đến là nhà hát danh tiếng bậc nhất tại New Zealand và nhà hát duy nhất tại thành phố Christchurch. Nhà hát không chỉ là công trình có kiến trúc độc đáo mà còn là nơi diễn ra nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc.
 

Không gian ấm cúng và hiện đại của nhà hát Court tại thành phố Christchurch, New Zealand
 
Được thành lập vào năm 1971 bởi Yvette Bromley QSM và Mervyn Thompson nhà hát nhanh chóng trở thành trung tâm văn hóa nghệ thuật của vùng Canterbury và New Zealand. Nơi đây chính là địa điểm tổ chức các chương trình nghệ thuật thành công nhất ở New Zealand.
Từ khi thành lập nhà hát Court đã được sử dụng làm nơi đào tạo, bồi dưỡng các tài năng nghệ thuật cho người dân địa phương và khắp nơi trên thế giới. Những tài năng âm nhạc, nghệ thuật trên khắp thế giới đã hội tụ về nơi đây.

 

Quầy bán vé của nhà hát với đội ngũ nhân viên thân thiện và nhiệt tình
 
Nhà hát Court là trung tâm nghệ thuật của New Zealand, bên trong nhà hát gồm 291 ghế ngồi và có sân khấu rộng lớn. Nhà hát thường tổ chức các mùa giải và mỗi mùa có ít nhất 8 tác phẩm, có khoảng 270 buổi biểu diễn hằng năm. Nhà hát tổ chức kết hợp cả những buổi biểu diễn tác phẩm kinh điển và hiện đại. Và đến thời gian gần đây nhà hát được đầu tư, tổ chức nhiều chương trình độc đáo nhằm tăng doanh thu và thu hút khách du lịch.
 

Nhà hát Court luôn đông nghịt khán giả mỗi khi có chương trình biểu diễn
 
Nhà hát duy trì một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và được quản lý bởi một công ty có tiềm lực. Có thời điểm nhân viên làm toàn thời gian trong nhà hát lên đến hơn 100 người. Chương trình đào tạo của nhà hát được phổ biến khắp mọi độ tuổi từ người già cho đến trẻ nhỏ, từ các bậc tiểu học cho đến đại học. Nhà hát cũng thường tổ chức các show diễn dành cho trẻ em và những người yêu thích ca hát.
 

Các màn biểu diễn được nhà hát đầu tư công phu cùng với dàn diễn viên chuyên nghiệp
 
Năm 2011 nhà hát Court được đặt trong trung tâm nghệ thuật của thành phố Christchurch. Sau trận động đất năm 2010, nhà hát nhanh chóng được tu sửa và tiếp tục các hoạt động biểu diễn, các chương trình ngày càng được cải thiện hơn và thu hút nhiều du khách hơn.
Sau khi được tu sửa nhà hát đã được thiết kế lại để đảm bảo cũng cấp cho khán giả chất lượng dịch vụ tốt nhất:
•    Tạo sự thân mật giữa sân khấu và khán giả
•    Thiết kế hơn 300 chỗ ngồi thoải mái hơn
•    Tạo tầm nhìn tốt hơn cho tất cả các khán giả trong khán phòng
•    Cách âm và cách nhiệt hiệu quả nhờ các tấm kính Kingspan
•    Nhà hát nằm trọn trong khuôn viên của khu Shed
•    Sân khấu rộng hơn và hiện đại hơn
•    Có hơn 100 bãi đổ xe

 

Các tiết mục biểu diễn vô cùng thú vị và vui nhộn 
 
Ngoài ra nhà hát còn đào tạo 1 đội kịch chuyên nghiệp, chuyên biểu diễn các vở hài kịch. Nhà hát còn là nơi thường xuyên được chọn để tổ chức các chương trình hội thảo về hài kịch ở New Zealand. Ngày nay nhà hát vẫn được lựa chọn là nơi tạo ra hiệu suất, bảo tồn và phát huy các giá trị nghệ thuật sân khấu theo tiêu chuẩn quốc tế.
 
Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích

Xem thêm

Ý kiến khách hàng

Thông tin du Lịch

Kinh Nghiệm du Lịch

Visa du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger