VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

TÂY TẠNG HUYỀN BÍ - MỘT LẦN ĐẾN TRỌN ĐỜI YÊU

Tây Tạng là một cái tên tràn đầy màu sắc huyền bí, được ví như nóc nhà của thế giới, cực thứ ba của Trái đất, nơi mà bất cứ du khách ai cũng mong ước được một lần đặt chân đến. Chỉ một lần thôi, nhưng có thể trọn một đời yêu…

>>> Đọc thêm: Top Những Điểm Tham Quan Hấp Dẫn Khi Du Lịch Tây Tạng

 

Tây Tạng là một cái tên tràn đầy màu sắc huyền bí, được ví như nóc nhà của thế giới, cực thứ ba của Trái đất

Đất nước Tây Tạng nằm ở phía bắc – đông của dãy Himalaya, là một trong những cao nguyên rộng lớn và cao nhất trên thế giới, với độ cao trung bình là 4.900 mét tính từ mặt nước biển nên được xem là nóc nhà của thế giới. Tây Tạng huyền bí là nơi có những điều thú vị đáng để khám phá với thiên nhiên tuyệt trần và con người hướng đạo thánh thiện, một vùng đất linh thiêng và đầy bí ẩn.

Diện tích Tây Tạng rộng gấp bốn lần diện tích lãnh thổ Việt Nam. Đất trời mênh mông và tĩnh lặng đến nao lòng. Không gian Tây Tạng trong vắt và sâu thẳm, khiến mọi vật ta nhìn tưởng như rất gần mặc dù nó ở rất xa. Thiên nhiên Tây Tạng rực rỡ một thứ sắc màu thuần tuý và thanh tịnh trong suốt.

 

Không gian Tây Tạng trong vắt và sâu thẳm, khiến mọi vật ta nhìn tưởng như rất gần mặc dù nó ở rất xa

Tây Tạng là nơi mây chỉ một màu trắng tinh khôi để cho mặt trời mặc sức tô điểm. Nước không bao giờ sôi tới 100 độ. Còn ánh nắng thì vàng ươm và say đắm đến lạ lùng.

Tây Tạng có nhiều hồ lớn, thiêng liêng và mang vẻ đẹp được vào hàng đệ nhất thiên hạ. Như hồ Namtso, ở độ cao 4.718m. Sự tĩnh lặng tuyệt đối và vẻ diệu kỳ của nó không thể nói nên lời. Sông Tsangpo (sông Áp Lục) chảy từ tây sang đông dọc theo Himalaya, rồi đổ ra vịnh Bengale trước khi hào phóng trích một phần sinh khí cho ba con sông lớn Hoàng Hà, Dương Tử, Cửu Long.

 

Như hồ Namtso, ở độ cao 4.718m. Sự tĩnh lặng tuyệt đối và vẻ diệu kỳ của nó không thể nói nên lời

>>> Đọc thêm: Ngỡ Ngàng Trước Vẻ Đẹp Hồ Namsto Tây Tạng

Tây Tạng mang trong mình một nền văn hoá độc đáo, trong đó Phật giáo đóng vai trò chủ đạo, vừa đầy tính lý luận và tinh diệu vô cùng. Người dân Tây Tạng rất trọng đạo. Đối với họ sống là để phục vụ đạo pháp, đời sống vật chất là phương tiện để vươn tới đỉnh cao tâm linh.

 

Tây Tạng mang trong mình một nền văn hoá độc đáo, trong đó Phật giáo đóng vai trò chủ đạo

Một vùng sơn cước yên bình, khoáng đạt mở ra trước mắt du khách khung cảnh thiên nhiên kỳ vĩ đến choáng ngợp. Những đỉnh núi, những dòng sông băng giá trắng toát nối tiếp nhau hàng nghìn cây số. Trong nắng trong vắt, những đỉnh núi tuyết tự đổ cái bóng sẫm đen lên núi và lên tuyết, tạo nên những hình khối lạ lùng.

Tây Tạng hiện ra trong tâm trí mỗi du khách là một vùng đất cao ngất với thảo nguyên mênh mông cách chúng ta hàng ngàn cây số, những đồi núi chập chùng cùng những phong tục kì lạ với đức tin của những con người chất phát hiền hòa nơi đây.

 

Một vùng sơn cước yên bình, khoáng đạt mở ra trước mắt du khách khung cảnh thiên nhiên kỳ vĩ đến choáng ngợp

Tất cả như hòa lại làm một, khiến du khách quyến luyến không rời và luôn mãi nhắc về nó như một giấc mơ. Hãy một lần đặt chân đến vùng đất linh thiêng này để cảm nhận được còn có một nơi ngoài thế giới, nơi không vướng chút bụi trần.

Xem thêm: 
Những Sự Thật Bất Ngờ Về Tây Tạng
Hiện Tượng Tái Sinh Của Đức Đạt Lạt Lạt Ma
Ý Nghĩa Của Những Lá Cờ Cầu Nguyện Lungta Trên Cao Nguyên Tây Tạng
Giải Mã Bí Ẩn Thiên Sơn Tuyết Liên
Đông Trùng Hạ Thảo - Báu Vật Vô Giá Của Tây Tạng
Ẩm Thực Tại Nóc Nhà Thế Giới


 
Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích

Xem thêm

Ý kiến khách hàng

Thông tin du Lịch

Kinh Nghiệm du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger