VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

GANGA TALAO - VÙNG HỒ LINH THIÊNG NHẤT CỦA NGƯỜI HINDU

Ganga Talao nằm ở độ cao 1800 feet so với mực nước biển là một hồ nước được hình thành trên miệng núi lửa. Như trái tim ẩn sâu trong lòng Mauritius hồ nước linh thiêng này là nơi các tín đồ Hindu tìm về. Vào tháng 2 - 3 hằng năm những tín đồ Hindu đã thực hiện những cuộc hành hương đến ngôi đền của thần Shiva cầu nguyện hòa bình, hạnh phúc hòa hợp với thiên nhiên.
 

Hồ Ganga Talao được xem là nơi linh thiêng nhất của người Hindu tại quốc đảo Mauritius
 
Như một viên ngọc quý giữa núi rừng, hồ Ganga Talao được bao quanh bởi rừng cây xanh ngắt. Từng khóm hoa tím biếc bung nở điểm tô vẻ đẹp ven hồ. Từ trên cao nhìn xuống, những ngôi đền Hindu như những nét chấm phá tạo nên bức tranh thiên nhiên tuyệt vời. Là nơi được gắn liền với tâm linh nên khu vực hồ khá yên tĩnh và bình yên.
Tương truyền nhóm người hành hương đầu tiên đến khu vực này chính là nhưng cư dân ở làng Triolet. Vào năm 1898, Pandit Giri Gossayne chính là người dẫn dắt đoàn người hành hương này. 

 

Đông đảo các tín đồ tập trung về hồ Ganga Talao để tham dự lễ hội Maha Shivratree
 
Ganga Talao được ví như dòng sông Hằng huyền thoại ở Ấn Độ. Pandit Giri Gossayne đã có một giấc chiêm bao thấy rằng hồ Ganga Talao đã “mọc ra” từ một phần của dòng sông Hằng linh thiêng. Tin tức về giấc mơ nhanh chóng lan rộng, tạo nên một sự khuấy động trong cộng đồng người Hindu. Từ đó, hằng năm nhiều tín đồ Hindu đã hành hương về đây lấy nước từ trong hồ để tham gia lễ hội Maha Shivaratri. Câu chuyện về dòng nước thánh và cuộc hành hương đi bộ của các tín đồ đã góp phần biến nơi đây thành một vùng thiên nhiên mang đậm nét đẹp văn hóa tâm linh. 
 

Ngôi đền linh thiêng thờ thần Shiva nằm bên bờ hồ trong xanh
 
Đặc biệt ở khu vực bờ hồ có nhiều bức tượng các vị thần Hindu. Bức tượng thần Shiva được xem là linh hồn của cả khu vực. Ganga Talao còn có một ngôi đền dành riêng cho thần Shiva và các vị thần khác như: thần Vishnu Hanuman, nữ thần Laskhmi,…
 

Tượng thần Shiva uy nghiêm màu xanh nằm giữa lòng hồ Ganga Talao
 
Những ngôi đền linh thiêng được xây dựng ven bờ hồ như bao bọc lấy dòng nước thánh trong vắt. Nước trong hồ đặc biệt trong bạn có thể nhìn thấy rõ những đàn cá đang tung tăng bơi lội. Vì tôn thờ sự linh thiêng của hồ nước mà người ta không muốn tác động quá nhiều vào cấu trúc của hồ, vì thế đến nay vẫn chưa ai xác định được độ sâu của hồ Ganga Talao.
 
Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích

Xem thêm

Thông tin du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger