VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

BẢO TÀNG BLUE PENNY

Bảo tàng Blue Penny là nơi lưu giữ bộ sưu tập những di sản quý báu của Mauritius và cả khu vực. Bạn sẽ như những nhà thám hiểm đi xuyên không gian và thời gian chiêm ngưỡng những giá trị văn hóa của Mauritius- ngã tư đường giao thoa nền văn minh châu Âu, châu Phi, châu Á.

Bảo tàng Blue Penny kho báu quý giá của thiên đường du lịch Mauritius

 

Nếu bạn là người đam mê lịch sử văn hóa thì bảo tàng Blue Penny là một điểm đến lý thú
 
The Blue Penny sở hữu bộ một kho báu giá trị bao gồm: những bản đồ, bức tranh, những tác phẩm điêu khắc, bộ sưu tập tem, các bản khắc và những tài liệu lịch sử về văn hóa của Mauritius. Bộ sưu tập trở nên hấp dẫn hơn bởi cách bố trí tuyệt vời thông qua những kĩ thuật dàn dựng hiện đại, bào gồm cả những hiệu ứng âm thanh – ánh sáng.
 

Không gian hiện đại và ấm cúng bên trong của bảo tàng Blue Penny
 
Được thành lập vào năm 2001, bảo tàng Blue Penny là một bằng chứng về lịch sử và sự đa dạng văn hóa của Mauritius. Vừa đặt chân bước vào cánh cửa cổ máy thời gian thần kì sẽ đưa bạn lùi lại kỉ nguyên của những cuộc thám hiểm hàng hải lớn ở Ấn Độ Dương. Tiếp đến là hành trình nhìn lại ba thời kì thuộc địa trong lịch sử của Mauritius. Khám phá Port Louis của thế kỷ 18 và 19 với vẻ đẹp cổ kính. 

Những giá trị văn hóa ẩn chứa trong Bảo tàng Blue Penny

 

Bảo tàng Blue Penny sở hữu một bộ sưu tập tem khổng lồ
 
Cánh cửa thần kì tiếp tục đưa bạn đến với câu chuyện về lịch sử bưu chính thế giới, cụ thể là những con tem được phát hành đầu tiên tại Mauritius cùng những con tem của các bưu điện nổi tiếng trên thế giới; bao gồm 1847 tem, trong đó có 2 con tem quý hiếm nhất thế giới: 1 con tem penny màu đỏ và 1 con tem pence màu xanh được phát hành vào năm 1847. Chúng được mua từ năm 1993 với giá 2.000.000 $ bởi một doanh nghiệp và ngân hàng Mauritius. Sau gần 150 năm lưu lạc các con tem mới được đưa trở về Mauritius. Hầu hết những con tem trưng bày đều là bản sao, những bản chính đã được bảo tồn bên trong.
 

Đây là 2 con tem quý nhất có giá lên đến triệu đô tại bảo tảng Blue Penny, Mauritius
 
Không gian nơi tầng trệt trưng bày các bản đồ cổ được chạm khắc từ các thời kì khác nhau trong lịch sử Mauritius. Tiếp đến là các hình ảnh, tác phẩm nghệ thuật của các nghệ sĩ nổi tiếng. Đặc biệt là bức tượng tuyệt vời nhất nhất do nhà điêu khắc Mauritius Prosper D'epinay chạm khắc vào năm 1884. Đây là tác phẩm điêu khắc lấy cảm hứng từ cuốn tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn Bernardin.
 

Bức tượng tái hiện lại một câu chuyện tình đẹp nhưng đầy bi kịch của cặp đôi huyền thoại Paul và Virginie
 
Tại bảo tàng còn có các cửa hàng bán quà lưu niệm, tất cả các sản phẩm được lấy cảm hứng từ các bộ sưu tập lịch sử và nghệ thuật. Những món quà được trình bày độc đáo với đa dạng các sản phẩm như: bưu thiếp, áp phích, vật trang trí, văn phòng phẩm.
 

Bảo tàng Blue Penny còn trưng bày rất nhiều tác phẩm hội họa tái hiện lịch sử, văn hóa quốc đảo Mauritius
 
Bảo tàng Penny Blue là một trong những nơi hiếm hoi ở Mauritius mang đến một không gian nghệ thuật đậm chất lịch sử và đầy quyến rũ. Đây là nơi giúp bạn có được những khám phá có chiều sâu về thiên đường du lịch Mauritius.

Bảo tàng Penny Blue mở cửa từ 10 giờ-17 giờ các ngày trong tuần, trừ chủ nhật và các ngày lễ. Giá vé cũng khá hợp lí: 
Người lớn: 225 Rs
Trẻ em: 100 Rs
Nhóm: 175 Rs/ 1 người
Vé gia đình (2 người lớn+ 2 trẻ em): 500 Rs.

 
Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích

Xem thêm

Thông tin du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger