VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

CÁC NƯỚC MIỄN VISA CHO NGƯỜI VIỆT NAM

Một trong những yếu tố quan trọng mà người Việt quan tâm trước khi đi du lịch đến một nước nào đó, là xem thử đất nước đó có yêu cầu người Việt Nam phải xin Visa hay không. Trong bài viết này, VYC Travel sẽ đề cập đến các nước miễn Visa cho người Việt Nam

Theo như số liệu mới nhất của Henley Passport Index – một trong những tổ chức nổi tiếng với việc xếp hạng những hộ chiếu “quyền lực” trên thế giới, công dân mang hộ chiếu Việt Nam được miễn Visa tại 49 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, đứng hạng 95 trong số những hộ chiếu quyền lực nhất thế giới, đồng hạng cùng Ai Cập, Angola, Haiti, Jordan và Lào. Đây là những quốc gia miễn Visa, hoặc sẽ cấp Visa ngay tại sân bay cho những người mang quốc tịch Việt Nam. 
 
Các nước miễn Visa hoặc có chính sách Visa dễ dàng cho người Việt

Những Quốc gia, vùng lãnh thổ miễn Visa cho người Việt Nam bao gồm:

1.    Barbados: Miễn Visa 90 ngày

2.    Benin: eVisa 30 ngày / Visa tại sân bay 8 ngày. Điểu kiện là người này phải có chứng nhận đã tiêm Vắc xin quốc tế

3.    Bolivia: Cấp Visa ngay tại sân bay 90 ngày

4.    Brunei: Miễn Visa với thời hạn lưu trú không quá 14 ngày

5.    Campuchia: Miễn Visa với thời hạn lưu trú không quá 30 ngày

6.    Cape Verde: Cấp Visa ngay tại sân bay

7.    Chile: Miễn Visa với thời hạn lưu trú không quá 90 ngày

8.    Comoros: Cấp Visa ngay tại sân bay với thời hạn 45 ngày

9.    Dominica: Miễn Visa với thời hạn lưu trú không quá 21 ngày

10.    Ecuador: Miễn Visa với thời hạn lưu trú không quá 90 ngày

11.    Gambia: Miễn Visa với điều kiện khách phải xuất trình được lịch trình chuyến đi khi nhập cảnh

12.    Guinea-Bissau: Cấp Visa ngay tại sân bay 90 ngày

13.    Haiti: Miễn Visa với thời hạn lưu trú không quá 3 tháng

14.    Indonesia: Miễn Visa với thời hạn lưu trú không quá 30 ngày

15.    Iran: Cấp Visa ngay tại sân bay 30 ngày

16.    Kenya: Cấp eVisa hoặc Visa ngay tại sân bay 3 tháng

17.    Kuwait: Cấp eVisa hoặc Visa ngay tại sân bay 3 tháng

18.    Kyrgyzstan: Miễn Visa vô thời hạn

19.    Lào: Miễn Visa với thời hạn lưu trú không quá 30 ngày

20.    Madagascar: Cấp eVisa hoặc Visa ngay tại sân bay 30 ngày

21.    Malawi: Cấp Visa ngay tại sân bay 30 ngày, có thể gia hạn lên đến 90 ngày

22.    Malaysia: Miễn Visa với thời hạn lưu trú không quá 30 ngày

23.    Maldives: Cấp eVisa hoặc Visa ngay tại sân bay 30 ngày
 
Thiên đường du lịch Maldives có chính sách Visa vô cùng thuận lợi cho người Việt
24.    Quần đảo Marshall: Cấp eVisa hoặc Visa ngay tại sân bay 90 ngày

25.    Mautiriana: Cấp Visa ngay tại sân bay với điều kiện khách phải nhập cảnh tại cảng hàng không quốc tế Nouakchott–Oumtounsy

26.    Mauritius: Cấp Visa ngay tại sân bay 60 ngày

27.    Micronesia: Miễn Visa với thời hạn lưu trú không quá 30 ngày

28.    Mozambique: Cấp Visa ngay tại sân bay 30 ngày

29.    Myanmar: Miễn Visa với thời hạn lưu trú không quá 14 ngày. Bạn cũng có thể xin eVisa với thời hạn 28 ngày nếu muốn lưu trú lâu hơn tại đất nước này với điều kiện khách phải nhập cảnh và xuất cảnh tại các cảng hàng không Yangon, Nay Pyi Taw và Mandalay

30.    Nepal: Cấp Visa ngay tại sân bay 90 ngày

31.    Palau: Cấp Visa ngay tại sân bay 30 ngày

32.    Panama: Miễn Visa với thời hạn lưu trú không quá 180 ngày

33.    Papua New Guinea: Đơn giản hóa thủ tục cho du khách trong vòng 30 ngày

34.    Philippines: Miễn Visa với thời hạn lưu trú không quá 30 ngày

35.    Rwanda: Cấp eVisa hoặc Visa ngay tại sân bay 30 ngày

36.    Saint Lucia: Cấp Visa ngay tại sân bay 6 tuần

37.    Saint Vincent và Grenadines: Miễn Visa với thời hạn lưu trú không quá 1 tháng

38.    Samoa: Cấp phiếu nhập cảnh ngay tại sân bay 60 ngày

39.    Seychelles: Cấp phiếu nhập cảnh ngay tại sân bay trong 3 tháng

40.    Singapore: Miễn Visa với thời hạn lưu trú không quá 30 ngày

41.    Somalia: Cấp Visa ngay tại sân bay trong 30 ngày, với điều kiện khách phải nhập cảnh tại cảng hàng không quốc tế Bosaso, Galcaio, và Mogadishu

42.    Sri Lanka: Cấp eVisa hoặc Visa ngay tại sân bay với thời hạn 30 ngày

43.    Tanzania: Cấp eVisa hoặc Visa ngay tại sân bay

44.    Thái Lan: Miễn Visa với thời hạn lưu trú không quá 30 ngày
 
Là một nước trong khối ASEAN, Thái Lan miễn Visa cho người Việt với thời hạn lưu trú không quá 30 ngày
45.    Đông Timor: Cấp Visa ngay tại sân bay với thời hạn 30 ngày

46.    Togo: Cấp Visa ngay tại sân bay với thời hạn 7 ngày

47.    Tuvalu: Cấp Visa ngay tại sân bay với thời hạn 1 tháng

48.    Uganda: Cấp eVisa hoặc Visa ngay tại sân bay, có thể nộp hồ sơ Online

49.    Zambia: Cấp eVisa hoặc Visa ngay tại sân bay 90 ngày

Một số quốc gia cho phép người Việt xin eVisa bao gồm:

1.    Antigua và Barbuda: Visa điện tử 

2.    Azerbaijan: eVisa 30 ngày

3.    Djibouti: eVisa 31 ngày

4.    Ethiopia: Cấp eVisa lên tới 90 ngày, với điều kiện khách phải nhập cảnh tại sân bay quốc tế Bole tại Addis Ababa

5.    Gabon: Cấp eVisa với điều kiện khách phải nhập cảnh tại sân bay quốc tế Libreville

6.    Georgia: Cấp eVisa cho người mang Passport Việt Nam

7.    Ấn Độ: Cấp eVisa 60 ngày, chỉ áp dụng với khách khi nhập cảnh tại 26 cảng hàng không quốc tế và 3 cảng biển quốc tế. Mỗi năm, du khách chỉ được xin cấp eVisa 2 lần.

8.    Lesotho: Cấp eVisa cho những người mang hộ chiếu Việt Nam

9.    Pakistan: Có thể làm Visa Online

10.    Qatar: Cấp eVisa cho người mang hộ chiếu Việt Nam

11.    São Tomé và Príncipe: Cấp eVisa cho người mang quốc tịch Việt Nam

12.    Suriname: Cấp eVisa cho người mang hộ chiếu Việt Nam

13.    Tajikistan: Cấp eVisa với thời hạn 45 ngày

14.    Uzbekistan: Cấp eVisa với thời hạn 30 ngày. Nước này còn cho phép người mang hộ chiếu Việt Nam miễn Visa 5 ngày khi transit ở các sân bay quốc tế và có vé máy bay đã xác nhận bay đến một nước thứ ba.

15.    Zimbabwe: Cấp eVisa cho người mang hộ chiếu Việt Nam

16.    Saint Kitts và Nevis: Cấp eVisa cho người mang hộ chiếu Việt Nam

Người Việt Nam khi sở hữu thẻ APEC (ABTC) còn được miễn Visa khi đến các quốc gia sau đây:
 
Người sở hữu thẻ APEC có thể được miễn Visa nhập cảnh đến nhiều quốc gia phát triển trên thế giới

+ Miễn Visa với thời hạn tối đa 90 ngày khi đến các nước: Australia, Brunei, Chile, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mexico, New Zealand, Peru, Nga, Đài Loan, Thái Lan, 

+ Miễn Visa với thời hạn tối đa 60 ngày khi đến các nước: Trung Quốc, Hong Kong, Indonesia, Singapore, Malaysia, Papua New Guinea

+ Miễn Visa với thời hạn tối đa 59 ngày khi đến Philippines 

Một số quốc gia cũng áp dụng miễn Visa có điều kiện cho người mang hộ chiếu Việt Nam, cụ thể là như sau:

+ Andorra không yêu cầu Visa với du khách Việt Nam, nhưng chỉ đón khách thông qua các cửa khẩu từ Pháp và Tây Ban Nha, nên khách cần có Visa Schengen nhập cảnh nhiều lần nếu muốn nhập cảnh Andorra.

+ Belarus miễn Visa 5 ngày cho người có Visa Schengen hoặc Visa đến các nước thuộc khối EU, với kiều kiện phải nhập cảnh tại sân bay quốc tế Minsk

+ Belize miễn Visa 90 ngày cho khách có Visa Schengen còn hạn, đồng thời cấp Visa ngay tại cửa khẩu cho khách có Visa nhập cảnh nhiều lần vào Mỹ

+ Bosnia and Herzegovina, Bulgaria, Croatia, đảo Síp, Montenegro, Romania, miễn Visa cho khách có Visa Schengen còn hạn

+ Colombia, Costa Rica, Serbia miễn Visa cho khách có Visa Schengen hoặc Visa Mỹ còn hạn

+ Hàn Quốc miễn Visa 30 ngày cho khách đến đảo Jeju

+ Mexico miễn Visa cho khách có Visa Mỹ còn hạn

+ Đài Loan miễn Visa 14 ngày cho khách nếu có visa còn hoặc hết hạn trong 10 năm của Mỹ, Canada, Anh, khối Schengen, Hàn Quốc, Đài Loan; hoặc Visa điện tử còn hạn của Australia, New Zealand. Quý khách có Visa Nhật cũng có thể được miễn Visa Đài Loan nếu xuất trình được dấu xuất nhập cảnh vào Nhật hoặc vé máy bay của chặng kế tiếp vào Nhật.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về các nước miễn Visa cho người Việt Nam. Hy vọng thông tin này sẽ giúp ích cho Quý khách trong việc chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ trước khi xin Visa đến một quốc gia khác, vì mỗi nước sẽ có một chính sách Visa khác nhau với công dân Việt Nam. Chúc Quý khách có một chuyến đi nhiều niềm vui.
 

Giới thiệu về Dịch vụ Tư vấn Visa - Du Học - Định Cư của VYC Travel

 
 
Xem ngay Video Giới thiệu về Dịch vụ Tư vấn Visa - Du Học - Định Cư của VYC Travel
 




 

Có thể bạn quan tâm:

Bảng Giá Dịch Vụ Visa Các Nước Của VYC Travel

Hộ Chiếu Hết Hạn cần đổi mới - Visa Mỹ Còn Hạn Thì có sử dụng được visa Mỹ nữa không?

Hộ Chiếu/Passport hết trang - Visa Mỹ còn hạn phải làm sao?

Làm gì khi mất hộ chiếu/pasport có thị thực/visa Mỹ?

Hỏi đáp về hộ chiếu khi xin visa Mỹ

Hộ Chiếu / Passport là gì? Thủ tục cấp Hộ Chiếu?

Mất Hộ Chiếu phải làm gì? - Thủ tục cấp Hộ Chiếu khi bị mất

Thẻ APEC là gì? Điều kiện và thủ tục xin cấp thẻ APEC

Đại Sứ Quán Úc trả lời các câu hỏi về thẻ APEC (ABTC)



 




 

 
 

☎ MỌI CÂU HỎI QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ CÁC TƯ VẤN VIÊN

VYC TRAVEL
178 – 180 Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Tp.HCM

PHÒNG TƯ VẤN VISA - DU HỌC - ĐỊNH CƯ

 

Website: http://www.vyctravel.com
Email: infovisa@vyctravel.com
Skype: obmanager.vyc
Tel: 028 3836 88 99 (Ext: 43-47)


Hotline tư vấn VISA:
+ Ms. Duyên (+84) 917 783 311
+ Mr. Hiếu (+84) 914 964 839
+ Ms. Vân (+84) 911 149 229

  


ĐÁNH GIÁ NGAY KHẢ NĂNG ĐẬU VISA CỦA BẠN MIỄN PHÍ 100%



 

 

Xem thêm:

Thủ Tục Visa Các Nước

Hồ Sơ Cần Thiết Mang Theo Phỏng Vấn Visa Mỹ

Hướng Dẫn Thủ Tục Hồ Sơ Và Phỏng Vấn Visa Mỹ

Thủ Tục Visa New Zealand

Thủ Tục Visa Ý

Thủ Tục Visa Pháp

Thủ Tục Visa Đức

Thủ Tục Visa Tây Ban Nha

Thủ Tục Visa Nauy

Thủ Tục Visa Hy Lạp

Xem thêm một số câu hỏi về Visa Mỹ:

HỏI Đáp Về Visa Du Học Mỹ

Thẻ APEC ảnh hưởng gì việc xin visa Mỹ

Thị thực/Visa của tôi sẽ hết hạn khi tôi đang ở Hoa Kỳ. Có vấn đề gì với việc đó không

Tôi sẽ nhận lại hộ chiếu/passport sau buổi phỏng vấn visa Mỹ bằng cách nào

Con tôi đang du học tại Mỹ - Tôi có thể sang Mỹ sống với con tôi không ?

Tôi có thể sử dụng Visa B-1, B-2 còn hiệu lực để quá cảnh hoa kỳ được không?Visa Mỹ du lịch / công tác ngắn hạn B1 B2 là gì?

Tôi có thể lưu trú tại Mỹ trong bao lâu khi có thị thực/visa Mỹ du lịch hoặc công tác?

Điều gì sẽ xảy ra khi tôi nhập cảnh tại Mỹ?

Tôi đã thay đổi tên. Liệu thị thực/visa Mỹ mang tên cũ của tôi có hiệu lực không

Làm gì khi mất hộ chiếu/pasport có thị thực/visa Mỹ?

Tôi làm cách nào để đọc và hiểu thị thực/visa Mỹ của mình?

Đương đơn có thể làm cách nào để chứng minh "sự ràng buộc chặt chẽ"?

Ai có thể đi cùng tôi đến buổi phỏng vấn Visa Mỹ

Visa Mỹ - Đặt lịch hẹn - Khai form DS-160

Tôi có hai quốc tịch. Tôi nên sử dụng Hộ Chiếu/Passport nào để đến Hoa Kỳ?

  
Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích

Thông tin du Lịch

Visa du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger