VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

BẠN CÓ DÁM MẠO HIỂM THỬ CẢM GIÁC ĐỐI DIỆN VỚI CÁ MẬP TRẮNG KHÔNG?

Tưởng tượng nếu có một con cá mập trắng tiếp cận, nhìn bạn với đôi mắt trắng dã và nhe những chiếc răng sắc nhọn đầy đe dọa. Cảm giác lúc ấy sẽ như thế nào nhỉ? Nếu thấy tò mò, bạn hãy tham gia trải nghiệm ngắm cá mập trắng ở bờ biển Gansbaai – Nam Phi, bơi cạnh loài động vật săn mồi nguy hiểm nhất đại dương.
 

Nếu có một con cá mập trắng tiếp cận, nhe những chiếc răng sắc nhọn đầy đe dọa.
Cảm giác lúc ấy sẽ như thế nào nhỉ?

>>> Đọc thêm: Cuộc Chiến Sinh Tồn Trên Thảo Nguyên 

Những con cá mập trắng dài trung bình khoảng 7m và nặng hơn 3 tấn, cùng với hàm răng sắc nhọn, loài động vật này dễ dàng xé nát con mồi. Chúng phục kích, âm thầm bám theo nạn nhân và đột ngột tấn công với vận tốc lớn, khiến con mồi không kịp lẩn trốn.

 

Đến với Shark Alley nơi cung cấp dịch vụ du lịch bơi lặn cùng cá mập trắng

Đến với Shark Alley – nơi có mật độ cá mập trắng cao nhất thế giới ngoài khơi bờ biển Gansbaai, cũng là nơi cung cấp dịch vụ du lịch bơi lặn cùng cá mập trắng. Du khách sẽ được trang bị đầy đủ các thiết bị bảo hộ, cũng như được phổ biến kỹ về những điều cần lưu ý trước khi tham gia trải nghiệm bơi cùng sát thủ đại dương này.

>>> Đọc thêm: Bức Tranh Hồng Hạc

Đầu tiên, bạn sẽ được đưa lên một chiếc thuyền thiết kế riêng cho chuyến đi ngắm cá mập, cả đoàn sẽ mất khoảng 30 phút để di chuyển từ đất liền ra "lãnh thổ" của loài cá mập trắng.

 
 
Bạn phải hít thở sâu trong khi chiếc lồng được từ từ hạ xuống nước để bạn có thể quan sát loài vật này

Du khách phải mặc đồ lặn dày, đeo đai an toàn và đứng trong lồng sắt, được gắn vào mặt bên của chiếc thuyền. Chiếc lồng lúc này được canh để sao cho mực nước biển ngập đến ngực du khách. Cho đến khi những người trên thuyền phát hiện ra cá mập và ra hiệu lệnh, bạn phải hít thở sâu trong khi chiếc lồng được từ từ hạ xuống nước để bạn có thể quan sát loài vật này.
 

Nhóm thủy thủ dùng nhiều cách khác nhau để dụ cá mập

>>> Đọc thêm: Ngôi Làng Sống Bằng Máu 

Để thu hút cá mập đến gần nơi bạn quan sát, nhóm thủy thủ dùng nhiều cách khác nhau như dùng chất tạo mùi máu, bởi cá mập có thể phát hiện ra mùi máu từ cách đó hàng cây số. Hoặc họ sẽ buộc nhiều đầu cá chết lại thành hàng để dụ cá mập tới gần lồng. Trong lúc đuổi theo mồi dụ của thủy thủ, chúng có thể đâm sầm vào lồng, gây ra những tiếng động và va chạm mạnh. Có lẽ lúc này trái tim bạn muốn nhảy khỏi lồng ngực bởi cảm giác giật mình, hoảng hốt khi đối mặt trực diện với loài vật hung hãn này. 

 

Có lẽ lúc này trái tim bạn muốn nhảy khỏi lồng ngực bởi cảm giác giật mình

Có nhiều ý kiến lo ngại về sự an toàn khi trải nghiệm bơi cùng cá mập trắng. Tuy nhiên trong suốt những năm chương trình này được tổ chức, chưa hề có một sự cố nào được ghi nhận, cho thấy mức độ an toàn của trải nghiệm. Do đó, nếu muốn thử cảm giác mạo hiểm khi đối mặt với sát thủ số một đại dương, bạn hãy lên đường khám phá Nam Phi, đến với bờ biển Gansbaai và tham gia một trải nghiệm hiếm có trong đời ngay thôi nào!

Xem thêm:
Nghệ Nhân Ven Đường 
Bộ Lạc Đa Thê


 
Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích

Xem thêm

Ý kiến khách hàng

Thông tin du Lịch

Kinh Nghiệm du Lịch

Visa du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger