VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

THỜI TIẾT TẠI KAZAKHSTAN

Ba yếu tố chính ảnh hưởng đến khí hậu của quốc gia Kazakhstan là: sự tách biệt so với các đại dương, kích thước rộng lớn và vị trí của quốc gia nằm giữa hai vùng khí hậu hoàn toàn khác nhau, Trung Á và Siberia – nơi các tác động của khối không khí của miền Bắc lạnh và miền Nam nóng gặp nhau. Có thể nói, mẹ thiên nhiên đã ưu ái ban tặng cho Kazakhstan bốn mùa rõ rệt với những sắc thái, vẻ đẹp khác nhau.
 
Mùa đông trắng tinh khôi
Mùa đông ở vùng thảo nguyên bắt đầu với tuyết bao phủ trải dài từ phía bắc của đất nước. Mùa đông ở vùng đất này có thể kéo dài đến 5 tháng từ tháng 11 đến tháng 3 năm sau. Và tháng lạnh nhất ở Kazakhstan là tháng giêng. Độ dày của lớp tuyết có thể đạt tới 30 cm.

 

Kazakhstan vào mùa đông

Vào những ngày này nhiệt độ thấp nhất đặc trưng cho vùng đông bắc xuống tới -54oC trong khi nhiệt độ vùng miền nam lại hiếm khi giảm thấp hơn -30oC. Tại Kazakhstan, Atbassar là khu vực nắm giữ kỷ lục nhiệt độ thấp nhất xuống tới -57oC.

Mùa xuân đầy màu sắc
Mùa xuân đến sớm nhất ở khu vực miền nam vào tháng hai và sau đó lan tỏa đến phía bắc quốc gia. Phải mất độ 1 đến 1,5 tháng mùa xuân mới bao phủ toàn bộ các khu vực phía bắc của Kazakhstan.
 

Mùa xuân ở Kazakhstanchỉ kéo dài 2 tháng

Mùa xuân ở Kazakhstan chỉ kéo dài tối đa 2 tháng. khi đó, nhiệt độ miền bam đạt 16-18oC. Có những năm, khi miền Nam đã bắt đầu chào đón những chồi non mùa xuân, thì miền bắc Kazakhstan vẫn còn đang say ngủ trong cái lạnh của những cơn bão tuyết.

Nắng hè ấm áp
Mùa hè ở Kazakhstan bắt đầu vào cuối tháng 5 ở phía nam và có thể kéo dài đến giữa tháng 9. Nhiệt độ không khí có thể đi lên đến 38oC ở phía bắc và 46oC ở phía nam với độ ẩm thấp, có thể có gió mạnh và mưa dông vào đầu mùa hè. Thời tiết ở các thảo nguyên phía tây chủ yếu là khô và nóng, trong khi ở phía đông trên các đồng bằng rộng lớn có rất mưa và thời tiết ấm áp.

 

Thời tiết ở các thảo nguyên phía tây chủ yếu là khô và nóng

Tháng nóng nhất ở Kazakhstan là tháng bảy với nhiệt độ trung bình từ khoảng + 19oC ở phía bắc và + 28oC đến + 30oC ở phía nam.

Mùa thu vàng êm ả
Vào tháng chín, thiên nhiên Kazakhstan ngả dần sang màu vàng êm ả của mùa thu. Hầu hết ở các khu vực tại Kazakhstan đều có mưa và gió nhẹ đặc biệt ở vùng núi có nhiều mưa và sương mù.

 

Cảnh mùa thu bên hồ nước đầy yên bình

 
Khu vực bán sa mạc sẽ có những cơn gió lạnh sang đông đầu tiên trong tháng 10. Tại các khu vực sa mạc, thời tiết vẫn còn nắng, nóng và khô vào tháng 10 và tháng 11.
 
Thời gian tốt nhất để du lịch Kazakhstan
Khí hậu ở Kazakhstan đa dạng thuận lợi để có những chuyến du lịch tuyệt vời ở đây. Nếu bạn là một người thích du lịch, bạn có thể ghé thăm Kazakhstan vào bất kỳ thời gian nào trong năm, và tất nhiên, từ tháng Tư đến những tháng cuối năm là thời điểm tốt nhất cho mọi du khách.

 

Từ tháng Tư đến những tháng cuối năm là thời điểm tốt nhất cho mọi du khách
 
Bạn luôn có thể tìm thấy những điều thú vị để làm, miễn là bạn là một người thích phiêu lưu. Bạn có thể đi trượt tuyết, trượt băng vào mùa đông. Sân trược băng Medeo là khu trượt băng ngoài trời lớn nhất trên thế giới tại khu trượt tuyết Shymbulak. Khi thời tiết ở Kazakhstan trở nên ấm áp và mát mẻ, bạn có thể leo núi, đi săn hoặc đánh cá, lái xe địa hình, chèo thuyền, bơi lội, và tham gia vào những hoạt động thể thao đầy thú vị khác.
 
Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích

Xem thêm

Thông tin du Lịch

Kinh Nghiệm du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger