VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

HỒ NGŨ SẮC – QUẦN THỂ HỒ ĐẸP NHẤT Ở CỬU TRẠI CÂU

Phía bắc tỉnh Tứ Xuyên tồn tại một quần thể hồ nước đẹp như những viên ngọc quý giữa lòng thiên nhiên.Đó là quần thể hồ Ngũ Sắc với mỗi hồ mang một sắc thái riêng biệt tạo nên một hợp thể sinh quyển đa dạng. 

>>> Đọc thêm: Vẻ Đẹp Tuyệt Mỹ Của Thiên Đường Cửu Trại Câu

 

 
Khu dự trữ sinh thái giữa cao nguyên

Từ khi được phát hiện vào năm 1984, Hồ Ngũ Sắc đã trở thành địa điểm du lịch có phong cảnh thiên nhiên hữu tình thu hút một lượng lớn du khách trong nước và nước ngoài đến du ngoạn.

Hồ Ngũ Sắc nằm trên vùng cao nguyên cao nhất là nơi giao thoa giữa lưu vực của Tứ Xuyên - Trung Quốc và Cao nguyên Thanh Hải - Tây Tạng. Các hồ nằm ở độ cao từ khoảng 2000 - hơn 4000m so với mực nước biển. Cao nguyên này ẩn chứa một lượng lớn các hồ nước lớn nhỏ và những dòng thác nước đẹp tựa dãy lụa vắt ngang từ chân mây chạy dài xuống mặt đất.

Khung cảnh tuyệt đẹp cùng môi trường sinh thái trong lành nơi đây đã trở thành ngôi nhà của quần thể động thực vật trú ngụ. Năm 1992 nơi đây được UNESCO công nhận là di sản thế giới và năm 1997 trở thành khu dự trữ sinh quyển, công viên quốc gia của Trung Quốc.

>>> Đọc thêm: Thác Trân Châu - Vẻ Đẹp Bất Tận Của Dòng Nước

 

 
Cảnh sắc tuyệt vời của công viên quốc gia

Quần thể hồ gồm 5 hồ nước lớn và đẹp nhất là: Hồ Gấu Trúc, Hồ Cọp, Hồ Ngũ Hoa, Hồ Bonsai và Hồ Ngũ Sắc. Mỗi hồ với những sắc thái và đặc trưng rất riêng thu hút khách du lịch đến tham quan mỗi năm.

 

 
Với phong cảnh đa dạng cùng hệ động thực vật phong phú, quần thể hồ nơi đây như được khoác thêm chiếc áo thần lực của đất trời. Có vô số những truyền thuyết kể về cảnh quan tuyệt vời này. Giữa núi rừng hùng vĩ hiện lên những hồ nước xanh trong phản chiếu sắc xanh của bầu trời, từng áng mây nhẹ trôi qua cùng những cánh hoa ven hồ nhẹ điểm tô cho sắc nước hương trời nơi cao nguyên thêm thơ mộng hữu tình. 
 

 
Hồ Ngũ Hoa, mặc dù là hồ bé nhất nhưng lại là hồ có cảnh tượng ngoạn mục nhất. Ở khu này, du khách có thể chụp ảnh cùng với trang phục truyền thống của người Tạng.
 

 
Ngoài ra, Hồ lau sậy (Reed Lake) cũng là một trong những hồ có cảnh quan độc đáo. Hồ thực chất là đầm lầy nhiều lau sậy, dài 1.375m, được con suối màu ngọc lam bao quanh theo hình zích zắc. Ở đây có sự tương phản đặc biệt vào mùa thu khi lau sậy chuyển sang màu vàng.
 

Đặc biệt nơi đây có sự giao thoa văn hóa giữa người Hoa và người Tây Tạng. Công viên bao quanh dòng nước xinh đẹp này thật khiến người ta nao lòng.
>>> Đọc thêm: Say Lòng Cùng Thiên Nhiên Cửu Trại Câu 

 

 
Trước đây việc tham quan gặp không ít khó khăn vì vị trí tách biệt với bên ngoài. Tuy nhiên, hiện nay đây không còn là mối quan tâm lớn nữa bởi các vành đai giao thông, sân bay đã được xây dựng để việc đến công viên ngày càng thuận tiện hơn. Du khách có thể ngồi xe buýt hành trình dài từ Thành Đô , đi như thế còn có thể ngắm cảnh quan trong lành tuyệt vời suốt chặng đường.

Xem thêm: 
Vẻ Đẹp Tuyệt Mỹ Của Thiên Đường Cửu Trại Câu

Thác Trân Châu - Vẻ Đẹp Bất Tận của Dòng Nước 

Ngẩn Ngơ Trước Thác Lá Mùa Thu 

Những Điều Cần Biết Trước Khi Đi Du Lịch Cửu Trại Câu


 
Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích

Xem thêm

Ý kiến khách hàng

Thông tin du Lịch

Kinh Nghiệm du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger