VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

KINH NGHIỆM HỌP ĐOÀN CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI ĐI DU LỊCH ALGERIA - TUNISIA - SICILY - MALTA - BẮC SÍP

Xem video họp đoàn đầy đủ của VYC Travel một số Đoàn ALGERIA - TUNISIA - SICILY - MALTA - BẮC SÍP (NORTHERN CYPRUS) gần nhất để có thể chủ động chuẩn bị trước cho mình dù là đi du lịch tự túc hoặc đi du lịch theo Đoàn:

Họp Đoàn Algiria 03.04.2018 FullChương Trình Tour Đính Kèm 

 

  
 
Algeria, quốc gia Bắc Phi với cảnh quan đa dạng. Tunisia, đất nước quyến rũ lưu giữ di sản văn hóa cổ đại bên cạnh những thành phố Hồi giáo Trung Cận đại. Sicily, hòn đảo lớn và xinh đẹp ở giữa Địa Trung Hải, quê hương của “Bố Già”. Đảo quốc Malta thơ mộng và ấn tượng nét cổ kính và những câu chuyện lịch sử thăng trầm. Bắc Síp với những thị trấn duyên dáng giúp hồi tưởng thời kỳ Venetian và hơi thở Ottoman.
 

NGÀY 01: Thứ sáu, 06/04          
Khởi hành đi Algeria. ETD. 21h30 (TPHCM).

NGÀY 02: Thứ bảy, 07/04    ALGIERS

Đoàn hạ cánh ở sân bay ALG, ETA. 10h25. Xe đưa vào Algiers, thủ đô của Algeria. Quốc gia rộng lớn nhất Châu Phi này sử dụng hai ngôn ngữ chính thức: Ả Rập và Berber, trong khi tiếng Pháp được sử dụng rộng rãi trong giao thương ở các thành phố lớn. 

12h30 ăn trưa. 14h00 nhận phòng khách sạn Lamaraz Arts****.
15h00–18h00 thú vị khám phá
Cổ thành (Casbah) thế kỷ XVII được xây dựng trên một ngọn đồi nhìn ra Địa Trung Hải, được UNESCO công nhận di sản thế giới vào năm 1992.
+ Tham quan
Thánh đường Ketchaoua (Djamaa Ketchaoua) niên đại 1612; chiêm ngưỡng Đài tưởng niệm Martyrs;
+ Khám phá
Vườn Thượng Uyển Hamma (Jardin d’Essai du Hamma) duyên dáng rộng 58 ha với 1.200 loài thực vật, được xây dựng bởi người Pháp vào năm 1832. Ăn tối ở khách sạn và nghỉ ngơi.
 
Vườn Thượng Uyển Hamma
NGÀY 03: Chủ nhật, 08/04    ALGIERS – TIPAZA – ALGIERS

+ Ăn sáng ở khách sạn. Buổi sáng tự do tham quan. Dành thời gian viếng thăm những địa điểm gắn liền với cuộc đời của hoàng đế Hàm Nghi khi ngài bị lưu đày ở xứ sở này.
+ 11h00 xe đưa (93 km) đến
Tipaza. 12h30 ăn trưa ở nhà hàng địa phương.
+ 14h00 tham quan
phế tích thành phố La Mã cổ đại Tipasa, nơi phát triển từ một thương điếm thời kỳ Punic trở thành một trong những khu định cư quan trọng nhất Bắc Phi thời kỳ Đế quốc La Mã. Được UNESCO công nhận di sản thế giới vào năm 2002.
 

Phế tích thành phố La Mã cổ đại Tipasa - Di sản được Unesco công nhận
 
+ 16h30 trở về Algiers. 19h00 ăn tối ở khách sạn và nghỉ ngơi.

NGÀY 04: Thứ hai, 09/04        ALGIERS – CONSTANTINE

Ăn sáng ở khách sạn. 08h00 xe đưa ra sân bay ALG khởi hành đi  Constantine, ETD. 11h20. Hạ cánh ở sân bay CZL, ETA. 12h25. Ăn trưa.

+ Constantine là thành phố quyến rũ được xây dựng trên những ngọn núi nhỏ nhưng dốc đứng, và các phần của thành phố được kết nối với nhau bởi những cây cầu bắc qua những vực sâu, tạo ra cảnh quan vô cùng ấn tượng. Thành phố có nguồn gốc cổ đại, được đặt theo tên vị hoàng đế La Mã Constantine.
 
Thành phố Constantine quyến rũ
 
+ Khoảng 15h00 xe đưa ra vùng ngoại vi chiêm ngưỡng quan cảnh xinh đẹp xung quanh thành phố. Sau chuyến tham quan xe đưa vào trung tâm thành phố nhận phòng Portea Hotel****. Ăn tối và nghỉ ngơi.
NGÀY 05: Thứ ba, 10/04  CONSTANTINE – TUNIS

Ăn sáng ở khách sạn. Trả phòng. 08h00 tham quan thành phố Constantine. Khám phá Cung điện Bey (Palais du Bey), từng là tư dinh của người đứng đầu chính quyền ở đây vào thế kỷ XIX. Cung điện xây theo kiến trúc Hồi giáo với 266 cột làm bằng đá cẩm thạch, 2 đài phun nước và mái trần cũng bằng đá cẩm thạch.
 

Cung điện Bey (Palais du Bey)
 
14h00 xe đưa ra sân bay CZL khởi hành chuyến bay sang Tunisia, ETD. 17h40. Đến sân bay TUN, ETA. 18h30, xe  đưa vào trung tâm Tunis, nhận phòng khách sạn Mouradi Gammarth*****. Ăn tối và nghỉ ngơi ở khách sạn.

Tunisia là quốc gia nhỏ ở Bắc Phi và sử dụng ngôn ngữ Ả Rập. Đất nước nổi tiếng bởi di sản cổ đại khi nơi đây là trung tâm của nền văn minh Carthage, bởi những thành phố La Mã lớn nhất Bắc Phi, bởi những di sản Hồi giáo xinh đẹp. Tunisia được xem là một trong hai nước Ả Rập có nữ quyền dân chủ nhất hiện nay.

NGÀY 06: Thứ tư, 11/04    TUNIS – KAIROUAN – TOZEUR

Ăn sáng ở khách sạn. 08h00 xe khởi hành (203 km) đi Kairouan.

10h30 đến Kairouan, tham quan thành phố được UNESCO công nhận di sản thế giới năm 1988. Khám phá Đại Thánh đường Kairouran, với diện tích khuôn viên khoảng 9.000 m2. Ấn tượng với những mái vòm đặc trưng , những phù điêu khắc trên đá, và toàn bộ 500 cây cột bằng đá cẩm thạch. Đoàn dùng bữa trưa tại nhà hàng Khách sạn Kasbah*****.
 
Đại Thánh đường Kairouran
14h00 xe khởi hành (290 km) đi Tozeur. 19h00 đến Tozeur, nhận phòng khách sạn Ras El Ain****. 19h30 ăn tối và nghỉ ngơi.

NGÀY 07: Thứ năm, 12/04    TOZEUR – MOS ESPA – TOZEUR

Ăn sáng ở khách sạn. Đoàn có một ngày tham quan Tozeur – thành phố ở Tây Nam Tunisia, quyến rũ vì tọa lạc trên một ốc đảo lớn nổi tiếng với cây cọ và ngành sản xuất chà là xuất khẩu trên toàn thế giới. Tozeur là một nơi tuyệt vời để có những trãi nghiệm khó quên về sa mạc Sahara.

Buổi sáng tham quan
Phố cổ Ouled El Hadef nơi Quý khách thú vị trước những hình mẫu tinh tế nhất của sản phẩm làm từ gạch nung. Những đường phố hẹp, những ngôi nhà với mặt tiền được trang trí bằng gạch với những thiết kế hình học phức tạp, tạo thành một trong những phong cách kiến trúc đẹp và độc đáo nhất Tunisia. Tham quan Bảo tàng Dar Cherait (Musée Dar Cheraït), bảo tàng tư nhân đầu tiên của Tusinia, được xây dựng vào 1990. Nơi đây trưng bày về đời sống sinh hoạt của cư dân ở vùng ốc đảo cận kề sa mạc. Đoàn dùng bữa trưa tại Khách sạn Ras El Ain.
 


Bảo tàng Dar Cherait
 
Buổi chiều, đoàn di chuyển đến Mos Espa và tham quan Phim trường Star Wars. Bối cảnh sân bay vũ trụ Mos Espa trên hành tinh Tatooine trong bộ phim Chiến tranh giữa các vì sao (Star Wars) được quay trên sa mạc Oung Jmel tại thị trấn Nefta. Những công trình hình dạng kỳ lạ mang màu sắc khoa học giả tưởng được dựng lên ở sa mạc này hàng năm thu hút rất nhiều du khách hiếu kỳ từ khắp nơi trên thế giới đến tham quan phim trường này.

Cuối ngày, xe đưa đoàn ra vùng sa mạc, đến vị trí thuận lợi để chiêm ngưỡng cảnh sắc hoàng hôn trên đồi cát, một trong những hình ảnh lãng mạn khó quên ở vùng Bắc Phi.


19h15, đoàn trở về Tozeur và dùng bữa tối tại khách sạn.

NGÀY 08

Thứ sáu, 13/04     TOZEUR – EL JEM – SOUSSE

Ăn sáng ở khách sạn. Trả phòng. 07h30 xe khởi hành (349 km) đi El Jem. Ăn trưa ở nhà hàng địa phương.

Sau bữa ăn trưa, khám phá
Đấu trường El Jem thời cổ đại. Đây là một những đấu trường La Mã lớn nhất và được bảo tồn tốt nhất trên thế giới, và là công trình duy nhất ở Bắc Phi cho loại hình này. Đấu trường được xây năm 238, hình trái xoan dài 148 m với sức chứa lên đến 35.000 khán giả đương thời. Quý khách có thể cảm nhận được âm hưởng của nền văn minh La Mã. Đấu trường được UNESCO công nhận di sản thế giới năm vào 1979.
 
Đấu trường El Jem
 
17h30 xe khởi hành (71 km) đi Sousse. 18h30 đến Sousse, thị trấn duyên dáng bên bờ Địa Trung Hải. Nhận phòng khách sạn El Mouradi Palace*****. Ăn tối ở khách sạn và nghỉ ngơi.

NGÀY 09: Thứ bảy, 14/04    SOUSSE – TUNIS

Ăn sáng ở khách sạn. 08h00 tham quan thị trấn Sousse xinh đẹp. 10h00 khởi hành đi (150 km) Tunis, thủ đô và thành phố lớn nhất Tunisa. Sau khoảng hơn hai tiếng, Quý khách đến Tunis dùng bữa trưa. 13h30 tham quan Cổ trấn (Medina) của Tunis. Thú vị dạo bước trong khu phố nơi những con hẻm ngoằn ngoèo của thành phố. Đến với Bảo tàng Quốc gia Bardo (Musée national du Bardo) khám phá một bộ sưu tập các tác phẩm chạm khảm (mosaic) thời La Mã cổ đại tinh xảo và quý giá nhất thế giới, trầm trồ thán phục bàn tay tài hoa của những nghệ nhân cổ xưa. Tham quan Thánh đường Zitouna (Jemaa ez-Zitouna) lớn nhất Tunisia. Xe đưa (19 km) đến Khu Di tích Thành Carthage, tham quan nơi khởi nguyên của nền văn minh Carthago vàng son thời cổ đại, khi thành bang này từng bá chủ khu vực Tây Địa Trung Hải. Trong thời cổ đại, Carthago từng là đối thủ của La Mã. Một vị danh tướng của đất nước này là Hannibal vào năm 218 Trước Công nguyên đã dẫn quân từ Tây Ban Nha xâm chiếm đất La Mã suốt 13 năm mới bị người La Mã đánh bại. Khu di tích Thành Carthago được UNESCO công nhận di sản thế giới năm 1979. 
 
Khu di tích Thành Carthago
 
17h30 tham quan thị trấn Sidi Bou Said duyên dáng với những ngôi nhà tường trắng ô cửa xanh quyến rũ, đặc biệt là vào buổi chiều. 19h30 ăn tối ở Sidi Bou Said. 21h15 xe đưa Quý khách ra bến cảng Tunis chuẩn bi khởi hành chuyến thuyền đi Sicily, ETD. 23h00. Quý khách nghỉ ngơi trong cabin khi thuyền nhẹ nhàng lướt về hướng Đông Bắc.
 
Thị trấn Sidi Bou Said duyên dáng
NGÀY 10: Chủ nhật, 15/04        PALERMO

Ăn sáng nhẹ trên thuyền. Thuyền đến đảo Sicily vào cuối buổi sáng, ETA. 10h00. Xe đưa từ bến cảng vào Palerno dùng bữa trưa. Dành buổi chiều khám phá Palermo, thủ phủ xinh đẹp và là thành phố lớn nhất Sicily. Hòn đảo này có lịch sử thăng trầm, từng là một phần của quốc gia độc lập qua nhiều thế kỷ, do đó, nó lưu giữ nhiều công trình kiến trúc của các thời kỳ lịch sử khác nhau, từ Cổ đại đến Cận đại. Tham quan các công trình nổi tiếng được UNESCO công nhận di sản thế giới vào năm 2015 như: Nhà thờ Chính tòa Palermo (Cattedrale di Palermo) vinh danh Đức Trinh Nữ Maria Thăng Thiên (Santa Vergine Maria Assunta); Nhà thờ Gesù (Chiesa del Gesù) niên đại 1636, duyên dáng trong kiến trúc Baroque hoa mỹ trường phái Nam Ý. Hầm mộ Cappuccini (Catacombe dei Cappuccini) với bộ sưu tập xác ướp gây ấn tượng mạnh, mang lại cảm giác vừa lạ lẫm vừa rùng rợn, là một trong số những bộ sưu tập quan trọng nhất về dạng này ở Châu Âu.

Nhà thờ Chính tòa Palermo

 
18h30 xe đưa Quý khách nhận phòng Astoria Palace Hotel****. 19h30 ăn tối ở khách sạn.

NGÀY 11

Thứ hai, 16/04    PALERMO – CORLEONE – TAORMINA

Ăn sáng ở khách sạn. Khám phá Nhà nguyện Palatine (Cappella Palatina) được xây dựng cho các vị vua người Norman thời Trung cổ, với trang trí nội thất lộng lẫy kiểu Byzantine gồm nhiều tranh khảm tường quý giá. Trả phòng. 11h00 xe đưa đi Corleone (60 km), nổi tiếng là “quê hương của Bố già” do được nhắc đến trong ba bộ phim nổi tiếng Bố Già (God Father). Ăn trưa ở Corleone. 
 

14h00 xe đưa (300 km) đi Taormina ở bờ Đông của đảo. Nhận phòng Hotel Villa Esperia****. 19h30 ăn tối và nghỉ ngơi.

NGÀY 12

Thứ ba, 17/04    TAORMINA – NÚI LỬA ETNA – RAGUSA

Ăn sáng ở khách sạn. Trả phòng. 08h30 xe đưa tham quan di chỉ cổ đại Nhà hát Hy Lạp (Teatro Greco), được xây dựng vào thời kỳ La Mã nhưng theo sơ đồ Hy Lạp. Nhà hát thiết kế theo hình bán nguyệt với đường kính 120 m, xưa kia là nơi trình diễn kịch và ngày nay được sử dụng cho các buổi ca kịch và hòa nhạc ngoài trời. Nhà hát tọa lạc trên đồi, cho tầm nhìn xuống thành phố Taormina bên dưới và núi lửa Etna xa xa.
 
Nhà hát Hy Lạp (Teatro Greco)
 
10h00, xe đưa (56 km) đi núi Etna, một trong những núi lửa nổi tiếng nhất Châu Âu. Ăn trưa ở nhà hàng địa phương.
 

Núi lửa Etna

Núi lửa Etna với độ cao 3.323 m dễ dàng nhìn thấy trên đường đi nếu chạy xe ở bờ Đông hòn đảo. Đây cũng là địa điểm du lịch trượt tuyết vào mùa đông, do đó, nó vẫn khá lạnh ngay cả trong mùa hè. Buổi trưa là thời điểm lý tưởng để khám phá thắng cảnh thiên nhiên nổi tiếng nhất Sicily này. Một dòng dung nham đã hóa rằn tô điểm thêm cho cảnh quan của Etna. Do độ cao của mình, núi Etna mang lại tầm quan sát lý tưởng cho du khách chiêm ngưỡng những thị trấn xinh đẹp bên bờ biển. 16h15 xe đưa (140 km) đi Ragusa. 19h00 đến nơi, nhận phòng khách sạn San Giorgio Palace****. 19h30 ăn tối và nghỉ ngơi ở khách sạn.

NGÀY 13: Thứ tư, 18/04    RAGUSA – VALLETTA

Ăn sáng ở khách sạn. 09h00–11h45 đoàn tham quan Ragusa, thành phố quyến rũ được xây dựng trên một nền núi đá vôi rộng lớn, nằm dưới chân đồi Iblei. Ragusa cổ kính là một phần của di sản thế giới được UNESCO công nhận vào năm 2002 với định danh là “những thị trấn Baroque vãn kỳ”. Quý khách thú vị chiêm ngưỡng vẻ hoa mỹ, cầu kỳ của kiến trúc Baroque vãn kỳ (Late Baroque) của nhiều công trình trong thành phố. Trang trí đặc trưng của các tòa nhà lớn ở Ragusa là các bức phù điêu hoặc tượng điêu khắc được thể hiện trong dạng thức như đang nâng đỡ bên dưới cho các balcony. Tham quan Nhà thờ Chính tòa Thánh John Baptist (Cattedrale di San Giovanni Battista) niên đại thế kỷ XVIII, là điển hình cho trường phái kiến trúc này.
 
Nhà thờ Chính tòa Thánh John Baptist

12h00, đoàn trả phòng và dùng bữa trưa với những món ăn đặc sản vùng Sicily. 16h00, xe đưa quý khách đến với thị trấn duyên hải Pozzallo (45 km) khởi hành chuyến phà sang Malta, ETD. 19h30.

Phà cập bến cảng
Malta, ETA. 21h15. Xe đưa vào nhận phòng The Diplomat Hotel**** và nghỉ ngơi.

NGÀY 14: Thứ năm, 19/04    VALLETTA

Malta là đảo quốc nhỏ bé nhưng cảnh sắc vô cùng xinh đẹp, nằm cách đảo Sicily khoảng 80 km về phía Đông Nam, và gần như tọa lạc ở một nửa quảng đường theo trục Đông–Tây của Địa Trung Hải. Tương phản với kích thước của mình, Malta lại có bề dày lịch sử phong phú. Di chỉ khảo cổ cho thấy nơi đây từng có cư dân sinh sống từ thời tiền sử. Vào thời kỳ cổ đại, Malta nằm ở khu vực đan xen giữa văn hóa Hy Lạp và văn hóa Punic. Nhưng, lịch sử Malta nổi bật và được biết đến nhiều nhất là trong thời Cận đại, khi là lãnh thổ của Y Viện Hiệp Sĩ Đoàn (Ordo Fratrum Hospitalis).
 

Đảo quốc Malta xinh đẹp

Valletta, thủ đô xinh đẹp của Malta với kiến trúc đậm chất Baroque, được UNESCO công nhận di sản thế giới năm 1980. Thành phố được mở rộng trong thời trị vì của Y Viện Hiệp Sĩ Đoàn (Ordo Fratrum Hospitalis / Knight Hospitaller), còn được dịch là Đoàn Hiệp Sĩ dòng Cứu Tế. Valletta phát triển cùng với lịch sử của hội đoàn này. Khởi nguyên, đoàn hiệp sĩ này được thành lập vào thời Trung cổ như đoàn Thập tự quân, có sứ mệnh viễn chinh sang Trung Đông để bảo vệ các con chiên Thiên Chúa giáo ở nơi đây trước sự đe dọa của người Hồi giáo. Sau bao cuộc chiến thăng trầm, đoàn hiệp sĩ bị chiếm mất tổng đàn ở Cận Đông, phải rút lui dần dần và cuối cùng định cư ở đảo Malta. Họ chống trả hiệu quả trước các cuộc tấn công của người Ottoman và trị vì Malta đến năm 1798. Chính thể đặc biệt này phân chia quyền lực bởi 8 trưởng lão đại diện cho 8 lingua tương ứng 8 quốc tịch gốc của các hiệp sĩ. Đứng đầu chính quyền là vị Đại Trưởng Lão (Granmastru).
 

Thủ đô Valletta, Malta

Ăn sáng ở khách sạn. 09h00–12h00, hướng dẫn viên địa phương sẽ cùng Quý khách tham quan Valletta. Thú vị dạo bước khám phá phố cổ xinh xắn. Ấn tượng với kiến trúc và trang trí hoa mỹ của Nhà thờ Thánh John (Kon-Katidral ta' San Ġwann), một nhà thờ Công giáo La Mã được xây dựng từ năm 1572 đến năm 1577. Ngoại thất được xây dựng theo kiến trúc Mannerist bởi kiến trúc sư quân sự Cassar, làm gợi nhớ hình ảnh pháo đài, ký ức từ trận Vây hãm Malta bởi quân Ottoman vào năm 1565. Nội thất được trang hoàng bởi nghệ nhân Mattia Preti đến từ Nam Ý, trở thành đỉnh cao nghệ thuật của kiến trúc Baroque. Nhà thờ có 9  nhà nguyện, với 8 cái đại diện cho 8 nguồn gốc quốc tịch.
 

Nhà thờ Thánh John (Kon-Katidral ta' San Ġwann)

Tiếp tục hành trình tham quan là Cung Đại Trưởng Lão (Il-Palazz tal-Granmastru), thường được biết đến là Palazz Maġisterjali. Kiến trúc pha trộn hài hòa giữa Baroque và Mannerist, được hoàn thành vào thế kỷ XVIII như hành dinh của các vị Đại Trưởng lão. Hiện nay, cung điện là Dinh Tổng thống Malta.
 

12h30 ăn trưa ở nhà hàng địa phương. Buổi chiều, Quý khách có thời gian tự do thư giãn hoặc mua sắm quà lưu niệm, hoặc dành thời gian khám phá khu vực lân cận. Một trong số những địa điểm thú vị nhất để viếng thăm là thành cổ M’dina nhỏ bé với chỉ hơn 300 cư dân, có thể đi xe bus từ Valletta trong khoảng 30 phút.

19h00 thưởng thức bữa tối với thực đơn 4 món ẩm thực Địa Trung Hải. Sau bữa tối, tự do khám phá Valletta về đêm hoặc nghỉ ngơi.


NGÀY 15: Thứ sáu, 20/04   VALLETA – HANG ĐỘNG XANH – VALLETA 

Ăn sáng ở khách sạn. Buổi sáng, xe đưa Quý khách (15 km) khám phá một địa danh thiên nhiên độc đáo, thắng cảnh nổi tiếng làm nên tên tuổi của Malta trong lĩnh vực du lịch: Hang động Xanh (Taħt il-Ħnejja). Là hang động trên biển, nằm dưới vách đá ở bờ biển phía Tây Nam của Malta. Vị trí của hang kết hợp với tia nắng rọi xuống mặt nước biển và phản chiếu lên vách đá trong lòng hang tạo nên màu xanh lam ấn tượng và quyến rũ. Nhờ vào đó, Quý khách có thể chiêm ngưỡng màu sắc huỳnh quang rực rỡ của hệ thực vật dưới nước. Hang động Xanh là một trong những “viên ngọc quý” của Malta, một điểm đến không nên bỏ qua khi đến đảo quốc này.
 
Hang động Xanh (Taħt il-Ħnejja)
Quý khách dùng bữa trưa trên đường. Buổi chiều khám phá Ba Thành Lũy (Three Cities / Civitas Cottonera), hệ thống phòng thủ gồm ba pháo đài Il-Birgu, L-isla và Cospicua, trong đó Il-Birgu là cổ nhất đã có từ thời Trung cổ, trong khi hai pháo đài còn lại được xây dựng trong thế kỷ XVI và XVII. Ba Thành Lũy được bao bọc bởi các phòng tuyến Cottonera, được xây dựng từ năm 1638 nhằm gia cố Valletta giúp có thể đứng vững trước các cuộc tấn công.  
  
16h00 chia tay Malta, xe đưa ra sân bay MLA chuẩn bị khởi hành chuyến bay đến
Bắc Síp, ETD. 18h55, quá cảnh IST.

NGÀY 16: Thứ bảy, 21/04    KYRENIA

Chuyến bay hạ cánh vào giữa khuya ở sân bay ECN, ETA. 01h30. Sân bay lớn nhất Bắc Síp (Kuzey Kibris). Đây là đất nước với phần lớn cư dân là người Thổ và hiện chủ quyền nước này chỉ được duy nhất Thổ Nhĩ Kỳ công nhận. Quý khách được đón tiếp và xe đưa (43 km) đến Kyrenia nhận phòng Oscar Resort Hotel**** và nghỉ ngơi. 07h30 Quý khách dùng bữa sáng ở khách sạn, sau đó tiếp tục nghỉ ngơi thư giãn sau chuyến bay dài đêm qua. 12h30 xe đưa Quý khách đến nhà hàng dùng bữa trưa.

Sau bữa ăn trưa, khám phá ngoại vi thành phố. Xe đưa đến ngôi làng duyên dáng Bellapais ở phía đông Kyrenia. Khám phá tàn tích của Tu viện Bellapais, xưa là tu viện Công giáo. Tên gọi có nguồn gốc từ người Venetian khi họ cai quản hòn đảo và đổi tên thành “De la Pais”, có nghĩa là “của sự Thanh Bình”. Buổi chiều, tham quan ngọn Đồi Hillarion, nơi thuận tiện để chiêm ngưỡng nét đẹp thơ mộng, cổ kính của thành phố Kyrenia từ trên cao.

Tu viện Bellapais

Đồi Hillarion
Ăn tối, tự do khám phá Kyrenia về đêm.

NGÀY 17: Chủ nhật, 22/04    KYRENIA – FAMAGUSTA – KYRENIA

Ăn sáng tại khách sạn. Buổi sáng tham quan thành phố Kyrenia. Thành phố cảng đẹp như tranh vẽ này là điểm du lịch hàng đầu ở Bắc Síp. Khởi nguyên, đây là thương cảng của người Venetian, với vị trí “tọa sơn hướng thủy”, mặt nhìn ra biển và lưng tựa vào núi. Sau khi người Ottoman chiếm giữ đảo, thành phố được đổi sang tên Thổ là Girne. Dạo bộ tham quan khu bến cảng duyên dáng, Khám phá Lâu đài Kyrenia (Girne Kalesi) xây dựng cạnh bến cảng. Lâu đài có nguồn gốc từ thời Byzantine, sau được người Venetian gia cố, rồi lần lượt chuyển sang tay người Ottoman và người Anh. Bên trong lâu dài có một bảo tàng trưng bày những chiếc tàu đắm. 

 
Sau bữa ăn trưa, xe đưa (81 km) đến thị trấn Famagusta. Ăn trưa ở nhà hàng địa phương. Sau bữa ăn trưa, dạo bộ tham quan những điểm nổi tiếng như “Lâu đài Othello”, tên gọi của pháo đài thế kỷ XIV mà văn hào Shakespeare lấy làm cảm hứng sáng tác nên vở kịch nổi tiếng; Thánh đường Lala Mustafa Pasha, từng được Ottoman chuyển đổi từ nhà thờ Thiên Chúa giáo sang Thánh đường Hồi giáo; Di chỉ Salamis ở Bắc Famagusta trùng tên với địa điểm diễn ra trận hải chiến nổi tiếng và quan trọng nhất thời cổ đại. 

Trở về khách sạn. 19h00 dùng bữa tối tại khách sạn và nghỉ ngơi.

NGÀY 18: Thứ hai, 23/04    KYRENIA – NORTH NICOSIA

Ăn sáng tại khách sạn. 12h00 trả phòng và ăn trưa. Sau bữa trưa, khám phá Bắc Nicosia, thủ đô của Tham quan Thánh đường Selimiye (Selimiye Camii), xưa được xây dựng như một nhà thờ Công giáo trước khi người Ottoman chuyển đổi thành thành đường Hồi giáo. Dạo bước ở phố cổ, tham quan caravanserai (thương điếm) Büyük Han, thuộc trong số các caravanserai đẹp và hoàn chỉnh nhất thế giới. Büyük Han nay chuyển đổi công năng thành khu gồm nhiều cửa hàng lưu niệm và quán café, nhà hàng.


 
17h00 xe đưa Quý khách (25 km) đến sân bay ECN chuẩn bị khởi hành chuyến bay trở về Việt Nam, ETD. 20h55.

NGÀY 19: Thứ ba, 24/04    Chuyến bay về đến sân bay Tân Sơn Nhất, ETA. 17h10. 

Trưởng đoàn nói lời tạm biệt và hẹn gặp lại quý khách trong những hành trình tiếp theo cùng với VYC Travel. 

 
GIÁ CHO MỘT KHÁCH:   155.800.000 VNĐ 
  PHỤ PHÍ PHÒNG ĐƠN:            21.000.000 VNĐ 

BAO GỒM:

+ 16 đêm khách sạn: 2 đêm ở Algiers; 1 đêm 4-sao ở Constantine; 1 đêm 5-sao ở Tunis; 2 đêm 4-sao ở Tozeur; 1 đêm 5-sao ở Sousse; 1 đêm cabin trên thuyền; 1 đêm 4-sao ở Palemo; 1 đêm 4-sao ở Taormina; 1 đêm 4-sao ở Ragusa; 2 đêm 4-sao ở Malta; 3 đêm resort 4-sao ở Kyrenia
+ 15 bữa ăn sáng ở khách sạn
+ 14 bữa ăn tối ở Algiers, Constantine, Tunis, Tozeur, Sousse, Palemo, Taormina, Ragusa, Valletta, Kyrenia
+ 17 bữa ăn trưa
+ Phương tiện vận chuyển (chung cho cả đoàn) trong chương trình
+ Phí tham quan vào các điểm trong chương trình
+ Vé máy bay + vé tàu thủy và phà + phí và thuế phi trường, bến cảng
+ Phí visa + bảo hiểm toàn chuyến du lịch
+ Tiền tip + va li + nón

KHÔNG BAO GỒM:

+ Chi phí làm hộ chiếu.
+ Chi phí làm visa tái nhập cảnh Việt Nam đối với khách Việt kiều, ngoại kiều.
+ Hành lý quá cước trên các chuyến bay.
+ Các chi phí cá nhân như điện thoại, internet, giặt ủi, thức ăn nước uống trong phòng KS…
+ Thức uống tại các quán café, bar…
+ Các dịch vụ sản phẩm không đề cập trong chương trình.

CHÍNH SÁCH HOÀN HUỶ:

Trường hợp huỷ vé Quý khách vui lòng thanh toán chi phí như sau:

+ Hủy sau khi đặt cọc và đăng ký sẽ mất cọc     
+ Hủy trước ngày khởi hành 30 ngày          50% tổng giá trị tour.
+ Hủy trước ngày khởi hành 10 ngày          80% tổng giá trị tour.
+ Huỷ hoặc không có mặt ngày khởi hành    100% tổng giá trị tour.

Các ngày nêu trên là ngày làm việc, không bao gồm thứ bảy và Chủ nhật. Trường hợp tour hoặc dịch vụ bị hủy do sự cố khách quan như thiên tai, dịch bệnh hoặc do tàu thủy, xe lửa, máy bay hoãn/hủy chuyến, VYC Travel sẽ hoàn trả chi phí tương ứng với những dịch vụ chưa được sử dụng, ngoài ra sẽ được miễn trách nhiệm đối với bất kỳ chi phí nào khác.
 
Mọi chi tiết xin Quý khách vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH THANH NIÊN XUNG PHONG - VYC TRAVEL
PHÒNG DU LỊCH NƯỚC NGOÀI
178–180 Nguyễn Cư Trinh, Quận 01, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 08.3836.8899 – 08.3836.8989 (ext: 28, 62)

Hotlines: 0918 066 539 – Mr. Linh
0914 964 839 – Mr. Hiếu

Email: outboundmanager@vyctravel.com (Mr. Hiếu)
outbound6@vyctravel.com (Mr. Linh)

BẢN ĐỒ HÀNH TRÌNH
 

 
Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích

Xem thêm

Kinh Nghiệm du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger