VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

CÓ NGƯỜI THÂN BÊN MỸ SẼ ẢNH HƯỞNG GÌ ĐẾN VIỆC XIN VISA MỸ


CÓ NGƯỜI THÂN BÊN MỸ SẼ ẢNH HƯỞNG GÌ ĐẾN VIỆC XIN VISA MỸ?

Rất nhiều người thắc mắc có người thân bên Mỹ có ảnh hưởng gì đến Việc xin Visa Mỹ của họ hay không, cũng như trường hợp nào thì nên hay không khai có người thân bên Mỹ để không ảnh hưởng tới việc xin Visa Du lịch Mỹ của mình.. Hiểu được thắc mắc chung của nhiều khách hàng, VYC Travel sẽ giải đáp các thắc mắc trên, để bạn có thể hiểu rõ hơn việc có người thân bên Mỹ sẽ ảnh hưởng gì đến việc xin Visa Mỹ.
 

Hiện nay, rất nhiều người Việt đang sống và định cư tại Mỹ. Theo một số thống kê chính thức, có đến hơn 2.1 triệu người Việt đang là công dân Mỹ, chiếm khoảng gần 1% dân số Hoa Kỳ (chưa tính đến những người đang sống và làm việc ở Mỹ nhưng vẫn giữ Quốc tịch Việt Nam). Số lượng này hiện vẫn đang tiếp tục tăng lên khoảng 50.000 người mỗi năm. Từ những con số trên, có thể thấy rằng có rất nhiều người Việt ở Mỹ, nên việc một ai đó có thân nhân ở Mỹ cũng là việc hết sức bình thường. Chính vì vậy, Lãnh Sự Quán khi xét duyệt Visa Mỹ cho một đương đơn thường sẽ tùy thuộc vào từng trường hợp, hồ sơ và hoàn cảnh của những đương đơn cụ thể, nên sẽ không có một câu trả lời chung nào cho mỗi tình huống nhất định.

Chính vì vậy, tùy vào từng trường hợp, mà bạn nên khai người thân hay không cho Lãnh Sự Quán biết, cũng như phải trình bày thế nào cho hợp lý và không làm ảnh hưởng đến quá trình xin Visa Mỹ nếu việc có người thân gây ảnh hưởng xấu đến khả năng được cấp Visa Mỹ.


A. Những trường hợp nên khai về người thân cho Lãnh Sự Quán biết:

1. Người thân bảo lãnh hay tài trợ cho chuyến đi.

Đây là trường hợp đầu tiên và chắc chắn mà bạn nên khai một cách chi tiết và đầy đủ nhất về người thân của bạn cho nhân viên Lãnh Sự. Vì người thân chính là một yếu tố giúp bạn có khả năng được cấp Visa Mỹ. Họ là những người sẽ bảo lãnh bạn trong thời gian lưu trú ở xứ sở cờ hoa, hay chi trả các chi phí để bạn đến Mỹ.


 

Trong tình huống này, bạn không chỉ nên ghi chi tiết về mối quan hệ với người thân, mà còn cần phải chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để chứng minh rằng người thân sẽ bảo lãnh và tài trợ cho bạn, cùng các giấy tờ cơ bản khác như địa chỉ nhà, hồ sơ công việc, tài chính… của người thân tại Mỹ để Lãnh Sự Quán xem xét, xác minh. Thông thường, nếu bạn có một người thân bảo lãnh mà người đó có điều kiện tài chính ổn định, hồ sơ tốt, chưa từng vi phạm pháp luật,… thì tỉ lệ đạt Visa Mỹ của bạn sẽ cao hơn rất nhiều.

Thậm chí, trong một số trường hợp, việc khai chi tiết về người thân tài trợ cho chuyến đi và bảo lãnh cho đương đơn sẽ giúp họ lấy được Visa Mỹ một cách thuận lợi, dù đương đơn có hồ sơ không mạnh hay Hộ chiếu trắng, chưa từng đi nước ngoài trước đây.

Vợ chồng chú Hai là người Cần Thơ, có một người con gái lấy chồng Việt kiều hiện đang sống và làm việc ở California được 6 năm rồi. Cô chú muốn sang Mỹ để thăm con gái, là dân quê làm nông chất phác, cũng chỉ có chút ít dành dụm và cũng không khá giả, nên trước giờ cô chú chưa bao giờ đi du lịch nước ngoài.

Có người quen sau khi nghe trường hợp của cô chú đã khuyên cô chú rằng “Ông bà nên đi chơi thêm vài nước như Nhật, Hàn rồi hãy đi Mỹ. Vì xin Visa Mỹ mà chưa từng đi đâu bao giờ thì không đậu nổi đâu”.

Khi đến với VYC Travel, qua tìm hiểu và trao đổi cùng Chuyên viên Visa VYC Travel:

Cô chú qua Mỹ làm gì?
Trả lời: Tôi qua Mỹ thăm cháu ngoại chú ơi!

Con gái cô chú ở đâu?
Trả lời: Đây là địa chỉ của cháu, tiếng Mỹ nên tôi không đọc được! Nói rồi cô chú đưa tờ giấy ghi địa chỉ cụ thể.

Cô chú định đi chơi những đâu?
Trả lời: Vợ chồng tôi nào giờ cũng không đi đâu nên không biết, qua bên đó con nó chở cho đi đâu chơi thì đi đó!

Cô chú định ở bao lâu?
Trả lời: Vợ chồng tôi định ở 1 tháng nhưng do con tôi "Bốc" vé, tùy thuộc tụi nó xem có vé rẻ thì có thể dời đổi cũng được.

Cô chú dự định đi thời gian nào?
Trả lời: Vợ chồng tui định xin Visa trước, rồi sau đó đợi vé rẻ mấy đứa con nó canh mua vé cho rồi đi!

Con gái cô chú có định bảo lãnh cô chú qua không?
Trả lời: Con gái nó cũng hỏi vợ chồng tui có muốn qua bên đó sống không, sau này có quốc tịch thì bảo lãnh mấy thằng con trai bên đây qua luôn. Nhưng vợ chồng tui già rồi, không đi đâu hết, sống bên đây thôi, mồ mả ông bà, nhà tui là nhà chính thờ cúng tổ tiên nữa.

....Những câu trả lời khi lần đầu tiếp xúc và chưa được luyện Phỏng Phỏng vấn này chứa rất nhiều hạt sạn, khả năng bị đánh rớt rất cao. Tuy nhiên nhận thấy cô chú rất thành thật, chất phác, trước giờ cũng chỉ sống ở quê làm ruộng nên con cái muốn tài trợ để được đi Mỹ một lần cho biết, lịch sử du lịch nước ngoài trước giờ cũng hoàn toàn chưa có nước nào. Qua việc thử phỏng vấn khi chưa chuẩn bị gì từ trước, cách trả lời của cô chú có sự mộc mạc, tự nhiên, chân thành, bây giờ điều quan trọng là những chỉ dẫn cụ thể để cô chú biết cách trả lời phỏng vấn cho hợp lý. Nhận thấy cô chú có khả năng sẽ tạo dựng được lòng tin và thuyết phục được Lãnh sự nên các chuyên viên đã khuyên cô chú không cần đi Thái, Hàn hay Nhật vì cô chú cũng còn con cháu khá đông và điều kiện ngoài người con gái Việt kiều Mỹ ra, gia đình mấy người con trai bên Việt Nam cũng chẳng khá giả gì! 

Với hoàn cảnh của cô chú, nếu đi du lịch nhiều nước trong một thời gian ngắn có thể khiến cho viên chức Lãnh Sự nghi ngờ về hồ sơ. Đồng thời việc có người thân đang sống ở Mỹ tài trợ và bảo lãnh cho cô chú chuyến đi này cũng là một lợi thế. Từ điểm sáng đó trong hồ sơ, cùng với các chuyên viên VYC Travel, cô chú luyện phỏng vấn nhuần nhuyễn, với mục tiêu đưa ra những câu trả lời rõ ràng, chân thực nhất trước những câu hỏi của nhân viên Lãnh Sự.

Xem thêm: 
Thực hành Phỏng vấn Visa Mỹ

Sau quá trình tập luyện trả lời những câu hỏi, đến ngày lên phỏng vấn:

 

Lãnh sự: Ông bà đi Mỹ làm gì?
Chú Hai: Vợ chồng tôi qua thăm con gái út và cháu ngoại ở "San Hô-sê" (San Jose), Bang "Ca-li-phót-na" (California). Chú đánh vần chậm rãi. Nói rồi chú cẩn thận lấy địa chỉ nhà cô con gái trình cho Lãnh Sự.

Lãnh sự: Qua bên đó Ông bà có dự định đi đâu chơi không?
Chú Hai: Chúng tôi chỉ qua thăm con cháu rồi về!

Lãnh sự: Ông bà có bao nhiêu người con?
Chú Hai: Tôi có 3 đứa con trai đang ở Việt Nam, có 6 cháu nội. Đứa con gái út đang bên Mỹ có 1 đứa con.

Lãnh sự: Ông bà có muốn qua đoàn tụ với con gái không?
Trả lời: Thôi, vợ chồng tui già rồi, qua bên đó buồn lắm, đi rồi ai lo mồ mả, thờ cúng ông bà tổ tiên bên này, với lại nhớ mấy thằng con trai và mấy đứa cháu nội bên đây sao mà chịu nổi!

Lãnh sự: Ông bà định đi bao lâu?
Trả lời: Vợ chồng tui định đi 1 tháng!

Lãnh sự: Lâu quá không gặp con ông bà muốn ở chơi thêm không?
Trả lời: Thôi 1 tháng là quá lâu rồi, nhớ mấy đứa cháu ở Việt Nam lắm.

Lãnh sự: Vậy tôi cho Ông bà Visa qua Mỹ. Chúc ông bà qua Mỹ thăm con, thăm cháu vui vẻ!

Lãnh Sự Quán đã cấp Visa cho cô chú. Kết quả này có được là nhờ sự chuẩn bị kỹ càng trước vòng phỏng vấn, nhưng cũng không thể phủ nhận được lợi ích trong việc có người thân bảo lãnh cho cô chú trong chuyến đi này. Chính vì vậy, dù có Passport trắng và hồ sơ không mạnh, cô chú vẫn có thể sang Mỹ thăm con.


 
2. Người thân có mối quan hệ ruột thịt, gần gũi với bạn.

Một số đương đơn có mối quan hệ quá gần gũi với những người thân đang ở Mỹ như anh chị em ruột, cha mẹ ruột, cha mẹ vợ/chồng, ông bà nội ngoại, ông bà nội ngoại vợ/chồng, con cái… thì cho dù bạn có khai hay không, Lãnh Sự Quán Mỹ vẫn có cách để có thể tìm ra thông tin mối quan hệ của bạn.

Việc không kể về những mối quan hệ này có thể còn khiến nhân viên Lãnh Sự nghi ngờ bạn đang giấu diếm điều gì đó, từ đó nghi ngờ động cơ sang Mỹ của bạn mà không cấp Visa Du lịch Mỹ. Vì vậy tốt nhất khi bạn đang sở hữu những mối quan hệ thân thuộc đang sống ở Mỹ, bạn nên trung thực khai chi tiết về các mối quan hệ đó với nhân viên Lãnh Sự.


B. Những trường hợp bạn không cần khai về người thân cho Lãnh Sự Quán biết:

1. Họ hàng quá xa mà bạn không chắc sẽ ghé thăm

Có nhiều đương đơn khi đi Phỏng vấn Visa Mỹ luôn nghĩ rằng cần phải kể chi tiết tất cả các mối quan hệ mà mình có cho Lãnh Sự Quán biết, một phần là vì lo ngại, đôi khi cũng có thể là do nghĩ rằng đây sẽ là lợi thế. Nhưng thật sự, với những mối quan hệ quá xa xôi như họ hàng xa, anh chị em bạn dì,… đã lâu không gặp, thì bạn không cần phải liệt kê một cách chi tiết khi vào phỏng vấn, nhất là khi trong thời gian lưu lại Mỹ, bạn không có dự định sẽ đến thăm hay gặp lại họ.

Chưa kể trong một số trường hợp họ hàng quá xa, đôi khi bạn còn có thể quên khi ghi vào tờ khai Form DS-160 nhưng lại chợt nhớ và kể ra trong quá trình phỏng vấn, dẫn đến một hệ lụy là những thông tin mà bạn trình bày thiếu nhất quán, khiến nhân viên Lãnh Sự nghi ngờ và từ chối cấp Visa cho bạn.

Như một trường hợp bị rớt Visa Mỹ rất oan uổng chị vì sự thiếu nhất quán khi khai thông tin về một người họ hàng xa: Chị Khánh Lan làm chủ một tiệm vàng, có 3 căn nhà cho thuê và 3 tỷ trong sổ tiết kiệm, chị đi du lịch hết Hàn, Nhật rồi sang Châu Âu, Úc,...

Khi đi phỏng vấn, chị rất tự tin bước vào quầy phỏng vấn. Lãnh sự Mỹ hỏi ngay câu đầu tiên: “Chị có bà con bên Mỹ không?”. Với tính cách bộp chộp, chị nhanh nhảu trả lời là “có, tôi có đứa em bà con bên Mỹ” trong khi hồ sơ khai không hề có người thân bên Mỹ. Chị bị Lãnh Sự Quán đánh rớt ngay tại nơi phỏng vấn. Khi về, chị mới vỡ lẽ ra thông tin chị đã khai không trùng khớp với câu trả lời lúc phỏng vấn, vì đó chỉ là người em bà con xa của chị nên chị không khai trước lúc Phỏng vấn Visa Mỹ.


2. Bạn bè bình thường, các mối quan hệ xã giao

Bên cạnh những người họ hàng xa thì bạn bè, nếu không thật sự quá thân thiết cũng là một trường hợp người quen mà bạn không nên trình bày với các nhân viên Lãnh Sự khi xin Visa Mỹ. Vì đây chỉ là những mối quan hệ xã hội, không có một sự gắn kết bền vững đủ để bạn có thể kể vào trong hồ sơ.

 

Chưa kể đến một số trường hợp có dính líu đến pháp luật, hoặc từ chối xác nhận mối quan hệ với bạn khi được Lãnh Sự Quán hỏi điều tra, sẽ vô tình khiến bạn gặp rắc rối không đáng có trong việc xin Visa Du lịch Mỹ.

Ngoài ra, nhân viên Lãnh Sự đôi khi sẽ hỏi một cách chi tiết về các mối quan hệ, người thân thích của bạn ở Mỹ nên với những mối quan hệ không thân thiết, bạn sẽ không thể biết rõ về tình trạng những người này dẫn đến việc trả lời những câu hỏi khó khăn và không đầy đủ thông tin, khiến nhân viên Lãnh Sự nghi ngờ. VYC Travel khuyên rằng, bạn chỉ nên khai về các mối quan hệ thật sự rất thân thiết mà bạn biết rõ khi khai Form DS 160 cũng như trong vòng phỏng vấn.


C. Những trường hợp Người thân có thể sẽ ảnh hưởng đến việc xin Visa Mỹ của bạn.

 
 
1. Người thân đã từng trốn ở Mỹ hay lưu trú quá hạnCó những trường hợp đương đơn có Người thân đang ở Mỹ, nhưng người thân đó lại vi phạm pháp luật, không chỉ ảnh hưởng chính đó mà còn ảnh hưởng xấu đến bạn khi xin Visa Mỹ.

Trong đó có những bất lợi lớn là khi người thân có tiền sử lưu trú quá hạn ở một quốc gia khác trước đây, hay nặng hơn là trốn tại Mỹ để cư trú và lao động bất hợp pháp. Lãnh Sự Quán Mỹ thường sẽ vô cùng khắt khe trong việc cấp Visa cho những người thân của các trường hợp này. họ có thể hỏi bạn các câu hỏi như: "Bạn khác gì với người thân của bạn?", "Bạn có qua Mỹ và làm những việc tương tự như người thân của bạn không?" hay là "Hoàn cảnh ràng buộc của bạn có gì khác với người thân của bạn?",... Lãnh sự muốn bạn phải thuyết phục được họ rằng trường hợp của bạn hoàn toàn khác, việc ràng buộc với Việt Nam của bạn là rất mạnh và không hề giống hay có ý định gì giống người thân của bạn.

Vì thế khi bạn muốn xin Visa Du lịch Mỹ nhưng lại có vấn đề về thân nhân, bạn cần trung thực trình bày chi tiết về tình trạng người thân với Lãnh Sự Quán, đồng thời tìm ra phương cách thuyết phục viên chức Lãnh sự, đảm bảo rằng việc bạn đến Mỹ sẽ không có mối liên hệ hay ảnh hưởng gì từ người thân của bạn và bạn sẽ chắc chắn không giống như trường hợp của họ trước đây. Bạn cũng có thể chuẩn bị sẵn các bằng chứng để đưa ra nhằm cho họ thấy rằng bạn thật sự đi về đúng mục đích và không có lý do gì phải trốn lại Mỹ.

Xem thêm: 
Vì sao những hồ sơ mạnh vẫn rớt Visa Mỹ

2. Người thân đã từng sang Mỹ theo dạng du lịch, sau đó kết hôn rồi chuyển đổi Visa thành loại định cư.

Việc một số trường hợp sang Mỹ để kết hôn (có thể là kết hôn giả) sau đó chuyển từ Visa du lịch sang Visa định cư cũng có thể khiến nhân viên Lãnh Sự chú ý, không chỉ với người này mà còn với thân nhân của họ nếu có ý định sang Mỹ. Vì thế, nếu bạn đã từng có người thân rơi vào trường hợp này thì cũng cần lưu ý vì yếu tố người thân cũng sẽ gây ảnh hưởng không tốt với việc xin Visa của bạn, cũng như chuẩn bị sẵn lời giải thích hợp lý để chứng minh rằng trường hợp người thân của bạn là hy hữu và bạn thì chắc chắn sẽ không như trường hợp người thân trước đây.


3. Người thân từng vi phạm luật pháp

Tuy rằng trường hợp này rất hiếm khi xảy ra nhưng khi một người sang Mỹ (dù là theo dạng du lịch, du học hay định cư) và vướng phải rắc rối pháp lý, bị giam, có tiền án,… vô tình cũng sẽ làm cho việc xin Visa sang Mỹ sau này của những người thân khác gặp phải những ảnh hưởng nhất định. Cũng như trường hợp đầu tiên, khi có người thân vướng phải các rắc rối này, bạn cần giải thích và chứng minh một cách chận thực và hợp lý với nhân viên Lãnh Sự, để họ có thể tin tưởng rằng việc bạn sang Mỹ sẽ không phạm pháp như người thân của bạn trước đây.

Việc có người thân tại Mỹ đôi khi sẽ làm ảnh hưởng đến hồ sơ xin Visa của bạn, có thể theo hướng tích cực nhưng đôi khi là ngược lại. Nhưng trong việc cấp xét Visa Mỹ cho một người ngoại quốc, điều Lãnh Sự Quán quan tâm hàng đầu luôn là những yếu tố cụ thể của bản thân bạn. Nếu bạn nghi ngờ rằng việc có người thân tại Mỹ sẽ khiến bạn xin Visa khó khăn hơn, thì hãy chuẩn bị một cách chu đáo nhất các yếu tố chứng minh rằng bạn sẽ trở về sau khi chuyến du lịch hay công việc của bạn kết thúc, cũng như các mối quan hệ của bạn ở Việt Nam có sự ràng buộc rất chặt chẽ nên không có lý do gì để bạn bỏ tất cả sang một đất nước khác.

Để chứng minh sự ràng buộc chặt chẽ của bạn với Việt Nam bạn sẽ có rất nhiều cách. Bạn có thể dựa vào các loại tài sản cố định như: giấy tờ sở hữu nhà, đất, cơ sở kinh doanh có đóng thuế,… Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dựa vào yếu tố mối quan hệ như giấy tờ kết hôn, gia đình, cha mẹ… bạn phải chứng minh được phải có sự ràng buộc ở Việt Nam khiến bạn mong muốn nhanh chóng quay về khi kết thúc xong lịch trình của mình.

Có thể bạn quan tâm: 
Như thế nào là một Hồ sơ xin Visa đẹp?
+ Ràng buộc gia đình: Đây là thế mạnh của người đi phỏng vấn nếu chứng minh được quan hệ gia đình. Quan hệ gia đình không thể rời bỏ có thể là có Vợ / Chồng / Con nhỏ / Bố Mẹ già tại Việt Nam.
 

 
+ Ràng buộc về sở hữu tài sản, của cải tại Quốc gia bạn đang ở: Những tài sản hoặc sở hữu có giá trị lớn: Bất động sản, Nhà cửa, đất đai, mặt bằng cho thuê, Xe, sở hữu Công ty, Cổ phiếu, Cổ phần, Hợp đồng cho thuê nhà, Xe cộ, xưởng, kho bãi, nhà máy,...
 
+ Tiền mặt trong tài khoản Sổ Tiết Kiệm: Là số tiền chứng minh, thuyết phục các viên chức Lãnh Sự Quán rằng bạn có đủ khả năng chi trả cho chuyến đi trong thời gian qua đất nước của họ, số tiền này có ý nghĩa như một phần tiền nhàn rỗi và ổn định qua thời gian dài.
 
+ Những ràng buộc nghề nghiệp, chuyên môn có thể là: đang làm Quan chức quan trọng trong nhà nước, Doanh nghiệp hay Trường học. Đang điều hành cửa hàng, công ty tư nhân, việc kinh doanh, làm ăn của công ty, cửa hàng, hộ kinh doanh đang ổn định,...
 
+ Những ràng buộc xã hội có thể là: Thành viên của một hội đoàn xã hội nào đó, thường xuyên tham gia một họat động Văn hóa - Xã hội nào đó, vai trò quan trọng trong một tổ chức Tôn giáo nào đó,...
 
+ Những ràng buộc khác: Nếu có bất kỳ tài liệu gì chứng minh mình là người được mọi người trong gia đình và xã hội tín nhiệm thì nên đưa ra khi Phỏng vấn vì bản chất của việc trả lời Phỏng vấn xin Visa (nhất là Mỹ) là gây dựng lòng tin. Có được càng nhiều sự tin tưởng thì càng tốt.
 

Nếu bạn thành công khi chứng minh được với các nhân Viên Lãnh Sự trong vòng phỏng vấn rằng các yếu tố về bản thân bạn đã đủ để bạn có thể có khả năng đi Mỹ cũng như trở về sau đó, việc bạn có thân nhân hay các mối quan hệ ở Mỹ, dù có những điều gây bất lợi cho bạn, cũng không cón quan trọng nữa. Ngược lại, trong nhiều trường hợp, bạn có thể nhờ vào các mối quan hệ ở Mỹ để gia tăng sức mạnh hồ sơ nếu biết cách, giúp bạn sở hữu tấm giấy thông hành qua Mỹ được dễ dàng hơn.

Trên đây là những giải đáp cho thắc mắc của nhiều người về việc có người thân ở Mỹ sẽ ảnh hưởng thế nào đến khả năng đậu Visa Mỹ của bạn. VYC Travel chúc bạn xin Visa Mỹ thành công. 
Xem ngay Video Giới thiệu về Dịch vụ Tư vấn Visa - Du Học - Định Cư của VYC Travel

☎ MỌI CÂU HỎI QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ CÁC TƯ VẤN VIÊN

VYC TRAVEL
178 – 180 Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Tp.HCM

PHÒNG TƯ VẤN VISA - DU HỌC - ĐỊNH CƯ

Website: http://www.vyctravel.com
Email: info@vyctravel.com
Tel: 028 3836 88 99
028 3836 89 89
Hotline tư vấn VISA:
+ Hotline 1: (+84) 917 783 311
+ Hotline 2: (+84) 911 149 229ĐÁNH GIÁ NGAY KHẢ NĂNG ĐẬU VISA MỸ CỦA BẠN MIỄN PHÍ 100%

Xem thêm:
Thủ Tục Visa Các Nước
Bảng Giá Dịch Vụ Gia Hạn Visa Mỹ & Visa Các Nước

 


4 Lưu Ý Khi Phỏng Vấn Visa Mỹ

Gia hạn Visa Mỹ - vì sao hồ sơ bị từ chối ngày càng tăng?

5 Bí quyết giúp tăng sức mạnh Hồ Sơ xin Visa khi không chứng minh được việc làm

Những sai lầm gì khiến bạn bị từ chối Visa Mỹ

Hướng dẫn cách sắp hồ sơ và chuẩn bị trước ngày Phỏng Vấn Visa Mỹ


Hướng dẫn chi tiết Phỏng Vấn Visa Mỹ trong Lãnh Sự Quán


4 Lý do không nên khai Hồ sơ Visa Mỹ không trung thực và các rủi ro tiềm ẩn

Hồ sơ cần thiết mang theo khi đi Phỏng vấn Mỹ

Tất tần tật kinh nghiệm xin Visa du lịch Mỹ tự túc

Kinh nghiệm Phỏng vấn lấy Visa Định Cư Mỹ


 


Xem Giải Đáp Các Câu Hỏi Thường Gặp Từ Tổng Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ Tại Việt Nam - USCIS

Các loại chi phí xin Thị Thực / Visa Mỹ

Những trường hợp nào thì xin được lịch hẹn Phỏng Vấn Visa Mỹ sớm?

Hỏi Đáp Về Visa Du Học Mỹ


Thị thực/visa của tôi sẽ hết hạn khi tôi đang ở Hoa Kỳ. Có vấn đề gì với việc đó không


Tôi sẽ nhận lại hộ chiếu/passport sau buổi phỏng vấn visa Mỹ bằng cách nào


Tôi có thể sử dụng Visa B-1, B-2 còn hiệu lực để quá cảnh hoa kỳ được không?


Visa Mỹ du lịch / công tác ngắn hạn B1 B2 là gì?


Tôi có thể lưu trú tại Mỹ trong bao lâu khi có thị thực/visa Mỹ du lịch hoặc công tác?


Điều gì sẽ xảy ra khi tôi nhập cảnh tại Mỹ?


Hộ Chiếu Hết Hạn - Visa Mỹ Còn Hạn Thì có sử dụng được visa Mỹ nữa không


Hộ Chiếu/Passport hết trang - Visa Mỹ còn hạn phải làm sao?


Tôi đã thay đổi tên. Liệu thị thực/visa Mỹ mang tên cũ của tôi có hiệu lực không


Làm gì khi mất hộ chiếu/pasport có thị thực/visa Mỹ?


Tôi làm cách nào để đọc và hiểu thị thực/visa Mỹ của mình?


Đương đơn có thể làm cách nào để chứng minh "sự ràng buộc chặt chẽ"?


Ai có thể đi cùng tôi đến buổi phỏng vấn Visa Mỹ


Visa Mỹ - Đặt lịch hẹn - Khai form DS-160


Tôi có hai quốc tịch. Tôi nên sử dụng Hộ Chiếu/Passport nào để đến Hoa Kỳ?


Hỏi đáp về hộ chiếu khi xin visa Mỹ

 

Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích

Thông tin du Lịch

Visa du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger