VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

6 ĐIỀU THÚ VỊ BẤT NGỜ VỀ VISA MỸ KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT


6 ĐIỀU BẤT NGỜ THÚ VỊ VỀ VISA MỸ MÀ KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT


Phỏng vấn đậu rồi vẫn có thể hủy Visa, phỏng vấn rớt thì vẫn có thể gọi lại cấp Visa hay chỉ cần một hành động nhỏ như đập tay ăn mừng,... đều có thể làm bạn bị đánh rớt Visa Mỹ. Quá trình cấp Visa Mỹ có rất nhiều điều bất ngờ, đặc biệt là trong những cách mà Nhân viên Lãnh sự dùng để quan sát, điều tra và xác thực những gì bạn khai trong hồ sơ. Sau đây là 6 điều bất ngờ mà VYC Travel sẽ “mách nhỏ” cho bạn trong quá trình xin Visa Mỹ:


")" data-sheets-userformat="{"2":256,"11":3}" data-sheets-value="{"1":2,"2":"
"}" style="font-size:10pt;font-family:Arial;font-style:normal;">
Xem Video "6 điều bất ngờ thú vị về Visa Mỹ mà không phải ai cũng biết"


1. Chuyên viên Lãnh Sự sẽ có cách riêng để điều tra thân thế cũng như xác minh những nội dung bạn khai trong hồ sơ

Những viên chức LSQ này được đào tạo bài bản, cùng với mối liên kết về thông tin thông suốt và hệ thống quản lý thông tin hiện đại, họ có cách để xác thực những gì bạn đã khai.

Nếu trường hợp bạn có anh chị em ruột, cha, mẹ ở bên Mỹ,... tốt nhất bạn nên trung thực và khai vào. Nếu bạn cố tình nói dối mà bị phát hiện, cánh cửa nhập cảnh vào Mỹ có thể sẽ đóng lại vĩnh viễn với bạn.

Những thông tin về nhân thân, về sở hữu sổ tiết kiệm, tài sản,... tốt hơn hết bạn hãy trung thực vì bằng cách nào đó họ sẽ điều tra và xác minh được tính trung thực của bạn. 

Thậm chí nếu bạn từng sang Mỹ và ở quá thời hạn hoặc vi phạm luật pháp của họ, họ cũng đều nắm được hết đấy.

Một khi bạn đã từng xin Visa Mỹ hoặc bị từ chối Visa Mỹ ở các Lãnh Sự Quán / Đại Sứ Quán Mỹ không phải tại Hồ Chí Minh mà tại Hà Nội, Bangkok hoặc Singapore,... khi bạn muốn xin Visa lần sau, tốt nhất cứ thành thật khai đã từng bị từ chối, vì họ sẽ biết hết tất cả những điều này.

 


Những thông tin phỏng vấn của bạn những lần trước dù ở đâu đi nữa, thông tin đều liên kết với nhau, họ đều có thể truy cập và xem lại chi tiết từng lần phỏng vấn trước đây của bạn, do chúng đều được ghi hình và lưu lại.

Xem thêm: 
9 Hiểu lầm về Visa Mỹ do Lãnh Sự Quán Mỹ USCIS "bật mí"


2. Bạn sẽ bị theo dõi từ khi bước vào bởi hệ thống Camera từ ngoài chứ không chỉ khi trong lúc phỏng vấn


 


Một số người không biết nên trong lúc chờ đợi họ sẽ bắt chuyện, làm quen, hỏi thăm những người xung quanh, thậm chí những người đậu đi ra thì bạn kêu lại để hỏi thăm. Hoặc bạn thường xuyên tỏ ra hồi hộp, thở dài, tỏ ra căng thẳng mệt mỏi, hoặc thường xuyên mở giấy tờ, hồ sơ ra xem.

Bạn có biết không, những việc đó hoàn toàn không nên, vì các nhân viên Lãnh sự quán vẫn âm thầm quan sát bạn. Việc bạn hồi hộp và thường xuyên lấy hồ sơ ra xem, có thể bạn thấy bình thường và không suy nghĩ gì nhiều, nhưng đối với nhân viên Lãnh sự, họ sẽ chú ý từng ngôn ngữ cơ thể, hành động của bạn.

Việc bạn hồi hộp, thường xuyên hỏi người này người kia cách trả lời, hay lấy hồ sơ ra xem rồi lẩm bẩm đọc, họ có thể nghĩ rằng bạn đang học bài, vì nếu mọi thứ của bạn là hoàn toàn trung thực, thì bạn sẽ dĩ nhiên rất thoải mái và không sợ sệt, dễ quên mà phải xem đi xem lại như kiểu học bài trước khi kiểm tra thế kia.


Xem thêm: Một số ngôn ngữ cơ thể sẽ "tố cáo" bạn nếu không trung thực!


Từng có trường hợp bị tước Visa chỉ vì quan sát quan Camera Lãnh Sự Quán phát hiện bạn có mối liên hệ với một người khác bị đánh rớt Visa.

Anh Thái Vũ Long - Quận 1, muốn xin Visa đi du lịch Mỹ tự túc cùng người bạn thân của mình. Anh lên phỏng vấn và xin Visa Mỹ thành công, còn bạn anh thì bị trượt. Nhưng vài ngày sau, phía Lãnh sự quán gọi điện mời anh lên để mượn lại hộ chiếu, rồi sau đó… hủy luôn Visa của anh.

Mãi sau này, khi trò chuyện cùng các chuyên viên Visa VYC Travel, anh kể lại: “Sau khi phỏng vấn Visa thành công, anh ra ngoài gặp bạn đang đứng chờ tới lượt, không giấu nổi sự vui mừng của bản thân nên anh đã đập tay “Yeah” với bạn anh”.

Nhưng sang đến trường hợp của người bạn anh, phía Lãnh Sự Quán đã hỏi rằng: “Lần trước anh qua Mỹ du lịch mà sao ở tới tận 3 tháng?” Anh kia trả lời: “Tôi đi du lịch để khám phá nhiều vùng đất của nước Mỹ, nên ở lại lâu”.

Sau đó người bạn anh Vũ Long bị đánh rớt bởi không thể đưa ra được một lời giải thích hợp lý cho việc ở tại Mỹ tận 3 tháng cho chuyến đi trước đó. LSQ có thể nghi ngờ anh ta lao động bất hợp pháp tại Mỹ hoặc mục đích khác ngoài du lịch.

Điều đáng nói ở đây là việc anh Long và người bạn này tương tác với nhau bên ngoài sau khi anh phỏng vấn đã được Camera ở Lãnh sự quán ghi lại, nên họ đã nghi ngờ cả anh Vũ Long khi sang đến Mỹ cũng sẽ ở lại lâu như anh bạn. Từ đó, họ đưa ra quyết định hủy luôn Visa đã cấp cho anh.

Qua câu chuyện này, có thể thấy rằng Viên chức Lãnh sự quán rất tinh mắt. Họ theo dõi bạn từng chút một, cùng hệ thống Camera ghi hình lại tất cả. Họ được đào tạo rất sâu và kỹ về tâm lý học cũng như khả năng điều tra, xác minh thông tin bạn cung cấp cho họ.

Chính vì vậy dù chỉ một hành động nhỏ ngay từ trước, trong và cả sau buổi phỏng vấn cũng có thể được ghi lại qua Camera và ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình xin Visa của bạn. Như trường hợp của anh Long ở trên, chỉ vì một động tác mà anh thể hiện với người bạn của mình cũng khiến Lãnh sự quán nghi ngờ rằng anh và người bạn có ý đồ gì đó, để rồi khi người bạn của anh không được cấp visa Mỹ, anh cũng bị ảnh hưởng theo.

Lời khuyên cho bạn là phải thật sự cẩn trọng trong những hành động, cử chỉ của bản thân không chỉ khi phỏng vấn mà còn vào lúc trước và sau khi phỏng vấn. Nếu như quá hồi hộp dẫn đến run hoặc đổ mồ hôi tay hãy khéo léo lau khô trước khi lấy dấu vân tay vì một số người mồ hôi ra quá nhiều sẽ khó lấy dấu vân tay phải làm đi làm lại nhiều lần, điều này cũng được Viên chức Lãnh sự quan sát và nghi ngờ. 

Bạn cũng nhớ đừng hỏi han và xem hồ sơ người khác trong lúc chờ tới lượt mình, vì như thế chỉ càng làm cho bạn thêm lo lắng nếu hồ sơ người khác quá mạnh, sinh ra tâm lý so sánh, sợ sệt không đáng có. Hãy thoải mái, lịch sự, ngồi kiên nhẫn chờ đợi đến lượt mình bạn nhé.

 

Xem thêm: 

Hướng dẫn chi tiết Phỏng Vấn Visa Mỹ trong Lãnh Sự Quán

Hướng dẫn Điều kiện và Thủ tục xin Visa Mỹ

Hướng dẫn cách sắp hồ sơ và chuẩn bị trước ngày Phỏng Vấn Visa Mỹ
 

3. Mọi ngôn ngữ cơ thể: cử chỉ, dáng đi, ăn mặc, giọng nói, ngữ điệu,... và đặc biệt là phần trả lời là những yếu tố quan trọng mà nhân viên Lãnh sự đánh giá bạn
 
Ngôn ngữ cơ thể là một trong những yếu tố quan trọng góp phần tạo dựng lòng tin, độ thuyết phục đối với chuyên viên Lãnh sự trong việc cấp xét Visa cho bạn. Các Viên chức Lãnh sự sẽ quan sát rất kỹ các cử chỉ, hành động cũng như sự tự nhiên, trôi chảy khi bạn trả lời các câu hỏi, từ đó quyết định việc bạn có được chấp thuận cấp Visa Mỹ cho bạn hay không.

Như có một cô tên Thúy Hoa - Quận 3 làm phụ bếp, muốn sang Mỹ để thăm em gái, có hồ sơ khá yếu vì mới chỉ đi một vài nước Đông Nam Á và tài chính cũng không mạnh. Nhưng vì được một người bạn chỉ dẫn, cô đã khai rằng mình làm quản lý của nhà hàng mà bạn của cô làm chủ. Cô còn thực tập trước các chi tiết về công việc quản lý để có thể trả lời trôi chảy khi Lãnh sự quán hỏi. Nhưng đến buổi phỏng vấn, Lãnh sự quán chỉ hỏi cô ba câu:

“Cô sang Mỹ làm gì?”
Không giấu được vẻ hồi hộp, cô nói ‘Tui qua Mỹ thăm em gái tui”
“Cô còn người thân nào khác ở Mỹ không?”
“Không anh ơi, ngoài em gái tui ra không, không còn ai hết” Cô vừa nói vừa lắc đầu.
“Người thân của cô đang làm gì ở Mỹ? Thu nhập bao nhiêu”
“Em tui đang làm hãng ở bên đó á anh! Lương một tháng khoảng 2 ngàn đô”

Sau vòng phỏng vấn ngắn gọn, Lãnh sự quán đã đánh rớt cô Hoa. Cô thắc mắc vì sao phía Lãnh sự không hề hỏi cô một câu nào về công việc mà cô đã khai từ trước, nhưng cô vẫn không thể lấy được Visa Mỹ. Nhưng sau khi trao đổi với các chuyên viên Visa, cô hiểu rằng, nhân viên Lãnh sự có khi chẳng cần xác thực thông tin của cô, mà chỉ cần quan sát những cử chỉ, lời nói trong buổi phỏng vấn, cũng đủ để người ta kết luận rằng cô không hề làm quản lý nhà hàng như đã trình bày.

Trong trường hợp của cô Hoa, có thể thấy rằng phía Lãnh sự quán đôi khi không cần đặt ra quá nhiều câu hỏi khi phỏng vấn, mà chỉ cần hỏi một vài câu ngắn gọn rồi quan sát thái độ, cử chỉ của người trả lời câu hỏi, cũng đã có thể thể hiện ra việc họ có nói đúng sự thật hay không.

Cô Hoa tuy ghi trong tờ khai rằng mình làm quản lý nhà hàng, nhưng lại thể hiện trong lúc phỏng vấn rằng mình là một con người xuề xòa; xuề xòa trong cách ăn mặc cũng như bàn tay của cô thì các đầu móng tay vẫn còn đầy những dấu đen do phải cắt gọt rau củ thường xuyên.

Dù cô khai mình làm quản lý nhưng không thực sự có được phong thái của một người quản lý ngay được. Điều này phía Lãnh sự quán hoàn toàn có thể thấy được từ cách cô trả lời, điệu bộ, những chi tiết nhỏ trong ăn mặc và ngoại hình đã tố cáo chính cô. Họ lại xoáy sâu vào phần nhân thân bên đó và về khả năng tài chính của người em bên Mỹ vì họ e rằng trường hợp của cô rất có thể sẽ qua Mỹ trốn lại, làm các công việc như trông em bé, giúp việc nhà trong các gia đình Việt Nam. làm trong các trang trại của người Việt,... những việc này vẫn thường xuyên diễn ra. 


Xem thêm: 
4 Lý do không nên khai Hồ sơ Visa Mỹ không trung thực và các rủi ro tiềm ẩn

 


Trường hợp cô Tuyết Anh - Hóc Môn, muốn qua Mỹ phụ giữ con cho người em trai đang sinh sống bên Mỹ được khoảng 10 năm, do người em trai có 2 bé, một bé 3 tháng và một bé 3 tuổi nên cũng vất vả, cô muốn sang giúp em trai mình lo cho cháu vài tháng, rồi sau đó đi đi về về hàng năm cũng vui. Trước nay cô ở vậy lo cho em trai, cho cha mẹ, khi người em sang Mỹ thì cô sống với cha mẹ và cha mẹ cũng vừa mất khoảng 2 năm, công việc thường ngày của cô là làm bánh phồng tôm, cô đã 55 tuổi, lúc cha mẹ mất có để lại cho cô một số tiền tiết kiệm 300tr.

Vì cô chưa từng đi đâu, người em trai qua tìm hiểu người quen thì hướng dẫn cô đi Cambodia, Thái Lan chơi một chuyến, sau đó xin Visa Châu Âu trước để làm mạnh hồ sơ đi Mỹ, khi xin Visa Châu Âu thì mọi việc tương đối thuận lợi vì có người quen bên Tour nộp hồ sơ cô kèm với các hồ sơ du lịch của những người khác khá mạnh, rồi lấy dấu vân tay thôi và thế là cô được cấp Visa. Sau đó cô xin Visa đi Mỹ. Tuy nhiên, đến vòng Phỏng vấn Visa, LSQ hỏi cô:

1/ LSQ: "Cô sang Mỹ làm gì?".
"Tôi qua thăm em trai và cháu tôi đang ở bang California" 

2/ LSQ: "Gia đình cô có mấy người? Cô đang sống với ai tại Việt Nam".
"Gia đình tôi có 2 chị em tôi và Cha mẹ. Cha mẹ tôi mất được 2 năm, hiện tôi đang sống với đứa cháu bà con ở Hóc Môn"

3/ LSQ: "Cô đã từng đi du lịch nước nào rồi?"
"Tôi có đi Cambodia, Thái Lan, Châu Âu... tôi.... sắp đi!"

4/ LSQ: "Cô chỉ mới đi du lịch gần đây thôi phải không?"
"Trước đây cũng khó khăn, sau này không còn làm bánh phồng nữa, có nhiều thời gian hơn nên tôi mới đi du lịch"

5/ LSQ: "Tại sao cô lại muốn đi du lịch Châu Âu?"
Cô ấp úng: "Vì, ơ..., Vì... Châu Âu là nước giàu và có cảnh đẹp!"

LSQ: "Vậy cô định đi Châu Âu vào thời gian nào? Cô đi những thành phố nào của Châu Âu?"
Cô trở nên lúng túng: "Chắc tháng sau đi,... tui thăm Pari". Sau đó, cô bị từ chối Visa Mỹ.

Trường hợp cô mặc dù cũng được chuẩn bị một số câu trả lời đầu tiên khá hợp lý nhưng khi đến những câu hỏi dồn đi sâu vào chi tiết của việc đi Châu Âu, rõ ràng cô không còn giữ được tự tin cũng như ngôn ngữ cơ thể, cô bắt đầu lúng túng và trả lời ấp úng. Việc này khó mà qua mắt được Lãnh sự. Vì thế họ từ chối cấp Visa cho cô, mặc dù cô cũng ngoài tuổi lao động, đạt Visa Châu Âu, có tiền trong sổ tiết kiệm,... nhưng thực tế ràng buộc của cô ở Việt Nam cũng không nhiều, việc tạo lịch sử du lịch cũng khó có thể thuyết phục được Lãnh sự vì rõ ràng cô cũng không phải là người ham thích du lịch trước giờ và cô cũng chỉ xin Visa Châu Âu nhằm làm bước đệm cho chuyến đi Mỹ chứ cũng chưa thật sự đi Châu Âu.

Xem thêm: 
Đương đơn có thể làm cách nào để chứng minh "sự ràng buộc chặt chẽ sẽ quay về Việt Nam"?


Chính vì lý do này, người xin Visa cần phải trung thực và chuẩn bị một phong thái tự tin và trả lời câu hỏi một cách chính xác, gọn gàng và dễ hiểu để gây ấn tượng với Lãnh sự quán. Bạn cũng có thể tập trước cách trả lời các câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn Visa Mỹ hoặc liên quan trực tiếp đến hồ sơ xin visa của bạn. Từ đó giúp cho việc xin Visa của bạn được dễ dàng hơn.

Xem thêm: 


Thực hành Phỏng vấn Visa Mỹ

Phỏng vấn xin Visa Mỹ: Những quy định “Bất Thành Văn”

 
4. Nhân viên Lãnh sự từ chối Visa Mỹ rồi vẫn có khả năng gọi điện thông báo đậu.

 

Một trong những trường hợp hy hữu, đậu Visa đầy ngoạn mục và ngỡ ngàng như chuyện dưới đây của Cô Nguyễn Thúy Nga - Q. Phú Nhuận - 59 tuổi.
 
Chồng cô vừa qua đời 1 năm trước, cô khá buồn và xuống tinh thần. Một người bạn của cô muốn rủ cô đi du lịch Mỹ một lần để khuây khỏa tinh thần cũng như tìm lại niềm vui sống.
 
Xét về tình trạng hồ sơ của cô Nga như sau: vì trước giờ cũng ít đi du lịch, chưa ra nước ngoài bao giờ nên hộ chiếu của cô Nga hoàn toàn trắng. Tài chính của cô trước đây tuy ổn định nhưng cũng có ảnh hưởng một phần vì gia đình vừa xảy ra biến cố sau khi chồng mất, tài sản phải phân chia một phần. Cô bạn thân đi cùng với cô thì tình hình cũng chẳng khả quan hơn  – cô này cũng từng rớt Visa Mỹ đến 3 lần.
 
Cuộc phỏng vấn của của cô diễn ra nhanh chóng với kết quả như được dự báo từ trước: “Cô không đủ điều kiện cấp Visa”. Cô nhanh chóng bước ra, vừa đi vừa nói lớn với cô bạn thân của mình đang sắp bước vào phỏng vấn rằng: “Thôi, đậu thì đi, không đậu thì thôi cũng có sao đâu, chị em mình đi nước khác”.
 
Câu chuyện tưởng chừng đã kết thúc ở đó, nhưng chẳng ngờ rằng nhân viên Lãnh sự gọi Cô lại, phỏng vấn thêm lần nữa, rồi quyết định cấp Visa khiến mọi người lúc đó không khỏi ngỡ ngàng. Cả đến chính bản thân cô cũng bất ngờ. Và cô bạn thân của cô cũng được cấp Visa sau nhiều lần không thành công.
 
Trong trường hợp bất ngờ này có thể có nhiều sự giải thích, có thể sau khi từ chối, Viên chức Lãnh sự vẫn âm thầm quan sát thái độ của đương đơn và nhận thấy chính sự thoải mái, không quá đặt nặng chuyện đậu rớt, câu nói của cô Nga chứng tỏ rằng việc xin Visa này chỉ cho một chuyến đi du lịch bình thường, có cũng được mà không có cũng không sao. Vì thế viên chức Lãnh sự cảm thấy không còn nghi ngờ và chẳng có lý do gì để từ chối một trường hợp như vậy.

Xem thêm: 


Bật mí một số câu hỏi thường gặp khi đi Phỏng Vấn Visa Mỹ

Lưu ý vàng khi Phỏng vấn Visa Mỹ


5. Có Visa Mỹ rồi vẫn có thể bị hủy Visa đã cấp

Trong một số ít trường hợp, không phải khi bạn đã được cấp Visa rồi có nghĩa là Visa của bạn sẽ không bị hủy. Cụ thể là câu chuyện gia đình chú Tâm gồm 4 người, dự định xin Visa Mỹ để đi du lịch. Nhưng vì một số người mách bảo rằng nếu đi xin Visa cùng lúc cả gia đình thì nhiều khả năng sẽ có 1 đến 2 thành viên bị rớt, nên gia đình chú đã quyết định để chú xin Visa trước, rồi sau đó cả nhà mới đi xin sau để tỉ lệ đạt Visa chắc chắn hơn.


 


Việc xin Visa của chú diễn ra vô cùng thuận lợi và nhanh chóng. Đinh ninh rằng cả gia đình gần như nắm chắc suất đi Mỹ vì nếu chú đã được cấp Visa thì không có lý do gì các thành viên khác lại bị đánh trượt, cả gia đình đã lên phỏng vấn với tâm trạng đầy tự tin.

Nhân viên Lãnh sự hỏi vợ chú “Chị và anh Tâm có phải là vợ chồng không?”, cô không ngần ngại trả lời rằng: “Dạ đúng rồi. Bữa trước chồng tôi mới xin Visa thành công nên muốn đưa cả gia đình đi theo để đi du lịch”. Sau đó Lãnh sự tiếp tục hỏi thêm một số câu nữa. 

Chẳng thể ngờ rằng sau khi phỏng vấn, cả cô và hai người con đều bị trượt Visa. Câu chuyện không dừng lại ở đó. Lãnh sự quán đã gọi điện về cho người chồng rằng muốn lên mượn lại hộ chiếu để kiểm tra. Và khi chú Tâm lên, họ đã… hủy luôn Visa của chú không thương tiếc.

Từ câu chuyện này, có thể thấy rằng, dù bạn đã nhận được Visa Mỹ, nhưng nếu Lãnh sự quán có một nghi ngờ gì đó về hồ sơ của bạn, họ hoàn toàn có quyền gọi bạn lên để hủy Visa mà họ vừa cấp. Và thực sự đã có nhiều trường hợp bị như vậy. Vì thế một số người cũng đùa rằng có thì chưa vội mừng mà có trượt thì cũng chưa vội buồn.

Ở chuyện gia đình chú Tâm, dù chú đã xin Visa thành công, nhưng khi gia đình chú lên phỏng vấn và không thành công, Lãnh sự quán đã nghi ngờ về việc chú xin Visa Mỹ trước đó là để tạo sự thuận lợi cho cả gia đình xin sau đó, vì những thành viên trong gia đình hồ sơ không mạnh bằng của chú, việc này họ nghi ngờ rằng có động cơ và sự chuẩn bị từ trước, dù lý do thật sự gia đình chú không hề có ý định ở lại Mỹ mà chỉ muốn đi du lịch, nhưng chỉ cần một sự nghi ngờ này, cũng đủ để Viên chức Lãnh sự sẵn sàng quyết định từ chối cả 3 người phỏng vấn sau đó và hủy luôn Visa của chú.


Xem thêm: 

Những sai lầm gì khiến bạn bị từ chối Visa Mỹ


Kể chuyện Visa Mỹ - Kẻ Khóc Người Cười
 

6. Không nên ở lại Mỹ quá lâu dù đã xin được Visa Mỹ

Visa Mỹ có thời hạn 1 năm. Và mỗi lần nhập cảnh thông thường bạn sẽ được hải quan cho phép lưu trú tại Mỹ khoảng 6 tháng. Nhưng nếu bạn ở Mỹ trong một thời gian quá lâu (dù là vẫn trong 6 tháng được quyền lưu trú) thì việc xin Visa các lần sau của bạn sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều.


 


Bởi nếu một người nước ngoài lưu trú tại Mỹ trong thời gian quá lâu, Lãnh sự quán sẽ nghi ngờ rằng họ không chỉ ở Mỹ để thăm thân nhân hay đi du lịch. 

Trong quãng thời gian dài đó, người lưu trú hoàn toàn có thể xin các công việc lao động bất hợp pháp hay làm những việc bất chính tại Mỹ. Tình trạng này hiện vẫn đang diễn ra vô cùng phổ biến tại đất nước này, làm cho chính phủ Mỹ ngày càng chặt chẽ hơn trong việc cấp Visa cho người nước ngoài. 

Việc xin Visa Mỹ thành công một lần cũng không có nghĩa là du khách có tỉ lệ cao xin được Visa ở những lần sau. Vì thế, sau khi xin Visa thành công, bạn cần cân nhắc thời gian lưu trú tại Mỹ của bản thân, thông thường vào khoảng 1 – 2 tháng là thích hợp nhất.

Xem thêm:


Gia hạn Visa Mỹ - vì sao hồ sơ bị từ chối ngày càng tăng - Ở càng lâu, lần sau xin Visa càng khó?

Hướng dẫn các bước Gia hạn Visa Mỹ - một số điểm lưu ý


Hy vọng rằng với 6 yếu tố bất ngờ về Visa Mỹ kể trên, bạn đã nhận ra được nhiều mấu chốt quan trọng để việc xin Visa trở nên nhẹ nhàng và thuận lợi hơn. Và qua đó bạn cũng sẽ nhận thấy được một số yếu tố tưởng chừng như rất nhỏ, nhưng sẽ là những điểm quan trọng mà bất cứ ai có dự định xin visa Mỹ cần phải hiểu rõ để tránh làm mất điểm trong mắt Lãnh sự. VYC Travel chúc bạn thật thành công trong việc Phỏng vấn xin Visa Mỹ, để có một chuyến hành trình tuyệt vời đến “Xứ sở Cờ Hoa”. 
Xem ngay Video Giới thiệu về Dịch vụ Tư vấn Visa - Du Học - Định Cư của VYC Travel
 

 
 

☎ MỌI CÂU HỎI QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ CÁC TƯ VẤN VIÊN

VYC TRAVEL
178 – 180 Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Tp.HCM

PHÒNG TƯ VẤN VISA - DU HỌC - ĐỊNH CƯ

Website: http://www.vyctravel.com
Email: info@vyctravel.com
Tel: 028 3836 88 99
028 3836 89 89
Hotline tư vấn VISA:
+ Hotline 1: (+84) 917 783 311
+ Hotline 2: (+84) 911 149 229ĐÁNH GIÁ NGAY KHẢ NĂNG ĐẬU VISA MỸ CỦA BẠN MIỄN PHÍ 100%

Xem thêm:

Thủ Tục Visa Các Nước

Bảng Giá Dịch Vụ Gia Hạn Visa Mỹ & Visa Các Nước


 

 
    

Hướng dẫn cách sắp hồ sơ và chuẩn bị trước ngày Phỏng Vấn Visa Mỹ

 

Hướng dẫn chi tiết Phỏng Vấn Visa Mỹ trong Lãnh Sự Quán

 

4 Lý do không nên khai Hồ sơ Visa Mỹ không trung thực và các rủi ro tiềm ẩn

Hồ sơ cần thiết mang theo khi đi Phỏng vấn Mỹ

Tất tần tật kinh nghiệm xin Visa du lịch Mỹ tự túc

Kinh nghiệm Phỏng vấn lấy Visa Định Cư Mỹ


4 Lưu Ý Khi Phỏng Vấn Visa Mỹ

9 Hiểu lầm về Visa Mỹ do Lãnh Sự Quán Mỹ USCIS "bật mí"

5 Bí quyết giúp tăng sức mạnh Hồ Sơ xin Visa khi không chứng minh được việc làm

Những sai lầm gì khiến bạn bị từ chối Visa Mỹ

 

   

Xem Giải Đáp Các Câu Hỏi Thường Gặp Từ Tổng Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ Tại Việt Nam - USCIS
 

Các loại chi phí xin Thị Thực / Visa Mỹ

Những trường hợp nào thì xin được lịch hẹn Phỏng Vấn Visa Mỹ sớm?

Hỏi Đáp Về Visa Du Học Mỹ

   

Thị thực/visa của tôi sẽ hết hạn khi tôi đang ở Hoa Kỳ. Có vấn đề gì với việc đó không

 

Tôi sẽ nhận lại hộ chiếu/passport sau buổi phỏng vấn visa Mỹ bằng cách nào

 

Tôi có thể sử dụng Visa B-1, B-2 còn hiệu lực để quá cảnh hoa kỳ được không?

 

Visa Mỹ du lịch / công tác ngắn hạn B1 B2 là gì?

 

Tôi có thể lưu trú tại Mỹ trong bao lâu khi có thị thực/visa Mỹ du lịch hoặc công tác?

 

Điều gì sẽ xảy ra khi tôi nhập cảnh tại Mỹ?

 

Hộ Chiếu Hết Hạn - Visa Mỹ Còn Hạn Thì có sử dụng được visa Mỹ nữa không

 

Hộ Chiếu/Passport hết trang - Visa Mỹ còn hạn phải làm sao?

 

Tôi đã thay đổi tên. Liệu thị thực/visa Mỹ mang tên cũ của tôi có hiệu lực không

 

Làm gì khi mất hộ chiếu/pasport có thị thực/visa Mỹ?

 

Tôi làm cách nào để đọc và hiểu thị thực/visa Mỹ của mình?

 

Đương đơn có thể làm cách nào để chứng minh "sự ràng buộc chặt chẽ"?

 

Ai có thể đi cùng tôi đến buổi phỏng vấn Visa Mỹ

 

Visa Mỹ - Đặt lịch hẹn - Khai form DS-160

 

Tôi có hai quốc tịch. Tôi nên sử dụng Hộ Chiếu/Passport nào để đến Hoa Kỳ?

 

Hỏi đáp về hộ chiếu khi xin visa Mỹ


 

Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích
Tên Tour Ngày khởi hành Giá Tour
DU LỊCH HOA KỲ - KHÁM PHÁ HAWAII & MASACHUSETTSHOT

06/07/2024

344.990.000

21/09/2024

344.990.000

Xem thêm

Xem thêm

Ý kiến khách hàng

Thông tin du Lịch

Visa du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger