VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

ẨM THỰC ĐẶC SẮC PHÚ YÊN

Bên cạnh cảnh sắc nên thơ, ẩm thực cũng làm nên nét đặc trưng của Phú Yên, làm xao xuyến không thôi thực khách đã từng nếm thử những món ăn ngỡ như thật dân dã những lại khó quên này

1.    Bánh canh hẹ:

Làm nên bản sắc rất riêng Phú Yên, bánh canh hẹ làm nên tên tuổi của nó với mùi vị dực trưng cùng sắc xanh phủ đầy của la hẹ.
Một phần bánh canh hẹ là sự kết hợp của bột gạo – sợi bánh nhỏ, được cán đều từng sợi, cùng với chả cá nóng hổi từ nhiều loại cá tươi ngon khách nhau của miền biển như cá cờ, cá thu, cá mối, cá nhồng,… thêm hành phi, hành tây thái mỏng, trứng cút làm nên một tô trọn vẹn nhưng giá cả chỉ từ 8.000 – 10.000 ngđ.
 
Cận cảnh tô Bánh canh hẹ - đặc trưng nơi Phú Yên
 
2.    Mắt cá ngừ đại dương:

Ngậm ngùi bởi hương vị có một không hai của mắt cá ngừ đại dương – đặc sản của xứ Nẫu. Món ăn với nguyên liệu chính đúng với tên gọi của nó - “Mắt cá ngừ đại dương”, hầm cùng thuốc bắc, ăn kèm cải cay thái mịn, chấm mắm ớt, tuy nhìn có vẻ giản dị nhưng hương vị tươi ngon của mắt cá được khử đi mùi tanh, lại không lẫn tạp vị thuốc, làm gợi lên vị béo tự nhiên mà không ngấy.
 
 
Độc đáo - Mắt cá ngừ đại dương Phú Yên

3.    Cơm gà Phú Yên:

Đến từ “gánh đòn miền Trung”, cơm gà Phú Yên cũng chiếm chỗ đứng nhất định trong lòng thực khách ghé qua nơi đây, là một trong những món nên thưởng thức trong chuyến tham quan đến xứ Nẫu.
Thịt gà ta dai, ngon được cắt thành từng miếng hay xé mỏng tùy thực khách lựa chọn, da vàng ươm, ăn kèm rau thơm, dưa leo, trứng gà, đồ chua, nước chấm là tỏi ớt giã nhuyễn. Bên cạnh đó cũng không thể thiếu từng hạt cơm béo được nấu kèm nước luột gà, thêm chút nghệ tạo màu vàng đẹp mắt,  nhiều quán còn có hành củ tím với canh rau thơm. 
 
Nét riêng cơm gà tại Phú Yên

4.    Sò huyết Đầm Ô Loan:

Hải sản tươi ngon, sò huyết được rửa sạch sẽ nướng mỡ, phi hành, kho xả hay hấp me, rang đậu phộng,… làm nên món sò huyết thơm ngon đủ vị, sắc thái đa dạng.  
 

 
 
Sò  huyết xào me
 
Sò huyết nướng đậu, hành phi
 
5.    Bánh hỏi lòng heo:

Mộc mạc, đúng chất dân giã miền biển, bánh hỏi được cuốn đẹp mắt phi hành, ăn kèm lòng heo, rau thơm, chuối chat, dưa leo, xoài với nước chấm tỏi ớt giã nhuyễn.
 
 
Phần bánh hỏi lòng heo cho một người
 
Dân dã – Bánh hỏi Phú Yên
Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích
Tên Tour Ngày khởi hành Giá Tour
MIỀN TRUNG XINH ĐẸP PHÚ YÊN - GÀNH ĐÁ ĐĨA - BÃI XÉP - QUY NHƠN - ĐẢO KỲ CO - HÒN KHÔ

28/02/2020

3.990.000

13/03/2020

3.990.000

27/03/2020

3.990.000

Xem thêm

Thông tin du Lịch

Kinh Nghiệm du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger