VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

XIN VISA DU LỊCH MỸ THĂM THÂN NHÂN CẦN GIẤY TỜ GÌ?

Hỏi: Tôi muốn hỏi về thủ tục Visa Du lịch Mỹ thăm thân nhân? Người thân của tôi sẽ bảo lãnh cho tôi qua bên đó chơi khoảng 1 tháng. Tôi cần phải làm gì?
 

Muốn đi thăm thân nhân ở Hoa Kỳ, bạn phải đi xin Thị thực/Visa Mỹ du lịch loại B2. Loại visa B2 này có thời hạn tối đa là một năm. Tuy nhiên, thời gian bạn được ở lại Hoa Kỳ bao lâu thì do Sở Di trú Hoa Kỳ quyết định. Thời gian lưu trú tùy thuộc vào mục đích chuyến đi của từng cá nhân và bạn sẽ biết được mình ở bao lâu vào thời điểm bạn nhập cảnh vào Hoa Kỳ (thông thường sẽ là 6 tháng)

Do có người thân bảo trợ cho chuyến đi của bạn, bạn cần nộp thư mời từ người bảo trợ cho biết mục đích chuyến đi của bạn và bằng chứng về tài chính chứng tỏ người này có đủ khả năng tài chính để trang trải cho chuyến đi của bạn và những chi phí khác. 

Người thân bên đó phải bổ sung các thể loại giấy tờ sau vào hồ sơ đi xin Visa Mỹ của bạn:

1. Thư mời của người nhà mời bạn sang thăm viếng, do người bảo lãnh viết cho bạn: thư mời này phải nêu rõ mục đích, thời gian thăm viếng và những cam kết về tài chính (nếu có). Thư có thể viết bằng tiếng Việt, nhưng nếu là tiếng Anh thì tốt hơn.

2. Thư cam kết bảo lãnh tài chính cho chuyến đi của bạn, thư này phải có công chứng (Notarized Affidavit of Support), thư này nêu rõ chuyến đi của bạn sẽ được đài thọ toàn bộ từ chi phí của người nhà bên Mỹ. Bạn có thể điền theo mẫu đơn có sẵn của USCIS, mẫu số I-134, Các bạn có thể download từ địa chỉ trang web: uscis.gov/files/form/i-134.pdf

3. Người thân của bạn có thể công chứng văn bản này ngay tại ngân hàng của họ, hay ở các Văn phòng dịch vụ pháp lý. Đây là một bản cam kết về tài sản, quan hệ cá nhân và trách nhiệm đối với người nhà khi sang thăm nước Mỹ. Số dư tài khoản (Account Statement) cần phải có khi người nhà của bạn bên Mỹ đứng ra lo tài chính cho chuyến đi của bạn. Lưu ý: số dư tài khoản phải khớp với con số khai trong I-134. Người bảo lãnh tài chính nên có số dư tương đối cao, tài khoản được mở trên 6 tháng.

4. Người đứng ra bảo trợ tài chính cho bạn làm Thủ tục đi du lịch mỹ thăm thân nhân cũng cần phải gởi về Bản Khai Thuế của năm vừa qua, (gọi là Copy of Income Tax Return Form): Nếu người nhà của bạn mới đến Mỹ, có thể họ sẽ chưa có văn bản này, vì vậy nếu họ muốn bảo lãnh tài chính cho bạn, thì nên đợi đến khi có bản này. Đây là một bằng chứng tài chính quan trọng chứng tỏ người bảo lãnh có thu nhập hợp pháp tại Mỹ.

5. Các Biên lai nhận lương gần nhất, mà ít nhất là 2 lần nhận lương gần nhất (Two Latest Payment).

6. Giấy chứng nhận làm việc, nhân viên: (Letter Job)
Đây là một chứng minh quan trọng về tình trạng làm việc của người nhà của bạn, thư này cần phải được ký bởi cá nhân có chức năng & dùng mẫu thư chính thức của công ty. Trong thư này cần ghi rõ số đăng ký của công ty, có thể Lãnh Sự quán sẽ kiểm tra sự tồn tại hợp pháp của doanh nghiệp hay ko.

7. I-20, I-129 & I-94 (Copy of I-20.I-129 and I-94):
Đây là các bằng chứng quan trọng ko thể thiếu về tình trạng cư trú hợp pháp của người nhà, con em của bạn đang ở Mỹ. Nên nhớ là thân nhân, con em của bạn ko thể mời bạn ở lại lâu hơn thời hạn ghi trên I-94. Vì thế nếu I-94 sắp hết hạn thì phải khớp hạn đó với giấy mời & lịch trình thăm viếng.

8. Bản Photocopy toàn bộ các trang trong Hộ chiếu của người nhà. Nếu hộ chiếu của họ sắp hết hạn, tốt nhất bạn nên khuyên họ làm cái mới.

9. Lịch trình và chi tiết chuyến viếng thăm nước Mỹ, bạn cần ghi rõ các điểm đến, người liên hệ tại địa chỉ đó, số điện thoại. (Lịch trình này thay cho lịch trình du lịch của Visa B2 diện du lịch tự túc)

10. Người thân cũng nên có một thư riêng gửi đến nhân viên phỏng vấn khẳng định tình trạng hợp pháp của họ tại Mỹ, khẳng định thu nhập, khẳng định mối quan hệ thân nhân với bạn. Người này cũng khẳng định, tin tưởng bạn sẽ trở về.

11. Bằng chứng chứng minh mối qua hệ giữa người mời và người đi xin visa (giấy khai sinh, hình ảnh, thư từ, email…).


 
 

Xem thêm
 

Thẻ APEC ảnh hưởng gì việc xin visa Mỹ

Thị thực/Visa của tôi sẽ hết hạn khi tôi đang ở Hoa Kỳ. Có vấn đề gì với việc đó không?

Tôi sẽ nhận lại Hộ chiếu/Passport sau buổi phỏng vấn visa Mỹ bằng cách nào

Con tôi đang du học tại Mỹ - Tôi có thể sang Mỹ sống với con tôi không ?

Xin Visa Du Lịch Mỹ thăm thân nhân cần giấy tờ gì?

Tôi có thể sử dụng Visa B-1, B-2 còn hiệu lực để quá cảnh hoa kỳ được không?

Visa Mỹ du lịch / công tác ngắn hạn B1 B2 là gì?

Tôi có thể lưu trú tại Mỹ trong bao lâu khi có thị thực/visa Mỹ du lịch hoặc công tác?

Điều gì sẽ xảy ra khi tôi nhập cảnh tại Mỹ?

Hộ Chiếu Hết Hạn - Visa Mỹ Còn Hạn Thì có sử dụng được visa Mỹ nữa không

Hộ Chiếu/Passport hết trang - Visa Mỹ còn hạn phải làm sao?

Tôi đã thay đổi tên. Liệu thị thực/visa Mỹ mang tên cũ của tôi có hiệu lực không

Làm gì khi mất hộ chiếu/pasport có thị thực/visa Mỹ?

Tôi làm cách nào để đọc và hiểu thị thực/visa Mỹ của mình?

Đương đơn có thể làm cách nào để chứng minh "sự ràng buộc chặt chẽ"?

Ai có thể đi cùng tôi đến buổi phỏng vấn Visa Mỹ

Visa Mỹ - Đặt lịch hẹn - Khai form DS-160

Tôi có hai quốc tịch. Tôi nên sử dụng Hộ Chiếu/Passport nào để đến Hoa Kỳ?

Hỏi đáp về hộ chiếu khi xin visa Mỹ

Hỏi Đáp Về Visa Du Học Mỹ




 

9 Hiểu lầm về Visa Mỹ do Lãnh Sự Quán Mỹ USCIS "bật mí"

5 Bí quyết giúp tăng sức mạnh Hồ Sơ xin Visa khi không chứng minh được việc làm

Những sai lầm gì khiến bạn bị từ chối Visa Mỹ

Những trường hợp nào thì xin được lịch hẹn Phỏng Vấn Visa Mỹ sớm?

Các loại chi phí xin Thị Thực / Visa Mỹ

Hướng dẫn cách sắp hồ sơ và chuẩn bị trước ngày Phỏng Vấn Visa Mỹ

Hướng dẫn chi tiết Phỏng Vấn Visa Mỹ trong Lãnh Sự Quán

4 Lý do không nên khai Hồ sơ Visa Mỹ không trung thực và các rủi ro tiềm ẩn


7 Điều cần nhớ khi phỏng vấn Visa Du học Mỹ

HỏI Đáp Lãnh Sự Quán Mỹ Về Visa Du Học Mỹ

Con tôi đang du học tại Mỹ - Tôi có thể sang Mỹ sống với con tôi không ?

Visa Du học Mỹ

4 Lưu ý khi đặt lịch Phỏng vấn Visa đi Mỹ

Phỏng vấn xin Visa Mỹ: Những quy định “Bất Thành Văn”

Hướng dẫn chi tiết Phỏng Vấn Visa Mỹ trong Lãnh Sự Quán

Các loại chi phí xin Thị Thực / Visa Mỹ

9 Hiểu lầm về Visa Mỹ do Lãnh Sự Quán Mỹ USCIS "bật mí"



 

CLICK VÀO ĐÂY ĐỂ ĐÁNH GIÁ NGAY KHẢ NĂNG ĐẬU VISA CỦA BẠN MIỄN PHÍ 100%

 


 

MỌI CÂU HỎI QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ CÁC TƯ VẤN VIÊN

VYC TRAVEL
178 – 180 Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Tp.HCM

PHÒNG TƯ VẤN VISA - DU HỌC - ĐỊNH CƯ

Website: http://www.vyctravel.com
Email: infovisa@vyctravel.com
Skype: obmanager.vyc
Tel: 028 3836 88 99 (Ext: 43-47)

Hotline tư vấn VISA:
+ Ms. Duyên (+84) 917 783 311
+ Ms. Vân (+84) 911 149 229



 


Gia hạn Visa Mỹ - vì sao hồ sơ bị từ chối ngày càng tăng?

Gia hạn Visa Mỹ - một số điểm lưu ý

Phỏng vấn xin Visa Mỹ: Những quy định “Bất Thành Văn”

Thủ tục Visa Mỹ

Giới thiệu về Dịch vụ Tư vấn Visa - Du Học - Định Cư của VYC Travel

Thực hành Phỏng vấn Visa Mỹ

Bật mí một số câu hỏi thường gặp khi đi Phỏng Vấn Visa Mỹ

Lưu ý vàng khi Phỏng vấn Visa Mỹ

Xin Visa Mỹ - Khó Mà Dễ

Kể chuyện Visa Mỹ - Kẻ Khóc Người Cười

6 Điều thú vị bất ngờ về Visa Mỹ không phải ai cũng biết!

7 Bước tạo hồ sơ du học ấn tượng

7 Điều cần nhớ khi phỏng vấn Visa Du học Mỹ

4 Lưu ý khi đặt lịch Phỏng vấn Visa đi Mỹ

Visa Du học Mỹ



 

Những cập nhật mới nhất về Visa Mỹ

Hồ sơ cần thiết mang theo khi đi Phỏng vấn Mỹ

Tất tần tật kinh nghiệm xin Visa du lịch Mỹ tự túc

Kinh nghiệm Phỏng vấn lấy Visa Định Cư Mỹ

Hệ Thống Đánh Giá khả năng đậu Visa Trực Tuyến miễn phí duy nhất tại Việt Nam

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Hệ thống Khảo Sát Tỷ Lệ đậu Visa VYC Travel
 

Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích
Tên Tour Ngày khởi hành Giá Tour
TOUR BỜ TÂY HOA KỲ SIÊU KHUYẾN MÃI LAS VEGAS - HOOVER DAM - LOS ANGELES

16/12/2019

36.990.000

KHÁM PHÁ BỜ TÂY HOA KỲ LOS ANGLES – LAS VEGAS – LOS ANGELES – UNIVERSAL STUDIO – SAN FRANCISCO – SAN JOSE – THĂM THÂN DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN

16/01/2020

59.990.000

24/01/2020

59.990.000

TẾT ĐOÀN VIÊN TRÊN ĐẤT HOA KỲ NEW YORK – PHILADELPHIA – WASHINGTON DC – LAS VEGAS – LOS ANGELES – UNIVERSAL STUDIOS (Khởi Hành Mùng 3)

27/01/2020

76.990.000

KHÁM PHÁ BỜ TÂY HOA KỲ LOS ANGLES – LAS VEGAS – LOS ANGELES – UNIVERSAL STUDIO – SAN JOSE - SAN FRANCISCO – THĂM THÂN DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN (Khởi hành mùng 4)

28/01/2020

61.990.000

DU LỊCH BỜ ĐÔNG HOA KỲ NEW YORK - PHILADELPHIA - WASHINGTON DC

31/03/2020

62.900.000

THAM QUAN ĐÔNG TÂY HOA KỲ NEWYORK - TƯỢNG NỮ THẦN TỰ DO - PHILADELPHIA - WASHINGTON DC - LOS ANGELES - PHƯỚC LỘC THỌ - PHỐ CỔ SAN DIEGO - ĐẠI LỘ HOLLYWOOD

31/03/2020

96.900.000

16/06/2020

96.900.000

14/10/2020

96.900.000

04/11/2020

96.900.000

CHƯƠNG TRÌNH THAM QUAN DU LỊCH CHICAGO - ANCHORAGE - CALGARY - BANFF - LAKE LOUISE - ICEFIELD - BANFF

15/07/2020

169.900.000

12/08/2020

169.900.000

11/09/2020

169.900.000

CHƯƠNG TRÌNH THAM QUAN DU LỊCH CANADA - ALASKA - ANCHORAGE - LAKE LOUISE - BANFF - CALGARY

17/07/2020

143.900.000

14/08/2020

143.900.000

13/09/2020

143.900.000

Xem thêm

Xem thêm

Ý kiến khách hàng

Thông tin du Lịch

Visa du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger