VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

CHÙA TRE Ở CÔN MINH

Trên núi Yu'an, chỉ cách mười hai cây số (bảy dặm) về phía Tây Bắc của Côn Minh, có một ngôi chùa Phật giáo nổi tiếng với lịch sử lâu đời gọi là chùa Qiongzhu (Tre). Trong số tất cả các ngôi chùa cổ ở Trung Quốc, rất ít ngôi chùa được gọi bằng tên thực vật. Sở dĩ gọi là chùa Tre vì nó được bao quanh bởi rừng tre và có một truyền thuyết đầy bí ẩn về nguồn gốc của chúng. 
 


Tòa nhà chính của Chùa Tre


>>> Đọc thêm:
5 Lí Do Nên Đến Du Lịch Côn Minh
Những Điểm Tham Quan Không Thể Bỏ Qua Ở Côn Minh

Theo truyền thuyết, vào thời nhà Đường (618 - 907), Vân Nam là một quốc gia riêng biệt gọi là Đại Lý. Một ngày nọ, trong khi hai anh em của dòng dõi hoàng gia đang đi săn trên những ngọn đồi bên ngoài Côn Minh, họ phát hiện ra một con tê giác kỳ quái. Với hy vọng bắt được nó, họ theo con tê giác vào sâu trong rừng núi Yu'an. Nhưng con tê giác đã biến mất. Ngay khi họ mất dấu vết con tê giác, hai anh em đã nhìn thấy một nhóm các nhà sư không giống với bất kỳ nhà sư nào họ từng thấy trước đây. Khi các nhà sư nhìn thấy anh em, họ biến mất trong những đám mây chỉ để lại những cây gậy được trồng trên mặt đất. Đến ngày hôm sau, những chiếc gậy này đã trở thành cả một khu rừng tre. Hai anh em rất ngạc nhiên với những gì họ nhìn thấy và cho rằng đó là gợi ý của Phật. Sau đó, hai anh em xây dựng một ngôi chùa ở đây để tưởng nhớ, vì thế được gọi là chùa Tre.

 


Sân trong chùa Tre 


Các công trình kiến trúc hiện có chủ yếu từ cuối triều đại nhà Thanh chứa rất nhiều cổ vật được trưng bày bao gồm năm trăm tác phẩm điêu khắc bằng đất sét nổi tiếng và đầy màu sắc của Phật La Hán, mỗi bức cao khoảng một mét. Chúng được tạo ra bởi bậc thầy điêu khắc đất sét dân gian nổi tiếng từ tỉnh Tứ Xuyên, ông Li Guangxiu và năm người học việc trong thời gian bảy năm.
 


Tác phẩm điêu khắc 2 La Hán trước chùa Tre
 


Những vị La Hán này, tuy không được trang trí công phu nhưng lại miêu tả những người dường như rất phổ biến ở giữa cuộc sống và cảm xúc bình thường.


>>> Đọc thêm:
Thời Gian Như Lắng Đọng Nơi Thành Cổ Đại Lý 
Lạc Bước Lệ Giang - Lang Thang Miền Kí Ức
Rừng Đá Thạch Lâm

Mỗi vị La Hán đứng thành hàng bên cạnh Đức Phật và là duy nhất, thể hiện tính cách bên trong riêng của mình, bao gồm người già và trẻ nhỏ, người bệnh và người khỏe mạnh, người có kỹ năng và không có kỹ năng, mạnh mẽ và hốc hác, xinh đẹp và xấu xí, giàu có và nghèo khổ, với những biểu hiện của niềm vui, giận dữ, tiếng cười, đau buồn, vui chơi, hài lòng, đói, vui, buồn, từ bi, thanh thản, tò mò, bất ngờ, buồn chán, và chiêm nghiệm là vô cùng sống động.

 


Người ta nói rằng nếu bạn chọn một vị La Hán và đếm theo chiều bên phải cho tới khi đến số tuổi của mình, bạn sẽ tìm thấy La Hán mô tả tính cách bên trong của bạn. Mỗi một La Hán trong số 500 La Hán là một tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp.
 


Khắp chùa Tre là vô số chữ khắc trên cột. Những dòng chữ này có từ những năm 1200 và cho chúng ta cái nhìn sơ lược về cuộc sống và văn hóa của thời đại. Các đặc điểm đáng chú ý khác của chùa Tre bao gồm: các bức tượng của bốn vị vua bảo vệ trong sảnh vào; ba bức tượng Phật lớn trong tòa nhà chính và hai cây bách 450 tuổi hùng vĩ đứng ở tiền đường. Dạo quanh khu đất và xuyên qua rừng tre, thế giới và những vấn đề của nó sẽ biến mất nhường chỗ cho vẻ đẹp dịu dàng của cuộc sống.

Chùa Tre là một điểm thu hút, yên bình và xinh đẹp cung cấp cái nhìn sâu sắc tự nhiên, nghệ thuật và văn hóa. Thật là tuyệt vời để dành thời gian đến tham quan nơi đây.Địa chỉ: Tại Yu'an Mt, ngoại ô phía Tây Côn Minh
Phí vào cổng: 6 nhân dân tệ / người
Phương tiện:
(1)    Xe buýt công cộng số 7, dừng tại Khu phố Heilinpu, sau đó luân chuyển.
(2)    Tour xe buýt có sẵn tại Nhà hát nghệ thuật Vân Nam tại đường Dongfeng.
(3)    Đi xe buýt số C61 hoặc C62 và xuống tại ga Qiongzhusi (Đền Tre).

Xem thêm:

Cổ Trấn Lệ Giang - Chốn Bồng Lai Tiên Cảnh Nơi Hạ Giới

Núi Tuyết Ngọc Long

Tây Sơn Long Môn Hút Khách Du Lịch Với Vẻ Đẹp Huyền Bí

Kinh Nghiệm Chuẩn Bị Trước Khi Đi Du Lịch Côn Minh

Những Món Ăn Hấp Dẫn Không Thể Bỏ Qua Khi Đến Côn Minh


 

Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích

Xem thêm

Ý kiến khách hàng

Thông tin du Lịch

Kinh Nghiệm du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger