VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

HÀNH TRÌNH KHÁM PHÁ CON ĐƯỜNG TƠ LỤA

Con đường tơ lụa là một một trong những khám phá vĩ đại trong lịch sử loài người. Nó đã mang lại những đóng góp quan trọng nhằm thúc đẩy sự phát triển của nhân loại. Thông qua con đường tơ lụa, các thương gia đã góp phần giao lưu, phát tán các giá trị văn hoá và văn minh của 2 lục địa  Á- Âu.

Là hành trình trải dài qua nhiều vùng đất với các kiểu địa hình và khí hậu khác nhau. Khi thì băng qua những thảo nguyên mênh mông bát ngát mượt mà trù phú, lúc thì băng qua những dãy núi chập chùng quanh năm tuyết phủ. Những sa mạc khô cằn sỏi đá, những vùng đất có lửa cháy quanh năm mà khi thoáng nghe qua chúng ta tưởng chừng như chỉ có trong truyện cổ tích. 

Thời gian đã đổi thay, những thương đoàn không còn dùng con đường của ngày xưa nữa. Nhưng dấu tích của con đường tơ lụa huyền thoại vẫn còn đấy. Nào là ngọn hải đăng trên cạn, những ngôi thánh đường lộng lẫy, những thành phố cổ kính hơn 2.000 năm tuổi….

Hành trình tham quan con đường tơ lụa phổ biến diễn ra ở 3 nước: Kazakhstan, Azerbaijan và Uzbekistan.

Quý khách sẽ có cơ hội khám phá nhiều danh thắng nổi tiếng và độc đáo như:
+ Bảo Tàng Quốc Gia Kazakhstan lớn nhất ở Trung Á, một quần thể kiến trúc độc đáo và là nơi lưu giữ hơn 200.000 hiện vật.

+ Thánh Đường Tilla Sheikh - một trong những nhà thờ Hồi Giáo đầu tiên ở Uzbekistan. Là nơi dừng chân của các Thương đoàn trên “Con Đường Tơ Lụa”. 

 

Thánh Đường Tilla Sheikh - một trong những nhà thờ Hồi Giáo đầu tiên ở Uzbekistan
 
+ Đài thiên văn Ulugbek: một trong những đài thiên văn cổ xưa nhất thế giới, thể hiện ước mơ chinh phục vũ trụ của con người. 
 

Đài thiên văn Ulugbek - Một trong những đài thiên văn cổ xưa nhất thế giới
 
+ Cung điện Shirvanshakhs: Được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới năm 2000. Cung điện được xem như viên ngọc quý của vùng Caspi.
 

Cung điện Shirvanshakhs to lớn đồ sộ
 
Khu Di Tích Khảo Cổ Gobustan: được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới năm 2007. Nơi đây có các di tích khảo cổ học với hơn 6.000 bản khắc đá có niên đại từ 5.000 – 40.000 năm – phản ánh cuộc sống, văn hóa thời tiền sử.

+ Núi Yanardag – được mệnh danh là “Hỏa Diệm Sơn” của Azerbaijan. Nơi có ngọn lửa bất tử âm ỉ cháy tự nhiên suốt hàng nghìn năm ngay cả khi ngọn núi phủ đầy tuyết trắng….

 

Đền thờ Thần Lửa Ateshgah - Azerbaijan linh thiêng

 
Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích

Xem thêm

Thông tin du Lịch

Kinh Nghiệm du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger