VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

ĐẬP THỦY ĐIỆN HOOVER – NƠI NƯỚC CHẢY NGƯỢC LÊN TRÊN

Đập thủy điện Hoover được xếp hạng là một trong 7 công trình xây dựng vĩ đại nhất nước Mỹ, là một trong 100 kỳ quan của thế giới của thế kỷ XX. Đập nước được xây dựng nhằm cung cấp nước cho các cư dân sống tại tiểu bang phía Tây đồng thời tạo nguồn điện năng phục vụ người dân, đập cách thành phố Las Vegas khoảng 48km và nằm trên biên giới giữa các tiểu bang Arizona và Nevada. Đập được đặt theo tên của Tổng thống Herbert Hoover bởi ông là người khởi xướng và đóng vai trò chính trong việc xây dựng công trình này.

>>> Đọc thêm: Trải Nghiệm Hoa Kỳ Từ Đông Sang Tây

 

Đập thủy điện Hoover được xếp hạng là một trong 7 công trình xây dựng vĩ đại nhất nước Mỹ

Đập Hoover được đánh giá là một công trình mang tầm vóc quốc gia xuyên thế kỷ khi sử dụng số thép tương đương số thép để dựng lên tòa nhà chọc trời Empire State, lượng bê tông dùng để xây đập nếu được dùng để làm đường hai chiều có thể nối hai bờ Đông – Tây nước Mỹ, từ thành phố New York đến thành phố San Francisco. Hồ Mead được tạo nên từ công trình trở thành một trong những kho nước nhân tạo lớn nhất thế giới.

Công trình cùng với cảnh quan tự nhiên xung quanh tạo nên một quần thể kiến trúc ấn tượng giữa lòng núi đá, mỗi ngày thu hút hàng ngàn lượt khách tham quan. Du khách có thể đi thang máy bên trong đập để tham quan nhà máy thủy điện và các thiết bị quan trắc của đập. Cạnh công trình nhân tạo lừng danh này là công viên quốc gia sa thạch đỏ, có màu đỏ như lửa vào lúc bình minh hay giữa trưa và chuyển dần sang màu tím thẫm vào lúc hoàng hôn. Màu sắc biến hóa của công viên sa thạch tương phản với màu xanh rì của nước hồ Mead tạo nên một khung cảnh tuyệt đẹp.

 

Cạnh công trình nhân tạo lừng danh này là công viên quốc gia sa thạch đỏ, có màu đỏ như lửa vào lúc bình minh hay giữa trưa và chuyển dần sang màu tím thẫm vào lúc hoàng hôn

>>> Đọc thêm: Quảng Trường Thời Đại - Trái Tim Của Thế Giới

Không chỉ thu hút bởi quy mô kì vĩ, khung cảnh thiên nhiên và kiến trúc ấn tượng, đập thủy điện Hoover còn thu hút du khách ghé thăm và chứng kiến cảnh tượng lạ lùng, dường như đi ngược lại định luật vật lý, hiện tượng nước chảy ngược lên trên. Du khách thử cầm chai nước đứng trên đỉnh đập đổ nước xuống, sẽ thấy thay vì nước phải chảy xuống chân đập thì nước lại “bay” ngược lên trên như trong môi trường không trọng lực vậy.

 

Đập thủy điện Hoover còn thu hút du khách ghé thăm và chứng kiến cảnh tượng đi ngược lại định luật vật lý, hiện tượng nước chảy ngược lên trên

Hiện tượng lạ lùng này là do thiết kế vòm của con đập đã tạo nên những luồng gió cực mạnh đến mức thổi bay các vật ở mép đập. Do đó không chỉ nước mà hầu hết các đồ vật khác được thả xuống ở vị trí này cũng sẽ bay lơ lửng và bị hất ngược lại tạo nên một hiệu ứng thị giác thú vị.

Xem thêm: 

Nên Mua Gì Làm Quà Khi Đi Du Lịch Mỹ

Những Điều Níu Chân Du Khách Đến Với Alaska

Những Cập Nhật Mới Nhất Về Visa Mỹ

Grand CaynonBài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích
Tên Tour Ngày khởi hành Giá Tour
DU LỊCH HOA KỲ - KHÁM PHÁ HAWAII & MASACHUSETTSHOT

06/07/2024

344.990.000

21/09/2024

344.990.000

Xem thêm

Xem thêm

Ý kiến khách hàng

Thông tin du Lịch

Kinh Nghiệm du Lịch

Visa du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger