VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

KHÁM PHÁ NHỮNG ĐIỀU ĐỘC ĐÁO CÓ MỘT KHÔNG HAI TẠI SA MẠC KUMTAG 

Là một sa mạc với những điều ấn tượng như nằm gần thành phố nhất, có hơn 3000 lượt khách đến tắm cát nóng mỗi năm,... sa mạc Kumtag vẫn là điểm đến đầy thu hút. Cùng VYC khám phá vì sao mọi người đều đổ xô tới vùng sa mạc này mặc dù nắng như đổ lửa.
 
doi catĐồi cát trập trùng nối tiếp nhau vô cùng rộng lớn

Được biết tới với tên gọi khác là "biển chết", sa mạc Kumtag thuộc sa mạc Taklimakan, nằm ở phía Tây Bắc của Trung Quốc, có diện tích 2500 km2 và là sa mạc nằm gần nhất với thành phố vì cách thị trấn Shanshan chỉ 1km.
 
la sa mac nam gan thi tran nhatLà khu vực sa mạc nằm gần thị trấn nhất  

Trong ngôn ngữ Duy Ngô Nhĩ, khu vực Tân Cương (Trung Quốc) thì cụm từ kumtag có nghĩa là núi cát. Gần giống với đa phần sa mạc khác, nhiệt độ tại sa mạc Kumtag thay đổi từ đóng băng vào ban đêm và ban ngày nóng bức, nhiệt độ cao nhất lên đến 50 độ C. Màu sắc của sa mạc cát cằn cỗi với cát vàng dày, cát mỏng bị thổi bay đi chỉ còn lại sỏi màu đá phiến trên bề mặt giống như mặt trăng. Đối ngược hoàn toàn với vùng đất màu mỡ, xanh tươi cách đó 500km về phía nam, nơi dòng sông Dương Tử hùng vĩ chảy qua. 
 
nhiet do ngay dem chenh lech rat lonNhiệt độ ngày đêm chênh lệch rất lớn

Năm 2002, diện tích 1880 km2 của sa mạc Kumtag được chỉ định là công viên quốc gia cho đến năm 2007 khu vực được mở rộng hơn so với ban đầu gồm cả Công viên Địa chất Kanas. Thừa hưởng sự đặc trưng của sa mạc cằn cỗi nhưng đầy mê hoặc của những đụn cát thoải kết hợp với màu xanh tươi tốt của vùng đất màu mỡ thung lũng sông Dương Tử tạo nên công viên Quốc Gia Kumtag đầy sức hút. Du khách có thể ngắm nhìn sự rộng lớn tráng lệ của bãi cát vàng Kumtag cùng ốc đảo khi đứng ở trước cổng thành phố cổ của Shanshan. 
 
sa mac catSa mạc Kumtag nằm trong công viên quốc gia Kumtag rộng lớn

Ngày nay, sa mạc Kumtag đã phát triển thành khu thắng cảnh tích hợp giữa tham quan với nghiên cứu khoa học và là nơi trị liệu bằng cát được nhiều người tin tưởng tới đây hàng năm. Động vật có thể sống tại khu vực sa mạc chủ yếu là lạc đà với khả năng chịu đựng được nhiệt độ khắc nghiệt.
 
lac daLạc đà là động vật duy nhất có thể sống tại sa mạc này

Có rất nhiều người tìm đến sa mạc Kumtag vì tin vào phương pháp trị liệu đau nhức bằng cát nóng của người Duy Ngô Nhĩ sống chủ yếu ở Tân Cương. Hàng năm có hơn 3000 du khách tới sa mạc Kumtag phía Tây Bắc Trung Quốc để chôn mình dưới cát nóng hơn 50 độ C với niềm tin sẽ trị được những cơn đau nhức của mình. Một vài hoạt động ngoài trời dành cho du khách tới sa mạc Kumtag như trượt cát, cưỡi lạc đà, tắm cát nóng,...
 
tam cat nongBất chấp nắng nóng tại sa mạc Kumtag, rất nhiều người tới tắm cát nóng

Lưu ý dành cho du khách khi đến tham quan sa mạc Kumtag chính là chuẩn bị sức khỏe thật tốt vì nơi này có nhiệt độ thay đổi thất thường giữa ngày và đêm. 

Nếu yêu thích trải nghiệm tại sa mạc đầy thú vị, du khách đừng quên chọn một địa chỉ tổ chức du lịch tin cậy để chuyến tham quan sa mạc Kumtag thật trọn vẹn nhé. 

Xem thêm:
5 điều bí mật về lăng mộ Tần Thủy Hoàng ở Tây An
Hình Tượng Hoa Mẫu Đơn Trong Văn Hóa Trung Hoa Và Các Nước
Vì sao suối Nguyệt Nha không cạn suốt 2000 năm
Huyền Bí Nguyệt Nha Tuyền 2000 Năm Không Cạn Giữa Sa Mạc - Hành Trình Qua Miền Gió Cát Gobi

 
x (x)
Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích

Thông tin du Lịch

Kinh Nghiệm du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger