VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

5 + 3 ĐIỀU LƯU Ý BẠN CẦN XEM NGAY KHI ĐI DU LỊCH Ở HONG KONG


 

Nếu bạn đi du lịch ở Hong Kong, những kinh nghiệm dưới đây sẽ rất cần thiết để giúp chuyến đi của bạn dễ dàng và thú vị hơn rất nhiều.


1. Lưu ý về tiền tệ khi đi du lịch ở Hong Kong
Hong Kong là đặc khu tự trị của Trung Quốc nên phát hành và sử dụng tiền tệ riêng. Đồng tiền được sử dụng chính thức ở Hong Kong là Đô la Hong Kong, ký hiệu: HKD hoặc HK$. Tỷ giá đổi từ tiền Việt sang tiền Hong Kong hiện nay là: 1HKD = 2.930 VNĐ (Có thể thay đổi tùy theo thời điểm).

 


Đừng nên đổi quá nhiều vì có thể dẫn đến tình trạng thừa lúc kết thúc chuyến hành trình và lại phải mang đi đổi một lần nữa
 

Ở Việt Nam, bạn có thể đổi tiền Việt Nam sang tiền Hong Kong trong các ngân hàng. Nếu đang ở Hong Kong, bạn có thể đổi tiền tại các quầy đổi tiền ở sân bay Kop hay tại các ngân hàng, khách sạn, hoặc có thể đổi tiền ở các cửa hàng lẻ bên đường. Mặc dù có thể đổi tiền ở các địa điểm trên nhưng du khách không nên đổi tại khách sạn vì tỷ giá thấp hơn. Bạn nên đổi ra HKD trong những trường hợp cần thiết. Đừng nên đổi quá nhiều vì có thể dẫn đến tình trạng thừa lúc kết thúc chuyến hành trình và lại phải mang đi đổi một lần nữa.

Bên cạnh đó, bạn nên thanh toán bằng tiền Hong Kong (HK$) khi đi taxi, tham khảo giá cả khi mua hàng ở các trung tâm du lịch Hong Kong là một phương pháp khác để giữ cho ví tiền không bị rơi vào tình trạng cháy túi.


>>> Đọc thêm: Một Lần Mãi Không Quên - Trải Nghiệm Du Lịch Ở Hong Kong 
 

2. Nếu bạn đi du lịch Hong Kong lần đầu nên lưu ý các việc sau:

  + Tranh thủ đi đúng giờ để làm thủ tục chuyển nhượng, đối với dịch vụ đưa đón tại Sân bay Quốc tế Hong Kong sẽ chỉ chờ 10 phút để chuyển chỗ ngồi (SIC). Còn đối với việc di chuyển riêng, tài xế taxi sẽ chỉ đợi trong 20 phút. Chuyển tư nhân có sẵn bất cứ lúc nào từ 5:00 sáng đến 11:00 tối. Nếu bạn đến trước 5:00 sáng, bạn sẽ phải tự sắp xếp một chiếc taxi. 

  + Các dịch vụ SIC ở Hong Kong bắt đầu từ 7:00 giờ sáng và hoạt động đến 9:00 giờ tối mỗi ngày. Trong trường hợp bạn bị lỡ xe đưa đón, bạn sẽ phải đợi chuyến tiếp theo. Bạn phải luôn luôn đi đúng đến số cổng được đề cập trên chứng từ của bạn.

 


Bạn nên tuân thủ các điều luật ở sân bay để chuyến bay có thể diễn ra đúng như kế hoạch, tránh những thiếu sót không cần thiết
 

Sử dụng Dịch vụ SkyPier của HKIA khi bạn đã đến HKIA và tìm kiếm một dịch vụ phà trực tiếp đến Macau. Nếu bạn có hành lý bên mình, hãy đến bàn SkyPier trong 60 phút trước giờ di chuyển theo lịch trình. Hành khách không có hành lý nên di chuyển đến bàn SkyPier trong 30 phút.

>>> Đọc thêm: 6 Điểm Du Lịch Hấp Dẫn Khi Đặt Chân Đến Hong Kong 

Một số lưu ý khi đi du lịch ở Hong Kong dành cho bạn:

  + Bạn phải luôn mang theo hộ chiếu gốc, vé và chi tiết liên lạc của đại lý du lịch.
 

  + Bạn phải mang theo 2 bức ảnh của mình và khuôn mặt của bạn phải được chụp chiếm hơn 70% trên hình thẻ với nền màu sáng.
 

  + Hãy chắc chắn rằng hộ chiếu của bạn có giá trị trong ít nhất sáu tháng tới và còn ít nhất một trang trống trong đó.

3. Lưu ý về việc shopping khi đi du lịch Hong Kong

Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều cửa hàng ở Hong Kong. Khi đến đây bạn sẽ tha hồ được lựa chọn những món đồ mình yêu thích được mọi người mệnh danh là “Thiên đường mua sắm”. Bạn sẽ trở nên yêu thích việc shopping hơn vì sự đa dạng của hàng hóa và các địa điểm mua sắm tại Hong Kong giá rẻ.


 
Shopping ở Hong Kong không bao giờ sẽ làm bạn thất vọng, mức giá đa dạng từ hàng bình dân cho đến cao cấp

>>> Đọc thêm: Hong Kong – Thiên Đường Mua Sắm
 

Những mẹo nhỏ này sẽ giúp bạn mua sắm ở Hong Kong tốt hơn:

  + Hầu hết các cửa hàng bách hóa ở Hong Kong đều có giá ghi rõ ràng trên các mặt hàng, điều đó có nghĩa đó là giá cố định và người phục vụ không thể giảm giá thêm cho bạn. Nếu bạn không thấy giá rõ ràng, bạn hãy cố gắng thương lượng với người bán hàng.
 

  + Một trong những lời khuyên du lịch tốt nhất dành cho du khách đi du lịch ở Hong Kong là luôn kiểm tra giá ở một vài cửa hàng trước khi bạn mua bất cứ thứ gì vì chủ cửa hàng có xu hướng nâng giá thành sản phẩm khi thấy khách du lịch đến đông hơn mọi ngày.
 

  + Hong Kong có rất nhiều đồ cổ Trung Quốc đầy màu sắc. Nhưng nếu bạn là một người yêu thích việc sưu tầm đồ cổ, bạn nên hạn chế đến các cửa hàng đồ cổ và nhà đấu giá nổi tiếng bởi giá trị của nó sẽ được thổi phòng lên rất nhiều với đa số các vật phẩm được mang đi đấu giá.
 


Nếu bạn là một người yêu thích việc sưu tầm đồ cổ, bạn nên hạn chế đến các cửa hàng đồ cổ
và nhà đấu giá nổi tiếng bởi giá trị của nó sẽ được thổi phòng lên rất nhiều


Nếu bạn thích sưu tầm nghệ thuật, bạn có thể tìm thấy các phòng trưng bày nghệ thuật thương mại dọc theo phố Wyndham, Sheung Wan và Hollywood Road. Họ chủ yếu bán các tác phẩm nghệ thuật của Trung Quốc và các nghệ sĩ châu Á khác nữa. Để trải nghiệm mua sắm địa phương tố nhất, bạn có thể ghé thăm các trung tâm thương mại nhỏ ở Tsim Sha Tsui (Tiêm Sa Chủy). Bạn có thể mua các sản phẩm hợp thời trang, bao gồm quần áo, đồ trang sức, giày dép với mức giá rẻ.


>>> Đọc thêm: Top 9 Địa Điểm Phải check In Khi Đến Tsim Sha Tsui (Tiêm Sa Chủy) - Hong Kong

4. Lưu ý về chỗ ở khi đi du lịch Hong Kong

Chỗ ở tại Hong Kong phần lớn sẽ chiếm nhiều ngân sách của bạn, bạn nên tham khảo nhiều nơi để có thể đưa ra quyết định tốt nhất cho ngân sách của mình.

Nếu bạn không muốn chi tiêu quá nhiều cho chỗ ở của mình, thì lựa chọn tốt nhất của bạn là ở nhà khách. Nhà khách ở Hong Kong khá sạch sẽ, thoải mái và điều được trang bị máy lạnh.Khách sạn The Peninsula, một khách sạn nổi tiếng ở Hong Kong
 

Bên cạnh đó, nếu bạn không quá khắt khe với tài chình của mình thì có thể ở khách sạn khi đi du lịch Hong Kong. Có khoảng 816 khách, vì thế bạn nên tìm hiểu kỹ các khách sạn trước khi ở, mặc dù là một việc khá khó khăn nhưng bạn có thể tham khảo các trang chuyên về khách sạn. Ở đó họ phân tích kỹ càng về các yếu tố như giá thành, địa điểm và chất lượng dịch vụ. Không những vậy, họ còn cho bạn những lời khuyên rất đáng giá.
 

5. Lưu ý về các phương tiện di chuyển khi du lịch ở Hong Kong

Hong Kong có một mạng lưới giao thông phát triển, bao gồm cả giao thông công cộng và tư nhân. Khách du lịch có rất nhiều lựa chọn để di chuyển xung quanh. Việc đi lại của bạn sẽ không hề gặp rắc rối nếu bạn tuân thủ các lời khuyên và một số mẹo sau đây.
 


Phương tiện giao thông ở Hong Kong khá đa dạng, bạn có thể đi bất cứ phương tiện tùy vào mục đích của mình


Bạn nên mua thẻ Octopus, thẻ được bán ngay tại sân bay ở các cửa hàng 7-Eleven.
 

Có được Thẻ Octopus là cách thuận tiện nhất để thanh toán cho chuyến du lịch của bạn ở Hong Kong. Thẻ có thể sử dụng để thanh toán cho hầu hết các hình thức giao thông công cộng, bao gồm xe buýt, xe lửa MTR, phà và xe điện. Bạn cũng có thể sử dụng thẻ để thanh toán cho các dịch vụ của mình tại các nhà hàng thức ăn nhanh. Các khoản thanh toán thường rẻ hơn 5-10% so với giá thông thường. Nếu bạn nạp vào nhiều vào thẻ Octopus thì MTR hoặc Trung tâm dịch vụ khách hàng của Express Express sẽ hoàn trả số dư còn lại trên thẻ cho bạn.


6. Lưu ý về khác biệt ngôn ngữ ở Hong Kong

Khi đi du lịch ở Hong Kong, đôi khi bạn buộc phải giao tiếp với người dân bản địa về một việc hay vấn đề nào đó. Người dân địa phương ở Hong Kong thường không thành thạo tiếng Anh lắm.
 


Bạn có thể giao tiếng cơ bản với người dân địa phương bằng những mẫu câu tiếng Quảng Đông đơn giản


Vì thế bạn nên:

+ Cố gắng nói chậm để họ có thể nghe rõ trong khi trò chuyện với họ.
 

+ Hạn chế sử dụng các thuật ngữ tiếng Anh hãy cố gắng sử dụng các từ đơn giản khi bạn giao tiếp.
 

+ Bạn có thể mô tả hành động của mình cho họ hiểu nếu bạn không thể giải thích nó bằng lời nói.
 

+ Bạn nên nắm qua một vài cụm từ tiếng Quảng Đông nhất định, để sử dụng khi cần thiết.
 

Một số cụm từ tiếng Quảng Đông đơn giản như:

+ Xin chào - Nǐ hǎo
 

+ Chào buổi sáng - Zǎoshang hǎo
 

+ Bạn đang làm gì? - Nǐ zài zuò shénme?
 

+ Tôi không nói tiếng Quảng Đông - Wǒ bù huì shuō guǎngdōng huà
 

+ Tôi là người ăn chay - Wǒ shì sùshí zhǔyì zhě
 

+ Cái này giá bao nhiêu? - Zhè xūyào duōshǎo qián?
 

+ Có giảm giá không? - Yǒu zhékòu ma?


7. Lưu ý ăn uống khi ở Hong Kong

Ở Hong Kong có hơn 10.000 nhà hàng và hàng ngàn quầy hàng thức ăn trên đường phố, phần lớn họ chuyên về các món ăn Quảng Đông.
 


Đồ ăn ở Hong Kong rất đa dạng phong phú, đặc biệt có rất nhiều món ăn trứ danh khiến bạn phải trầm trồ
 

Hãy đảm bảo bạn luôn có khăn giấy bên mình, bởi rất ít nơi có phục vụ thêm khăn giấy hoặc khăn ướt. Nếu bạn vào nhà một người dân địa phương để dùng bữa, bạn nên chừa lại một ít thức ăn để chủ nhà nhận thấy rằng bạn đã ăn no và có được một bữa ăn thoải mái. Đừng cắm đũa trong bát cơm của bạn đứng thẳng lên, vì người dân ở địa phương rất kiêng kỵ điều đó. Đừng đặt đũa của bạn lên nhau, nó được cho là mang lại xui xẻo.

>>> Đọc thêm: Những Món Ăn Không Thể Bỏ Qua Khi Đến Hong Kong

 

8. Và cuối cùng, một số điều sẽ giúp bạn an toàn hơn khi ở Hong Kong

Hong Kong là một trong những nơi du lịch an toàn nhất trên thế giới, khi đến đây du lịch bạn sẽ không cần phải lo lắng quá nhiều. Nó không nguy hiểm như trên phim mà đài TVB hay chiếu đâu. Hong Kong là nơi có tỷ lệ tội phạm cực kỳ thấp và tiêu chuẩn an toàn ở đây khá cao.
 


Mua sắm ở Hong Kong chưa bao giờ là hết chán, có hàng trăm nghìn mặt hàng luôn đợi bạn lựa chọn 


Tuy nhiên, bạn nên thận trọng và ghi nhớ những điều sau:

  + Hãy thông minh khi đi trên đường phố ở Hong Kong và nhận thức được những người tiếp cận bạn trên đường phố. Người nước ngoài có nhiều khả năng trở thành nạn nhân của các thủ đoạn lừa đảo như ngoại hối và hàng giả. Sử dụng két sắt tại khách sạn của bạn để tránh mang vật có giá trị khi tham gia các hoạt độn thường ngày.
 

  + Hãy cất giữ giấy tờ quan trọng riêng với ví, điều đó đảm bảo được bạn sẽ không vướng vào quá nhiều vấn đề khi có việc không may xảy ra.
 


Người dân ở Hong Kong rất thân thiện, bạn có thể giao lưu với họ để tìm hiểu hơn về nét văn hóa ở đây
 

Hong Kong là một đất nước thú vị với muôn ngàn ẩm thực và các hoạt động nghệ thuật. Đến với Hong Kong bạn còn trải mình trong các thước phim ngày xưa hay được chiếu trên các đầu băng cũ kỹ khiến chúng ta một thời mê mẩn. Nhìn chung, văn hóa sinh hoạt ở Hong Kong cũng không có quá nhiều khác biệt với Việt Nam, do dó bạn có thể thoải mái tận hưởng chuyến du lịch của mình một cách vui vẻ nhất.

Xem thêm
Đến Hong Kong Mua Gì Làm Quà

Điều Kiện Và Thủ Tục Xin Visa Hong Kong

 

Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích
Tên Tour Ngày khởi hành Giá Tour
CHƯƠNG TRÌNH THAM QUAN DU LỊCH HONGKONG - TỰ DO KHÁM PHÁ 2024Khuyến mãi

03/03/2024

19.990.000

Xem thêm

Xem thêm

Ý kiến khách hàng

Thông tin du Lịch

Kinh Nghiệm du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger