VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

BIỂN CHẾT - NƠI KHÔNG BƠI VẪN NỔI

 

Bạn có biết tại một nơi được gọi là “cái rốn của địa cầu” chúng ta có thể trải nghiệm cảm giác không bơi vẫn tự nổi. Vào những buổi hoàng hôn khi nước bốc hơi mạnh bầu không khí trở nên ảo diệu với những lớp sương mù, màu đỏ của ánh chiều tàn xen lẫn với màu xanh của nước biển, tạo một cảm giác ấm nóng pha lẫn huyền hoặc đầy thú vị.

>>> Đọc thêm: Huyền Ảo Wadirum 

 


Bạn có biết tại một nơi được gọi là “cái rốn của địa cầu” chúng ta có thể trải nghiệm cảm giác không bơi vẫn tự nổi
 

Câu chuyện dân gian kể lại rằng, ngày xưa có một vùng biển được xem là nơi chôn vùi những vùng đất và thành phố tội lỗi. Vào khoảng thế kỉ thứ I, người La Mã đã dẫn tù binh đến nơi này để thi hành hình phạt là đẩy tù binh xuống dưới đáy biển. Điều ngạc nhiên là những người tù binh khi bị ném xuống biển họ không bị chìm mà vẫn nổi lơ lửng trên mặt nước sau đó bị sóng đánh dạt vào bờ. Những người thi hành hình phạt rất lấy làm lạ và hốt hoảng họ vẫn nghĩ rằng những người tù binh này hẳn đã được Thượng đế cứu giúp nên đã tha chết cho họ.

Đám tù binh may mắn được thoát chết cũng không hiểu được nguyên nhân. Mãi cho đến những năm về sau người ta mới phát hiện ra điều kì diệu ở nơi đây. Vùng biển đó ngày nay được biết đến với tên gọi là Biển Chết.

 


Điều ngạc nhiên là những người tù binh khi bị ném xuống biển họ không bị chìm mà vẫn nổi lơ lửng trên mặt nước sau
 

Nằm trên biên giới giữa bờ Tây Israel và Jordan với chiều dài 76km, chỗ rộng nhất đến 18km và sâu nhất là 400km – Biển Chết trở thành một địa điểm thu hút khách du lịch từ nghìn năm nay. Tại sao lại gọi tên là Biển Chết nhưng vùng biển này lại sống mãi trong lòng của những du khách?

Nước ở Biển Chết đặc biệt bởi trong thành phần nước biển có chứa hơn 20 loại khoáng chất, trong đó có 12 loại khoáng chất không thể tìm thấy ở các đại dương khác. Trong số những khoáng chất đó có tác dụng thư giãn, giúp dưỡng da, điều trị một số vấn đề về da và hệ tuần hoàn. Đặc biệt mặt nạ bùn ở đây có tác dụng rất tốt cho da.

Chính độ mặn của nước đã làm tỉ trọng của nước lớn hơn nhiều lần tỉ trọng của con người nên điều kì diệu thú vị của Biển Chết đó là chúng ta có thể thoải mái tận hưởng cảm giác bồng bềnh trên mặt nước mà không lo bị chìm khi rơi xuống biển. Bạn có thể trải mình trên biển tắm nắng, đọc sách, báo hay chơi đùa tuỳ thích trong không gian nổi trên mặt nước biển.

 


Nước ở Biển Chết đặc biệt bởi trong thành phần nước biển có chứa hơn 20 loại khoáng chất,
trong đó có 12 loại khoáng chất không thể tìm thấy ở các đại dương khác


>>> Đọc thêm: Thủ Đô Amman - Nghìn Năm Cổ Tích 
 

Tại sao lại có tên gọi độc đáo là Biển Chết? Vì tại vùng biển này sở hữu độ mặn cao gấp gần 10 lần so với nước biển thường. Theo số liệu thăm dò của một số nhà nghiên cứu Biển Chết là một kho dự trữ muối khổng lồ có khoảng 110 tỉ tấn, đủ cho 40 tỉ người sử dụng trong khoảng 2000 năm.

Thật ra đây chính là hồ nước thấp nhất thế giới, các sông chảy vào Biển Chết đều ở vùng sa mạc và nham thạch đá vôi nên nước biển chứa rất nhiều muối khoáng cộng với việc nước bốc hơi rất mạnh nên các loài động vật biển hầu như không thể tồn tại.

 


Hình ảnh những tinh thể muối kết tinh thành những hình dáng kì lạ
 

Tuy độ mặn của nước rất cao nhưng chính điểm này lại là một sự ưu ái của tạo hoá dành cho Biển Chết. Với những vùng biển khác thì san hô là một trong những điểm cuốn hút thị giác thì ở Biển Chết hình ảnh những tinh thể muối kết tinh thành những hình dáng kì lạ đến thích thú.

>>> Đọc thêm: Những Điều Thú Vị Cần Biết Trước Khi Du Lịch Israel 

Có những tinh thể kết tinh thành hình dạng những bông hoa, cây nấm, ngôi sao, những hang động, những con vật,… cũng giống như những đám mây trên bầu trời thỏa sức tạo hình theo trí tưởng tượng của bạn. Những lớp muối trắng tinh với các hình thù độc đáo mà bàn tay tự nhiên của đức mẹ biển cả đã tạo tác là những hình ảnh mà chúng ta có tận mắt chứng kiến mới thấy rằng những bức tượng được tạo từ màu trắng của muối sẽ khác biệt như thế nào với những bức tượng nặn từ tuyết hay những sản phẩm làm từ thuỷ tinh.

 


Bạn có thể trải mình trên biển tắm nắng, đọc sách, báo hay chơi đùa tuỳ thích trong không gian nổi trên mặt nước biển
 

Biển Chết nơi đem đến những cảm giác khó quên khi được bồng bềnh trên mặt nước. Nơi bạn thoả sức thả hồn cho trí tưởng tượng tạo tác cùng thiên nhiên hình ảnh những tinh thể muối huyền diệu. Chết mà vẫn “sống” nơi ảo diệu của thiên nhiên Jordan.

Xem thêm: 
Một Thoáng Jordan
Petra - Thành Phố Bị Lãng Quên 
Jerash - Thành Phố Ma Lực 
Sa Mạc Wadi Rum - Thung Lũng Ánh Trăng 
Khám Phá Jordan - Đất Nước Của Những Huyền Thoại 


 

Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích

Xem thêm

Ý kiến khách hàng

Thông tin du Lịch

Kinh Nghiệm du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger