VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

LẠC BƯỚC VÀO “MIỀN CỰC LẠC” TRONG CÕI PHẬT


Bên cạnh hoa anh đào và chiếc áo Kimono mang đậm tính dân tộc, Nhật Bản còn biết đến là vùng đất của Phật Giáo từ lâu đời. Một trong số những biểu tượng Phật Giáo nổi bật ở xứ sở Mặt Trời Mọc không thể không kể đến chính là đại tượng Ushiku Daibusu – một trong ba tôn tượng họa Đức Phật A Di Đà lớn nhất trên thế giới.
 

 
Ushiku Daibusu – bước tượng phật nặng 4000 tấn được xây dựng từ năm 1993 để kỉ niệm ngày sinh của Shinran là người sáng lập phái Jodo Shinshu của Phật giáo Nhật Bản. Hiện nay bức tượng được xác lập kỷ lục về tượng phật đứng cao nhất thế giới, thể hiện niềm tin tâm linh mãnh liệt và sức sáng tạo đỉnh cao của người Nhật khi mô phỏng lại “Thế giới Cực Lạc” của Đức Phật A Di Đà Phật. Bước chân vào bên trong của tượng Phật như đặt chân đến hành trình tìm đến Chân – Thiện – Mỹ.

>>> Đọc thêm: Hokkaido - Điều Thần Kì Ở Nhật Bản

Tượng phật Ushiku Daibusu được biết đến là một trong những điểm hành hương nổi tiếng của Nhật Bản. Thân tượng cao 120m với tổng trọng lượng 4000 tấn, độ vươn của tay trái 18m, chiều dài mắt 2.5m, chiều cao của đầu 20m, chiều dài của miệng 4m, chiều dài của mũi 1.2m, chiều dài của tai 10m và cả phần nền móng, đài sen đều cao 10m. Tự hào là tượng Phật đứng cao nhất thế giới, năm 1995 nơi đây đã được ghi tên vào danh sách kỉ lục Guiness là tượng Phật có kích thước khổng lồ gấp 3 lần so với tượng Nữ thần Tự do của Mỹ. Trên đường đến thăm nơi này, du khách có thể nhìn thấy bức tượng từ xa. Ngay ở lối vào là tiêu bản đầu tượng Phật với tỷ lệ 1/1.000 lần so với đại tượng Phật.
 

Thân tượng cao 120m, tự hào là tượng Phật đứng cao nhất thế giới
 
>>> Đọc thêm: Những Điều Bạn Nên Biết Trước Khi Đến Tokyo

Với kích thức khổng lồ của mình, so với bức tượng phật ở thành phố Lý Sơn, tỉnh Tứ Xuyên, Tây Nam Trung Quốc với bề ngang 28m và chiều cao 71m đã từng một thời được coi là bức tượng bằng đá lớn nhất thế giới thì bức tượng Ushiku Daibutsu của Nhật Bản hơn cả về độ cao lẫn sự hiện đại. Trong lòng bức tượng còn có cả thang máy từ mặt đất lên đến độ cao 85m cho khách du lịch có thể tham quan trải nghiệm. 

Đại tượng Phật vĩ đại này được ghép từ 6000 phiến đồng thiếc gồm seido và thanh đồng có tính bền rất cao. Và với nguồn nguyên liệu khổng lồ này, năm 1996 tượng tượng Ushiku Daibutsu được công nhận kỷ lục là bức tượng Phật bằng đồng lớn nhất thế giới, được ghi vào Guiness Book of Records, và là một trong những kỳ quan của thế giới.
 

Nếu thời tiết tốt còn có thể nhìn thấy tháp Sky Tree và núi Phú Sĩ từ trên cao Ushiku Daibusu
 
Tượng Phật tổng cộng gồm có 5 phần chính. Tầng 1 có tên gọi gọi “Thế giới Quang minh”  (Hikari no Sekai), đặt chân đến đây du khách sẽ thấy một vệt ánh sáng lung linh được phản chiếc từ trên trần xuống và theo với đó là những làn khói trầm hương phảng phất khiến tâm hồn bạn trở nên thanh thản, bình yên và dễ chịu hơn. Tiếp theo là tầng 2 “Thế giới Tri ân Báo đức” (Chion Hodoku no Sekai) nơi bạn có thể cầu nguyện để đền ơn và cảm tạ tới A Di Đà Như Lai. Ở tầng 3 bạn sẽ được lạc vào “Miền Cực Lạc” (Rengezo no Sekai) trong cõi Phật. Và cuối cùng tầng 4 - 5 không gian “Linh Ứng Sơn” (Ryojyusen no Aida) sẽ hiện ra trước mắt, bạn có thể nhìn quang cảnh xung quanh vùng Ushiku qua bốn cửa sổ ở bốn phương đông tây nam bắc.
 

Quang cảnh xung quanh vùng Ushiku được nhìn thấy khi bạn đứng ở tầng cao nhất của bức tượng Phật
 
Đặc biệt hơn, bên trong Đại tượng Ushiku Daibutsu còn có khoảng 1300 tượng Phật lớn nhỏ được đặt yên vị trên kệ thờ tôn kính. Phía bên trên ngực của tượng Phật cách mặt đất hơn 80m còn có những cửa sổ nhỏ cho du khách có thể thưởng thức quan cảnh xung quanh khu vườn với tầm nhìn trên cao. Đây là một trải nghiệm tuyệt vời hẳn rằng ai đến đây cũng không thể bỏ qua.
 
Bức tượng đặt giữa một không gian rộng lớn, rợp mát bóng cây, với một bên là vườn anh đào khoe sắc vào mỗi dịp xuân sang, một bên là vườn hoa đủ màu sắc theo mùa. 
 
Có thể nói, tượng phật Ushiku Daibusu thực sự là một kiệt tác nghệ thuật độc đáo hiếm có, không chỉ bởi sự bề thế, tinh tế trong từng đường nét mà còn bởi những giá trị tâm linh đằng sau mà đại tượng này mang lại.
 
Hằng năm, Ushiku Daibusu đón hàng chục triệu khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đổ về chiêm ngưỡng. Và đối với những tín đồ Phật Giáo và nhiều phật tử, Ushiku Daibusu hẳn là một địa chỉ hành hương ít nhất một lần trong đời. Hãy cùng VYC Travel cảm nhận và khám phá thêm nhiều điều thú vị tại xứ sở Phù Tang này nhé!
Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích
Tên Tour Ngày khởi hành Giá Tour
DU LỊCH NHẬT BẢN NGẮM HOA ANH ĐÀO NỞ RỘ 2024 - KAWAGUCHI - TOKYO - TOCHIGI - IBARAKIKhuyến mãi

30/03/2024

44.990.000

Xem thêm

Xem thêm

Ý kiến khách hàng

Thông tin du Lịch

Kinh Nghiệm du Lịch

Visa du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger