VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

KIM ĐIỆN - NGÔI CHÙA ĐỒNG LỚN NHẤT CÔN MINH

Côn Minh không chỉ nổi tiếng bởi những khung cảnh đẹp tựa chốn tiên cảnh mà nơi đây còn lưu giữ những công trình kiến trúc Phật giáo có tuổi đời hàng trăm năm. Chùa Đồng Kim Điện - ngôi chùa đồng lớn nhất Côn Minh sẽ là một địa điểm không thể bỏ lỡ khi du khách đến thăm thành phố này.

>>> Đọc thêm: 
Những Điểm Tham Quan Không Thể Bỏ Qua Ở Côn Minh

Lạc Bước Lệ Giang - Lang Thang Miền Kí Ức


 
Chùa Đồng Kim Điện – Ngôi chùa đồng lớn nhất Côn Minh

Sở dĩ gọi Kim Điện là "chùa đồng" vì được đúc hoàn toàn bằng hơn 200 tấn đồng, với nhiều họa tiết hoa văn và trang trí tuyệt vời. Kim Điện nằm trên ngọn núi có tên là núi Minh Phụng ở phía Đông Bắc thành phố Côn Minh

Chùa Đồng Kim Điện có kiến trúc đặc trưng, tiêu biểu cho kỹ thuật đúc đồng ở Vân Nam và được bảo quản rất tốt. Đến năm Khang Hy thứ 10, chùa được trùng tu lại, trở thành ngôi chùa được xếp vào hàng quần thể các địa danh tham quan hấp dẫn của thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam, là ngôi chùa đồng lớn nhất tại đây và được xếp vào một trong ba ngôi chùa lớn nhất Trung Quốc.Đặc biệt, tại Chuông Lầu cao 30m tọa lạc trong khuôn viên chùa, du khách sẽ được chiêm ngưỡng chiếc chuông đồng cao 3,5m, nặng đến 14 tấn với nghệ thuật chế tác rất tinh xảo.

>>> Đọc thêm: Thời Gian Như Lắng Đọng Nơi Thành Cổ Đại Lý

 

Kiến trúc và vật liệu xây dựng chùa Kim Điện cũng là điều mà du khách nên tìm hiểu, vì có những nét độc nhất vô nhị. Khi bước vào chùa, đi qua hành lang và những bậc cầu thang, du khách có thể cảm thấy ngay điều này.

Ngoài hành lang được lát bằng đá cẩm thạch, còn lại tất cả những thứ khác như: tường, cột, mái, đinh ốc, bàn thờ..; tất cả đều được làm bằng đồng xanh hoặc đồng đỏ, rất đẹp và mang đậm nét văn hóa đồ đồng của vùng đất Tây Nam Trung Quốc.

 

Chùa đồng Kim Điện còn là nơi thờ phụng tượng vị tướng tài ba Ngô Tam Quế. Tượng của ông được đúc bằng vàng. Ông là một vị tướng có công chống lại quân xâm lược, giữ được hòa bình cho đất nước vào thời nhà Minh.

Cuộc đời của ông là một trang sử hào hùng, nhưng lại có những sự kiện rất bi tráng, rất xứng đáng để các du khách nghiên cứu, tìm hiểu…. Cùng với đó là câu chuyện về cuộc đời bi kịch của
kỹ nữ Trần Viên Viên được tái hiện trong các bức tranh, giúp du khách hiểu hơn về cuộc đời của nàng kỹ nữ rồi sau là ni cô này.

>>> Đọc thêm: Côn Minh - Thành Phố Mùa Xuân

 

Tượng Trần Viên Viên tại Thái Hòa Cung Kim Điện

Khi tham quan để tìm hiểu về khởi tích, lịch sử và kiến trúc của ngôi chùa, du khách có thể cảm nhận ngay từ khi bước vào hành lang và những bậc thang của ngôi chùa. Chúng được lát bằng đá cẩm thạch. Còn các bức tường, cột chùa, mái chùa, đinh ốc, bàn thờ của chùa tất cả đều được làm bằng đồng xanh hoặc đồng đỏ. Vật liệu đắt đỏ này làm cho chùa rất đẹp mắt và mang đậm văn hóa đồ đồng của người Vân Nam, Trung Quốc.

Ngoài những đồ cổ có giá trị,
Kim Điện còn có những cây cổ được trồng vào triều Minh như cây hoa Trà, cây Tường Vi. Mặc dù đã 400 năm nhưng mỗi độ xuân về lại nở hàng ngàn đóa hoa rực rỡ. Đặc biệt, tại khu Kim Điện còn có vườn trà hoa lớn nhất Trung Quốc.

>>> Đọc thêm: Đại Lý Tam Tháp - 3 Thanh Kiếm Vút Thẳng Lên Trời Xanh

 Chùa đồng Kim Điện là một ngôi chùa vô cùng linh thiêng của vùng đất Côn Minh, là địa điểm không thể bỏ lỡ khi du khách đến thăm thành phố này. Nếu có dịp du lịch Côn Minh, bạn đừng quên dành thời gian đến thăm viếng ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng này nhé! Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ và ý nghĩa!

Xem thêm:
Cổ Trấn Lệ Giang - Chốn Bồng Lai Tiên Cảnh Nơi Hạ Giới

Tây Sơn Long Môn Hút Khách Du Lịch Với Vẻ Đẹp Huyền Bí

Kinh nghiệm chuẩn bị trước khi đi du lịch Côn Minh

Những món ăn hấp dẫn không thể bỏ qua khi đến Côn Minh

 
Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích

Xem thêm

Ý kiến khách hàng

Thông tin du Lịch

Kinh Nghiệm du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger