VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

HÀNH HƯƠNG ĐẤT PHẬT ẤN ĐỘ - NEPAL - THÁI LAN


HÀNH HƯƠNG VỀ MIỀN ĐẤT PHẬT CẦU BÌNH AN HẠNH PHÚC CẢ NĂM

Ấn Độ một trong những cái nôi văn hóa của nhân loại, quê hương của dòng sông Hằng huyền thoại, miền đất Phật. Với dân số đông thứ 2 thế giới nền văn hóa lâu đời và đặc sắc một miền đất hứa hẹn mang đến những nét độc đáo kết hợp giữa truyền thống và hiện đại.
 

Đền Taj Mahal - Một trong 7 kỳ quan thế giới đương đại
 
Tham quan một trong 7 kỳ quan thế giới đương đại – Đền Taj Mahal. Với kiến trúc xây dựng bằng đá cẩm thạch trắng linh thiêng và soi sáng thanh lọc tâm hồn. Công trình này còn là nguồn cảm hứng cho sự ra đời của nhiều nhà thờ trên thế giới: thánh đường Omar Ali Saifuddin ở Brunei, nhà thờ Hazrat Sultan ở Kazakhstan…

Đến Ấn Độ tham quan 2 thánh tích quan trọng của Phật giáo

-    Sarnath (Lộc Uyển) nơi Đức Phật đã thuyết pháp đầu tiên, là một trong bốn điểm đến linh thiêng nhất của các Phật tử mộ đạo. Tại đây bộ kinh Chuyển pháp luân và thuyết tứ diệu đế đã ra đời.

 

Sarnath (Lộc Uyển) nơi Đức Phật đã thuyết pháp đầu tiên
 
-    Bodh Gaya (Bồ đề đạo tràng) một trong những thánh địa nổi tiếng linh thiêng nhất vùng. Đây chính là nơi là Đức Phật đã tọa thiền suốt 49 ngày đêm dưới gốc cây bồ đề.
 

Đây chính là nơi là Đức Phật đã tọa thiền suốt 49 ngày đêm dưới gốc cây bồ đề
 
+ Kỳ Viên Tịnh Xá (Jetvanaram) nơi có cây Bồ Đề để Phật tử muôn phương hướng về khi Đức Phật không có ở nơi đây.

Dạo thuyền ngắm cảnh bình minh trên dòng sông Hằng linh thiêng của người Ấn - dòng sông mẹ, nơi mà mọi người dân đều ao ước phải được 1 lần đắm mình trong nước sông thì mới là người Ấn Độ thực sự. Kết hợp tham gia những lễ hội diễn ra trên dòng sông linh thiêng này.

Một thành phố cổ được xây dựng từ 300 năm trước Công nguyên bên bờ sông Hằng – Varanasi một địa điểm không thể không viếng thăm khi hành hương về miền đất Phật Ấn Độ.

 

Varanasi một địa điểm không thể không viếng thăm khi hành hương về miền đất Phật Ấn Độ
 
+ Đỉnh núi Linh Thứu – có hình dạng của con kên kên một loài chim đặc trưng rất phổ biến ở Ấn Độ, nên còn được gọi với tên gọi khác là ngọn núi kên kên. Tại đây Đức Phật đã thuyết giảng một trong những bộ kinh quan trọng nhất của Phật giáo Đại Thừa - bộ kinh Đại Pháp Liên Hoa.

+ Bảo tháp Boudanath ở Nepal - một trong những ngôi tháp lớn nhất thế giới, cao 36m tồn tại từ thế kỉ thứ V. Với lối thiết kế phù hợp với triết lí của nhà Phật: 13 vòng tròn chồng lên nhau trên đỉnh tháp tượng trưng cho 13 tầng trời, phía trên những vòng là biểu tượng của hoàng gia hay còn được gọi là Gajur.

Kết hợp hành trình đến Thái Lan viếng chùa vàng, nơi có pho tượng Phật bằng vàng nặng nhất thế giới 5,5 tấn. 

 

Chùa vàng với bức tượng Phật bằng vàng tại Thái Lan
Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích

Xem thêm

Ý kiến khách hàng

Thông tin du Lịch

Kinh Nghiệm du Lịch

Visa du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger