VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

NGÔI LÀNG QUỲNH CỐ THẬP

Tân Cương là vùng đất hội tụ những điểm danh lam thắng cảnh nổi tiếng cùng với nét văn hoá đặc sắc. Tân Cươngngôi làng Quỳnh Cố Thập, nơi đây phù hợp cho những ai muốn hoà chung nhịp đập với thiên nhiên đất trời hoang sơ.
 

>>> Đọc thêm: VÌ SAO CÓ TÊN GỌI TÂN CƯƠNG?

Thực sự không hổ danh khi ngôi làng Quỳnh Cố Thập được mệnh danh là bức tranh thảo nguyên tuyệt đẹp thu nhỏ của Tân Cương
 

Tọa lạc tại Kaladalaxiang, Tekes, Tân Cương, Trung Quốc, ngôi làng Quỳnh Cố Thập này đã được vinh dự liệt vào danh sách các ngôi làng văn hóa lịch sử của Trung Quốc vào ngày 13/12/2010.
 

>>> Đọc thêm: TÂN CƯƠNG NÉT ĐẸP VẤN VƯƠNG, HỮU TÌNH

Hiện tại, làng có hơn 300 hộ gia đình sinh sống. Trong đó, có hơn 1700 người làm nghề chăn nuôi gia súc, gia cầm và nhân khẩu chủ yếu là người Kazakh.
 

Một màu xanh của núi, cánh đồng bao trùm cả không gian ngôi làng. Đan xen khung cảnh đó là những con sông chảy uốn lượn, quanh co. Những con sông ở đây có giá trị quan trọng trong cuộc sống thường ngày của người dân nơi đây. Mọi người lấy nước từ những con sông để sinh hoạt, trồng trọt và chăn nuôi.
 

>>> Đọc thêm: Hành Trình Khám Phá Tân Cương - Urumchi - Sa Mạc Kumtag - Turpan - Hồ Thiên Trì - Hòa Mộc - Kanas

Ngôi làng Quỳnh Cố Thập được bao quanh bởi núi, rừng và sông rất thơ mộng. Có nhiều vật liệu để xây dựng nên những ngôi nhà này nhưng chủ yếu làm bằng chất liệu gỗ, có giá trị lịch sử và văn hóa cao. Kiến trúc phong cách cổ điển nằm giữa vùng thảo nguyên Tân Cương càng nổi bật hơn bao giờ hết.
 

Người dân nơi đây sống giản dị, hòa đồng.
 

>>> Đọc thêm: Thưởng Ngoạn Tuyệt Cảnh Núi Cát Bảy Màu - Khám Phá Con Đường Tơ Lụa Trung Hoa Danh Tiếng

Vùng thảo nguyên phóng khoáng tất nhiên không thể thiếu những chú cừu.
 

Vì đường đến đây khá xấu và khó đi nên cũng dễ hiểu cho việc ngôi làng này có ít khách du lịch đến tham quan, đa số người tới đây đều là nhiếp ảnh gia.
 


Quả thực, đến với ngôi làng Quỳnh Cố Thập, du khách không chỉ được thiên nhiên tiếp đãi với những cảnh đẹp đến mê hồn, mà còn được trải nghiệm một cuộc sống bình dị và an yên đến lạ kỳ.
 

 
Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích

Thông tin du Lịch

Kinh Nghiệm du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger