VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

MỘT NGÀY LẠC VÀO KHU CHỢ GREEN BAZZAR


 

Trong chuyến du hành đến thành phố Almaty, chúng tôi được người dân địa phương giới thiệu về khu chợ lớn nhất của người nông dân nơi này. Tôi thấy rất hào hứng và tự nhủ nhất định phải đặt chân đến nơi đây.

Ánh bình minh vừa ló dạng đoàn chúng tôi đã bắt đầu chuyến du hành, sau một khoảng thời gian ngắn di chuyển chúng tôi dễ dàng đến được chợ Green Bazzar. Khu chợ tọa lạc ngay trung tâm thành phố, nằm gần nhà thờ Zenkov và công viên Panfilov. Đặt chân vào bên trong khu chợ tôi bỗng choáng ngợp bởi sự đa dạng của các mặt hàng. Chợ Green Bazzar là nơi hội tụ sản phẩm của nhiều dân tộc và các mặt hàng từ khắp nơi tên thế giới.
 


 

Trong đó, nổi bật lên là sự lựa chọn dường như vô hạn cho du khách về các loại thực phẩm và đồ uống truyền thống của người Kazakhstan. Bắt chuyện với một người bán hàng trong chợ chúng tôi được biết rằng chợ Green Bazzar là nơi bày bán những mặt hàng trứng và cá tươi tượi đánh bắt từ biển Caspian.

Là một khu chợ vùng Trung Á nơi đây không có sự đa dạng về các loại rau, nhưng lại vô cùng phong phú các mặt hàng về thịt, sữa và đặc biệt là các loại hạt. Thịt ở đây chủ yếu lấy từ các loại gia súc được người dân địa phương chăn nuôi như: ngựa, cừu, bò và lạc đà. Thịt ngựa là một trong những loại thịt được người Kazakhstan yêu chuộng nhất. Và có một món đặc biệt bạn có thể tìm mua trong khu chợ đó là Kazy – một dạng đặc biệt của xúc xích ở dạng xông khói nóng hoặc ướp lạnh.
 


 

Trong chợ bày bán khá nhiều loại sữa địa phương. Đây là những dạng sữa đã được lên men và có thể lưu trữ một thời gian rất dài (trong nhiều tháng) ở nhiệt độ phòng. Và bạn cũng có thể mua những sản phẩm được chế biến từ sữa lên men như: Kumis (sữa lừa), Koryktyk (sữa cừu), Airan (sữa bò), Shubat (sữa lạc đà)…
 


 

Tiếp tục đi sâu vào khu chợ chúng tôi gặp những gian hàng bánh mì và kẹo. Kẹo là một trong những món ăn được yêu thích ở nơi đây và bày bán với số lượng lớn và giá cả cực kỳ rẻ. Tôi dừng chân ghé lại một gian hàng mua 1 chiếc Samsa một loại bánh ngọt nhồi thịt nổi tiếng khắp Trung Á.
 


 

Những loại rau củ đặc trưng của vùng Trung Á được bày bán khá nhiều trong khu chợ. Người bán hàng rất niềm nở giới thiệu tên từng loại hạt và mời bạn nếm thử trước khi mua. Trong một gian hàng có thể bày bán rất nhiều loại trái cây khác nhau: Cherrry, táo, lê, các loại hạt như óc chó, hạnh nhân, chà là… Đặc biệt cherry và chà là là những mặt hàng có giá cực rẻ.
 


 

Ánh mặt trời chợt tắt cũng là lúc chúng tôi nhận ra đến lúc nên quay về, lúc này tôi mới phát hiện sao mình mua nhiều thứ thế này. Tôi lọc cọc từng bước đuổi theo đoàn tuy mang khá nặng nhưng lại rất vui, đến khu chợ là một chuyến du hành đầy ý nghĩa vừa được biết thêm những mặt hàng mới lạ vừa có thể mua được nhiều loại thực phẩm với giá siêu hợp lí.
 

Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích

Xem thêm

Thông tin du Lịch

Kinh Nghiệm du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger