VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

ĐỘC ĐÁO NHỮNG WEBSITE CHỈ RIÊNG ĐỂ DỰ BÁO THỜI ĐIỂM HOA ANH ĐÀO NỞ

Đất nước Nhật Bản luôn thu hút du khách bởi văn hóa và cảnh sắc của mình. Và giai đoạn khiến nhiều người muốn ghé thăm “Xứ sở mặt trời mọc” nhất chính là vào mùa hoa Anh Đào. Vào thời điểm này, Nhật Bản như ngập tràn giữa một biển hoa màu hồng phấn, tạo ra một bức tranh thiên nhiên vô cùng tuyệt mĩ. Tuy nhiên, không phải nơi đâu hoa anh đào cũng nở đều, do đó khi du khách đến đây nhằm mục đích ngắm hoa, trước hết cần xem dự báo nở hoa anh đào, để chọn lựa cho mình một địa điểm lý tưởng, thưởng trọn vẻ đẹp của loài hoa tượng trưng cho tinh thần võ sĩ đạo.

>>> Đọc thêm: Lịch Nở Hoa Anh Đào Các Vùng Của Nhật Bản 

 

Tiêu chí dự báo
Cũng tương tự như dự báo thời tiết, các dự báo hoa đào nở cũng rải rác khắp toàn quốc. Dự báo này dựa trên dòng thời gian nở hoa của các cây quan sát chính thức được đặt tại 58 văn phòng Cơ quan Khí tượng Nhật Bản trên cả nước. Họ dự báo cho 53 điểm ngoại trừ khu vực Amami và Okinawa (nơi đây không có cây quan sát chính thức) và theo dõi trong suốt quá trình từ khi mùa hoa Anh Đào chuẩn bị đến và cho đến khi sắp hết mùa nhằm cập nhật thông tin liên tục giúp du khách có thể dễ dàng chọn địa điểm ngắm được hoa anh đào.

 

>>> Đọc thêm: Những Địa Điểm Ngắm Hoa Anh Đào Đẹp Nhất

Tiêu chí nở hoa
Một khu vực được thông báo là có “hoa nở đầu tiên” được gọi là “Kaika”, tức là khi cây được quan sát thấy có 5 đến 6 hoa đã nở. “Nở rộ” hay “Mankai” có nghĩa là hoa trên cây đã nở được hết 80%. Và dự báo này dựa theo nguyên tắc quan sát của JMA. Trung bình một cây nở hoa đầy đủ sau khi hoa đầu tiên nở một tuần. Thông thường mùa hoa anh đào sẽ nở vào cuối tháng 3 và đầu tháng 4, nhưng có một vài năm mùa này kéo dài đến tận tháng 5 ở các khu vực phía Bắc.

 

Website dự báo thời điểm hoa Anh Đào nở
Website dự báo thời điểm hoa Anh Đào nở hiển thị rõ bảng khảo sát với nội dung chính: khu vực, vị trí, thời gian nở hoa đầu tiên, thời gian hoa nở rộ nhất. Bên cạnh đó, họ còn cung cấp một bản đồ theo từng giai đoạn nở rộ của hoa anh đào tại mỗi khu vực dọc chiều dài đất nước Nhật Bản. Thời gian trung bình để xuất hiện hoa anh đào tại mỗi khu vực là khác nhau, có nơi đến sớm hơn, có nơi lại về trễ hơn chứ không nở rộ đồng loạt hết khắp cả nước vào một thời điểm. Đôi khi cũng chính nhờ thế mà du khách sẽ không bị giới hạn thời gian tận hưởng mùa hoa anh đào của mình, khoảng thời gian hoa nở dàn trải ra đều kéo dài trong hai đến ba tháng, du khách thỏa sức chiêm ngưỡng.

 

Sakura.Weathermap.Jp
Trang web chính thống chỉ cập nhật tin tức về lịch nở hoa anh đào khắp dọc Nhật Bản. Ngoài thể hiện thời điểm cụ thể tại từng tỉnh lớn, trang này còn nêu rõ từng vị trí nở hoa ở bên trong mỗi tỉnh. Hiển thị của trang web bao gồm 2 dạng:
+ Bản đồ bao quát về sự hiện diện, giai đoạn nở rộ của hoa anh đào dọc theo hình dạng của đất nước Nhật Bản.

 
+ Bảng thống kê số liệu chi tiết bao gồm các phần chính cho từng tỉnh lớn như: các địa điểm nở hoa tại tỉnh đó, giai đoạn nở hoa đầu tiên, giai đoạn hoa nở rộ. Mỗi tỉnh là một bảng thông kê được trang trí đẹp đẽ, bắt mắt người xem.
 

Đây là webite dự báo hoa anh đào nở được tìm kiếm hàng đầu dành cho du khách cũng như người dân Nhật Bản. Sau khi bắt đầu mùa hoa anh đào, website sẽ cập nhật báo cáo nở hoa và nở hoa đầu tiên mỗi ngày. Những thông tin này sẽ được cập nhật vào mỗi thứ hai và thứ năm hàng tuần. Rất nhanh chóng và xuyên suốt giúp mọi người dễ dàng nắm bắt được tình hình để lựa chọn nơi ngắm hoa lý tưởng.

Địa chỉ website: https://sakura.weathermap.jp/

>>> Đọc thêm: Vì Sao Ngắm Hoa Anh Đào Ở Nhật Lại Đẹp Và Có Hồn Nhất Thế Giới

Japan Rail Pass
Japan Rail Pass là trang web chuyên bán vé tàu lửa cho các hành trình khám phá Nhật Bản. Ngoài người Nhật, du khách Việt, những du khách tứ các quốc gia khác có thể lên trang web này để đặt vé trực tuyến cho hành trình mong muốn của mình. 

 
Vì mùa hoa anh đào là mùa thu hút đông đảo du khách khắp mọi nơi về Nhật Bản, do vậy website còn cung cấp dự báo thời tiết về hoa anh đào nhằm giúp du khách có thể theo dõi lịch nở hoa anh đào để đặt được vé tàu như ý, nhanh chóng di chuyển đến những nơi ngắm hoa anh đào đẹp nhất.
 

Japan Rail Pass cũng hiển thị dự báo hoa anh đào theo hai dạng bản đồ và bảng thống kê thường xuyên được cập nhật.

Địa chỉ trang web: https://www.jrailpass.com/blog/japan-cherry-blossom-forecast

>>> Đọc thêm: Sakura - Loài Hoa Mang Linh Hồn Võ Sĩ Đạo

Japan-Guide.com
Đúng như với cái tên của mình Japan – Guide là trang web viết tất tần tật về những kinh nghiệm du lịch ở Nhật Bản. Chẳng hạn như: những địa điểm nổi bật đáng để ghé thăm ở Nhật Bản, ẩm thực và văn hóa Nhật Bản, mua sắm ở Nhật Bản,... và hiển nhiên những bài viết về mùa hoa anh đào cũng là một đề tài không thể bỏ qua. Quan trọng hơn nữa, trang web còn tạo riêng một giao diện về hoa anh đào và trong đó là dự báo lịch nở hoa anh đào. Trang web cũng thiết kế các phần cơ bản cung cấp đủ thông tin thời gian nở hoa anh đào tại từng tỉnh của Nhật Bản.

 

 
Nhờ vào thông tin hữu ích cũng như chia sẻ kinh nghiệm thực tế mà Japan-Guide.com đứng top những trang web được tìm kiếm nhiều nhất của du khách khi họ đang có ý định du lịch Nhật Bản và cần khảo sát thông tin.
 

 
Địa chỉ trang web: https://www.japan-guide.com/sakura

Ngoài 3 website tiêu biểu kể trên, Nhật Bản còn có những website có cập nhật lịch nở hoa anh đào thường xuyên mà du khách có thể tham khảo như:

Japan National Tourism Organization
https://www.jnto.go.jp/

Japan Travel Guide - JW Web Magazine
https://jw-webmagazine.com/cherry-blossom-forecast-in-japan-74a31373aa6e

Your Japan Journey
http://yourjapanjourney.com/japan-cherry-blossom-forecast-2019

>>> Đọc thêm: Những Lưu Ý Khi Ngắm Hoa Anh Đào Mùa Cao Điểm 

Lễ hội hoa Anh Đào
Vào mùa hoa anh đào, người dân khắp đất nước lại nô nức chuẩn bị cho lễ hội Hanami và đây cũng được xem là ngày lễ hội truyền thống của họ.Vào dịp này không chỉ người dân mà còn có du khách khắp mọi nơi tụ về những nơi tổ chức lễ hội, chẳng hạn như Hirosaki và Fukushima tìm một chỗ ngồi riêng cho gia đình, cùng hàn huyên tâm sự, ăn các món ăn truyền thống như sushi, cơm hộp bento, uống rượu sake và thưởng lãm hoa. 

Hoa anh đào ở Nhật Bản thường nở từ miền nam Nhật Bản trước rồi đến miền bắc. Chính vì vậy, lễ hội này được tổ chức kéo dài khắp trên mọi miền đất nước mặt trời mọc cho đến khi hết mùa. Người dân Nhật Bản đã lấy dấu mốc cây hoa anh đào ở đền Yasukuni bắt đầu nở hoa, lễ hội mới chính thức bắt đầu.

 

Hơn thế nữa, hoa Anh Đào không chỉ dành riêng để ngắm vào buổi sáng mà khi màn đêm buông xuống, ánh sáng từ những ngọn đèn soi chiếu sắc hoa thêm phần rực rỡ gây say đắm biết bao tâm hồn. Điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất vào ban đêm là trên sông Meguro ở Tokyo.
 

Lễ hội hoa anh đào là một trong những lễ hội lâu đời nhất ở Nhật Bản cũng như một nét đặc sắc trong nền văn hóa đa màu của người Nhật. Không thẹn với tên “Xứ sở hoa Anh Đào”, khám phá Nhật Bản vào mùa này chắc chắn là một hành trình tuyệt vời cho những ai yêu thích loài hoa mong manh, tinh khiết này. Và nhớ hãy thường xuyên cập nhật thông tin của hoa trên trang web dự báo hoa anh đào nở để không bỏ lỡ nơi lý tưởng ngắm hoa nhé!

Xem thêm: 
Hình Tượng Hoa Anh Đào Được Thể Hiện Qua Các Phương Diện Nào Trong Đời Sống?
Chia Sẻ Những Kiểu Ảnh Đẹp Lịm Người Khi Du Lịch Nhật Bản Mùa Hoa Anh Đào 
Truyền Thuyết Về Sự Xuất Hiện Của Hoa Anh Đào Ở Núi Phú Sĩ Nhật Bản - Vẻ Đẹp Tinh Thần Võ Sĩ Đạo Samurai - Linh Hồn Của Đất Nước Mặt Trời Mọc
Kỳ Công Chăn Nuôi Bò Kobe Lừng Danh 
Một Lần Tắm Onsen Sẽ Trẻ Lại Được Ba Năm
Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích
Tên Tour Ngày khởi hành Giá Tour
DU LỊCH NHẬT BẢN NGẮM HOA ANH ĐÀO NỞ RỘ 2024 - KAWAGUCHI - TOKYO - TOCHIGI - IBARAKIKhuyến mãi

30/03/2024

44.990.000

Xem thêm

Xem thêm

Ý kiến khách hàng

Thông tin du Lịch

Kinh Nghiệm du Lịch

Visa du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger