VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

LY KỲ TRUYỀN THUYẾT HỒ NHẬT NGUYỆT

Đài Loan vốn không chỉ nổi tiếng vì những cảnh quan thiên nhiên độc đáo, con người thân thiện mà còn bởi những hồ nước đẹp lung linh. Trong đó không thể không kể đến hồ Nhật Nguyệt – một điểm đến thú vị ở Đài Trung, Đài Loan. Hồ vốn được mệnh danh là chốn bồng lai tiên cảnh, là nơi an cư của bộ lạc Thảo. Và đặc biệt hơn khi có rất nhiều truyền thuyết hấp dẫn, ly kì kể về sự hình thành của hồ Nhật Nguyệt mà bất kỳ ai đến đây đều phải nghe qua và cảm thán. 

>>> Đọc thêm: 5 Trải Nghiệm Không Thể Bỏ Qua Ở Hồ Nhật Nguyệt

 

Truyền thuyết hồ Nhật Nguyệt ly kì, hấp dẫn lôi cuốn bất kỳ ai khi nghe qua

Có thể nói, bất kỳ địa điểm du lịch nào cũng có nhiều câu chuyện ly kỳ và hồ Nhật Nguyệt cũng vậy. Với những nét đẹp có một không hai, nơi này được truyền tụng với nhiều truyền thuyết khác nhau. Nhưng phổ biến nhất vẫn là hai truyền thuyết sau đây đã được người dân ở đây tin tưởng và kể lại. 
 

Với những nét đẹp có một không hai, hồ Nhật Nguyệt được truyền tụng với nhiều truyền thuyết khác nhau

Truyền thuyết thứ nhất được những người của bộ lạc Thảo cho là đúng. Họ kể lại rằng, thợ săn của bộ lạc khi phát hiện ra một con nai trắng lúc đi săn, ông ta đã đi theo hướng chạy của nó và bị nó dẫn đến một cái hồ. Hồ đó chính là hồ Nhật Nguyệt ngày nay. Chính lúc đó với không gian mê đắm, thiên nhiên hữu tình, mặt nước long lanh, điều kiện thiên nhiên tươi tốt đã làm mê đắm người thợ săn ngay từ cái nhìn đầu tiên. Kể từ đó, bộ lạc Thảo quyết định di dân tới đây sinh sống. Cho nên, hồ Nhật Nguyệt mới được gọi là nơi an cư lạc nghiệp hay vùng đất của người bộ lạc Thảo cho đến ngày nay. 

Nếu đến đây, du khách có thể chú ý đến hòn đảo với cái tên gọi thân thương Lalu - là thánh địa của người bộ lạc Thảo. Trong thời kì Nhật Bản trước đây nó có tên là Đảo Ngọc và sau đó được đổi tên là Quảng Hua, song cái tên cuối cùng của đảo là Lalu. Đảo này được tọa ngay trung tâm của hồ, chia hồ ra thành hai phần hình dạng mặt Trời và mặt Trăng như chính cái ý nghĩa tên hồ - hồ Nhật Nguyệt. Song, người dân ở đây cũng cho biết rằng cái tên Nhật Nguyệt còn xuất phát vì màu nước xanh thẳm trong hồ. Tuy nhiên, mỗi người một cách lý giải riêng. Và chắc chắn rằng, khi đến đây, bằng cảm nhận của mình, du khách cũng sẽ có câu trả lời cho riêng mình. 

>>> Đọc thêm: Vẻ Đẹp Hồ Nhật Nguyệt Vào Thu

 

Mỗi người khi đến đây sẽ có câu trả lời cho riêng mình về cái tên hồ Nhật Nguyệt

Bên cạnh đó cũng có một truyền thuyết khác về sự hình thành của hồ Nhật Nguyệt. Người ta kể rằng, vào một ngày nọ, người bộ lạc Thảo đang làm việc trên đất của họ thì xảy ra một vụ nổ lớn trước khi trời tối. Nhưng người dân lúc bấy giờ lại rất thoải mái khi thấy mặt Trời lặn dần vì họ nghĩ rằng mặt Trăng sẽ sớm tới cung cấp cho họ một nguồn ánh sáng khác để tiếp tục sự sống. Dù mặt Trăng đã xuất hiện và tồn tại ở đó rất lâu nhưng điều đó cũng có nghĩa là mặt trời biến mất mãi mãi, thế giới chìm trong bóng tối. Điều đó làm phá vỡ quy luật tự nhiên khiến một cặp vợ chồng trẻ vô cùng băn khoăn. Cuối cùng, họ đã quyết định đi tìm mặt trời trở lại. Sau một hành trình đầy gian nan, họ đã đến một cái hồ. 
 

Quang cảnh hồ Nhật Nguyệt nhìn từ Văn Võ Miếu

Tại đây, họ thấy hai con rồng đang chơi đùa vơi mặt Trời và mặt Trăng. Ngay lúc đó, có một làn khói bốc ra từ dưới một tảng đá. Sau khi tiến lại gần và đẩy tảng đá ra, họ đã phát hiện ra một lối đi huyền bí. Không chần chừ, họ đi vào. Cứ men theo lối đi đó, họ bắt gặp một cụ già. Bà ta nói mình bị hai con rồng đó bắt lại để nấu cơm cho chúng ăn. Nghe vậy, hai vợ chồng biết rằng mình không thể làm được gì hai con rồng. Nhưng bà lão đã cho họ một tia hi vọng cuối, bà kể rằng có một cái rìu và một cái kéo có thể gắp vàng dưới núi Ali. Hai vật đó lợi hại tới nỗi khi ném xuống hồ thì hai con rồng sẽ chết ngay lập tức. 

Nghe theo lời bà cụ, họ thực sự đã tìm được chiếc rìu và chiếc kéo kia để giết được hai con rồng giành lại được mặt Trăng và mặt Trời. Nhưng một điều không may đã xảy đến với họ, họ không thể đưa mặt Trăng và mặt Trời về lại bầu trời. Lần này bà lão nọ cũng đem lại cho họ một tia sáng khác. Bà chỉ cặp vợ chồng trẻ biết về sức mạnh của mắt rồng. Khi ăn chúng vào người ăn sẽ mang sức mạnh của rồng. Vì thế, hai vợ chồng đã ăn một mắt từ mỗi con rồng. Họ biến trở thành người khổng lồ và có sức mạnh phi phàm để đem mặt Trăng và mặt Trời trả lại cho bầu trời. Từ đó, chúng lại vận hành theo đúng quy luật của tạo hóa. Và nơi hai con rồng đùa giỡn kia chính là hồ Nhật Nguyệt ngày nay. 

>>> Đọc thêm: Văn Võ Miếu - Không Gian Cổ Kính Bên Hồ Nhật Nguyệt

 

Hồ Nhật Nguyệt với hai phiên bản truyền thuyết là điểm đến không thể bỏ qua khi tham quan Đài Loan

Có thể nói, trên là hai phiên bản truyền thuyết về hồ Nhật Nguyệt ly kì, hấp dẫn mà du khách từ khắp nơi trên thế giới rất thích và được lưu truyền rộng rãi. Nơi đây thực sự là một địa điểm giúp bất kỳ ai đến cũng cảm thấy thư thái như được thanh lọc tâm hồn, thả trôi phiền muộn vào cảnh vật thiên nhiên tươi đẹp. Chưa kể, xung quang hồ cũng có những điểm tham quan khác như: tháp Từ Ân, Văn Võ miếu,…Chắc chắn, với màu xanh của hồ, những cung đường mòn kỳ vĩ, những nét văn hóa độc đáo của người bộ lạc, những lễ hội hấp dẫn… tại nơi này sẽ khiến du khách cảm thấy chuyến đi thật thú vị và không thể nào quên. 
 

Hồ Nhật Nguyệt với màu xanh của hồ, những cung đường mòn kỳ vĩ,... sẽ khiến ai đến đây cũng phải mê đắm

Người ta thường bảo rằng: một nơi thú vị ngoài cảnh đẹp thì còn có truyền thuyết ly kỳ, con người thân thiện, thiên nhiên giao hòa. Và hồ Nhật Nguyệt hội tụ những nét độc đáo mà du khách không thể bỏ lỡ. Chính những truyền thuyết hấp dẫn là điều níu giữ bất kỳ ai khi đến đây. Hồ Nhật Nguyệt khiến người ta có thể dành ra hàng giờ để ngắm nhìn cái vẻ đẹp bí ẩn, mơ hồ của nó và cũng khiến người ta không thôi lắng nghe, tìm hiểu về nguồn gốc của nó. Tất cả tạo nên một không gian vi diệu thoắt hiện thoắt ẩn mà khi xa Đài Loan rồi tâm trí vẫn nhớ mãi. 

Xem thêm:
7 Nét Đẹp Văn Hóa Độc Đáo Tại Đài Loan

Du Lịch Đài Loan Mua Gì Về Làm Quà?

Những Địa Điểm Ngắm Hoa Anh Đào Đẹp Nhất Đài Loan

Những Món Ăn Không Thể Bỏ Lỡ Trong Hành Trình Khám Phá Đài Loan

Top Những Món Ăn Đường Phố Đặc Sắc Đài Loan


Kinh Nghiệm Du Lịch Đài Loan

 
Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích

Ý kiến khách hàng

Thông tin du Lịch

Kinh Nghiệm du Lịch

Visa du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger