VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

NGOẠN MỤC THANG MÁY BÁCH LONG TRÊN VÁCH ĐÁ

Nằm ở khu vực Vũ Lăng Nguyên (Wulingyuan) của Trương Gia Giới, dự án xây dựng thang máy Bách Long tại vách đá bắt đầu vào năm 1999 và lần đầu tiên được mở cửa cho công chúng vào năm 2002. Chỉ mất ba năm để xây dựng công trình kiến trúc tuyệt vời này. Thang máy ngoài trời cao nhất và tốc độ nhanh nhất thế giới được đặt theo chiều dài vách đá dựng đứng, đưa du khách lên tới đỉnh núi chỉ trong vòng 1 phút.

>>> Đọc thêm: Khám Phá Cầu Kính Trương Gia Giới - Skywallk - Con Đường Lên Trời Ở Thiên Môn Sơn 

 

Thang máy ngoài trời cao nhất thế giới và tốc độ nhanh nhất thế giới
 
Đã từng có những nơi bạn muốn đến mà như chỉ trong tưởng tượng. Công trình giữ ba kỷ lục Guinness thế giới này là một ví dụ: Thang máy ngoài trời cao nhất thế giới, thang máy ngắm cảnh loại hai tầng cao nhất thế giới và thang máy lưu thông hành khách nhanh nhất thế giới với khả năng chuyên chở lớn nhất. Đó chính là thang máy Bách Long tại Công viên quốc gia Trương Gia Giới

Quan sát toàn cảnh thang máy Bách Long từ trên cao mới cảm nhận hết được sự hùng vĩ, một chiếc thang “bắc lên trời” mà từ trên đỉnh nhìn xuống là một “vực thẳm không đáy” khiến người can đãm nhất cũng không khỏi rùng mình.

Thú vị hơn, khu vực này còn là nguồn cảm hứng cho việc sáng tạo các dãy núi Hallelujah trong bộ phim nổi tiếng Avatar. Đạo diễn bộ phim nổi tiếng này khá thâm ý khi liên kết hình ảnh những ngọn núi thẳng đứng ở Trương Gia Giới với tên ca khúc Hallelujah, ca khúc có âm điệu cao vút mà khi nghe thì khán phòng có tập tục đứng thẳng lên nghiêm trang như chào cờ. Cũng vậy, mà có người ví von hệ thống thang máy Bách Long là tháp Eiffel của Trung Quốc. Dù thực tế thì tháp Eiffel thấp nhỏ hơn nhiều.

>>> Đọc thêm: Mùa Thu Hồ Bảo Phong - Trương Gia Giới - Nơi Tiên Cảnh Bồng Bềnh Trong Sương Sớm

 

Quan sát toàn cảnh thang máy Bách Long từ trên cao bạn mới cảm nhận hết được sự hùng vĩ
 
Với những ai can đảm thì không thể bỏ qua trải nghiệm du lịch Trung Quốc đầy thách thức: bước chân vào thang máy Bách Long, ngoại trừ mặt sàn, tất cả các mặt còn lại đều là kính cường lực, có thể nhìn rõ vạn vật từ bên trong. Nếu sợ độ cao, du khách đi bộ lên đến đỉnh núi Thiên Tử, phải khởi hành sớm vì mất tới 4 giờ để leo hết được 999 bậc đá.
 

Ngoại trừ mặt sàn, tất cả các mặt còn lại đều là kính cường lực, có thể nhìn rõ vạn vật từ bên trong
 
Tổng kinh phí xây dựng thang máy Bách Long lên đến 120 triệu nhân dân tệ (hơn 420 tỷ đồng). Ban đầu, dự án này đã vấp phải sự phản đối kịch liệt của các nhà nghiên cứu môi trường bởi họ cho rằng quá trình thi công sẽ ảnh hưởng đến di sản Vườn Quốc gia Trương Gia Giới.

>>> Đọc thêm: Kinh Nghiệm Họp Đoàn Chuẩn Bị Trước Khi Đi Du Lịch Trương Gia Giới 

Ngay cả khi được khánh thành năm 2002, thang máy Bách Long cũng nhanh chóng bị đóng cửa vì những lo ngại về độ an toàn. Song khi mở đón khách trở lại vào năm 2003, công trình này đã thu hút 5 triệu khách tham quan mỗi năm. Mặc dù mang nhiều thành tích, tương lai của công trình này còn chưa rõ ràng bởi những tổn hại tiềm tàng nó gây ra cho cảnh quan dưới mặt đất.

 

Công trình này đã thu hút 5 triệu khách tham quan mỗi năm

Thang máy Bách Long bao gồm ba thang máy loại hai tầng chạy song song và mất đúng 1 phút 58 giây để vận chuyển du khách lên đến đỉnh núi. Mỗi khoang có thể chứa đến 50 hành khách mỗi lần và khi ba thang máy chạy cùng lúc, lượng hành khách một chiều sẽ đạt đến 4.000 người mỗi giờ.
 

Lượng hành khách một chiều sẽ đạt đến 4.000 người mỗi giờ
 
Tưởng tượng trong thế giới tự nhiên, thang máy Bách Long được ví như những con rồng đang vươn mình trên đỉnh núi. Công trình này đáng là tuyệt tác của sự sáng tạo và mang tầm ý nghĩa lớn cho nhân loại. Trải nghiệm hệ thống thang máy ấn tượng này sẽ là kỉ niệm khó quên sau chuyến đi của mỗi người. 

>>> Đọc thêm: Phù Dung - Cổ Trấn Ngàn Năm Trên Thác Nước

 

Thang máy Bách Long được ví như những con rồng đang vươn mình trên đỉnh núi
 
Tour du lịch Trương Gia Giới - Phượng Hoàng cổ trấn được du khách tìm kiếm và tham gia ngày một nhiều hơn, hai địa danh trên đã trở thành một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất tại Trương Gia Giới.
 

Trải nghiệm hệ thống thang máy Bách Long xuất phát từ bên trong vách đá tối và đột nhiên ánh sáng xuất hiện với phong cảnh thần tiên
 
Bạn có dám thử thách lòng can đảm và sức khỏe của bản thân bằng trái tim đam mê chinh phục? 

Bạn có sẵn sàng khám phá 3 kỷ lục Guiness của thang máy Bách Long?

Cảm nhận sự háo hức hức, thích thú xen lẫn chút hồi hộp, lo sợ khi trải nghiệm hệ thống thang máy Bách Long xuất phát từ bên trong vách đá tối và đột nhiên ánh sáng xuất hiện với phong cảnh thần tiên, dường như cả thân mình bị kéo vọt lên thiên đình, thật sự khiến bạn phải kinh ngạc nói không nên lời.

Xem thêm:
Phượng Hoàng Cổ Trấn Đẹp Say Lòng Người Bên Dòng Đà Giang 
Mua Gì Ở Phượng Hoàng Cổ Trấn?
Ăn Gì Ở Phượng Hoàng Cổ Trấn?
Vở Kịch Tiên Môn Hồ Tiên - Sự Kết Hợp Độc Đáo Giữa Thiên Nhiên Kỳ Ảo Với Kỹ Xảo Hiện Đại
Kỳ Lạ Tập Tục Khóc Cưới Của Người Thổ Gia Ở Phù Dung Trấn
Show Diễn Ấn Tượng Khi Đến Trương Gia Giới


 
Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích
Tên Tour Ngày khởi hành Giá Tour
CHƯƠNG TRÌNH THAM QUAN TRUNG QUỐC 2024 - TRƯƠNG GIA GIỚI - THIÊN MÔN SƠN - PHƯỢNG HOÀNG CỔ TRẤN Khuyến mãi

30/04/2024

17.990.000

28/05/2024

17.490.000

20/06/2024

17.990.000

29/08/2024

17.990.000

Xem thêm

Xem thêm

Ý kiến khách hàng

Thông tin du Lịch

Kinh Nghiệm du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger