VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

10 ĐIỂM ĐẾN KHÔNG NÊN BỎ QUA KHI THAM QUAN TỨ XUYÊN

Được bao quanh bởi những ngọn núi với địa hình cao ở phía tây và thấp về phía đông, Tứ Xuyên từ lâu đã trở thành một điểm đến không thể bỏ qua không chỉ vì cảnh đẹp mà còn bởi nền ẩm thực độc đáo. Một chuyến đi đến Tứ Xuyên, Trung Quốc hứa hẹn rất nhiều điều thú vị. Thế nhưng, sẽ càng hấp dẫn hơn khi du khách có thể đến 10 điểm tham quan sau đây:

>>> Đọc thêm: Bí Ẩn Kỳ Diệu Về Bức Tượng Phật Lớn Nhất Thế Giới 4 Lần Rơi Nước Mắt

 

Một chuyến đi đến Tứ Xuyên, Trung Quốc hứa hẹn rất nhiều điều thú vị với 10 điểm tham quan sau đây

1. Trung tâm nghiên cứu nhân giống gấu trúc Thành Đô

Có thể nói, không nơi nào bảo tồn gấu trúc tốt như ở Tứ Xuyên, đặc biệt hơn khi có Trung tâm nghiên cứu nhân giống gấu trúc Thành Đô. Nơi đây đã tạo ra một môi trường sống tự nhiên cho gấu trúc để chúng có thể phát triển tốt nhất. Điều này sẽ tạo nên một cảm giác như thực khi du khách có dịp đến đây. 

 

Trung tâm nghiên cứu nhân giống gấu trúc Thành Đô tạo môi trường sống tự nhiên cho gấu trúc phát triển tốt nhất

Đáng trân quý hơn, Trung tâm nghiên cứu nhân giống gấu trúc Thành Đô còn quan tâm đến các động vật hoang dã quý hiếm và có nguy cơ tuyệt chủng khác. Các cơ sở vật chất cần thiết như phòng thức ăn gia súc, khu ngủ, trạm y tế... với các phòng thí nghiệm nghiên cứu và trung tâm đào tạo hợp thành một nơi quy mô bảo tồn gấu trúc ở Tứ Xuyên nói riêng và các động vật quý khác nói chung trên khắp đất nước Trung Quốc. 

2. Dự án thủy lợi Đô Giang Yển 

Có thể nói, Tứ Xuyên chính là “đứa con tài nguyên của mẹ thiên nhiên”. Trong đó, dự án thủy lợi Đô Giang Yển với hơn 2.200 năm tuổi là một trong những công trình bảo vệ cả thành phố Thành Đô nói riêng và Tứ Xuyên nói chung. 

 

Dự án thủy lợi Đô Giang Yển với hơn 2.200 năm tuổi là  công trình bảo vệ cả thành phố Thành Đô và Tứ Xuyên

Ngày trước, khi thấy lũ lụt đe dọa đời sông người dân, ông Lý Binh (một vị quan ở Tứ Xuyên) cùng con trai của mình đã quyết định xây dựng hệ thống thủy lợi trên sông Mân Giang. Sau khi hoàn thành, đồng bằng Thành Đô đã không còn lũ lụt và người dân đã sống yên ổn, sung túc. Chính vì vậy, dù đã qua 2.200 năm nhưng hiện công trình vẫn đóng vai trò quan trọng trong việc thoát nước lũ, tưới tiêu cho các trang trại và cung cấp nguồn nước cho hơn 50 thành phố trong tỉnh Tứ Xuyên

>>> Đọc thêm: Nga Mi Sơn - Đại Quang Minh Sơn

3. Bảo tàng Di chỉ Tam Tinh Đôi

Bảo tàng Di chỉ Tam Tinh Đôi hay còn gọi là Gò ba sao là nơi lưu giữ văn hóa cùng tên được biết như một thời đại đồ đồng trước đây của Trung Hoa cổ đại. Đặc biệt, cái tên Gò ba sao vô cùng ấn tượng vì đây là khu đất có ba gò cao lên. Theo nhiều sự tích cho hay, Thiên hoàng đã ném xuống ba nắm đất rơi xuống gần sông Tiên và trở thành ba gò đất trên đồng bằng Thành Đô. Ba cọc đất đó được mô tả là ba ngôi sao vàng trên một đường. Và sau này, các nhà khảo cổ nhận định rằng ba gò đất thực tế là bức tường phía nam của một thành phố cổ, sau đó sụp đổ và xói mòn trở thành ba gò đất và là Bảo tàng Di chỉ Tam Tinh Đôi ngày nay. Nếu ai đó muốn biết về lịch sử và văn hóa địa phương thì đừng bỏ qua bảo tàng Tam Tinh Đôi này nhé! 

 

Bảo tàng Di chỉ Tam Tinh Đôi là nơi lưu giữ văn hóa cùng tên - một thời đại đồ đồng của Trung Hoa cổ đại

4. Khu vui lịch sử và danh lam thắng cảnh Hoàng Long

Khu vui chơi lịch sử và danh lam thắng cảnh Hoàng Long nằm ở phía Bắc tỉnh Tứ Xuyên, là di sản thế giới đã được UNESCO công nhận. Đến đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng cảnh hồ nước đầy màu sắc, suối nước nóng, núi phủ tuyết, thung lũng và rừng. Đặc biệt là nơi đây còn là “ngôi nhà chung” của nhiều loài động vật quý hiếm như gấu trúc, voọc mũi hếch vàng… 

 

Cảnh hồ nước đầy màu sắc tại Khu vui chơi lịch sử và danh lam thắng cảnh Hoàng Long

Bên cạnh đó, nơi đây còn được biết như đến một trong những điểm đến đẹp của Tứ Xuyên là một thung lũng tuyệt đẹp với ruộng bậc thang của các hồ đá vôi vô số màu. Đặc biệt, thời gian tốt nhất để đến là từ tháng 6 đến tháng 10, lý tưởng nhất là vào tháng 7 và tháng 8 vì cảnh quang vô cùng trong xanh. 

5. Cửu Trại Câu

Thung lũng Cửu Trại Câu có một hệ sinh thái đa dạng với hàng chục hồ nước nguyên sơ, thác nước, rừng và động vật quý hiếm. Có một câu nói: “Không có ngọn núi nào đáng xem sau Hoàng Sơn và không có nơi nào đẹp như thung lũng Cửu Trại Câu.” Điều đó quả không sai! Truyền thuyết kể rằng từ lâu, vị thần của ngọn núi tên là Dago đã phải lòng nữ thần Semo và ông đã đưa một chiếc gương được làm từ gió và mây cho nữ thần. Tuy nhiên, ác quỷ đã xuất hiện và gây rắc rối cho Semo. Vô tình, Semo đã phá vỡ chiếc gương thành 108 mảnh, rơi xuống trái đất và sau đó biến thành 108 hồ nước đầy màu sắc và tạo nên thung lũng này. 

 

Thung lũng Cửu Trại Câu có một hệ sinh thái đa dạng với hồ nước nguyên sơ, thác nước, rừng, động vật quý hiếm...

Có thể nói, thung lũng Cửu Trại Câu là một kiệt tác tuyệt vời của thiên nhiên với phong cảnh đẹp như mơ, kết hợp những hồ nước trong xanh, thác nước, rừng cây tươi mát cùng những ngọn núi phủ tuyết và phong tục dân gian của các dân tộc Tây Tạng và Khương. Chính vì thế, đến Cửu Trại Câu, du khách sẽ cảm nhận được những gì tinh tế nhất mà tạo hóa ban cho nơi đây. 

>>> Đọc thêm: Địa điểm du lịch nổi tiếng tại Trung Quốc

6. Đền tưởng niệm Vũ Hầu

Nếu những ai mến mộ Tam Quốc diễn nghĩa thì đền tưởng niệm Vũ Hầu là điểm đến không thể bỏ qua ở Tứ Xuyên. Với không gian yên tĩnh, nằm ở phía nam Thành Đô, nơi đây là một di tích lịch sử nổi tiếng thờ Lưu Bị và các vị tướng nhà Thục Hán xưa. 

 

Nếu những ai mến mộ Tam Quốc diễn nghĩa thì đền tưởng niệm Vũ Hầu là điểm đến không thể bỏ qua

Ngôi đền bao gồm đền thờ Lưu Bị, đền Gia Cát Lượng và một số tượng các nhân vật thời Thục Hán cũng như kiến trúc cổ kính với những bức tượng đầy màu sắc.

Hiện nay, khi đến đền tưởng niệm Vũ Hầu, du khách có thể tham quan 3 phần của khu du tích bao gồm khu lịch sử Tam Quốc, khu vườn thực vật và khu trải nghiệm văn hóa, dân gian Trung Hoa. Chắc chắn, không gian nơi đây sẽ làm say sưa đối với những ai thần tượng những nhân vật lừng danh trong Tam Quốc diễn nghĩa. 

7. Núi Thanh Thành

Nằm ở phía tây nam của Dự án thủy lợi Đô Giang Yển, đây là ngọn núi nổi tiếng khi nói đến Đạo giáo Trung Quốc. Với không gian bao quanh bởi cây xanh và đỉnh núi vô cùng yên tĩnh, núi Thanh Thành còn được mệnh danh là nơi thanh tịnh và bình yên của trần gian.
 
Nếu du khách thích thưởng cảnh và tìm một nơi bình yên, không khí trong lành thì đừng nên bỏ qua một chuyến đến Tứ Xuyên, chinh phục núi Thanh Thành. Chắc hẳn, khung cảnh ở đây sẽ khiến bất kỳ ai tham quan đều cảm thấy yêu thích, vui vẻ. 

8. Phố cổ Cẩm Lý

Cẩm Lý là con đường sầm uất nhất vào thời kỳ Tam Quốc. Đây là con đường mang phong cách xây dựng cổ kính ở phía tây Tứ Xuyên. Bước đi trên con đường phố cổ với chiều dài 350 mét, du khách dường như đang trở lại Thành Đô ngày xưa và cùng thưởng thức những món ăn ngon, hấp dẫn đặc trưng của Tứ Xuyên, cảm nhận một thời đại huy hoàng của vùng đất cổ này. 

 

Cẩm Lý là con đường sầm uất nhất vào thời kỳ Tam Quốc và là điểm đến hấp dẫn ở Tứ Xuyên ngày nay

9. Lạc Sơn Đại Phật

Nằm ở phía nam của tỉnh Tứ Xuyên của Trung Quốc, gần thành phố Thành Đô, Lạc Sơn Đại Phật là một bức tượng của Di Lặc trong tư thế đang ngồi chống hai tay lên đầu gối. Tượng Phật được chạm khắc trực tiếp vào một vách đá. Đây cũng là bức tượng cao nhất thuộc loại hình này trên thế giới. Theo đức tin Phật giáo, Di Lặc là vị Phật tượng trưng cho tương lai để nhắc nhở mọi người luôn sống hướng thiện. Chính vì lẽ đó, Lạc Sơn Đại Phật chính là điểm đến yêu thích của những ai hướng về Phật pháp và tìm về vùng đất linh thiêng.  

 

Lạc Sơn Đại Phật chính là điểm đến yêu thích của những ai hướng về Phật pháp và tìm về vùng đất linh thiêng

Bên cạnh đó, Lạc Sơn Đại Phật nằm ở ngã ba sông Mân Giang, Đại Hà Giang, Thanh Y Giang và đối mặt với Núi Nga Mĩ tạo nên vẻ đẹp hùng vĩ cho cảnh quang nơi đây, khiến bất kỳ ai thưởng lãm đều không khỏi kinh ngạc vì tạo hóa khéo đặt cho các tuyệt cảnh nơi núi non hữu tình. 

10. Núi Nga Mi

Nhắc đến Lạc Sơn Đại Phật thì không thể không nhắc đến núi Nga Mi. Nơi đây có một ý nghĩa văn hóa đặc biệt, vì là cái nôi của Phật giáo và từ núi này, tư tưởng Phật giáo mới lan rộng đi khắp nơi. 

 

Quang cảnh núi Nga Mi tuyệt đẹp dù vào mùa đông băng giá

Từ thời xa xưa, núi Nga Mi đã nổi tiếng với phong cảnh thiên nhiên gắn liền lịch sử Phật giáo và Đạo giáo tại Trung Hoa. Các danh lam thắng cảnh chính trên núi bao gồm Đền Baoguo, Đền Fuhu, Hang Long Môn, Đường hầm Hắc Long Giang, Hòn đá Bà, Ánh sáng Phật tử Nga...

Đến đây, nhìn từ xa, núi Nga Mi tuyệt đẹp tựa như một cô gái đang thướt tha. Du khách sẽ cảm nhận được kỳ công tạo hóa đã ban cho ngọn núi cao và nổi tiếng ở Trung Quốc này. 

Nếu đã dành thời gian du lịch Trung Quốc thì đừng nên bỏ qua 10 điểm đến hấp dẫn ở Tứ Xuyên. Bởi một khi đến với những cảnh đẹp này, nó sẽ khiến cho du khách cảm giác bất ngờ xen lẫn niềm vui của sự khám phá. Có nơi nào cho bằng Tứ Xuyên khi mà tạo hóa yêu thương ban cho vô vàn tuyệt cảnh. 

Xem thêm:

Lạc Sơn Đại Phật - Bí Ẩn Đằng Sau Giọt Nước Mắt

Vẻ Đẹp Tuyệt Mỹ Của Thiên Đường Cửu Trại Câu

Ngẩn Ngơ Trước Thác Lá Mùa Thu

Hồ Ngũ Sắc - Quần Thể Hồ Đẹp Nhất Ở Cửu Trại Câu

Thác Trân Châu - Vẻ Đẹp Bất Tận Của Dòng Nước

Những Điều Cần Biết Trước Khi Đi Du Lịch Cửu Trại Câu


 
Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích
Tên Tour Ngày khởi hành Giá Tour
PAKISTAN CUNG ĐƯỜNG MÙA XUÂN

28/08/2020

64.990.000

23/10/2020

64.990.000

HÀNH TRÌNH KHÁM PHÁ XỨ SỞ HUYỀN THOẠI - JORDAN - ISRAEL - AMMAN – MADABA – WADI RUM – PETRA – DEAD SEA - TIBERIAS – NAZARETH – JERUSALEM – BETHLEHEM

02/10/2020

85.990.000

13/11/2020

85.990.000

22/12/2020

85.990.000

HÀNH TRÌNH THAM QUAN BA NƯỚC TRUNG ĐÔNG JORDAN – ISRAEL - QATAR

02/10/2020

88.990.000

13/11/2020

88.990.000

22/12/2020

88.990.000

Xem thêm

Thông tin du Lịch

Kinh Nghiệm du Lịch

Visa du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger