VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

HOÀNG HÔN Ở METEORA

“Chim mỏi về rừng tìm chốn ngủ
Chòm mây trôi nhẹ giữa từng không”.

 
Trong một ngày có hai khoảng thời gian đẹp nhất mà chúng ta có thể chiêm ngưỡng được vẻ đẹp của thiên nhiên hòa quyện sâu sắc với tâm hồn của bản ngã một cách rõ ràng nhất, chính là bình minh và hoàng hôn. Người ta vẫn thường tìm đến biển để chiêm ngưỡng cả hai cảnh này một cách sống động nhất, bởi khoảng cách từ đường chân trời đến mắt ta là một khoảng không gian nhấp nhô chuyển động uyển chuyển của sóng biển, tạo nên một cảm giác bình yên thật sự. Thế còn hoàng hôn ở trên núi thì sao? Đặc biệt là trên những tháp đá cao chọc trời như ở quần thể tu viện tại Meteora.
 

Hoàng hôn tắt nắng tại quần thể tu viện Meteora
 
Quần thể tu viện Meteora thuộc thị trấn Kalambaka, Hy Lạp. Nơi đây bao gồm sáu nhà thờ nằm trên những ngọn núi đá gần nhau tạo thành một quần thể mang tôn giáo Chính Thống giáo lớn bậc nhất Hy Lạp, chỉ xếp sau núi Athos. Đỉnh núi đá cao nhất tại đây lên đến 550 m và tu viện được xây dựng vào khoảng từ thế kỷ thứ XI-XII. Để xây dựng một tu viện phải mất đến 22 năm để hoàn thành vì quá trình vận chuyển đá lên núi vô cùng phức tạp. Quần thể này đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới năm 1988. Bối cảnh của bộ phim nổi tiếng năm 1981, For your eye only cũng được quay tại đây. Nơi đây mỗi năm thu hút hàng triệu lượt khách viếng thăm vì Meteora sở hữu những cảnh đẹp ngoạn mục treo lơ lửng giữa tầng không của những tháp đá.
 

Ngắm hoàng hôn tại Meteora là trải nghiệm vô cùng tuyệt vời
 
Đến với Meteora các du khách không chỉ chiêm ngưỡng những di sản tôn giáo tại nơi này mà còn say đắm lòng mình trước cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ. Thời khắc mặt trời buông xuống cũng chính là khúc nhạc dạo chuyển cảnh lẫn tâm trạng một cách diệu kỳ. Ngồi trên mõm đá cao chọc trời, bạn sẽ ngỡ như cơ thể mình đang hòa cùng mây gió tựa làm một. Xung quanh ánh mặt trời đỏ cam len lỏi qua các tháp đá, dần dần lặng xuống nhẹ nhàng, sáng rực cả một vùng không gian bao la rộng lớn và đó cũng chính là lúc đánh dấu một ngày vừa kết thúc.
 

Bạn không thể bỏ lỡ những tấm hình đẹp khi đứng trước khoảnh khắc diệu kỳ này
 
Hành trình ngắm mặt trời lặn ở Meteora là một hành trình ngắn nhưng tràn đầy thú vị. Trên con đường mòn dẫn từ thị trấn Kalambaka lên đến khu vực núi đá cao là một con đường ngoằn ngoèo, hai bên trải dọc những hàng cây mang đậm chất hoang sơ. Đồng hành cùng các du khách thường là những chiếc máy ảnh, quay phim để ghi lại những khoảnh khắc đáng quý này. Đôi khi sự chờ đợi là một niềm hạnh phúc thật sự, đặc biệt điều này hiện rõ trên khuôn mặt của các du khách khi mặt trời chuyển xuống núi. 
 
Theo đó, cảnh mặt trời mọc cũng được các du khách quan tâm khi đến đây. Họ bắt những chuyến xe sớm từ tờ mờ sáng để lên vách núi đá và chờ đợi. Trong quang cảnh nhá nhem tối trên tháp đá là một cảm giác lành lạnh hấp dẫn những tâm hồn mạo hiểm và yêu thích sự khám phá. Khi mặt trời chuyển động từ sau vách núi lên cao và tỏa ánh nắng ấm áp, sưởi ấm không khí lạnh lẽo của buổi sương sớm. Một ngày mới chính thức bắt đầu, các tia nắng soi sáng cho quần thể tôn giáo đầy yên bình và mang lại cho du khách những trải nghiệm khó tả bằng lời.
 

Ngắm bình minh tại Meteora cũng ngoạn mục không kém gì so với ngắm hoàng hôn
 
Dù là hoàng hôn hay bình minh đón tại Meteora cũng hấp dẫn không hề kém nhau. Đến với nơi này du khách không chỉ khám phá những vẻ đẹp thiên nhiên trác tuyệt mà còn cảm nhận được sự thoải mái trong tận tâm hồn khi ngồi trên tháp đá và chờ đợi mặt trời. Nếu trong hành trình của bạn có đến với địa điểm này thì hãy nán đôi chút để cảm nhận một trong hai vẻ đẹp tuyệt vời như thế này, bởi những khoảnh khắc đẹp trên đời chóng đến và chóng đi chỉ sau một cái chớp mắt và tất cả những gì còn lại chỉ tìm thấy trong tiềm thức của bản ngã, nơi cất giữ cảm xúc ban đầu mà ta bắt gặp.
 
Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích
Tên Tour Ngày khởi hành Giá Tour
KHÁM PHÁ KỲ QUAN HY LẠP METEORA – DELPHI – ATHENS – SANTORINI – MYKONOS

27/08/2020

88.990.000

CHƯƠNG TRÌNH DU LỊCH HY LẠP - THỔ NHĨ KỲ NƠI GIAO THOA VĂN HÓA PHƯƠNG ĐÔNG VÀ PHƯƠNG TÂY

27/08/2020

85.990.000

KHÁM PHÁ BALKANS HY LẠP – ALBANIA – MACEDONIA – KOSOVO – MONTENEGRO – BOSNIA & HERZEGOVINA – CROATIA

04/11/2020

104.990.000

Xem thêm

Xem thêm

Thông tin du Lịch

Kinh Nghiệm du Lịch

Visa du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger