VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

7 LỢI ÍCH KHI CHỌN ĐI TOUR NHẬT BẢN

Xin Visa Nhật Bản Một Cách Dễ Dàng
Visa Nhật cho đoàn thể hiện nay khá dễ dàng, đặc biệt khi du khách đăng kí tour du lịch, khả năng đậu visa Nhật hiện tại là 99.9%. Tuy nhiên, hiện tại Nhật Bản lại khá khắt khe với những du khách muốn du lịch tự túc.

 

Du khách đăng kí tour du lịch, khả năng đậu visa Nhật hiện tại là 99.9%

Visa Nhật tự túc đòi hỏi rất nhiều yếu tố chứng minh công việc, chứng minh tài chính, lịch trình, vé máy bay, thông tin khách sạn… và khả năng được cấp visa là tùy thuộc vào hồ sơ và không dễ dàng như khi xin visa theo đoàn du lịch.

>>> Đọc thêm: Điều Kiện Và Thủ Tục Xin Visa Nhật Bản 

Rào Cản Ngôn Ngữ
Người Nhật Bản rất tự hào văn hóa và cả ngôn ngữ của họ. Khi du lịch Nhật Bản, ngôn ngữ sẽ là rào cản đầu tiên cho các du khách, đặc biệt là những du khách đi tự túc và không biết tiếng Nhật:
 
+ Khi mua vé tàu điện, vé xe bus tại các trạm, hầu hết đều sử dụng tiếng Nhật.

 

Khi du lịch Nhật Bản, ngôn ngữ sẽ là rào cản đầu tiên cho các du khách

+ Người Nhật đều rất vui vẻ và nhiệt tình khi có du khách nước ngoài hỏi đường, tuy nhiên, nếu bạn hỏi bằng tiếng Anh, có thể họ sẽ hơi ú ớ và không hiểu rõ ý bạn muốn hỏi gì…

>>> Đọc thêm: Tìm Hiểu Văn Hóa Nhật Bản - Những Nét Đặc Sắc Khó Quên

Phương Tiện Di Chuyển
Nếu du lịch Nhật Bản tự túc, du khách thường sẽ chọn di chuyển bằng các phương tiện công cộng, bởi ở đất nước này phương tiện công cộng khá đa dạng. Tuy nhiên, đường tàu điện ngầm ở trung tâm như Tokyo thì vô cùng phức tạp, ngay cả người Nhật vẫn có thể đi sai tàu hoặc đi lố trạm là chuyện bình thường.

Phương tiện công cộng phổ biến ở Nhật đi là tàu điện và xe bus, giá thành tương đối “chấp nhận được” nhưng phải nói “không hề rẻ” chút nào so với đi lại ở Việt nam và một số nước Châu Á khác. 

 

Phương tiện công cộng phổ biến ở Nhật đi là tàu điện và xe bus

Bên cạnh đó, di chuyển bằng taxi ở Nhật Bản cũng không phải là lựa chọn tối ưu, bởi đây là nước có cước phí taxi đắt nhất châu Á. Giá taxi tại các thành phố lớn như Tokyo, Kyoto, Nagoya, Hiroshima hay Nagasaki tương đối đồng đều, khoảng 500-600 yen/km (tương đương 103.000-124.000 VNĐ), gần gấp hai lần so với New Zealand và gấp 7 lần so với New Delhi, Ấn Độ. Tuy giá cả đắt đỏ, nhưng chất lượng dịch vụ của taxi Nhật Bản rất đáng đồng tiền bát gạo.

Nhưng nếu chọn đi du lịch Nhật Bản theo tour thì du khách sẽ không phải lăn tăn về việc làm sao để xuống đúng trạm hay cần đi tuyến đường nào để tới được điểm cần tham quan với chi phí tiết kiệm nhất. Bạn chỉ cần lên xe và chú tài xế dễ thương sẽ chở bạn đi đến nơi về đến chốn.

>>> Đọc thêm: Những Điều Bạn Nên Biết Trước Khi Đến Tokyo

Tận Dụng Được Thời Gian Tham Quan
Với lịch trình tour đã sắp xếp, thông thường du khách sẽ di chuyển theo cung đường có sẵn và tham quan những địa điểm nổi tiếng ở khu vực/ tỉnh nào đó của Nhật mà xe bus của tour có thể chở đến được. Du khách có thể nghỉ ngơi trong quá trình di chuyển trên xe để tiết kiệm thời gian và tham quan được nhiều hơn. 

 

Với lịch trình tour đã sắp xếp, thông thường du khách sẽ di chuyển theo cung đường có sẵn và tham quan những địa điểm nổi tiếng

Nếu bạn đi du lịch Nhật Bản tự túc và vạch ra những tuyến điểm giống như tour đi bạn sẽ có những khó khăn nhất định trong việc di chuyển và sắp xếp thời gian. Vì thường tự túc sẽ thoải mái thời gian ngủ nghỉ hơn nhưng thời gian tham quan sẽ rút ngắn lại.

Mà khi đã có dịp đến Nhật Bản, chắc hẳn bạn sẽ muốn có nhiều thời gian để tham quan và trải nghiệm hơn là để ngủ nghỉ chứ, phải không nào?

>>> Đọc thêm: (5+1) Hoạt Động Đặc Sắc Xứ Phù Tang Đầu Xuân 

Được Nghe Thuyết Minh Trực Tiếp Từ Hướng Dẫn Viên
Khi du khách đến tham quan và khám phá một đất nước nào đó, để biết thêm nhiều thông tin về đất nước đó một cách sinh động và trực quan, có thể nhờ vào HDV thông thạo về đất nước, văn hóa, con người và tuyến điểm ở đất nước đó truyền tải thông tin trên suốt chặng đường.

 

HDV sẽ dẫn dắt cũng như truyền tải những thông tin hấp dẫn và bổ ích về đất nước, con người Nhật Bản

HDV sẽ dẫn dắt cũng như truyền tải những thông tin hấp dẫn và bổ ích về đất nước, con người Nhật Bản qua những kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm của họ. 

>>> Đọc thêm: Kinh Nghiệm Cần Biết Khi Đi Du Lịch Nhật Bản 

Được Hỗ Trợ Từ HDV Và Có Thể Có Những “Mối Duyên Kì Ngộ” Trên Đường Tour
Những ai yêu thích đi du lịch Nhật Bản theo tour cũng đều biết HDV sẽ là người gắn kết đoàn khách qua những chuyến đi, sẽ hỗ trợ du khách trong suốt chương trình tour (hỗ trợ thông tin mua sắm, hỗ trợ những khó khăn, thắc mắc của khu khách, bảo đảm an toàn và giữ cho niềm vui của du khách được trọn vẹn trong cả hành trình…) 

Ngoài ra, sẽ có lúc bạn sẽ gặp đâu đó những mối "duyên kì ngộ", những tình bạn, tình bằng hữu, đối tác làm ăn… sau khi kết thúc mỗi tour du lịch, bên cạnh đó là những kỉ niệm tuyệt vời cũng những người bạn mới mà nếu đi tự túc thì bạn khó mà có được.

Chi Phí Phát Sinh
Khi đi Nhật Bản tự túc, có những chi phí mà bạn có thể phải tính toán trước và chuẩn bị kĩ lưỡng hơn. Bên cạnh đó, bạn sẽ mua vé máy bay giá lẻ (sẽ cao hơn giá vé của công ty du lịch mua cho đoàn), từng dịch vụ phải tự túc trả, từng hành trình phải nghiên cứu và để có thể tham quan đầy đủ các điểm như một tour thông thường, thì hầu như chi phí di chuyển, chi phí tham quan và các chi phí khác cộng lại… không hề rẻ hơn đi tour chút nào, chưa kể đến vấn đề lạc đường và các vấn đề khác phát sinh khi bạn du lịch nước ngoài, đặc biệt là ở xứ sở Phù Tang, nơi mà ngôn ngữ tiếng Nhật là phổ biến nhất.

 

Khi đi Nhật Bản tự túc, có những chi phí mà bạn có thể phải tính toán trước và chuẩn bị kĩ lưỡng hơn

 
Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích

Xem thêm

Ý kiến khách hàng

Thông tin du Lịch

Kinh Nghiệm du Lịch

Visa du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger