VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

ĐIỀU KIỆN VÀ THỦ TỤC XIN VISA HY LẠP

Hiện nay nhu cầu xin visa Hy Lạp du lịch, thăm thân hay công tác tăng khá cao. Tuy nhiên quy trình xin Visa Hy Lạp dược xem là khá khó khăn, phức tạp. Thấu hiểu điều đó, VYC Travel xin chia sẻ điều kiện và thủ tục xin Visa Hy Lạp qua bài viết dưới đây

Hy Lạp nằm trong 26 quốc gia thuộc khối Schengen, do đó nếu Quý khách có Visa Schengen thì có thể vào Hy Lạp và những nước khác thuộc khối Schengen. Tuy nhiên, Quý khách cần lưu ý nếu di chuyển qua nhiều nước trong khối Schengen mà thời gian lưu trú ở Hy Lạp là lâu nhất, thì Quý khách phải xin Visa Hy Lạp.


Hồ sơ xin Visa Hy Lạp bao gồm: 

A. HỒ SƠ CÁ NHÂN   
  
1. Hộ chiếu bản gốc + hộ chiếu cũ (nếu có) (photo tất cả các trang có mộc xuất nhập cảnh và Visa)

Hộ chíếu phải có giá trị ít nhất 90 ngày sau khi hết hạn thị thực và phải có ít nhất 02 trang trống tiếp liền nhau. Hộ chiếu bị hư hỏng sẽ không được chấp nhận. Hộ chiếu phải được photo 2 trang hộ chiêu trên một mặt giấy A4 bao gồm các trang có visa và dấu mộc. 

2. 02 tấm hình khổ 4cm x 6cm (ảnh phải giống nhất với cá nhân tại thời điểm nộp đơn, không dùng các biện pháp chỉnh sửa ảnh kỹ thuật số). Hình chụp không được giống với những hình mà có trong passport và trong Visa. Trường hợp nếu giống áo hoặc giống kiểu tóc , vui lòng thay áo và đổi kiểu tóc để tránh trường hợp giống những hình dán trong Visa và hộ chiếu. 
    
3. Bản sao y toàn bộ các trang của Hộ khẩu, sao y CMND (không cắt nhỏ)
     
4. Tình trạng Hôn nhân: Giấy kết hôn / Quyết định Ly hôn / Giấy xác nhận tình trạng Độc Thân (nếu có)
     
B. HỒ SƠ TÀI CHÍNH

- Bản gốc Sao kê tài khoản ngân hàng trong vòng 3 tháng gần nhất (bắt buộc)

- Bản sao y sổ tiết kiệm ( giá trị ít nhất 200.000.000 VNĐ)

- Bản gốc giấy xác nhận số dư ngân hàng

Dành cho người có việc làm:  

-    Hợp đồng lao động (sao y công chứng)

-    Bảng gốc xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất (trong trường hợp Hợp đồng lao động không ghi rõ mức lương)

-    Bản gốc đơn xin nghỉ phép (có chữ ký + dấu mộc xác nhận của công ty)

-    Đối với khách không có Hợp đồng lao động: Cần nộp bản gốc xác nhận việc làm có đóng dấu, ký, ngày tháng và ghi rõ: 

+    Địa chỉ + số điện thoại + số fax của công ty;

+    Tên đương đơn, vị trí, lương và số năm làm việc

+    Xác nhận nghỉ phép

+    Tên và chức danh cán bộ phê duyệt  

Nếu người xin Visa Hy Lạp là chủ doanh nghiệp: 

 -  Bản sao y giấy phép đăng ký kinh doanh.  

 -  Bản sao giấy nộp tiền thuế vào NSNN – 3 tháng gần nhất (bản sao y hoặc có dấu mộc của công ty)     

Dành cho người đã về hưu: Bản sao y quyết nghỉ hưu / sổ hưu trí / thẻ hưu trí.  
  
Dành cho người không có việc làm:

-    Xác nhận thu nhập của chồng / vợ kèm theo bản sao y xác nhận kết hôn. 

-    Hoặc bất kỳ giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập khác. 

VỚI TRẺ VỊ THÀNH NIÊN (DƯỚI 18 TUỔI)

a) Xác nhận mối quan hệ: Giấy khai sinh hoặc giấy xác nhận mối quan hệ đã được công chứng với người giám hộ hợp pháp. 

+ Trường hợp nếu đương đơn đi một mình: Xác nhận đồng ý của bố mẹ với chữ ký xác nhận tại các cơ quan chức năng (Ủy ban nhân dân), giấy đăng ký kết hôn của bố mẹ, chứng minh nhân dân / hộ chiếu của bố mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp  

+ Trường hợp nếu đương đơn đi cùng bố hoặc mẹ: Xác nhận đồng ý của bố / mẹ với chữ ký xác nhận tại các cơ quan chức năng (Ủy ban nhân dân), giấy đăng ký kết hôn của bố mẹ, chứng minh nhân dân / hộ chiếu của bố / mẹ.

b)    Thẻ học sinh / sinh viên và xác nhận gốc của nhà trường có ghi: 

-    Đầy đủ thông tin địa chỉ, số điện thoại của nhà trường 

-     Xác nhận cho phép nghỉ học 

-    Tên và vị trí của người phê duyệt     

TRƯỜNG HỢP ĐI THĂM THÂN NHÂN / BẠN BÈ
 
-    Đối với trường hợp thăm thân, người mời bên phía Hy Lạp phải đến cơ quan công an để làm giấy mời theo mẫu (UPEUTHUNI DULOSI). Sau đó gửi thư mời gốc từ Hy Lạp cho người nộp hồ sơ xin Visa.

-    Bản sao hộ chiếu và các giấy tờ tùy thân của người đang sinh sống tại Hy Lạp.

-    Các chứng minh về quan hệ (giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, giấy chứng nhận kết hôn).

-    Đối với trường hợp người thân phía Hy Lạp chi trả cho chuyến đi: bảng lương ba tháng gần nhất, bản sao hợp đồng có xác nhận của cơ quan mà người mời đang làm việc tại Hy Lạp).
    

Lưu ý:

Tùy thuộc vào tình trạng đơn xin thị thực, Đại Sứ Quán có thể yêu cầu đương đơn nộp bổ sung thêm một số giấy tờ hoặc yêu cầu phỏng vấn.

Ngoài các giấy tờ bằng tiếng Việt thì bạn phải nộp kèm theo bản dịch bằng tiếng Anh, được trình bày tương tự bản gốc.

Trên đây là điều kiện và thủ tục xin Visa Hy Lạp. VYC Travel chúc Quý khách xin Visa Hy Lạp thành công.


 

☎ MỌI CÂU HỎI QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ CÁC TƯ VẤN VIÊN

VYC TRAVEL
178 – 180 Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Tp.HCM

PHÒNG TƯ VẤN VISA - DU HỌC - ĐỊNH CƯ

Website: http://www.vyctravel.com
Email: infovisa@vyctravel.com

Skype: obmanager.vyc
Tel: 028 3836 88 99 (Ext: 43-47)

Hotline tư vấn VISA:
+ Ms. Duyên (+84) 917 783 311
+ Mr. Hiếu (+84) 914 964 839

+ Ms. Hạnh (+84) 917 517 639
+ Ms. Tuyền (+84) 916 774 739



ĐÁNH GIÁ NGAY KHẢ NĂNG ĐẬU VISA CÁC NƯỚC PHÁT TRIỂN MIỄN PHÍ 100%


 

Xem thêm:
Thủ Tục Visa Các Nước
Bảng Giá Visa Các Nước
Hồ Sơ Cần Thiết Mang Theo Phỏng Vấn Visa Mỹ
Hướng Dẫn Thủ Tục Hồ Sơ Và Phỏng Vấn Visa Mỹ

Thủ Tục Visa New Zealand
Thủ Tục Visa Ý
Thủ Tục Visa Pháp
Thủ Tục Visa Đức
Thủ Tục Visa Tây Ban Nha
Thủ Tục Visa Nauy




 
Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích
Tên Tour Ngày khởi hành Giá Tour
CHIÊM NGƯỠNG NHỮNG KỲ QUAN CỦA HY LẠP ATHENS – DELPHI – METEORA - SANTORINI

19/10/2019

79.900.000

Xem thêm

Xem thêm

Thông tin du Lịch

Visa du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger